Không biết từ bao giờ cơm gà đã trở thành một món ăn phổ biến và quen thuộc với người dân Việt Nam trong khắp đất nước.

Các quán cơm gà mọc lên như nấm sau mưa, hạt cơm thơm dẻo cùng những miếng thịt gà dai mềm vẫn không ngừng khiến thực khách say mê. Hãy theo dõi đến cuối cùng để biết cách nấu cơm gà ngon không thua ngoài tiệm nhé.

Cách nấu cơm gà ngon

Nguyên liệu chế biến món cơm gà

    • Gà 1 con
    • Gạo 500 gr
    • Hành tây 1 củ
    • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
    • Tiêu 1 muỗng cà phê
    • Chanh 1 trái
  • Rau răm 15 gr
  • Dưa leo 1 trái
  • Giấm 2 muỗng cà phê
  • Nước tương  1/2 muỗng canh
  • Tương ớt 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê

Các bước chế biến món cơm gà

Hành tây: Bóc vỏ rồi cắt mỏng sau đó ngâm trong chén nước pha giấm. Ngâm khoảng 30 phút cho bớt hăng.

Dưa leo và rau răm: Rửa sạch. Dưa leo cắt mỏng, rau răm để ráo nước

Gà: Để chắc thịt và có được lớp da căng, trước tiên làm sạch gà và cho vào nồi luộc ngay khi nước lạnh. Khi nước sôi, chỉnh độ lửa nhỏ nhất sau đó đậy nắp khoảng 10 phút rồi tắt bếp và om thêm 5 phút là gà chín. Gà chín vớt ra thả ngay vào nước lạnh.

Cách nấu cỏm gà ngon

Khi gà nguội, lọc bỏ phần xương và xé nhỏ thịt. Trộn đều gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu cho ngấm sau đó vắt nước cốt chanh rồi tiếp tục trộn. Cuối cùng, cho hành tây vào bóp đều để tinh dầu ở hành tây ngấm đều vào gà.

Gạo: Vo sạch rồi để ráo nước. Cho khoảng một muỗng dầu ăn vào chảo, trút gạo vào đảo khô. Thêm một muỗng cà phê bột nghệ vào nước luộc gà.

Dùng nước luộc gà để nấu phần gạo đã đảo khô trong nồi cơm.

Đảo khô gạo

Thưởng thức món cơm gà

Xới cơm ra đĩa rồi cho gà lên trên. Dùng kèm với dưa leo, rau răm và nước tương pha tương ớt.

Món cơm gà có vị béo ngọt từ hạt cơm đã ngấm nước luộc gà, thịt gà thơm mềm và mọng nước khiến người khó tính nhất cũng phải gật gù.

Thưởng thức món cơm gà ngon

Hãy thử tài với món ăn này khi có thời gian nhé. Chúc các bạn may mắn!


Bài viết xem nhiều nhất: