Bếp inox nhà hàng ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Chúng đã và đang có mặt trong hầu hết hệ thống nhà hàng kinh doanh ăn uống. Công ty TNHH SX-TM Hà Tiên tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp bếp inox nhà hàng chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh thành, hỗ trợ tư vấn tận tình.
Mục lục
Vì sao nên sử dụng bếp inox nhà hàng?
Không ngẫu nhiên mà những mẫu bếp inox nhà hàng ngày một phổ biến. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng tại hầu hết nhà hàng chuyên kinh doanh ăn uống.
Thiết kế linh hoạt
Bếp inox nhà hàng sở hữu mẫu mã đa dạng, thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu sử dụng tại nhà hàng kinh doanh ăn uống lớn. Thay vì phải xây bếp cố định như trước thì giờ đây bạn chỉ cần đặt các thiết bị bếp inox vào khu vực phù hợp trong bếp. Những chiếc bếp inox nhỏ gọn giúp mỗi nhà hàng tiết kiệm đáng kể không gian nhà bếp.
Theo nhu cầu sử dụng của từng khách hàng mà có thể chọn bếp có kích thước lớn hay nhỏ, nhiều hay ít họng. Thông thường số lượng họng càng nhiều thì chiều dài bếp càng lớn.
Bên cạnh bếp dùng ga, thì vần còn các loại bếp inox nhà hàng dùng điện hoặc than nhân tạo để làm chín thực phẩm. Trong đó bếp dùng than nhân tạo thường là loại bếp nướng. Còn bếp dùng điện phần lớn là bếp hầm và bếp hấp.
Vệ sinh chùi rửa dễ dàng
Chất liệu inox nói chung luôn có bề mặt sáng bóng, láng mịn. Bề mặt này rất dễ vệ sinh chùi rửa. Nếu như dầu mỡ, bụi bẩn bám vào bếp, người dùng chỉ cần sử dụng khăn khô hoặc khăn ướt lau sạch. Quá trình vệ sinh này chỉ mất một vài phút, không tốn quá nhiều công sức.
Bề mặt inox không chỉ dễ dàng vệ sinh lau chùi mà còn hiếm khi bị hoen gỉ. Nếu thực hiện vệ sinh thường xuyên, bạn hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề bếp sẽ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.
Độ bền cao
Chất liệu inox nổi tiếng với độ bền cao, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt khá tốt. Chính vì thế các nhà sản xuất đã lựa chọn inox để chế tạo nhiều chủng loại bếp nhà hàng.
Nhờ vào độ bền tốt, chủ nhà hàng chỉ cần đầu tư bếp một lần là đã có thể sử dụng trong nhiều năm. Ngoại trừ trục trặc liên quan đến bộ phận họng tiếp lửa đôi khi gặp phải, thì hầu như bếp inox không bao giờ bị hư hỏng bởi lực tác động hay nhiệt độ cao.
Cho dù phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao nhưng cấu trúc bếp không hề bị biến dạng. Nhờ vậy, đầu bếp sẽ thoải mái thao tác, chế biến nhiều món ăn với lại cho thực khách.
Lắp đặt dễ dàng
Hầu hết các sản phẩm bếp inox đều có thiết kế đơn giản. Vì thế, khâu lắp đặt cũng không có gì khó khăn. Chủ nhà chỉ cần chuẩn bị không gian phù hợp và kê đặt vào vị trí thuận lợi sử dụng nhất.
Bếp inox nhà hàng thường dùng ga hoặc điện để tạo nhiệt làm chín thực phẩm. Do đó, bạn cần chú ý bố trí nguồn điện hoặc không gian lắp đặt bình gas trước khi kê bếp vào đúng vị trí.
Một số mẫu bếp inox nhà hàng phổ biến
Bếp inox nhà hàng có mẫu mã đa dạng, đáp ứng càng cao yêu cầu từ phía người dùng. Sau đây, chúng tôi sẽ cập nhật một số mẫu bếp inox thường dùng trong nhà hàng phổ biến nhất hiện nay.
Bếp Á
Bếp Á chính là loại bếp thường dùng trong phần lớn gia đình Việt Nam. Loại bếp này chuyên sử dụng trong các nhà hàng chuyên về món Á. Thiết kế bếp tương đối đơn giản. Bao gồm bộ khung bếp, họng chia lửa, bộ phận đặt bình ga.
Số họng chia lửa tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi chủ nhà hàng. Thông thường số họng chia lửa tỷ lệ thuận với chiều dài bếp. Có nghĩa càng nhiều họng chia lửa thì bếp lại càng dài.
Nói chung, bếp càng nhiều họng thì càng có kích thước lớn, thích hợp sử dụng trong gian bếp có diện tích rộng.
Bếp Âu
Dòng bếp inox nhà hàng Âu công nghiệp thiết kế có phần hơi khác so với bếp Á. Bởi chúng chủ yếu được sử dụng trong quá trình chế biến các món Âu. Theo đó, họng chia lửa không bố trí song song mà sẽ sắp xếp thành từng cụm. Phía dưới bếp là khoang trống chứa đồ nghề khi cần thiết. Chiều cao của bếp Âu thường lớn hơn đôi chút so với bếp Á.
Ngoài bếp Âu sử dụng ga, bạn cũng có thể lựa chọn bếp điện. Loại bếp này có bề mặt bằng phẳng hơn kiểu bếp bố trí hỏng chia lửa bình thường.
Bếp Âu kết hợp bếp Á
Đây là kiểu bếp inox nhà hàng kết hợp giữa bếp Âu và bếp Á. Kiểu bếp này phải có ít nhất từ 2 họng đốt trở lên. Trong đó, có 1 họng bếp Á và 1 họng còn lại ứng với bếp Âu.
Như vậy chỉ với một chiếc bếp, bạn có thể cùng lúc chế biến cả món Âu và món Á. Từ đó tiết kiệm đáng kể chi phí cho nhà hàng kinh doanh quy mô nhỏ. Đồng thời, tiết kiệm thời gian nấu nướng vì đầu bếp không phải di chuyển nhiều.
Bộ khung bếp bằng inox đảm bảo độ chắc chắn, thuận tiện vệ sinh chùi rửa. Đối với dòng bếp sử dụng ga, nhà sản xuất luôn bố trí khóa van một chiều giúp khu vực bếp an toàn, tránh rò rỉ ga.
Bếp hầm
Bếp hầm thiết kế chuyên dụng theo hướng công nghiệp. Bếp sẽ sử dụng loại bếp này khi cần chế biến số lượng lớn món hầm. Vì là bếp hầm nên nhà sản xuất không bố trí họng chia lửa. Thay vào đó là khoang chứa thực phẩm khép kín.
Khi cần làm chín và nhừ thực phẩm, đầu bếp sẽ cho thực phẩm vào khoang chứa này. Sau đó đậy nắp và lựa chọn chế độ làm chín phù hợp. Phần lớn bếp hầm đều dùng điện để làm chín thực phẩm.
Thiết kế bếp hầm gần tương tự như nồi áp suất nhưng kích thước lớn hơn, cho phép đầu bếp chế biến số lượng lớn món hầm. Sản phẩm bếp hầm giúp đầu bếp tiết kiệm đáng kể thời gian chế biến nhưng vẫn đảm bảo muốn hầm chín nhừ nhưng không bị nát.
Bếp nướng
Chuyên phục vụ chế biến món nướng. Bếp có kết cấu đơn giản, dễ sử dụng với bộ khung làm từ inox. Bếp thường sử dụng điện hoặc than nhân tạo làm chín thực phẩm.
Tùy vào mô hình kinh doanh quán, bạn có thể lựa chọn bếp nướng trong nhà hoặc bếp nướng ngoài trời. Tại hệ thống của Hà Tiên luôn có sẵn mẫu mã để khách hàng lựa chọn.
Bếp chiên nhúng
Bếp chiên nhúng chuyên dùng trong chế biến các món chiên ngập dầu. Thiết kế của loại bếp này khác biệt hơn so với hầu hết những loại bếp khác. Điểm khác biệt lớn nhất là bếp chiên nhúng không có họng chia lửa.
Thay vào đó người ta thiết kế một khoang chứa dầu cỡ lớn, dung tích có thể lên tới 15 lít dầu. Dầu sau khi được đun nóng trên bếp có khả năng chiên ngập dầu tới 30 lít đối với dòng bếp đôi và 15 lít với dòng bếp đơn.
Bếp trụng mì
Bếp trụng mì làm kiểu bếp chuyên dùng trong chế biến món nước. Ví dụ như phở, hủ tiếu,… Thiết kế của kiểu này bao gồm khay xoay tròn sử dụng để trụng mì và các thức ăn kèm. Ngoài ra là hai khay chứa nước lèo.
Bếp inox nhà hàng giá bao nhiêu?
Rất khó để đưa ra một con số cụ thể cho giá của bếp inox nhà hàng. Bởi giá cả của mặt hàng này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
Yếu tố ảnh hưởng đến giá cả
Giá cả của bếp inox nhà hàng phụ thuộc vào bảng giá của từng nhà cung cấp, thời điểm, kiểu dáng biết khách hàng lựa chọn. Trong đó kiểu gián tiếp càng cầu kỳ thì giá lại càng cao.
Đối với từng thời điểm, giá của mặt hàng này cũng có độ chênh lệch nhất định tùy thuộc vào giá inox và nhân công.
Cập nhật giá cả
Cập nhật giá bếp inox nhà hàng, bạn hãy truy cập website của Hà Tiên theo địa chỉ hatiencorp.vn. Tại đây, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận tư vấn và cập nhật giá.
Hà Tiên là đơn vị có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm nhà bếp. Sau đây là một số mẫu bếp inox nhà hàng đang bán chạy.
Nếu có nhu cầu đặt mua bếp inox nhà hàng chuyên dụng, quý khách hàng hãy gọi đến hotline 0932.699.924. Hà Tiên rất hân hạnh được phục vụ 24/7, khách hàng tại 63 tỉnh thành đều có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn.
Xem Thêm:
Bếp âu công nghiệp(Mở trong cửa số mới)
Bếp Á Đơn Công Nghiệp Kiềng Tô – Bếp Á 1 Họng Bền Tốt(Mở trong cửa số mới)
Bếp âu 4 họng Berjaya có chân OB4FS-17(Mở trong cửa số mới)
Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp
ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924
Email: info@hatiencorp.vn
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM
Website: https://hatiencorp.vn/
- Bếp Á Công Nghiệp Chất Lượng, Giá Tốt Cho Bếp Nhà Hàng - 06/01/2024
- Bếp công nghiệp tại Bình Dương Công Ty Complast - 28/10/2023
- 6 mẹo thiết kế bếp công nghiệp thông minh - 28/10/2023