5 1 Đánh giá
Article Rating

Thiết kế bếp công nghiệp tại Nhà Bè. Ngày nay, các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các trường học, nhà hàng, khách sạn … đều sử dụng các bếp ăn công nghiệp để phục vụ nhu cầu ăn uống. Bếp công nghiệp đem lại những lợi ích đáng kể, giúp cho các đầu bếp có thể làm nên những món ăn với số lượng lớn để phục vụ yêu cầu của thực khách. 

Tìm hiểu về Bếp công nghiệp

Định nghĩa

Bếp công nghiệp là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoản thời gian ngắn nhằm phục vụ cho nhiều người. Tại các thành phố lớn, bếp công nghiệp được sử dụng ở hầu hết công ty, xí nghiệp, cơ quan, nhà hàng, quán ăn…

Mô hình bếp công nghiệp cho công ty
Mô hình bếp công nghiệp cho công ty

Để hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra, các công đoạn trong khu bếp công nghiệp được khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành Bếp công nghiệp cần phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các công đoạn chế biến thực phẩm này được chia ra làm các khu riêng biệt gồm: Khu vực nhận thực phẩm, phòng lạnh, bảo quản chung thực phẩm, khu vực sơ chế, khu vực đun nấu, khu giữ mát và phân chia thức ăn, khu rửa bát.

Một căn bếp hoàn chỉnh cần nhiều khu vực liên kết với nhau
Một căn bếp hoàn chỉnh cần nhiều khu vực liên kết với nhau

Quy trình bếp 1 chiều

Căn bếp được thiết kế theo quy chuẩn 1 chiều
Căn bếp được thiết kế theo quy chuẩn 1 chiều

Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc thiết kế bếp công nghiệp là thiết kế theo quy trình bếp một chiều. Đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm. Tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian. Đồng thời tránh sự va chạm  giữa các thực phẩm sống chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  1. Thực phẩm được nhập vào sẽ được trữ vào các tủ lạnh bảo quản & giá ở khu kho.
  2. Thực phẩm được lấy ra sơ chế ở khu sơ chế trước khi nấu.
  3. Sau khi sơ chế, thực phẩm được trữ vào các bàn lạnh  ở khu nấu để chuẩn bị nấu hoặc lưu trữ ở khu lạnh.
  4. Các món nguội như rau, salad được chế biến ở khu bếp nguội bằng các thiêt bị inox công nghiệp.
  5. Thực phẩm nấu xong sẽ được bày biện và sẵn sàng bưng ra cho khách ở khu ra đồ.
  6. Đồ dùng như bát đĩa sau khi phục vụ khách sẽ được đưa vào khu rửa để vệ sinh

>>>Xem thêm: Lưu ý khi lắp đặt bể tách dầu mỡ tại HCM

Dự án bếp Chi nhánh Công ty Kết Nối Tài Chính KenTa

Công ty Tài chính KEN TA
Chi nhánh công ty Kết Nối Tài Chính KenTa
  • Chi nhánh công ty Kết Nối Tài Chính KenTa
  • Địa chỉ: 626 Nguyễn Bình, Ấp 1, Xã Nhơn Đức, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh

Sản xuất, vận chuyển thiết bị

Chất lượng sản phẩm là chìa khóa cho sự thành công của Hà Tiên. Chúng tôi đảm bảo tất cả các sản phẩm và thành phần của thiết kế bếp nhà hàng đều được đúng yêu cầu.

Thiết bị chuẩn bị được vận chuyển và bàn giao cho Quý khách
Thiết bị chuẩn bị được vận chuyển và bàn giao cho Quý khách

Với mục tiêu luôn mang lại giá trị tốt nhất cho sản phẩm, đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên của Hà Tiên luôn nỗ lực làm việc cùng nhau không ngừng để đem đến căn bếp hoàn hảo nhất.

Một căn bếp hoàn chỉnh cần rất nhiều thiết bị khác nhau
Một căn bếp hoàn chỉnh cần rất nhiều thiết bị khác nhau
Sử dụng chất liệu inox cao cấp, an toàn bền đẹp
Sử dụng chất liệu inox cao cấp, an toàn bền đẹp

Thi công bếp công nghiệp Nhà Bè

Thiết kế căn bếp đạt chuẩn cần lưu ý một vài tiêu chuẩn như

  • Tiêu chuẩn về kích thước lối đi
Kích thước tiêu chuẩn lối đi cho bếp công nghiệp, tối thiểu 1 mét và tối đa 3 mét. Nhằm đảm bảo không gian đi lại trong quá trình nấu nướng. Đồng thời cũng không mất nhiều thời gian để di chuyển. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ và chất lượng của đồ ăn.
Một căn bếp với đầy đủ thiết bị, ánh sáng đảm bảo
Một căn bếp với đầy đủ thiết bị, ánh sáng đảm bảo
  • Tiêu chuẩn về đường ống dẫn ga
Đây là một trong những vấn đề quan trọng. Chúng ta cần phải biết cách bố trí đường ống dây dẫn gas phù hợp. Tránh đi qua những nơi có nhiệt độ cao hay các nơi có ảnh hưởng bởi nguồn điện.
Thiết bị được bàn giao, chuẩn bị thi công
Thiết bị được bàn giao, chuẩn bị thi công
Nhân viên kỹ thuật kiểm tra và chuẩn bị bố trí thiết bị
Nhân viên kỹ thuật kiểm tra và chuẩn bị bố trí thiết bị
Cần đảm bảo an toàn cháy nổ trong bếp ăn công nghiệp tránh những rủi do không đáng xảy ra.
  • Tiêu chuẩn về ánh sáng
Cần cung cấp đủ lượng ánh sáng cho khu bếp. Bởi đây là khu vực có nhu cầu sử dụng các trang thiết bị bếp rất nhiều. Đặc biệt là các vật dụng có thể gây ra nguy hiểm nếu không được quan sát kỹ như dao, kéo, các thiết bị bếp ….
Khu bếp chính với các thiết bị như bếp hầm, bàn gia vị, bếp á, tủ nấu cơm...
Khu bếp chính với các thiết bị như bếp hầm, bàn gia vị, bếp á, tủ nấu cơm…
Bàn, kệ, chậu inox và nhiều thiết bị quan trọng khác
Bàn, kệ, chậu inox và nhiều thiết bị quan trọng khác

Hệ thống hút khói trong bếp

Hệ thống hút khói và hút mùi hiện đại
Hệ thống hút khói và hút mùi hiện đại ở các bếp công ty, nhà hàng…

Ngày nay việc lắp đặt hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp, hệ thống chụp hút mùi bếp đã trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng biết đến. Bởi sự tiện ích của nó đối với môi trường và sức khỏe của những người hoạt động trực tiếp trong khu vực nhà bếp.

Thi công chụp hút khói cho bếp ăn công ty
Thi công chụp hút khói cho bếp ăn công ty

Hệ thống này có vai trò là hút nhiệt, hút khói, hút mùi thức ăn và khử đi lượng dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu ăn. Nó được lắp đặt chủ yếu trong các căn bếp của nhà hàng, khách sạn, quán ăn, bếp công ty… Giúp loại bỏ các loại mùi ra khỏi căn bếp, dầu mỡ sẽ được lọc riêng và cho vào một ngăn khác. Điều này giúp cho căn bếp được sạch sẽ và vô cùng thoáng mát.

Chụp hút khói
Chụp hút khói
Hệ thống hút khói bao gồm quạt, chụp hút và ống hút khói
Hệ thống hút khói bao gồm quạt, chụp hút và ống hút khói
Hệ thống giúp hút khói, ngăn mùi trong bếp hiệu quả
Hệ thống giúp hút khói, ngăn mùi trong bếp hiệu quả
Với tính năng hút khói, hút mùi cũng như hút ẩm. Giúp cho khu bếp hạn chế được các bám bẩn. Loại bỏ lớp dầu mỡ cũng như giúp không gian trong lành.
Với tính năng hút khói, hút mùi cũng như hút ẩm. Giúp cho khu bếp hạn chế được các bám bẩn. Loại bỏ lớp dầu mỡ cũng như giúp không gian trong lành.

Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp tại Nhà Bè uy tín

Hà Tiên là đơn vị có nhiều năm trong ngành tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt bếp công nghiệp, là nhà thầu thi công bếp công nghiệp được nhiều đối tác, quý khách hàng tin tưởng. Bếp Hà Tiên đã có mặt trên hầu hết các địa phương trên cả nước. Và đang vươn ra thế giới như xuất khẩu sản phẩm qua Úc, Campuchia…

Thiết kế bếp công nghiệp tại Nhà Bè - Thiết kế bếp Công ty Kết Nối Tài Chính KenTa
Thiết kế bếp công nghiệp tại Nhà Bè – Thiết kế bếp Công ty Kết Nối Tài Chính KenTa

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế bếp công nghiệp hoặc mở nhà hàngquán ăn theo các mô hình kinh doanh khác nhau, xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0932 699 924 để được tư vấn cụ thể.

 

LIÊN HỆ NGAY!!!

 

Nếu quý vị cần thiết kế một căn bếp hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Phone: 0932699924 – 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn

Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn

Văn phòng đại diện tại Úc (Australia)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director
Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia.
Tel: +61425425338

0/5 (0 Reviews)
5 1 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Mới nhất
Củ nhất Đánh giá cao nhất
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x