8 loại thực phẩm gây dị ứng

Dị ứng thực phẩm thường xảy ra với nhiều người. Nên những người này thường rất e ngại khi đi ăn bên ngoài. Hà Tiên giới thiệu 8 loại thực phẩm gây dị ứng đó là: Sữa, cá, đậu nành, hạt cây, đậu phộng, trứng, tôm, và lúa mì

8 loại thực phẩm gây dị ứng

1. Sữa bò

Dị ứng sữa bò là một trong những chứng dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các nguồn thực phẩm chứa sữa: bơ, pho mát, bánh, kem chua

2. Trứng

Nhiều người di ứng với trứng, và cả trẻ nhỏ. Trong trứng chứa thành phần protein gây dị ứng.

3. Đậu phộng

Đậu phộng được phát triển dưới lòng đất cùng một số gia đình hạt đậu như: đầu hà lan, đậu lăng, đậu nành. Đậu phộng và hạt cây thường xuyên được sử dụng khi chế biến thức ăn

Các món: các loại bánh nướng, bánh kẹo, bơ đậu phộng, món trộn

4. Hạt cây

Các loại hạt cây như: hạt điều, hạt óc chó, quả hạnh, … Hầu hết những người dị ứng với hạt này sẽ dị ứng với tất cả hạt khác. Hạt cây và đậu thường xuyên tiếp xúc với nhau trong quá trình sản xuất, chế biến món ăn.

5. Cá

Hơn 50% những người bị dị ứng với một loại cá sẽ bị dị ứng với các loại cá khác. Những người bị dị ứng với cá nên tránh các loại hải sản và chợ cá, vì nó có nguy cơ nhiễm chéo lẫn nhau.

6. Động vật có vỏ

Các loại động vật có vỏ: tôm, sò, ngêu, cua, sò điệp, trai, …

7. Đậu nành

Là một thành viên của họ đậu, thường có trong nước tương, đậu phụ

8. Lúa mì

Nếu khách hàng của bạn bị dị ứng với lúa mì, hãy sử dụng các loại ngũ cốc khác như: lúa mạch, gạo, lúa mạch đen.

Thiết bị an toàn thực phẩm

Để giữ cho nhà hàng an toàn cho khách hàng bị dị ứng, nên sử dụng các đồ dùng nhà bếp có mã màu. Các sản phẩm màu tím thường được sử dụng để chuẩn bị bữa ăn cho khách dị ứng thực phẩm. Để loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm chéo, nên chỉ định các dụng cụ đồ dùng rõ ràng và lưu trữ riêng.