0 0 Các đánh giá
Article Rating

Hiện nay kinh doanh nhà hàng là một cuộc chiến khốc liệt. Nếu bạn muốn nhà hàng của mình trở thành “ngôi sao sáng” để thu hút khách hàng thì nhất định phải có sự sáng tạo trong ý tưởng kinh doanh. Tuy nhiên với những người mới khởi nghiệp thì việc đưa ra ý tưởng có tính khả thi không phải là dễ. Nếu bạn đang bị bế tắc về ý tưởng nhà hàng độc đáo, thì hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

Thế nào là ý tưởng nhà hàng độc đáo?

Ý tưởng nhà hàng độc đáo có ý nghĩa rất quan trọng trong kinh doanh. Ý tưởng có tính khả thì có khả năng mang lại sự đột phá trong kinh doanh và thường có một số đặc điểm như:

Sự độc đáo

Đây là đặc điểm nổi bật nhất và thể hiện sự sáng tạo trong ý tưởng kinh doanh nhà hàng. Và đương nhiên sự sáng tạo này phải có tính khả thi. Sự sáng tạo độc đáo sẽ giúp bạn tạo nên mô hình kinh doanh nhà hàng của riêng mình và có sức thu hút khách hàng.

ý tưởng nhà hàng độc đáo 1
Sự độc đáo trong ý tưởng thiết kế nhà hàng tạo nên đặc trưng riêng trong nhà hàng của bạn

Tính vượt trội

Không chỉ dừng lại ở sự độc đáo, để việc kinh doanh nhà hàng thành công thì ý tưởng kinh doanh của bạn phải có sự vượt trội. Tức là ý tưởng phải cho thấy ưu thế vượt trội về sản phẩm và dịch vụ trong nhà hàng của bạn. Những thứ này phải hơn hẳn đối thủ trên thị trường.

ý tưởng nhà hàng độc đáo 2
Phải thể hiện được sự vượt trội trong sản phẩm, dịch vụ nhà hàng

Sự mới mẻ

Yếu tố này thể hiện giá trị của ý tưởng nhà hàng độc đáo. Nhà hàng mà bạn muốn mở ra phải có điều gì đó khác biệt chưa có trên thị trường. Hoặc đã có trên thị trường nhưng bạn có sự biến tấu để tạo nên sự độc đáo riêng. 

ý tưởng nhà hàng độc đáo 3
Phải có sự mới mẻ khác biệt trong ý tưởng

Tính khả thi

Đây là điều quan trọng nhất trong ý tưởng kinh doanh. Mục đích cuối cùng của ý tưởng kinh doanh đó là tạo nên sự thành công và mang đến lợi nhuận. Vì vậy ý tưởng nhà hàng có độc đáo, vượt trội hay mới mẽ đến đâu, thì cũng phải có tính khả thi và có thể áp dụng vào thực tế. Nếu không có tính thực dụng, thì ý tưởng đó cũng coi như chỉ là viển vông mà thôi.

ý tưởng nhà hàng độc đáo 4
Ý tưởng phải có tính khả thi, khi bắt tay vào triển khai

>>>Xem thêm: Cách vệ sinh bẫy mỡ chậu rửa chuẩn xác nhất

Những yếu tố tạo nên thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng

Để có thể suy nghĩ và tìm ra được ý tưởng nhà hàng độc đáo và có tính khả thi thì bạn cần hiểu rõ những yếu tố tác động đến sự thành công trong kinh doanh nhà hàng. Thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến hiệu quả kinh doanh. Thế nhưng dưới đây là một vài yếu tố chính:

Tên thương hiệu của nhà hàng

Tên thương hiệu cần làm nổi bật chủ đề của nhà hàng. Điều này giúp khách hàng thấy được rằng họ sẽ có được gì khi đến nhà hàng của bạn. Tên thương hiệu cũng tạo nên ấn tượng với khách hàng. Bởi vậy bạn hãy nghĩ đến một cái tên đơn giản, dễ nhớ và thể hiện đúng concept bạn muốn chọn cho nhà hàng của mình.

ý tưởng nhà hàng độc đáo 5
Tên thương hiệu của nhà hàng là yếu tố quan trọng tạo nên ấn tượng của khách hàng

Thiết kế menu 

Bạn đừng nghĩ rằng menu là yếu tố phụ không cần đặt nặng vấn đề. Tuy nhiên phong cách thiết kế menu lại thể hiện rõ nhất concept cho nhà hàng mà bạn muốn hướng đến. Bởi vậy, hãy nghĩ đến ý tưởng thiết kế menu sao cho khách hàng có thể cảm nhận được điều bạn muốn nói ngay từ trang đầu tiên.

ý tưởng nhà hàng độc đáo 6
Thiết kế menu nhà hàng phải toát lên được chủ đề chung mà nhà hàng hướng tới

Thiết kế nội thất

Phong cách trang trí nội thất cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công trong kinh doanh nhà hàng. Bởi vậy bạn cần đặc biệt quan tâm đến thiết kế nội thất. Bạn cần có ý tưởng thiết kế nội thất sao cho có sự thống nhất giữa cách trang trí và bố trí bàn ghế. Cách trang trí nội thất phải thể hiện được chủ đề và ý tưởng nhà hàng độc đáo bạn muốn hướng tới.

ý tưởng nhà hàng độc đáo 9
Thiết kế nội thất nhà hàng cần làm nổi bật chủ đề, ý tưởng muốn thể hiện

5 ý tưởng nhà hàng độc đáo mang lại sự đột phá trong kinh doanh

Kinh doanh nhà hàng là lĩnh vực HOT và thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Nếu có ý tưởng kinh doanh độc đáo và áp dụng thành công, thì mô hình này thực sự mang lại doanh thu bạc tỷ. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế nhà hàng mới mẻ, ấn tượng, hứa hẹn mang đến sự đột phá trong kinh doanh.

Ý tưởng thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại

Thiết kế nhà hàng theo phong cách này mang đến cho thực khách cảm giác trẻ trung, đầy ấn tượng. Nhà hàng phong cách hiện đại thường nổi bật bởi thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản. Các vật dụng, đồ nội thất trong nhà hàng đều mang màu sắc trẻ trung, tươi sáng. Trong đó phổ biến nhất là gam màu trung tính như màu trắng, màu đen, màu ghi. 

ý tưởng nhà hàng độc đáo 10
Phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại thường chú trọng vào sự đơn giản nhưng tinh tế

Không gian nhà hàng theo phong cách hiện đại thường thoáng mát, rộng rãi nhưng vẫn tạo sự gần gũi. Ý tưởng thiết kế nhà hàng theo kiểu hiện đại phù hợp với những thực khách là các bạn trẻ nhiều hơn. 

Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại. Từ đó có thể biến tấu, sáng tạo những điểm độc đáo trong ý tưởng thiết kế của mình. Sự độc đáo trong thiết kế có thể được tạo nên từ các yếu tố như màu sắc, cây xanh, âm thanh, ánh sáng,…

ý tưởng nhà hàng độc đáo 12
Sự độc đáo trong thiết kế nhà hàng hiện đại có thể đến từ nhiều yếu tố như màu sắc, bố cục trang trí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

Đặc trưng toát lên từ nhà hàng mang phong cách cổ điển đó là sự sang trọng, tinh tế và đẳng cấp. Rất dễ để nhận ra sự khác nhau giữa nhà hàng phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Nếu như phong cách hiện đại ưu tiên sự tối giản với những gam màu trung tính thì phong cách hiện đại lại đòi hỏi sự cầu kỳ trong thiết kế. Đó là những cột trụ, đường cong, hoa văn trong thiết kế. Gam màu được sử dụng trong phong cách cổ điển là các màu ấm áp như vàng đồng, trắng vàng, đỏ đô, đen cẩm thạch,…

ý tưởng nhà hàng độc đáo 13
Nhà hàng cổ điển thường tập trung vào các gam màu trắng vàng, đen cẩm thạch

Ngoài ra phần trần của nhà hàng cổ điển thường là những đường cong, họa tiết rất cầu kỳ. Cùng với đó là đèn chùm pha lê tỏa ra ánh sáng ấm áp. Không gian nhà hàng toát lên sự xa hoa, sang trọng. 

Bên cạnh thiết kế nội thất thì thiết kế menu của nhà hàng cũng cần có sự đồng bộ, hài hòa cùng thể hiện concept chung.

ý tưởng nhà hàng độc đáo 14
Phong cách cổ điển thường trú trọng vào những đường cong, họa tiết cầu kỳ

Ý tưởng thiết kế nhà hàng sân vườn

Để có ý tưởng nhà hàng độc đáo theo phong cách sân vườn không phải quá khó. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo khi thiết kế nhà hàng phong cách này.

Điều quan trọng nhất của nhà hàng sân vườn là phải có không gian mở rộng rãi với nhiều cây xanh. Các bức tường cần phải được giản lược bớt. Bạn có thể tạo nên những ý tưởng mới mẻ trong cách trang trí giỏ hoa, chậu cây, non bộ…khắp trong vườn.

ý tưởng nhà hàng độc đáo 15
Nhà hàng sân vườn cần có không gian rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh

Bạn hãy tạo nên những điều mới mẻ để thực khách khi đến nhà hàng vừa được thưởng thức món ăn hấp dẫn vừa được tận hưởng vẻ đẹp thoáng mát, trong lành trong nhà hàng. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời mà khách hàng rất thích thú. 

ý tưởng nhà hàng độc đáo 17
Nhà hàng sân vườn là điểm đến yêu thích của khách hàng

Ý tưởng thiết kế nhà hàng sân thượng

Đây cũng là ý tưởng nhà hàng độc đáo khi thiết kế nhà hàng trên nóc của tòa nhà. Đó có thể là tòa nhà trung tâm thương mại hoặc là tòa nhà chung cư nào đó nơi có dân cư đông đúc. Bạn có thể mở nhà hàng vào buổi chiều tối. Đây là thời điểm ánh chiều hoàng hôn đang dần buông xuống với vẻ đẹp vô cùng lãng mạn. 

ý tưởng nhà hàng độc đáo 18
Thiết kế nhà hàng trên sân tượng cũng là một ý tưởng kinh doanh độc đáo

Ngồi ở nhà hàng trên sân thượng thưởng thức những món ăn mới lạ và ngắm nhìn toàn thành phố khi ánh đèn bừng lên là một trải nghiệm vô cùng thú vị với thực khách. Đây thực sự là ý tưởng thiết kế nhà hàng rất ấn tượng, chắc chắn sẽ rất thu hút khách hàng. Những nhà hàng như thế này là điểm đến lý tưởng của các cặp đôi đang hẹn hò. Bạn có thể nghĩ đến một vài cách trang trí như kết hợp đèn, nến và hoa cho không gian nhẹ nhàng lãng mạn.

ý tưởng nhà hàng độc đáo 19
Không gian nhẹ nhàng, lãng mạn

Ý tưởng thiết kế nhà hàng container

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng nhà hàng độc đáo tại sao không thử tận dụng những container cũ. Bạn có thể tô điểm lên container với nhiều màu sắc khác nhau. Nhà hàng của bạn sẽ trở lên thật độc đáo, mới lạ. Ý tưởng thiết kế này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng bởi sự mới lạ và cá tính.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư và rút ngắn thời gian thi công thì thiết kế nhà hàng container thực sự là lựa chọn tuyệt vời. 

ý tưởng nhà hàng độc đáo 20
Nhà hàng container cũng là ý tưởng thiết kế mới lạ và độc đáo

Trên đây là một số gợi ý về ý tưởng nhà hàng độc đáo. Bạn có thể tham khảo để áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào những ý tưởng này để sáng tạo ra nhiều điều độc đáo, mới lạ để thu hút khách hàng. Hy vọng rằng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được không gian nhà thật ấn tượng và mang về doanh thu đột phá.


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x