Nhà hàng Sài Gòn trở thành điểm hẹn được rất nhiều thực khách yêu thích. Nhắc đến Sài Gòn mọi người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố năng động và sầm uất. Nơi đây cũng là mảnh đất “ăn chơi” có dịch vụ giải trí và ăn uống vô cùng phát triển. Vì vậy kinh doanh nhà hàng tại Sài Gòn luôn mang đến một nguồn lợi nhuận cao. Tuy nhiên để thu hút được số đông thực khách, phong cách nhà hàng là yếu tố giúp ghi điểm ngay từ phút ban đầu. Do đó, công đoạn thiết kế nhà hàng Sài Gòn vô cùng quan trọng.
Mục lục
Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Sài Gòn
Các nhà hàng Sài Gòn với muôn hình muôn vẻ về cung cách phục vụ cùng menu đa sắc màu. Và nội, ngoại thất nhà hàng cũng góp phần làm nên sự thành công của thương hiệu. Để tạo nên điểm lôi cuốn đặc sắc rất riêng của nhà hàng, bạn cần lưu ý một số điểm trong thiết kế như sau:
Cần chọn phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp nhất
Có rất nhiều phong cách thiết kế nhà hàng mà bạn có thể lựa chọn. Từ bình dân cho đến hiện đại, từ phong cách Trung Hoa cho đến Nhật Bản, đồng quê Việt Nam,… Mỗi phong cách sẽ hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, việc lựa chọn phong cách nhà hàng nào còn cần phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu thị trường và đi theo chiến lược ra sao.
Bạn cần định hướng rõ ràng trong phong cách thiết kế. Để đưa ra quyết định cuối cùng thật chuẩn xác. Thiết kế nhà hàng cần có điểm nổi bật và nét riêng biệt so với đối thủ. Điều này giúp nhà hàng Sài Gòn của bạn có cơ hội thành công hơn trong thời gian ngắn.
Màu sắc thiết kế hài hòa và bắt mắt
Mặc dù màu sắc không quá gây tốn nhiều công sức của nhà thiết kế. Nhưng lại có quyền lực to lớn khi chi phối đến toàn bộ thị giác của thực khách. Nhà hàng của bạn có lôi cuốn và kích thích được vị giác của khách đến thưởng thức món ăn hay không đều do màu sắc không gian chi phối.
Tông màu chủ đạo được sử dụng trong nhà hàng tạo nên nét riêng ấn tượng sẽ chiếm khoảng 60%. Còn những gam màu khác sẽ ở phần trăm tỷ lệ còn lại. Màu sắc chủ đạo sẽ được kết hợp hài hòa với các tông màu khác. Để tạo nên điểm nhấn tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng thực khách.
Ánh sáng thiết kế phối hợp hài hòa
Nhà hàng Sài Gòn cần được thiết kế với hệ thống ánh sáng đầy đủ. Để thực khách có thể quan sát mọi thứ dễ dàng. Đặc biệt khi họ tìm hiểu menu được ở trong điều kiện ánh sáng tốt. Hơn nữa, trong quá trình ngồi thưởng thức món ăn, theo thói quen nhiều người sẽ sử dụng sách, báo hoặc hồ sơ tài liệu làm việc. Hãy để khách hàng của bạn luôn cảm thấy tiện nghi trong mọi hoàn cảnh và được thỏa mãn tối đa nhu cầu.
Nhà hàng luôn tràn ngập trong ánh sáng tự nhiên hài hòa với thiên nhiên. Kết hợp với đó là view tuyệt đẹp sẽ là điểm mạnh giúp thu hút lượng lớn khách hàng. Đây là lý do vì sao các thiết kế theo kiểu nhà vườn luôn được ưu ái hơn cả.
Hãy thổi hồn vào không gian nhà hàng một chút âm thanh
Để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi ăn, ta nên quan tâm tới một chút âm nhạc. Bạn chỉ cần đầu tư hệ thống âm thanh bình thường.
Điều bạn quan tâm là chọn thể loại âm nhạc nào phù hợp với phong cách nhà hàng của bạn. Tạo cho khách cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi ăn. Âm lượng không được mở quá to để khách còn nói chuyện. Cũng không quá nhỏ sẽ tạo cảm giác mệt mỏi và chán nản.
>>>Xem thêm: Loại thùng lọc mỡ nhà bếp đang được sử dụng hiện nay
Một số mẫu thiết kế nhà hàng đẹp
Có rất nhiều mẫu nhà hàng Sài Gòn mang thiết kế ấn tượng và đã đạt được thành công trong suốt quá trình kinh doanh. Bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế rồi căn cứ vào tình hình tài chính, mô hình hướng tới để chọn lựa một phong cách phù hợp.
Mẫu thiết kế nhà hàng Sài Gòn sang trọng
Tại những nơi đô thị hiện nay, cuộc sống của mọi người luôn bận rộn vì mưu sinh, khiến cho thời gian ăn uống, nghỉ ngơi rất ít. Chính vì lẽ đó khi có nhu cầu ăn uống họ thường đến những nhà hàng ngoài phục vụ cái dạ dày còn để thư giãn.
Từ những nhu cầu đó mà các nhà hàng từ nhỏ đến lớn, sẽ được hình thành với nhiều loại dịch vụ khác nhau. Đến nhà hàng không chỉ là nơi ăn uống vui chơi mà còn là nơi làm việc, hợp tác xây dựng những mối quan hệ. Với không gian đẹp, sang trọng này sẽ là động lực giúp cho quá trình thương thảo với đối tác của bạn được thành công hơn.
Ngoài ra, không gian bếp cũng góp phần không nhỏ cho sự thành công của mẫu nhà hàng này. Toàn bộ không gian bếp được thiết kế đầy đủ mọi khu vực sắp xếp khoa học. Từ đó mọi thao tác của đầu bếp và nhân viên được suôn sẻ, không bị chồng chéo.
Phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại
Các kiến trúc sư sẽ nhấn mạnh vào các họa tiết hoa văn ở từng chi tiết nhỏ nhặt nhất của nhà hàng Sài Gòn. Không gian nhà hàng sẽ trở nên hiện đại, năng động và tràn đầy sức sống. Tuy các họa tiết hết sức đơn giản, nhưng lại có sức quyến rũ và cực kỳ bắt mắt. Thông thường, phong cách hiện đại này rất thích hợp cho nhóm khách hàng tiềm năng thuộc thế hệ trẻ, cá tính và khá năng nổ.
Các yếu tố về màu sắc, ánh sáng cũng như vật dụng nội thất của nhà hàng cần được chú ý đặc biệt. Thường ấn tượng mạnh của nhà hàng đối với thực khách chính là ngoại hình được bao phủ bởi tông màu độc đáo. Chúng sẽ tạo nên sức hút trong lần đầu chạm mắt với tất cả khách hàng ghé đến.
Những tông màu làm nên nét hiện đại của nhà hàng chủ yếu thuộc màu bình dị và đơn sắc. Đồ dùng nội thất thể hiện rõ cá tính mạnh, sự sang chảnh và trẻ trung. Hệ thống ánh sáng Led được tận dụng tối đa giúp thị giác của người dùng được thoải mái và dễ chịu nhất.
Mặc dù mục tiêu thiết kế nội thất nhà hàng Sài Gòn hướng đến phong cách hiện đại nhưng bạn vẫn cần lưu ý về giá thành. Vì với phong cách này, bạn cần có sự đổi mới liên tục để không gây nhàm chán đối với thực khách thân thuộc. Do đó, chi phí sẽ là yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm.
Nhìn chung cách thiết kế nhà hàng theo hướng hiện đại khá phức tạp, đòi hỏi bạn cần cân não. Chỉ những nhà thiết kế hàng đầu mới có thể giúp bạn đưa ra chiến lược tốt nhất.
Thiết kế nhà hàng Sài Gòn kiểu bình dân
Số lượng dân cư các tỉnh lẻ tập trung về Sài Gòn để tìm cơ hội “đổi đời” khá lớn và rất đa dạng ở nhiều tầng lớp khác nhau. Nhà hàng bình dân sẽ đáp ứng được nhu cầu ăn uống của đại bộ phận nhóm khách hàng này.
Nhà hàng bình dân sẽ không quá chú trọng đến các yếu tố nội thất sang trọng. Nhưng phong cách thiết kế cần toát lên nét bình dị, giản đơn và gần gũi. Các chi tiết nhà hàng cần thiết kế rất nhẹ nhàng, tạo cảm giác thân thuộc đối với từng thực khách ở lần đầu ghé đến.
Trong quá trình thiết kế nhà hàng, bạn cần đặc biệt lưu ý về diện tích, phân khu hợp lý trong nhà hàng. Cùng với đó là đặc trưng riêng biệt của phong cách nhà hàng bạn hướng đến. Đồ nội thất với giá thành ra sao là hợp lý? Khu vực trong nhà hàng được sắp xếp tránh chồng chéo về mặt bằng: khu ăn uống, quầy bar, quầy thanh toán, khu vệ sinh, khu lễ tân,… Chất liệu đồ dùng nội thất mộc mạc chủ yếu bằng gỗ, tre, đá,… Không gian cần bình yên và thông thoáng nhất.
Cơ sở vật chất cần thiết của nhà hàng
Nhà hàng Sài Gòn dù theo phong cách thiết kế nào cũng cần đạt chuẩn về mọi cơ sở vật chất. Những vật dụng không thể thiếu: bàn ghế, thiết bị bếp, hệ thống chiếu sáng, hệ thống gas, điện,… Và 3 khu vực nhận được sự quan tâm đặc biệt khi thiết kế đó là: gian bếp, khu phục vụ và khu đón khách.
Khu vực đón khách và phục vụ của nhà hàng
Khu vực đón khách cần thiết kế riêng bãi để xe tiện lợi và an toàn về an ninh. Khu này cần đảm bảo có lối đi riêng, trang trí ấn tượng, cách phân bổ thông thoáng và hết sức nổi bật.
Khu phục vụ sẽ là nơi quyết định đến tâm trạng ăn uống của khách có tốt hay không. Các bàn ăn sẽ được bày tại đây. Ngoài ra, trong khu sẽ có quầy thu ngân, quầy lưu trữ đồ uống,… Bạn cần xem xét phần diện tích với lượng khách tối đa để bố trí thật hợp lý.
Khu vực bếp của nhà hàng
Khu vực bếp chính là linh hồn của nhà hàng tạo nên nhiều món ăn ngon. Thực khách có ghé lại nhà hàng bạn các lần sau hay không đều phụ thuộc vào chất lượng đồ ăn như thế nào? Thông thường gian bếp của nhà hàng sẽ được các kiến trúc sư thiết kế tuân thủ nguyên lý bếp 1 chiều. Ngoài ra, vấn đề an toàn vệ sinh cũng được đặt lên hàng đầu.
Trang bị đầy đủ hệ thống hút mùi, lọc dầu mỡ
Bếp cần đáp ứng tiêu chí thoát nước, khử mùi thông thoáng, lọc dầu mỡ, hệ thống gas an toàn. Với nhà hàng lượng gas sử dụng liên tục với tần suất lớn. Do đó, bạn cần tính toán lượng dự trù thích hợp khi lắp đặt.
Phân khu rõ ràng và khoa học
Bếp cần có sự phân khu rõ ràng giữa các khu vực nấu nướng, vệ sinh, sơ chế,… Điều này giúp quá trình làm việc của đầu bếp và nhân viên được tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển. Công suất làm việc cũng cao hơn.
Khu chế biến gần khu nấu nướng
Khu chế biến cần liền kề ngay khu nấu nướng. Hơn nữa, khu vực nấu nướng này cần đảm bảo không gian tối thiểu cho 2 đầu bếp cùng hoạt động một lúc. Bởi vậy quá trình thiết kế bếp không hề đơn giản. Với đơn vị thiết kế non tay sẽ khó có thể đảm bảo không gian bếp hoạt động tối ưu công suất và bày trí khoa học. Nhưng Hà Tiên hoàn toàn có thể giúp bạn làm điều này với đội ngũ kỹ sư dày dạn chuyên môn và kinh nghiệm. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh nhà hàng Sài Gòn cần đội ngũ thiết kế bếp chất lượng đừng quên liên hệ Hatiencorp.vn
Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp
ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924
Email: info@hatiencorp.vn
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM
Website: https://hatiencorp.vn/
- Bếp Á Công Nghiệp Chất Lượng, Giá Tốt Cho Bếp Nhà Hàng - 06/01/2024
- Bếp công nghiệp tại Bình Dương Công Ty Complast - 28/10/2023
- 6 mẹo thiết kế bếp công nghiệp thông minh - 28/10/2023
Bài viết xem nhiều nhất:
Cung Cấp Thiết Bị Bếp Cho Nhà Hàng Cơm Niêu Như Ngọc – Đà Lạt
Đà Lạt là một điểm đến lý tưởng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là vào các dịp lễ tết. Do đó, ẩm thực, nhà hàng,...
Thiết kế bếp hiện đại – Nhà hàng cafe RuNam Bistro Đồng Khởi
Công Ty Cổ phần NISO, có tên quốc tế Niso Corporation, là công ty kinh doanh nhà hàng và sản xuất đang phát triển nhanh tại Việt Nam. NISO ở hữu...
Thiết kế bếp công nghiệp HCM – Thiết kế bếp nhà hàng chay BE AN VEGETARIAN BISTRO
Thiết kế Bếp công nghiệp HCM – Ngày nay, khái niệm bếp công nghiệp không còn quá xa lạ với chúng ta. Mô hình này được áp dụng tại các nhà...
Thiết kế bếp công nghiệp tại quận 2 – Nhà hàng châu Âu – LYND Restaurant & Lounge
Cùng khám phá một thiết kế bếp công nghiệp ấn tượng tại quận 2 cho nhà hàng LYND Restaurant & Lounge trong bài viết dưới đây: Mục lục1 Nhà hàng châu...
14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm – tủ nấu cơm công nghiệp
14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm – tủ nấu cơm công nghiệp. Hiện nay, suất ăn công nghiệp ngày càng nhiều, căn tin trường học, bệnh viện,…...
Thiết bị bếp quán cà phê quận 1 – Café SUNWAH
Café Sunwah nằm trong toà nhà Sunwah Tower, 115 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM. Đây là vị trí cực kỳ đắc địa với bốn mặt tòa nhà giáp với...
Thiết kế, thi công hệ thống bếp nhà hàng quận 1 – Nhà hàng HotBeans Coffee & Cuisine
Thiết kế, thi công hệ thống bếp nhà hàng quận 1 – Nhà hàng HotBeans Coffee & Cuisine. Có thể nói khu vực bếp và quầy bar là linh hồn của...
Bếp nhà hàng quận 2 – SH Garden Thảo Điền
Với mong muốn thiết kế bếp nhà hàng Quận 2 đạt chuẩn. Không gian bếp hiện đại, chất lượng cao và đem lại cho thực khách trải nghiệm tốt nhất khi...