Nhà hàng trên sân thượng hay còn gọi là rooftop là địa điểm được giới trẻ yêu thích hiện nay. Khi đến với nhà hàng này, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố trong tầm mắt của mình cùng những món ăn ngon. Nhớ đó mô hình nhà hàng trên sân thượng trở thành mô hình kinh doanh phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Bài viết này sẽ tìm hiểu về thiết kế nhà hàng rooftop và những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế.
Mục lục
Rooftop là gì và những điều kiện cơ bản cần có của nhà hàng Rooftop
Loại hình nhà hàng trên sân thượng là mô hình nhà hàng khá phổ biến hiện nay. Được biết đến là địa điểm yêu thích của giới trẻ. Do đó, mà mô hình kinh doanh nhà hàng rooftop được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Để hiểu rõ hơn về mô hình này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm Rooftop là gì và những điều kiện cơ bản cần có khi thiết kế, xây dựng mô hình này.
Đôi nét về Rooftop
Rooftop là tên gọi tiếng anh, có nghĩa là sân thượng, tầng thượng, chỉ tầng cao nhất tại ngôi nhà, tại tòa nhà cao tầng. Đối với nhà ở, rooftop được biết đến là sân thường dùng để phơi áo quần hoặc sử dụng với mục đích khác như trồng hoa, trồng vườn rau. Đối với các tòa nhà thương mại, rooftop là nơi cung cấp địa điểm mở các dịch vụ cao cấp. Như nhà hàng, quán cà phê, bar, club,…
Nhà hàng rooftop ngày càng phổ biến tại Việt Nam
Thiết kế rooftop được biết đến là kiến trúc xuất hiện từ Châu Âu và trở thành trào lưu ngay sau đó. Ngày nay, rooftop là mô hình phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. Thiết kế rooftop có thể bắt gặp từ nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, thường thấy ở Bar – Club, Quán cafe – đồ uống, Nhà hàng ăn uống,..
Thiết kế nhà hàng ở sân thượng mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời. Đặc biệt là tầng thượng ở những khu trung tâm thương mại với góc nhìn xa, toàn cảnh thành phố, không khí thoáng mát trong lành. Bên cạnh đó, những nhà hàng ở tầng thượng cần mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp, sang trọng và đẳng cấp.
Những điều kiện cơ bản cần có để thiết kế nhà hàng Rooftop
Mô hình nhà hàng rooftop là mô hình được nhiều lứa tuổi ưa chuộng. Với những đặc điểm, ưu điểm vô cùng nổi trội. Tuy nhiên để đầu tư, thiết kế nhà hàng trên sân thượng không hề đơn giản. Khi tìm hiểu để kinh doanh mô hình nhà hàng trên sân thượng cần nghiên cứu các điều kiện cơ bản. Đảm bảo mô hình có thể hoạt động thành công. Vậy những điều kiện cơ bản cần có để thiết kế nhà hàng trên sân thượng là gì?
Tìm hiểu khách hàng tiềm năng của nhà hàng rooftop
- Đầu tiên cần nghiên cứu kỹ thị trường, tập khách hàng và các điều kiện kinh doanh cho nhà hàng trên sân thượng. Xác định những yếu tố này sẽ giúp chủ đầu tư biết được có nên đầu tư vào mô hình rooftop hay không.
- Vị trí nhà hàng: vị trí đẹp nhất để đặt nhà hàng là tòa nhà cao tầng thuộc trung tâm thành phố. Hoặc nằm tại những khu đô thị sầm uất, khu dịch lịch thu hút khách. Hay những sân thượng có view hồ, view công viên,… những ngôi nhà tư nhân có sân thượng rộng rãi. Đáp ứng nhu cầu làm nhà hàng là những vị trí đẹp để chọn làm nhà hàng.
Vị trí nhà hàng rooftop rất quan trọng
- Diện tích sân thượng cho nhà hàng thường phải có diện tích từ 50m2 trở lên. Đây là diện tích thích hợp để bố trí không gian nhà hàng đạt chuẩn. Đặc biệt nếu mặt bằng sân thượng càng rộng thì hoàn toàn có thể thiết kế rooftop xịn với dịch vụ cao cấp.
- Đảm bảo công năng cho hoạt động nhà hàng như làm mái che ngoài trời hoặc ban công mái che. Có đầy đủ nhà vệ sinh, rào chắn an toàn, quầy pha chế, quầy dịch vụ và thanh toán, khu vực bếp. Nếu nhà hàng cao cấp có thể kết hợp thêm bể bơi.
- Trang thiết bị, nội thất thường được sử dụng là những vật liệu bền, có khả năng chống nước, chống chịu thời tiết ngoài trời tốt và có độ bền cao.
Thiết kế nhà hàng rooftop cần đáp ứng những điều kiện cơ bản nào?
>>>Xem thêm: Điểm cần chú ý khi sử dụng thùng tách mỡ
Các yếu tố cần quan tâm khi thiết kế nhà hàng rooftop
Đầu tư, xây dựng và thiết kế nhà hàng trên sân thượng không đơn giản như những nhà hàng thông thường khác. Sau đây là các yếu cần quan tâm khi thiết kế nhà hàng rooftop cần phải tìm hiểu, tính toán kỹ lưỡng. Đảm bảo mô hình kinh doanh nhà hàng trên sân thượng hoạt động hiệu quả.
Lựa chọn địa điểm, vị trí nhà hàng rooftop
Trong bất kỳ dự án kinh doanh nào, vị trí luôn đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định dự án này có thực hiện được hay không. Điều này cũng tương tự đối với nhà hàng trên sân thượng, vị trí nhà hàng có vai trò rất quan trọng.
Đối với nhà hàng rooftop, chìa khóa dẫn đến thành công chính là tiềm năng về lưu lượng người của các tòa nhà bên dưới. Điều này đã được chứng minh bằng sự thành công của các nhà hàng trên sân thượng tại các khu trung tâm thương mại, các tòa nhà trung tâm, các tòa nhà cao tầng. Lưu lượng người bên dưới nhà hàng sẽ đảm bảo nhà hàng luôn có một số lượng lớn khách hàng tiềm năng.
Vì vậy, nếu có ý tưởng đầu tư kinh doanh nhà hàng trên tầng thượng, trước hết cần phải khảo sát các tòa nhà để tìm kiếm ra mặt bằng phù hợp. Tiếp đến xác định khách hàng mục tiêu muốn hướng đến. Để xác định vị trí nhà hàng ở đâu là phù hợp.
Thiết kế nhà hàng có lối di chuyển hợp lý
Lối di chuyển đến nhà hàng là yếu tố rất quan trọng. Cần được quan tâm khi đầu tư vào mô hình nhà hàng trên sân thượng. Cụ thể cần phải cân nhắc cách mà khách hàng sẽ di chuyển đến nhà hàng của bạn. Bằng thang máy hay bằng thang bộ. Tìm hiểu lối di chuyển cho khách hàng rất quan trọng, điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng liệu có nên đến nhà hàng của bạn hay không?
Bên cạnh đó, việc phục vụ đồ ăn trên tầng thường luôn là bài toán khó của nhiều chủ đầu tư. Do đó cần phải đánh giá liệu có nên lắp đặt thang máy không, lối đi ra vào sẽ được thiết kế như thế nào. Hay có nên đặt quầy bar riêng trên tầng thượng hay không.
Việc tìm hiểu lối đi, lối di chuyển vào nhà hàng rất quan trọng. Đặc biệt với mô hình nhà hàng rooftop tốn rất nhiều chi phí và còn ảnh hưởng ít nhiều đến công suất sử dụng. Do đó nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ các yếu tố trong thiết kế nhà hàng để có kế hoạch tài chính hợp lý.
Chi phí thiết kế xây dựng nhà hàng
Chi phí thiết kế xây dựng nhà hàng luôn là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm. Chẳng hạn như ngoài phương án thiết kế, di chuyển nội thất, đồ đạc, decor, trang trí nhà hàng thì sẽ phát sinh thêm những chi phí gì? Để việc lên ý tưởng, thiết kế và vận hành nhà hàng hiệu quả. Trong giai đoạn lên kế hoạch cần lập kế hoạch ngân sách để đảm bảo thu chi hợp lý.
Thiết kế nhà hàng rooftop
Nhà hàng trên tầng thường có điểm thu hút chính là không gian ngoài trời. Do đó, khi thiết kế nhà hàng cần đảm bảo khách hàng có thể tận hưởng không khí và quang cảnh ngoài trời. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo rằng các yếu tố ngoại cảnh. Như sự thay đổi của thời tiết không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng, việc vận hành của nhà hàng. Điều này cũng là lý do tại sao mà các nhà hàng rooftop luôn có những thiết kế đặc trưng.
Ưu điểm nổi bật của nhà hàng trên sân thượng chính là nằm ở ngoài trời. Nên có không khí mát mẻ, thoáng mát. Nhờ đó mà những đêm hè nóng nực có thể tận dụng sự thông thoáng của khí trời thay cho hệ thống làm mát.
Thế nhưng cũng có nhiều nhược điểm. Chẳng hạn như thời tiết bất lợi như mưa, giông bão sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của nhà hàng. Do đó mà nhà hàng sân thượng thường có không gian nhỏ bên trong. Đề phòng những lúc thời tiết đổ mưa. Nhiều nhà hàng trên sân thượng có thiết kế hệ thống mái che tự động hay ô dù rất thân thiện. Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị.
Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng rooftop
Về cơ bản, nhà hàng trên sân thượng, được đặt ở ngoài trời không giống như những nhà hàng khác. Lý do là vì mô hình có sự tác động trực tiếp của các yếu tố ngoại cảnh khác nhau. Nhưng cũng mang đến những trải nghiệm rất khác biệt cho khách hàng. Các vấn đề cần được lưu ý từ việc lựa chọn nội thất đến thiết kế các khu vực. Các vật dụng trang trí cần được chú trọng. Để đảm bảo hiệu suất hoạt động của nhà hàng.
Lựa chọn nội thất hợp lý cho nhà hàng rooftop
Nội thất của nhà hàng rooftop không thể lựa chọn tùy ý thích như những nhà hàng khác. Mà cần phải tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định. Những tiêu chuẩn của đồ nội thất đối với nhà hàng trên sân thượng phải đảm bảo kiểu dáng đơn giản, gọn gàng, dễ di chuyển. Và khả năng chống chịu tốt. Cụ thể tính năng và tuổi thọ của đồ nội thất sẽ được ưu tiên hơn so với tính thẩm mỹ.
Đối với nhà hàng ngoài trời, nên lựa chọn mái che di động trong thiết kế nhà hàng. Đây không chỉ là một ý tưởng độc đáo, thiết kế mái che kết hợp với ánh sáng đèn chủ đạo vàng trắng sẽ mang đến cảm giác dịu nhẹ, thoải mái cho thực khác. Bên cạnh đó, lựa chọn ô dù cũng cần phải cẩn thận và kỹ lưỡng. Không chỉ đảm bảo đồ nội thất được bảo vệ đúng cách. Mà phải đảm bảo sự ngăn nắp, gọn gàng cho nhà hàng.
Thiết kế quầy bếp ngoài trời
Nhà hàng trên sân thượng có thiết kế quầy bếp ngoài trời chính là điểm nhấn vô cùng ấn tượng dành cho thực khách. Sự minh bạch về thực phẩm luôn được khách hàng quan tâm. Có thể vừa ăn uống vừa có thể nhìn thấy quá trình chuẩn bị, chế biến món. Từ đó mang đến điểm cộng tuyệt vời cho nhà hàng của bạn.
Vật dụng trang trí
Trang trí nội thất không đơn giản chỉ là mang đến sự thoải mái cho thực khách. Mà còn mang đến những dấu ấn riêng biệt cho nhà hàng. Trong trang trí, cần phải lựa chọn vật dụng phù hợp với chủ đề nhà hàng và cảnh quan tổng thể.
Bài viết cung cấp những thông tin cơ bản về nhà hàng rooftop, những yếu tố cần quan tâm và những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng trên sân thượng. Những thông tin trên hy vọng sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị đầu tư, thiết kế nhà hàng trên sân thượng.
Để tìm hiểu kỹ hơn về các thiết kế, vật dụng cần thiết cho nhà hàng, hãy đến với Hà Tiên Kitchen & Furniture. Chúng tôi có đa dạng dòng sản phẩm. Với chất lượng cao, giá cả hợp lý. Đáp ứng với nhiều loại hình nhà hàng khác nhau. Để biết thêm nhiều, bạn có thể truy cập website và nhận sự tư vấn kịp thời từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Hà Tiên.
Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp
ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924
Email: info@hatiencorp.vn
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM
Website: https://hatiencorp.vn/
- Bếp Á Công Nghiệp Chất Lượng, Giá Tốt Cho Bếp Nhà Hàng - 06/01/2024
- Bếp công nghiệp tại Bình Dương Công Ty Complast - 28/10/2023
- 6 mẹo thiết kế bếp công nghiệp thông minh - 28/10/2023
Bài viết xem nhiều nhất:
Thiết Bị Bếp Khách Sạn 4* GREEN WORLD Hotel Nha Trang
Tọa lạc ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thành phố 44 Nguyễn Thị Minh Khai, bạn sẽ bắt gặp tòa nhà to lớn, độc đáo mang tên Green World...
Thiết kế bếp nhà hàng
Giả sử một khách hàng yêu cầu cần tư vấn thiết kế bếp nhà hàng nhỏ, thiết kế bếp ăn, thiết kế bếp ăn công nghiệp. Với thực đơn cho số...
Thiết kế khu bếp nhà hàng I-RESTAURANT – Nhà hàng hải sản hàng đầu tại Nha Trang
Ra đời từ năm 2008, sau 25 năm phục vụ quý khách với tình yêu và sự tận tâm, I-RESTAURANT từ lâu đã khẳng định vị thế là nhà hàng hải...
Thiết Kế Quầy Bar Café Dingfung Hongkong Dessert
Sau quá trình khảo sát thực tế cũng như nắm được yêu cầu của Dingfung Hongkong Dessert, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Hatiencorp đã bắt tay vào thực...
Danh sách công cụ dụng cụ nhà hàng không thể thiếu khi kinh doanh ẩm thực
Bạn đang muốn mở nhà hàng nhưng chưa biết cần phải chuẩn bị những gì để nhà hàng hoạt động trơn tru? Danh sách công cụ dụng cụ nhà hàng dưới...
Bếp & Quầy Bar PIPPY KIDS – KARINOX Coffee – Nhà Hàng Cafe, Khu Vui Chơi Lớn Nhất Phan Rang, Ninh Thuận
Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, nhu cầu của mỗi người cũng không ngừng tăng lên. Do đó, các địa điểm kết hợp vui chơi giải trí, phục vụ...
Cung Cấp Tủ Cơm Công Nghiệp Điện Tại Cơ Sở Điều Trị Nghiện Ma Túy Đồng Nai
Đối với các nhà hàng, bếp ăn tập thể, bếp công ty, thì tủ cơm công nghiệp là một thiết bị cực kỳ quen thuộc. Sử dụng tủ cơm công nghiệp...
Hatiencorp lắp đặt máy rửa bát tại Bùn Khoáng Nóng I-Resort Nha Trang
Cùng với các khu vực như: Khu tiếp nhận, khu bếp nấu, khu chuẩn bị… thì khu rửa chén đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong bếp...