Thiết kế bếp ăn cho công ty, nhà máy , xí nghiệp… có gì đặc biệt? Vì sao cần một đơn vị uy tín để tư vấn, thiết kế bếp ăn cho công ty? Để tìm hiểu thêm về các vấn đề này, mời Quý vị cùng đọc bài viết dưới đây.

Hatiencorp xin giới thiệu chi tiết về dự án thi công bếp ăn công nghiệp cho Công Ty Cp May Hữu Nghị – Xí Nghiệp 6. Địa chỉ tại: Nguyễn Sinh Sắc, Ấp Phú Long, Xã Tân Phú Long, Tp Sadec, Đồng Tháp. Đây là Khu bếp phục vụ 5000 suất ăn với tổng diện tích hơn 650m2. Do Hatiencorp thực hiện từ bản vẽ kỹ thuật, tới sản xuất, thi công, hoàn thiện.

Đôi nét về công ty CP May Hữu Nghị – Xí Nghiệp 6

Thành lập năm 2002, Công ty CP May Hữu Nghị (Hugamex) hiện có hơn 3.000 công nhân viên có trình độ chuyên môn, tay nghề cao; được tổ chức đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên. Công ty có 04 xí nghiệp được trang bị trên 2.800 máy móc thiết bị mới và hiện đại – đáp ứng được các yêu cầu công nghệ sản xuất hàng may mặc cao cấp. Công ty có năng lực sản xuất 1 triệu sản phẩm Jacket/năm, 2 triệu sản phẩm sơ mi/ quần/ năm. Hugamex hoạt động quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO: 9001:2000, ISO & SA 8000. Sản phẩm của công ty được xuất khẩu chủ yếu tới thị trường các nước EU, Nhật Mỹ. Kim ngạch xuất khẩu bình quân hàng năm đạt 20 triệu USD.

Công ty hiện đang quản lý vận hành 01 xưởng sản xuất chính và 04 xí nghiệp trực thuộc, bao gồm Xí nghiệp May 123, Xí nghiệp May 45, Xí nghiệp May 6 và Xí nghiệp May 7.

Hatiencorp rất trân trọng khi được đồng hành cùng Xí Nghiệp May 6 trong việc thiết kế, sản xuất và thi công thiết bị bếp công nghiệp. Đảm bảo các thiết bị bếp đạt chuẩn, với chất lượng tuân thủ các quy định nghiêm ngặt trong ngành thực phẩm.

Công ty tọa lạc tại Nguyễn Sinh Sắc, Ấp Phú Long, Xã Tân Phú Long, Tp Sadec, Đồng Tháp
Công ty tọa lạc tại Nguyễn Sinh Sắc, Ấp Phú Long, Xã Tân Phú Long, Tp Sadec, Đồng Tháp

 

Tổng diện tích hơn 650m2
Tổng diện tích hơn 650m2

Thiết kế bếp ăn công nghiệp – Xí nghiệp may 6

Quy trình 1 chiều tại bếp công ty CP May Hữu Nghị

Tại dự án bếp công nghiệp Xí nghiệp May 6, Hatiencorp thiết kế bếp dựa trên quy chuẩn bếp 1 chiều.

Đây là một chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc mà bếp công nghiệp được tuân thủ theo một chiều duy nhất. Theo đó, các hoạt động diễn ra theo đúng trình tự nguyên liệu đầu vào (phục vụ cho việc chế biến, nấu món ăn) đến các khâu sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia soạn phục vụ, thu dọn, rửa, … phải tuân thủ theo một chiều, thực phẩm chín. Không được lẫn lộn và trùng lặp với thực phẩm sống.

Việc đảm bảo nguyên tắc trên giúp những bộ phận của bếp không bị chồng chéo và bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến

Bản vẽ chi tiết các khu vực của bếp ăn công nghiệp, công ty CP May Hữu Nghị
Bản vẽ chi tiết các khu vực của bếp ăn công nghiệp, công ty CP May Hữu Nghị
Hình ảnh khu bếp theo bản vẽ 3D, phục vụ đến 5000 suất ăn
Hình ảnh khu bếp theo bản vẽ 3D, phục vụ đến 5000 suất ăn

Bếp được tuân thủ nghiêm ngặt quy định bếp một chiều, trong đó:

Khu tiếp nhận và phân loại

  • Thực phẩm, nguyên vật liệu được đưa vào khu vực tiếp nhận hàng. Và được phân loại thành thuỷ hải sản, thịt, rau củ, gạo.

Khu xử lý, làm sạch

Rau củ quả được xử lý tại khu vực này
Rau củ quả được xử lý tại khu vực này
Thịt và thuỷ hải sản cũng được chia ra theo các khu khác nhau. Nhằm tránh ô nhiễm chéo và nhiễm mùi trong quá trình xử lý.
Thịt và thuỷ hải sản cũng được chia ra theo các khu khác nhau. Nhằm tránh ô nhiễm chéo và nhiễm mùi trong quá trình xử lý.
  • Sau khi phân loại, các nguyên liệu này sẽ được đưa vào khu vực dành riêng để xử lý. Hatiencorp đã thiết kế cho bếp Công ty May Hữu nghị các khu vực như: Sơ chế hải sản, khu sơ chế thịt, khu sơ chế rau củ, khu vo gạo. Nhằm tránh nhiễm mùi và ô nhiễm chéo.

Khu chế biến món ăn

Sau khi xử lý và làm sạch, nguyên liệu sẽ được đem đi chế biến. Tại bếp nấu, có các khu như:

    • Gạo được nấu chín bằng các tủ cơm công nghiệp 100kg hiện đại và tiện dụng.
Bếp công ty May Hữu Nghị sử dụng các tủ nấu cơm công nghiệp loại 100kg
Bếp công ty May Hữu Nghị sử dụng các tủ nấu cơm công nghiệp loại 100kg
    • Khu bếp hầm, nấu canh với các nồi hầm 200 lít, đảm bảo món canh, xương hầm, thơm ngon và đủ dinh dưỡng
Nồi nấu canh 200 lít dùng điện do Hatiencorp thiết kế và sản xuất
Nồi nấu canh 200 lít dùng điện do Hatiencorp thiết kế và sản xuất
    • Khu bếp xào với các bếp á 3 họng, chế biến các món nhanh, cần ngọn lửa lớn.
Các bếp á, còn được gọi là bếp xào, với ngọn lửa lớn và thời gian nấu chín nhanh
Các bếp á, còn được gọi là bếp xào, với ngọn lửa lớn và thời gian nấu chín nhanh
    • Các bếp kho hay bếp hầm có thành, để nấu các món cần thời gian dài, các nồi lớn…
Bếp hầm còn được gọi là bếp kho
Bếp hầm còn được gọi là bếp kho
Thiết kế chiều cao vừa tầm, giúp các đầu bếp cảm thấy thoải mái khi đứng xào nấu món ăn
Thiết kế chiều cao vừa tầm, giúp các đầu bếp cảm thấy thoải mái khi đứng xào nấu món ăn
    • Khu vực bếp chiên với bếp chiên nhúng và quầy để ráo dầu, cực kỳ tiện dụng và khoa học.
Bếp chiên nhúng và quầy để ráo dầu
Bếp chiên nhúng và quầy để ráo dầu

Soạn chia thức ăn

  • Thực phẩm sau khi được chế biến sẽ được phân chia theo các khay ăn tại khu soạn chia.
Món ăn được soạn ra các khay theo tiêu chuẩn suất ăn công nghiệp
Món ăn được soạn ra các khay theo tiêu chuẩn suất ăn công nghiệp
Sau đó được xếp lên các khay để vận chuyển
Sau đó được xếp lên các khay để vận chuyển
Mỗi khay ăn đều có nắp đậy, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Mỗi khay ăn đều có nắp đậy, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Khu rửa chén và phơi khay

  • Sau khi các món ăn được phục vụ xong, nhân viên sẽ thu gom khay bằng các xe đẩy khay.
  • Khay được rửa sạch và phơi khô tại khu rửa chén.
Khay được làm sạch và phơi khô tại khu vực phơi khay
Khay được làm sạch và phơi khô tại khu vực phơi khay
Hệ thống hút khói
Hệ thống hút khói

Các khu vực khác trong bếp

Hệ thống hút khói

Lắp đặt và sử dụng hệ thống hút khói bếp trong bếp công ty là việc rất cần thiết để giữ gìn môi trường làm việc trong lành, mát mẻ. Hiểu được vấn đề này, do đó, Hatiencorp đã thiết kế và thi công hệ thống hút khói, hút mùi hợp lý và khoa học.

Các chụp hút khói được đặt trên các khu vực, thiết bị tạo ra khói, hơi nước… nhiều như:

  • Đặt trên các bếp nấu, bếp á, bếp hầm, bếp chiên
  • Đặt trên các tủ cơm công nghiệp…

Giúp giảm thiểu lượng khói, bụi, mùi, tạo ra trong bếp. Đem đến không khí trong lành. Từ đó, môi trường trở nên an toàn đối với các nhân viên trong bếp. Bên cạnh đó thực phẩm trở nên ngon hơn, không bị ám khói, ám mùi…

Chúp hút khói trong bếp công nghiệp
Chúp hút khói trong bếp công nghiệp
Khói được đẩy ra ngoài nhờ hệ thống quạt và ống hút khói
Khói được đẩy ra ngoài nhờ hệ thống quạt và ống hút khói

ng kho cho khu bếp

Kho là nơi chứa đa dạng các loại hàng hóa, thực phẩm, nguyên vật liệu cho bếp. Tùy theo tính chất cần bảo quản mà Hatiencorp phân loại các loại kho khác nhau. Như kho bảo quản ở nhiệt độ đông, kho mát, kho thường…. 

Bếp Xí nghiệp may 6 bao gồm các kho như: 

  • Kho gas, rác
  • Kho gạo
  • Kho gia vị
  • Kho trữ đông thịt, cá, hải sản 
  • Kho hoá chất và dụng cụ vệ sinh
Kho gia vị
Kho gia vị
Kho trữ đông thực phẩm với các tủ đông công nghiệp
Kho trữ đông thực phẩm với các tủ đông công nghiệp

Đơn vị cung cấp thiết bị bếp công ty, xí nghiệp uy tín

Công ty CP May Hữu Nghị - Xí Nghiệp 6
Công ty CP May Hữu Nghị – Xí Nghiệp 6

Trên đây là một vài thông tin về thiết kế bếp ăn Xí nghiệp May 6, Công ty CP May Hữu Nghị. Để thiết kế khu bếp công nghiệp, nhà hàng, trường học… phù hợp và hiện đại, quý khách có thể liên hệ với Công ty Bếp Công nghiệp Hà Tiên.

Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành bếp, chúng tôi tự tin đem đến cho quý vị các giải pháp an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất cho khu bếp của ban!

Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0932 699 924 để được tư vấn hỗ trợ kịp thời

5/5 (1 Review)

Bài viết xem nhiều nhất: