0 0 Các đánh giá
Article Rating

Theo ghi nhận, hình thức kinh doanh nhượng quyền đang rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Mở quán cafe nhượng quyền và những lợi ích không thể ngờ đến đã trở thành xu hướng nổi bật trên thị trường. Vậy mô hình này có gì đặc biệt? Đâu là những thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng nhất? Những thông tin sắp được Hà Tiên bật mí sau đây chắc chắn sẽ rất có ích cho các bạn. 

Tổng quan về mô hình mở quán cafe nhượng quyền

Hình thức kinh doanh cafe nhượng quyền là bạn bỏ một số tiền nhất định ra để mua lại một thương hiệu nổi tiếng có sẵn ở trên thị trường. Các nhà đầu tư chi tiền cho hình thức kinh doanh nhượng quyền cần phải tuân thủ và đáp ứng được những điều kiện về vị trí, diện tích và thiết kế của quán trước khi quyết định ký kết hợp đồng. 

Mặc dù điều kiện gắt gao cùng chi phí nhượng quyền hơi cao, thế nhưng thay vào đó bạn sẽ có được một lượng khách hàng trung thành sẵn có. Không những thế, khi kinh doanh mô hình nhượng quyền, các nhà đầu tư còn có được thêm nhiều lợi ích nổi bật khác. Một số đặc điểm nổi bật khi mở quán cafe nhượng quyền như sau:

Nhận thức thương hiệu

Một thương hiệu cafe vốn đã có tiếng trên thị trường sẽ không chỉ có lượng khách hàng trung thành mà còn thu hút được những đối tượng khách hàng mới. Khi bạn đăng ký kinh doanh quán cafe nhượng quyền của một thương hiệu lớn, thì bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều cho khoản marketing. 

mở quán cafe nhượng quyền 2
Nhận thức thương hiệu của khách hàng cao hơn khi mở quán cafe nhượng quyền

Thay vào đó, nguồn phí để marketing sẽ được sử dụng để đầu tư trong việc xây dựng quán trở nên tốt hơn. Khi sức mạnh của thương hiệu được vững chắc, thì việc kinh doanh của bạn cũng tốt hơn, khả năng cạnh tranh cao hơn so với những quán cafe khác. Theo nghiên cứu, tâm lý của khách hàng thường thấy an toàn hơn với những thương hiệu lớn. Vì vậy, một quán cafe nhượng quyền sẽ giúp bạn thu hút được một lượng lớn khách hàng. 

Hỗ trợ quảng cáo

Một ưu điểm tiếp theo là bạn sẽ được nhãn hàng hỗ trợ quảng cáo khi mở quán cafe nhượng quyền. Nếu bạn khởi nghiệp với quán cà phê thông thường thì chi phí này có thể sẽ tiêu tốn của bạn một khoản kha khá. Khi bạn trở thành một nhân tố tồn tại trong chuỗi cafe nhượng quyền thì chắc chắn về khoản này bạn không cần phải quá lo lắng. 

mở quán cafe nhượng quyền 3
Mở quán cafe nhượng quyền sẽ được hỗ trợ quảng cáo

Các kế hoạch tiếp thị thương hiệu tại khu vực như in tờ rơi, in banner, in voucher,… đều sẽ được hãng hỗ trợ. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi, giảm giá đồ uống cũng sẽ được chạy trên hệ thống một cách tối ưu nhất. 

Được đào tạo bài bản

Kinh doanh cafe nhượng quyền không chỉ đơn thuần là nhượng lại thương hiệu, mà còn cả một quy trình làm việc từ trên xuống. Bạn sẽ được thương hiệu cafe hỗ trợ về cách đào tạo nhân viên và bí quyết pha ra một cốc cafe độc quyền. Bạn sẽ không cần phải bỏ ra bất cứ chi phí nào để đi học các lớp pha chế hoặc phải tự mày mò công thức mới. Nếu bạn đã có một đội ngũ các bartender chuyên nghiệp thì họ cũng sẽ được đào tạo để hình thành nên một phong cách đồng nhất khi làm việc. 

mở quán cafe nhượng quyền 4
Nhân viên sẽ được đào tạo bài bản

Hỗ trợ khi kinh doanh

Khi mới bắt đầu nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý vận hành cũng như kinh doanh quán cafe thì bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ bạn. Bạn sẽ nhận được những đóng góp, ý kiến và cả lời khuyên để quán cà phê hoạt động đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể biết được đâu là một thiết bị pha cafe chất lượng, một vị trí phù hợp để kinh doanh hay thậm chí là một chiến lược kinh doanh tốt nhất trong khu vực.

mở quán cafe nhượng quyền 5
Được hỗ trợ chiến lược kinh doanh

Ít rủi ro

Một ưu điểm nổi bật nhất với hình thức mở quán cafe nhượng quyền chính là bạn có thể tránh được những rủi ro thị trường. Một số rủi ro phổ biến như ý tưởng kinh doanh không đủ độc đáo, mô hình kinh doanh chưa thực sự phù hợp, đối tượng khách hàng hướng đến chưa đúng. 

Hình thức nhượng quyền quán cafe được xem như một lá chắn đảm bảo bạn khi mở ra sẽ có sẵn cho mình một thị trường, một tệp khách trung thành. Những ý tưởng kinh doanh được áp dụng cũng đã phần nào chứng minh được sức hút của thương hiệu. Việc mà bạn cần làm lúc này chính là quản lý, vận hành quán hoạt động ổn định, cân đối nguồn thu chi hợp lý để thu về lợi nhuận tương xứng. 

mở quán cafe nhượng quyền 6
Rủi ro khi mở quán cafe nhượng quyền ít hơn

>>>Xem thêm: Lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp bể lắng mỡ chất lượng

Các bước mở quán cafe nhượng quyền

Để có thể kinh doanh, mở quán cafe nhượng quyền một cách thuận lợi, bạn hãy tham khảo ngay các bước cơ bản sau đây:

Lựa chọn thương hiệu cafe

Chọn được một thương hiệu nổi tiếng và uy tín để kinh doanh nhượng quyền là cách để bạn hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra. Bạn nên tìm hiểu trước thông tin, câu chuyện theo dòng thương hiệu mà bạn muốn đầu tư hợp tác ở trên mạng. Kế đến, bạn trực tiếp liên hệ với hệ thống cafe nhượng quyền để tìm hiểu thêm về các quyền lợi cũng như chính sách đảm bảo để ký kết hợp đồng. 

mở quán cafe nhượng quyền 1
Lựa chọn thương hiệu nhượng quyền phù hợp

Chuẩn bị chi phí mua thương hiệu nhượng quyền 

Mỗi một thương hiệu cafe riêng đều có một quy định về mức giá nhượng quyền cụ thể. Vì vậy, trước khi hợp tác nhượng quyền bạn cần phải cân nhắc và xem xét liệu nguồn vốn của mình có đủ đáp ứng hay không. Đồng thời, bạn cũng cần tính toán xem mất khoảng bao lâu thì mình có thể lấy lại được số vốn đã bỏ ra. 

mở quán cafe nhượng quyền 7
Tính toán chi phí mở quán

Lựa chọn vị trí mở quán

Mặt bằng của quán đẹp đã quyết định được 50% sự thành công và khả năng thu hồi lại nguồn vốn sớm hơn. Vì vậy, khi mở quán cafe nhượng quyền bạn cần phải tìm được một mặt bằng đẹp, đông dân cư để hoạt động kinh doanh được tốt hơn. Mặt bằng đẹp cần đáp ứng được các yếu tố sau:

 • Mặt tiền quán rộng rãi, khu vực để xe thoải mái
 • Diện tích của quán lớn với không gian thoáng đãng
 • Mặt bằng nằm ở vị trí đắc địa trong khu vực, tốt nhất là nên gần những tụ điểm vui chơi, cà phê của nhiều người. 
mở quán cafe nhượng quyền 8
Mặt bằng mở quán phải đẹp và thoáng

Một điều hiển nhiên rằng mặt bằng đẹp, thì chi phí thuê cũng sẽ rất cao. Vì vậy, nếu bạn không muốn chịu rủi ro lớn hơn thì có thể chọn những thương hiệu nhượng quyền đặt nhẹ yêu cầu về vị trí.

Đăng ký hoạt động kinh doanh

Một trong những vấn đề mà bạn không được quên chính là đăng ký kinh doanh hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn cũng phải có giấy tờ đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và không quên nộp thuế đầy đủ. Về những thủ tục và giấy tờ cần thiết để mở quán cafe kinh doanh, bạn có thể hỏi thăm cơ quan ban ngành có thẩm quyền tại địa phương nơi bạn cư trú để tìm hiểu.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Một trong những yếu tố quan trọng khi kinh doanh mở quán cafe nhượng quyền chính là đáp ứng được các yêu cầu của thương hiệu. Chất lượng đồ uống và thái độ phục vụ tốt là một trong những giải pháp tốt nhất để bạn duy trì doanh thu của quán. 

mở quán cafe nhượng quyền 9
Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ khi mở quán cafe nhượng quyền

Khách hàng khi đi cafe không chỉ là để tận hưởng một hương vị thơm ngon mà còn là nơi thoải mái để họ giải quyết công việc, thư giãn,… Vì vậy, khi kinh doanh bạn cần phải chắc chắn rằng sản phẩm và dịch vụ mà mình mang đến cho khách hàng là tốt nhất. 

Thực đơn đồ uống và các công thức pha chế sẽ được áp dụng chung trên toàn chuỗi cafe nhượng quyền. Vì vậy, bạn không nên có bất cứ sự đổi mới nào trong công thức để đảm bảo được sự đồng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đào tạo các nhân viên của mình với một quy trình phục vụ và thái độ chăm sóc khách hàng chuẩn theo thương hiệu yêu cầu. 

Gợi ý những thương hiệu cafe nhượng quyền được yêu thích nhất hiện nay

Hiện tại, ở thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu cafe nhượng quyền mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Dưới đây là một số gợi ý những chuỗi cafe siêu lợi nhuận mà bạn có thể cân nhắc:

Highlands Coffee

Bạn có thể nhìn thấy Highlands Coffee tại bất cứ thành phố nào ở Việt Nam. Có thể nói rằng, thương hiệu này hiện có độ phủ vô cùng lớn, tại mọi tuyến đường lớn nhỏ trên toàn quốc. Để được nhượng quyền kinh doanh, nguồn vốn mà bạn phải bỏ ra tầm khoảng 4,3 tỷ đồng. Đi kèm với đó là các điều kiện như sau:

 • Vị trí quán phải nằm ở khu vực ngã 3, ngã 4 hoặc những địa điểm dễ nhìn, đông người qua lại, ở các tòa nhà văn phòng hoặc ở các trung tâm thương mại. 
 • Ngân sách đầu tư lúc đầu khoảng: 2,9 tỷ đến 5,8 tỷ
 • Phí nhượng quyền hàng tháng: 7%
 • Phí quản lý hàng tháng: 5%

Mặc dù con số nhượng quyền khá cao, thế nhưng Highlands Coffee sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong suốt thời gian mà quán hoạt động. Nhất là đối với công việc marketing, quảng bá thương hiệu trong ngày khai trương. Tất nhiên, nhân viên của quán cũng sẽ được tham gia đào tạo bài bản. 

mở quán cafe nhượng quyền 10
Highlands Coffee

Trung Nguyên Legend

Chắc hẳn ở Việt Nam không ai không biết đến thương hiệu cafe nổi tiếng Trung Nguyên. Nổi bật với chất lượng đồ uống hoàn hảo, thương hiệu nổi tiếng với tính nhân văn cùng nhiều ưu điểm mạnh khác, Trung Nguyên chính là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Theo đánh giá, mở quán cafe nhượng quyền của Trung Nguyên có khả năng sinh lời rất tốt.

 • Chi phí nhượng quyền: Khoảng 3,5 tỷ
 • Mặt bằng: Nằm ở trung tâm, là nơi đông dân cư, điều kiện giao thông thuận lợi, diện tích ít nhất là 140m2.
 • Hệ thống quản lý: Đồng nhất các công thức pha chế, nguồn cung ứng nguyên vật liệu và đối tác thương hiệu.
 • Chiết khấu doanh thu cho Trung Nguyên mỗi tháng là 5%. 

Trung Nguyên không chỉ thành công ở Việt Nam mà còn tạo được tiếng vang lớn ở thị trường nước ngoài. Đây sẽ là một tấm vé bảo đảm được doanh thu khi kinh doanh nhượng quyền. 

mở quán cafe nhượng quyền 11
Trung Nguyên Legend

Cộng Cà phê

Thương hiệu Cộng Cà Phê đã bắt đầu hoạt động nhượng quyền vào năm 2018. Cho đến hiện nay thì Cộng đã phủ sóng 60 cửa hàng tại thị trường Việt và 2 cửa hàng hoạt động tại Hàn Quốc. Các điều kiện nhượng quyền, yêu cầu về trang trí và thiết kế tương đối khắt khe hơn so với nhiều thương hiệu lớn khác. 

Cộng gây ấn tượng mạnh với khách hàng bởi lối kiến trúc xưa cũ của những năm 80. Đây chính là điểm khác biệt của Cộng so với những thương hiệu cafe khác hiện nay. Chi phí nhượng quyền của Cộng trung bình khoảng 150 triệu/năm, thế nhưng để kiến tạo được một không gian hoàn hảo như vậy thì bạn sẽ phải chi đến 2,5 tỷ đến 3,8 tỷ đồng. 

Mặc dù vậy, Cộng vẫn là một biểu tượng cho câu nói “Ít nhưng chất”. Từ khi kinh doanh cho đến nay, Cộng đã thu hút được số lượng lớn khách hàng ghé qua mỗi ngày. Đặc biệt thu hút hơn với những buổi tối có trình diễn nhạc sống. Số lượng khách hàng có thể lên đến hàng nghìn. Nhờ đó mà doanh thu cũng tăng lên đáng kể. 

mở quán cafe nhượng quyền 12
Cộng Cà phê

Trên đây là những thông tin về hình thức kinh doanh mở quán cafe nhượng quyền đang được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm. Nếu bạn muốn tham gia vào chuỗi cafe nhượng quyền đình đám thì đừng ngần ngại đầu tư ngay hôm nay. Đây chắc chắn sẽ là một tấm vé mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận khủng. Hãy theo dõi Hatiencorp.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về hình thức kinh doanh đặc biệt này. 


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x