Tân Bình là Quận hiện nay đang được quy hoạch đổi mới hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Mặc dù là thị trường tiềm năng như vậy nhưng khi mở quán cà phê Tân Bình bạn vẫn có thể gặp phải những khó khăn không lường trước được. Vậy để giảm thiểu sai lầm xảy ra Hatiencorp.vn sẽ tổng hợp cho bạn những khó khăn dễ thất bại, bạn hãy tham khảo ngay cho mình.

Khó khăn về tài chính khi kinh doanh quán cà phê Tân Bình

Có thể nhận định rằng bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào ngay khi bắt đầu kinh doanh cũng phải gặp những khó khăn nhất định. Và đối với việc kinh doanh quán cà phê tại Tân Bình cũng thế. Trong đó, đối với một “tân binh” vừa chân ướt chân ráo khởi nghiệp mở quán cà phê Tân Bình thì sẽ gặp khó khăn lớn về tài chính. Bởi lẽ:

Khó khăn về tài chính khi mở quán cà phê Tân Bình
Khó khăn về tài chính khi mở quán cà phê Tân Bình

Kinh doanh quán cà phê Tân Bình đòi hỏi vốn nhiều

Muốn khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê tại Tân Bình chắc chắn là ước mong của hầu hết mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được điều này vì bản chất mở quán cà phê cần không ít vốn liếng. Khác với việc bạn mở quán trà đá, quán ven đường,…một khi mở quán cà phê đòi hỏi bạn phải mất rất nhiều vốn.

Bạn phải chuẩn bị nhiều vốn
Bạn phải chuẩn bị nhiều vốn

Ước tính nếu bạn chỉ mở quán cà phê Take Away thành công cũng phải mất gần 50 triệu đồng. Còn riêng đối với một quán cà phê mặt bằng hoàn chỉnh tại Tân Bình ước tính phải gần 100 triệu, 200 triệu. Thậm chí số vốn bỏ ra cũng có thể hơn nếu là một quán cà phê đẹp. 

Tất nhiên chi phí này được phát sinh từ trọn bộ quá trình chuẩn bị của bạn để mở quán cà phê tại Tân Bình. Trong đó bao gồm như:

  • Chi phí tiền thuê mặt bằng tại Tân Bình: Ước tính từ 6 đến 10 triệu đồng tùy vào diện tích và địa điểm.
  • Chi phí thuê nhân công làm việc: Ước tính giao động khoảng 12 triệu nếu thuê từ 2 đến 3 nhân viên.
  • Chi phí mua sắm vật dụng trang trí quán:  Ước tính khoảng 10 đến 20 triệu đồng  
  • Chi phí mua sắm bàn ghế và trang thiết bị nội thất: Ước tính gần 30 triệu đồng
  • Chi phí mua nguyên vật liệu: Giao động từ 5 đến 10 triệu đồng
  • Chi phí tiền điện, nước, wifi: Khoảng 2 triệu đồng
Chi phí mặt bằng và nội thất là rất lớn
Chi phí mặt bằng và nội thất là rất lớn

Cần thời gian mới có thể thu lãi

Bên cạnh đó, khi mới bắt đầu hoạt động kinh doanh quán cà phê không phải bạn có thể thu lời ngay lập tức đâu nhé. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm mà bạn nên dẹp bỏ ngay khi có ý định mở quán. 

Bản chất là vì trong khoảng ít nhất 6 tháng đầu tiên bạn phải chịu lỗ một chút hoặc phải chịu mức vốn huề. Đây là thời gian mới nên khó để có thể thu hút khách hàng. Để có thể bắt đầu thu hồi được vốn thì bạn phải chờ đợi cho tới khi quán hoạt động ổn định.

Mở quán cà phê cần thời gian để thu vốn
Mở quán cà phê cần thời gian để thu vốn

Khó khăn khi lựa chọn địa điểm kinh doanh quán cà phê Tân Bình

Địa điểm kinh doanh quán cà phê được xem là mắt xích quan trọng tác động trực tiếp đến sự thành công hay thất bại. Vậy nên theo giới chuyên gia nhận định việc chọn được mặt bằng mở quán cà phê Tân Bình luôn là khó khăn mà các “tân binh” cần vượt qua. Nhất là khi:

Khó khăn khi chọn mặt bằng
Khó khăn khi chọn mặt bằng

Tân Bình sở hữu hệ thống quán cà phê hoạt động nhiều

Trên thị trường quận Tân Bình hiện nay có thể nhận định rằng số lượng các quán xa mọc lên không phải là ít. Có rất nhiều thương hiệu lớn, nhỏ sở hữu vị trí thuận lợi trung tâm. Vì thế để thuê được một mặt bằng có được tọa lạc thích hợp bạn cần phải dày công nghiên cứu. Hầu như bạn phải gặp rất nhiều khó khăn.  Hơn nữa tính cạnh tranh với các đối thủ lâu năm cũng không phải là chuyện dễ dàng gì. 

Các vị trí trung tâm hiện nay đã có rất nhiều thương hiệu lớn
Các vị trí trung tâm hiện nay đã có rất nhiều thương hiệu lớn

Vị trí đẹp luôn song hành với chi phí cao

Bên cạnh đó đối với một bằng mặt mở quán đẹp đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả nhiều tiền. Nhất là mặt bằng đáp ứng được tiêu chí như giao thông đi lại thuận lợi, khả năng liên kết ấn tượng, nằm gần cộng đồng dân cư đông đúc, có tiềm năng phát triển. Liệu bạn có đủ để đánh đổi và lựa chọn mặt bằng nơi đây hay không?

Vị trí mở quán cà phê Tân Bình đẹp luôn có giá thành đắt đỏ
Vị trí mở quán cà phê Tân Bình đẹp luôn có giá thành đắt đỏ

Tuy nhiên bạn đừng quá đam mê về một vị trí tiềm năng. Bạn hoàn toàn có thể chọn vị trí không gần trung tâm, không gần đường chính cũng được. Chỉ cần mặt bằng ở đó có giao thông đi lại dễ dàng, view đẹp và gần dân cư đông đúc, khu công nghiệp,…là được. 

Hãy phân tích và tính toán khi chọn vị trí kinh doanh quán cà phê Tân Bình
Hãy phân tích và tính toán khi chọn vị trí kinh doanh quán cà phê Tân Bình

Khó khăn trong việc lên thực đơn cho quán cà phê

Mở quán cà phê Tân Bình bạn sẽ gặp khó khăn không nhỏ trong việc lên thực đơn. Bởi lẽ một thực đơn đạt chuẩn là làm hài lòng mọi khách hàng, chinh phục được khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên:

Lên thực đơn ra sao cho hợp lý cũng không phải đơn giản
Lên thực đơn ra sao cho hợp lý cũng không phải đơn giản

Cà phê là thức uống phổ biến nhưng khó chiều khách hàng

Cà phê thực tế rất khó pha chế và hương vị mang đến cũng rất đa dạng. Chỉ cần bạn thay đổi một chút nguyên liệu, một chút định lượng hay không đúng kỹ thuật thì hương vị của ly café cũng sẽ biến đổi. 

Bạn sẽ gặp khó khăn khi chế biến hương vị cà phê
Bạn sẽ gặp khó khăn khi chế biến hương vị cà phê

Đặc biệt trong thời buổi các quán cà phê Tân Bình mọc lên như nấm hiện nay thì muốn giữ chân khách hàng ly cà phê của bạn phải có sự khác biệt, độc đáo riêng. Đây chính là căn cứ giúp cho việc kinh doanh của bạn thành công không bị trộn lẫn với đối thủ. Mà thực tế để làm được điều này không phải là điều dễ dàng gì. 

Mở quán cà phê Tân Bình thành công phải có cà phê đặc trưng
Mở quán cà phê Tân Bình thành công phải có cà phê đặc trưng

Cà phê ngon thôi chưa đủ

Ngoài ra hiện nay nhu cầu của khách hàng đang ngày càng tăng cao. Vậy nên cà phê chỉ ngon thôi là chưa đủ để tạo được dấu ấn khác biệt. Bạn phải biết làm thế nào để cà phê vừa ngon, vừa đẹp. Quy cách xây dựng thực đơn đạt chuẩn, đẹp mặt ở bên ngoài và hài hòa ở bên trong. 

Hãy lên menu thực đơn bắt mắt
Hãy lên menu thực đơn bắt mắt

Khó khăn Marketing sau khi mở quán cà phê Tân Bình

Khi mở quán cà phê Tân Bình liệu sẽ gặp những khó khăn gì? Đáp án tiếp theo dành cho bạn chính là chiến dịch Marketing cho quán. Với một quán cà phê vừa mới mở còn chưa có chỗ đứng thì làm cách nào để quảng bá quán rộng rãi đến khách hàng là bài toán luôn gặp khó khăn. Điển hình như:

Kinh doanh quán cà phê Tân Bình sẽ gặp khó khăn khi lên kế hoạch Marketing
Kinh doanh quán cà phê Tân Bình sẽ gặp khó khăn khi lên kế hoạch Marketing

Không biết cách quảng bá

Mặc dù hiện nay việc quảng bá thương hiệu không còn ít ỏi như ngày xưa nhưng chính điều này cũng tác động không nhỏ đến việc lựa chọn phương thức quảng bá. Bạn đừng chỉ chăm chăm vào việc quảng bá quán bằng mạng Internet như sử dụng Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok,… Thay vào đó, bạn cũng nên sử dụng thêm các phương án offline khác để nâng cao hiệu quả. Ví dụ chẳng hạn như:

  • Phát tờ rơi quảng bá quán với hình ảnh đẹp, thực đơn ngon
  • Áp dụng giải pháp khuyến mãi thường xuyên
  • Tận dụng mối quan hệ giữa khách hàng, làng xóm, người thân quen 
Đừng chỉ quảng bá mỗi hình thức Online
Đừng chỉ quảng bá mỗi hình thức Online

Quảng bá quán ngắn hạn

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng việc quảng bá sau khi mở quán cà phê chỉ nên làm ngắn hạn là được nhé. Đây là việc làm hoàn toàn không đúng nếu bạn muốn khởi nghiệp thất bại. Theo chia sẻ của không ít “tiền bồi” kinh doanh quán cà phê Tân Bình đi trước thì hãy gia hạn thêm ngày quảng bá quán. Việc quảng bá càng nhiều thì độ phủ sóng quán càng cao. Chỉ khi quán đi vào hoạt động ổn định thì bạn mới có thể dừng các hoạt động quảng cáo offline. 

Hãy thông minh trong việc lên kế hoạch quảng bá
Hãy thông minh trong việc lên kế hoạch quảng bá

Khó khăn khi kinh doanh, quản lý quán cà phê 

Mở quán cà phê đã là một quá trình gian nan, vất vả thế nhưng để quản lý quán cà phê hoạt động như thế nào tốt lại càng khó khăn hơn gấp trăm lần. Bởi vì quản lý liên quan đến nhiều yếu tố. Bao gồm như chi tiêu, doanh thu, nhân sự, nguồn nguyên liệu nhập vào. Nếu việc quản lý không được thực hiện sát sao và không thường xuyên sẽ:

Khó khăn trong phong cách quản lý quán
Khó khăn trong phong cách quản lý quán

Làm chất lượng phục vụ không đảm bảo

Quán không phục vụ tốt cho khách hàng trong khâu Order đồ uống. Nhân viên bị rối và lo lắng khi quán đông khách. Nhân viên phục vụ nhầm khách hàng, khách tới trước phục vụ sau, khách tới sau phục vụ trước. Đây chính là những sai lầm nghiêm trọng dẫn đến chất lượng phục vụ không đảm bảo. Mà tất cả vấn đề này đều nằm trong khâu quản lý nhân sự, quản lý vận hành của quán. 

Quản lý quán không đảm bảo dễ ảnh hưởng đến vấn đề phục vụ
Quản lý quán không đảm bảo dễ ảnh hưởng đến vấn đề phục vụ

Dễ để lại những lỗ hổng về doanh thu

Mở quán cà phê Tân Bình thành công hay không cũng phụ thuộc vào quản lý. Việc quản lý lơi lỏng sẽ dễ thất thoát trong việc thu tiền của khách, doanh thu và tỷ lệ lợi nhuận so với nguồn vốn bỏ qua không được như ý muốn. Thậm chí một số trường hợp còn bị trộm cắp tài sản, chất lượng nguồn nguyên liệu không được đảm bảo. 

Quán cà phê không quản lý dễ rơi vào thua lỗ
Quán cà phê không quản lý dễ rơi vào thua lỗ

Tất cả những vấn nạn này là nguy cơ tiềm tàng được ví như mối mọt săn sâu có thể phá hỏi kinh doanh của quán. Lâu dần làm cho lỗ hổng tài chính trở nên lớn hơn, quán sẽ bị thua lỗ.

Giải pháp cụ thể

Vậy đứng trước khó khăn này khi bạn có ý định kinh doanh quán cà phê Tân Bình hãy lên kế hoạch xây dựng chiến lược quản lý luôn nhé. Thay vì làm theo phương pháp thủ công bạn có thể sử dụng phần mềm vận hành hiện đại chẳng hạn. Đây được xem là chìa khóa hoàn hảo giải quyết hiệu quả vấn đề khúc mắc trong quá trình kinh doanh và vận hành quán cà phê hiện nay. 

Lên kế hoạch xây dựng quản lý 
Lên kế hoạch xây dựng quản lý

Lời kết

Vậy dựa vào những giải đáp của Hà Tiên ắt hẳn bạn đã có cái nhìn cụ thể về khó khăn sẽ gặp phải khi kinh doanh quán cà phê Tân Bình rồi đúng không? Ngoài ra nếu bạn đang còn vướng mắc về việc chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ pha chế hãy liên hệ với Hà Tiên. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu được sản phẩm chuẩn chất lượng với giá thành ưng ý nhất. 

Xem Thêm:

TOP 4 quán cà phê quận 5 có không gian chill, chuẩn vị, giá bình dân

Bỏ túi danh sách quán cà phê quận 7 xinh lung linh, giá rẻ bất ngờ

Bỏ túi địa chỉ các quán cà phê quận 1 đẹp, giá rẻ, có view sống ảo


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết xem nhiều nhất: