0 0 Các đánh giá
Article Rating

Lĩnh vực ẩm thực, ăn uống luôn được xem là “mảnh đất” màu mỡ mà nhiều người muốn bước chân vào “kiếm lời”. Đặc biệt tại khu vực Quận 2 hiện đang là tâm điểm của sự chú ý, là điểm đến của không ít các bạn trẻ khởi nghiệp. Tuy nhiên để có thể mở nhà hàng Quận 2 thành công không phải là điều đơn giản. Hiểu được điều đó, Hatiencorp.vn xin gửi đến bạn một số lưu ý quan trọng khi có ý định mở nhà hàng.

Lý do nên mở nhà hàng Quận 2 để  kinh doanh

Hiện tại khu vực Quận 2, tp.Hồ Chí Minh các hoạt động kinh doanh mọc lên vô cùng sôi nổi. Không chỉ kinh doanh nhà hàng mà có thể mở trung tâm ngoại ngữ, chăm sóc thú cưng, cafe, sửa chữa ô tô,… Bởi lẽ tại Quận 2 hội tụ đầy đủ những yếu tố tiềm năng tạo bệ phóng cho sự thành công. Trong đó điển hình như:

Quận 2 sở hữu nhiều tiềm năng kinh doanh
Quận 2 sở hữu nhiều tiềm năng kinh doanh

Nhà hàng Quận 2 thuộc vùng kinh tế mới

Quận 2 hiện nay đã được sáp nhập với Quận 9 và Quận Thủ Đức trở thành thành phố Thủ Đức trực thuộc TP. Hồ CHí Minh. Nơi đây là khu kinh tế mới của thành phố được đầu tư mạnh mẽ về giao thông, chất lượng cuộc sống. Đặc biệt nơi đây còn đón đầu xu thế du lịch lại có đời sống phát triển mạnh mẽ. Vậy nên trong tương lai khu vực sẽ đón nhận lượng người từ khắp nơi đổ về, tạo tiền đề cho các mô hình kinh doanh.

Quận 2 hiện đang được chú trọng đầu tư
Quận 2 hiện đang được chú trọng đầu tư

Nhà hàng Quận 2 được hưởng mạng lưới kết nối vùng hoàn thiện của khu vực 

Bên cạnh đó, Quận 2 nằm trong khu vực tiềm năng kết nối cao giữa trung tâm thành phố và các quận ngoại thành. Mạng lưới giao thông nơi đây phát triển, dày đặc tối ưu khả năng liên kết với trường học, bệnh viện, công ty, KCN, cụm dân cư,… Mọi cư dân hoàn toàn có thể đến được nơi mình cần chỉ trong vòng ít phút. Nhờ vậy một khi mở cửa hàng dễ dàng lọt vào tầm ngắm của khách hàng tương lai.

Quận 2 sở hữu tiềm năng kết nối lớn
Quận 2 sở hữu tiềm năng kết nối lớn

Nhà hàng Quận 2 thuộc vùng dân cư sôi động

Ngoài ra tại Quận 2 được đánh giá là khu vực có dân cư đông đúc, đời sống kinh tế phát triển. Nơi đây còn là nơi tập trung không ít người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Đây cũng là yếu tố giúp thị trường kinh doanh Quận 2 trở nên sôi động hơn.

Mở nhà hàng Quận 2 phát triển hơn nhờ đón đầu dân cư sôi động
Mở nhà hàng Quận 2 phát triển hơn nhờ đón đầu dân cư sôi động

>>>Xem thêm: Đặc điểm nổi bật của bể lọc mỡ sản xuất tại Hà Tiên

Những lưu ý quan trọng khi mở nhà hàng Quận 2 thành công

Bản chất thị trường Quận 2 sôi động là vậy, nên hiện nay số lượng nhà hàng kinh doanh nơi đây mọc lên ầm ầm. Nếu bạn không biết tính toán rất dễ rơi vào trường hợp phá sản. Trong đó, trước khi có ý định mở nhà hàng Quận 2 bạn hãy bỏ túi ngay cho mình các lưu ý thiết thực sau.

Nhớ phân tích thị trường khi mở nhà hàng Quận 2

Mở nhà hàng Quận 2 cần phân tích thị trường & đối thủ 

Ngay khi có ý định mở nhà hàng Quận 2 bạn cần tiến hành phân tích thị trường, phân tích đối thủ. Hiểu rõ được thị trường sẽ giúp bạn có được bước đi đúng đắn, phù hợp và an toàn. Còn hiểu được đối thủ sẽ giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh, thu hút được khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó còn vì:

 • Nắm bắt nhu cầu khách hàng tối ưu hiệu quả triển vọng kinh doanh. Từ đó giúp bạn biết được khách hàng hướng đến là ai?
 • Bổ sung được nguồn dữ liệu quan trọng và thiếu sót cho kế hoạch kinh doanh của mình
 • Thu hút được nhà đầu tư góp vốn cùng phát triển khi bạn có thể chỉ rõ được cơ hội của nhà hàng mình trong tương lai.
 • ….
Mở nhà hàng Quận 2 đừng quên phân tích đối thủ
Mở nhà hàng Quận 2 đừng quên phân tích đối thủ

Mở nhà hàng Quận 2 cần lựa chọn mô hình phù hợp

Trên thực tế có rất nhiều ý tưởng kinh doanh nhà hàng khác nhau cho bạn lựa chọn. Bao gồm như nhà hàng sang trọng, nhà hàng ăn nhanh, nhà hàng bình dân, nhà hàng tiệc cưới, buffet,… Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo theo mô hình kinh doanh mới lạ để tạo chất riêng, gây ấn tượng với khách hàng.

Chọn mô hình kinh doanh nhà hàng Quận 2 thật cẩn thận
Chọn mô hình kinh doanh nhà hàng Quận 2 thật cẩn thận

Do đó bạn nên định hình phong cách theo đuổi ngay từ đầu để có hướng đi đúng đắn. Và sau khi bạn phân tích thị trường thì bạn có thể dễ dàng chọn được mô hình kinh doanh phù hợp.

Đừng quên lên kế hoạch chiến lược kinh doanh chi tiết khi mở nhà hàng Quận 2

Không có một nhà hàng nào đủ sức hấp dẫn để có thể thu hút với tất cả mọi người. Đây là thực tế mà hầu hết những người mới bước vào kinh doanh nhà hàng khó chấp nhận được. Vậy nên thay vì ôm đồm tất cả bạn hãy lên kế hoạch kinh doanh nhắm vào 5% hoặc 10% thị trường và phục vụ tốt. Bạn cũng có thể tham khảo bạn bè, những người đi trước đó có chiến lược kinh doanh mở nhà hàng Quận 2 tốt nhất.

Hãy lên kế hoạch kinh doanh chi tiết khi mở nhà hàng Quận 2
Hãy lên kế hoạch kinh doanh chi tiết khi mở nhà hàng Quận 2

Làm rõ câu hỏi mở nhà hàng Quận 2 cần bao nhiêu vốn?

Một khi mở nhà hàng vốn liếng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để biết được tổng cả quá trình mở nhà hàng Quận 2 cần bao nhiêu vốn thì rất khó để trả lời ngay. Bởi vì bản chất vốn liếng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan. Ví dụ như:

 • Quy mô
 • Địa điểm
 • Hình thức kinh doanh
 • Các loại hình ẩm thực
 • ….

Sẽ thật tốt nếu như bạn sở hữu trong mình nguồn tài chính lớn. Còn nếu không có bạn hãy vạch ra tài chính của mình và lên bảng thống kê để đưa ra phương án chi tiêu hợp lý.

Lượng vốn cần có để mở nhà hàng hải sản
Chuẩn bị vốn khi mở nhà hàng Quận 2

Chú ý trong việc chọn địa điểm đặt nhà hàng Quận 2

Trên thực tế địa điểm đặt nhà hàng cũng có liên quan mật thiết đến chi phí đầu tư. Bản chất là vì tiền thuê địa điểm kinh doanh chiếm một khoản không hề nhỏ. Tuy nhiên dù bạn lựa chọn địa điểm mở nhà hàng Quận 2 như thế nào thì quan trọng nhất là phải:

 • Hợp với mô hình kinh doanh nhà hàng của mình
 • Khả năng di chuyển thoải mái, dễ ra vào
 • Tiềm năng kết nối tốt
 • Gần cộng đồng dân cư
 • Diện tích và không gian thoải mái đáp ứng tiêu chuẩn đề ra, đừng quá chật hẹp
chọn địa điểm kinh doanh tốt
Chọn địa điểm kinh doanh là yếu tố rất quan trọng

Chỉ khi địa điểm lựa chọn xây dựng nhà hàng đẹp tốt dễ dàng tiếp cận khách hàng thì tiềm năng phát triển mới có.

Xác định thời gian ký kết hợp đồng thuê mặt bằng mở nhà hàng Quận 2

Ngay khi ưng ý với mặt bằng bạn lập hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng. Thời gian nên thuê mặt bằng tốt nhất là giao động trong khoảng 1 năm đến 2 năm. Hợp đồng thuê càng cụ thể càng tốt để giảm thiểu những sai lầm xảy ra. Bạn cũng nên có điều khoản ràng buộc chủ nhà hỗ trợ cho mình các thủ tục phát sinh để gặp vấn đề gì có thể xử lý nhanh gọn.

Đặt tên cho nhà hàng Quận 2 thật thông minh

Nguyên tắc cơ bản nhất khi đặt tên cho nhà hàng đó chính là dễ đọc, dễ nhớ. Hơn nữa tên nên phản ánh được địa điểm, chủ đề và lịch sử của nhà hàng. Ngoài ra trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay bạn nhớ hãy bổ sung thêm yếu tố đơn giản, ngắn gọn, độc đáo và hay ho.

Tên nhà hàng Quận 2 nên đặt thật độc đáo
Tên nhà hàng Quận 2 nên đặt thật độc đáo

Thiết kế nhà hàng Quận 2 đúng chuẩn xu hướng

Sự thành công của một nhà hàng không chỉ phụ thuộc vào món ăn ngon mà còn liên quan đến không gian thiết kế. Một không gian đẹp sẽ dễ thu hút khách hàng ghé thăm, nâng tầm thương hiệu và dễ dàng quảng bá. Và một không gian nhà hàng đạt chuẩn phải đảm bảo 3 yếu tố phong cách – ấm cúng – tiện nghi. Trong đó:

Mở nhà hàng Quận 2 thành công hãy chú ý phong cách thiết kế

Thiết kế không gian nhà hàng Quận 2

Không gian nhà hàng – nơi phục vụ ăn uống thường chiếm 40% – 60% diện tích nhà hàng. Phong cách thiết kế nhà hàng bạn có thể đa dạng hóa những lựa chọn khác nhau. Bao gồm như:

 • Phong cách hiện đại
 • Phong cách Vintage
 • Phong cách Hàn Quốc
 • Phong cách Nhật Bản
 • Phong cách cổ điển
 • ….
Nhà hàng Quận 2 phong cách hiện đại
Nhà hàng Quận 2 phong cách hiện đại

Bạn hãy chọn những phong cách thiết kế nhà hàng mang đậm tính xu hướng, phù hợp với khách hàng mình muốn hướng đến. Tuyệt đối không nên Copy bất kỳ một nhà hàng nào tại Quận 2 mà hãy tạo nên cái chất riêng cho mình. Đặc biệt một khi thiết kế bạn nên xây dựng điểm nhấn công trình check in để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Nhất là đối với giới trẻ hiện nay.

Thiết kế khu bếp nhà hàng Quận 2

Theo Hà Tiên – Đơn vị tư vấn thiết kế bếp thì nên thiết kế bếp theo nguyên lý bếp một chiều. Tất cả đảm bảo sự thông thoáng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra cơ chế thoát nước, lọc dầu mỡ, khử mùi,… cũng phải hết sức chú ý chuẩn bị cho đầy đủ. Hà Tiên có thể hỗ trợ bạn trong việc lên kế hoạch chuẩn bị trang thiết bị nên bạn đừng lo lắng.

Hà Tiên thiết kế bếp nhà hàng Quận 2

Hà Tiên đặc biệt có kinh nghiệm trong việc thiết kế khu nhà bếp đạt chuẩn, đảm bảo không gian bếp đẹp, logic giúp quá trình chế biến tiện lợi hơn. Ngoài ra, khi thiết kế khu nhà bếp cần lưu ý đến tính linh hoạt, thuận tiện và tối ưu mọi công năng. Như vậy việc nhận, cất giữ nguyên liệu,…nhân viên có thể thực hiện dễ dàng hơn.

Khu chế biến nhà hàng Quận 2 thuận tiện

Cẩn trọng khi lên menu & định giá món ăn khi mở nhà hàng Quận 2

Theo kinh nghiệm từ chuyên gia thì khi thiết kế thực đơn hãy làm thật đơn giản, ngắn gọn và có phần bắt mắt. Các món ăn được sắp xếp thành hạng mục có kèm hình ảnh minh họa sống động để khách hàng dễ lựa chọn. Những món ăn nên thường xuyên thay đổi một chút để tạo sự khác biệt thu hút khách.

Hãy lên thực đơn hợp lý khi mở nhà hàng Quận 2
Hãy lên thực đơn hợp lý khi mở nhà hàng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết cách định giá thực đơn nhà hàng sao cho thật thông minh. Cụ thể giá bán món ăn không vượt quá 30% giá thực phẩm mà bạn đã tạo nên món đó.

Gợi ý một số phương án tìm khách hàng tiềm năng hiệu quả khi mở nhà hàng Quận 2

Dù bạn muốn mở nhà hàng Quận 2 hay bất kỳ nơi đâu để thành công bạn cần có chiến lược Marketing hiệu quả. Do đó bên cạnh bỏ túi những lưu ý trên bạn cũng nên học lỏm một số phương án tìm kiếm khách hàng tiềm năng sau đây.

Mở nhà hàng Quận 2 đừng quên Marketing

Chia sẻ thông tin nhà hàng Quận 2 ở bất kỳ đâu

Để mọi người biết được quán của bạn trước hết bạn hãy áp dụng chiến thuật chia sẻ nhà hàng mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể dùng những câu nói hay để gợi ý cho khách hàng chia sẻ quán, nhân viên chia sẻ quán,… Hoặc bạn có thể sử dụng mạng xã hội để chia sẻ ví dụ như trên các nhóm cộng đồng, group, zalo, tik tok,…

Chia sẻ thông tin nhà hàng Quận 2 ở bất kỳ đâu
Chia sẻ thông tin nhà hàng Quận 2 ở bất kỳ đâu

Áp dụng chính sách khuyến mãi khi mở nhà hàng Quận 2

Một phương án khác cũng không kém phần hiệu quả là áp dụng khuyến mãi. Đặc biệt quán bạn vừa mở nên áp dụng khuyến mãi trong vòng ít nhất 6 tháng. Như vậy sẽ dễ dàng thu hút cộng đồng khách hàng tiềm năng ngay trong khu vực.

Một số cách khác

 • Sử dụng kênh người thân để quảng bá thương hiệu nhà hàng
 • Tận dụng các mối quan hệ để thu hút thêm khách hàng đến quán
 • Rải tờ rơi để tiếp cận nguồn khách hàng lớn hơn 
 • Lựa chọn phương thức quảng cáo theo cách làm của đối thủ
 • Chạy quảng cáo nhỏ nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng mới
Khuyến mãi nhà hàng
Áp dụng chính sách khuyến mãi khi mở nhà hàng

 Lời kết

Vậy mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn khi có ý định mở nhà hàng Quận 2. Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ lưỡng thì không gì là không thể thành công. Đặc biệt bạn có thể liên hệ Hà Tiên để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế và xây dựng nhà hàng đẹp cũng như cung cấp các sản phẩm nội thất chất lượng.


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x