0 0 Các đánh giá
Article Rating

Văn hóa Hàn Quốc ngày càng du nhập sâu rộng vào nước ta. Đặc biệt là trong lĩnh vực ẩm thực. Nhu cầu khám phá, trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tăng cao. Điều này đã mở ra điều kiện kinh doanh mới trong lĩnh vực nhà hàng. Vậy có nên kinh doanh quán ăn Hàn Quốc? Cần chuẩn bị gì để công việc kinh doanh thành công?

Những yếu tố cần được đảm bảo trong kinh doanh quán ăn Hàn Quốc

Kinh doanh quán ăn Hàn Quốc là một lĩnh vực đầu tư mới mang nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, việc kinh doanh ẩm thực của một đất nước khác đòi hỏi bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng. Chỉ khi thực sự am hiểu về văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc và có kinh nghiệm kinh doanh bạn mới có cơ hội thành công trong lĩnh vực này.

Tìm hiểu rõ về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc đã và đang du nhập khá mạnh mẽ vào nước ta. Từ các bộ phim truyền hình đến văn hóa ẩm thực đang góp phần giúp cho mọi người hiểu hơn về đất nước Hàn Quốc. Là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú các món ăn của Hàn Quốc luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với mọi người.

Đây chính là điều kiện lý tưởng để kinh doanh quán ăn Hàn Quốc phát triển. Tuy nhiên, để có thể thành công bạn cần hiểu rõ về ẩm thực tại đất nước này. Bạn phải tự mình trải nghiệm, tìm hiểu về văn hóa ẩm của xứ sở kim chi. Chỉ khi hiểu rõ về chúng thì mới có hướng kinh doanh phù hợp.

Tốt nhất bạn nên tìm kiếm cho mình một người đầu bếp chế biến món Hàn giàu kinh nghiệm. Nếu quá khó khăn hãy lựa chọn đầu bếp là người từng sống tại Hàn Quốc. Những người này sẽ có cái nhìn sâu sắc và thông thạo cách chế biến các món ăn Hàn.

Tìm hiểu rõ về văn hóa ẩm thực tại Hàn Quốc
Tìm hiểu rõ về văn hóa ẩm thực tại Hàn Quốc

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình làm chủ căn bếp bằng việc trải qua khóa đào tạo nấu nướng món Hàn Quốc. Hãy cố gắng học hỏi và trau dồi các kiến thức, kỹ năng trong chế biến món ăn Hàn Quốc. Chỉ như vậy bạn mới phát triển tốt lĩnh vực kinh doanh nhà hàng của mình.

Hiểu rõ nhu cầu muốn trải nghiệm của thực khách

Khi nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc mọi người đều có mong muốn được thưởng thức trọn vẹn hương vị của từng món ăn độc đáo. Tuy nhiên, khẩu vị của người dân mỗi đất nước khác nhau. Bởi vậy, khi muốn trải nghiệm món ăn Hàn Quốc nguyên bản có thể không hợp với khẩu vị của thực khách.

Hiểu rõ mong muốn trải nghiệm của khách hàng

Hàn Quốc là đất nước xứ lạnh nên các món ăn thường có xu hướng cay và nóng. Bởi vậy, không phải ai cũng có thể thưởng thức được hương vị nguyên bản. Bạn có thể cải biên món ăn để giảm độ cay nóng xuống đảm bảo phù hợp hơn với từng khách hàng Việt.

Tuy nhiên, đối với khách hàng yêu cầu món ăn đúng vị, bạn cũng cần linh hoạt giữ nguyên độ cay nóng nguyên bản. Như vậy sẽ mang tới cho khách hàng của bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nắm bắt khẩu vị của khách hàng để chế biến món ăn
Nắm bắt khẩu vị của khách hàng để chế biến món ăn

Chú ý trong cách trang trí quán ăn Hàn Quốc

Không gian ăn uống đóng vai trò quan trọng quyết định tới trải nghiệm ăn uống của thực khách. Để mang tới cảm giác ngon miệng, kích thích  hơn cho món ăn bạn nên trang trí cho không gian theo phong cách Hàn Quốc.

Khách hàng sẽ có được cảm nhận chân thực như chính bản thân mình đang được thưởng thức món ăn Hàn Quốc ngay tại đất nước này. Bên cạnh đó, phong cách trang trí mang đậm dấu ấn Hàn Quốc sẽ tạo phông nền đẹp cho mọi người chụp ảnh. Thông qua các bức ảnh được thực khách đăng lên mạng xã hội bạn có thể gián tiếp quảng bá hình ảnh của quán mình.

Thiết kế phải mang đậm văn hóa Hàn Quốc
Mang đến cho thực khách cảm nhận chân thực như đang ở xứ sở kim chi

Xây dựng menu hấp dẫn

Muốn kinh doanh quán ăn Hàn Quốc thành công bạn cần chú ý hơn trong việc xây dựng thực đơn. Bạn nên tập trung vào các món ăn chính của Hàn Quốc như mì tương đen, mì lạnh, tokbokki,… Những món ăn này mang đậm dấu ấn ẩm thực truyền thống Hàn Quốc.

Xây dựng menu càng đa dạng sẽ mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn. Khách hàng cũng vì thế mà có được trải nghiệm hài lòng khi đến với quán của bạn. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề nguyên liệu. Bởi các nguyên liệu chế biến món Hàn Quốc hầu như đều được trồng tại nước ta. Đối với các nguyên liệu đặc trưng, bạn có thể tìm kiếm tại các siêu thị. 

Menu có nhiều món ăn để khách hàng lựa chọn
Menu có nhiều món ăn để khách hàng lựa chọn

>>>Xem thêm: Lưu ý khi lựa chọn đơn vị lắp đặt bể lọc dầu mỡ

Xây dựng văn hóa Hàn Quốc trong không gian quán ăn

Khách hàng đến với quán ăn Hàn Quốc không chỉ muốn thưởng thức ẩm thực mà còn muốn trải nghiệm cảm giác như được đến với xứ sở kim chi. Bởi vậy, bạn cần chú ý trong xây dựng văn hóa khi kinh doanh quán ăn Hàn Quốc.

Thiết kế không gian quán mang hướng văn hóa Hàn Quốc
Thiết kế không gian quán mang hướng văn hóa Hàn Quốc

Không gian cần được bài trí mang đậm dấu ấn của Hàn Quốc như chỗ ngồi bằng đệm, tranh trang trí, bát đũa,… Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên cần có tác phong chuyên nghiệp, nhiệt tình trong công việc, có thể xử lý linh hoạt các tình huống bất ngờ. Hãy luôn lắng nghe và tôn trọng các ý kiến đóng góp đến từ khách hàng. Như vậy bạn sẽ có được những kinh nghiệm và hoàn thiện quán ăn tốt hơn mỗi ngày.

Sử dụng phần mềm quản lý để nâng cao chất lượng hoạt động

Nhằm hỗ trợ quá trình quản lý tốt hơn trong kinh doanh quán ăn Hàn Quốc, bạn nên cài đặt phần mềm quản lý. Phần mềm quản lý sẽ giúp bạn trong công việc sắp xếp bàn cho khách hàng, gọi món, thanh toán tiền,… Tất cả sẽ được quản lý một cách hiệu quả, chính xác và tiết kiệm thời gian.

Hãy ứng dụng phần mềm quản lý vào hoạt động của quán cafe bar 
Sử dụng phần mềm quản lý trong kinh doanh

Những điều cần lưu ý trong kinh doanh quán ăn Hàn Quốc

Trong kinh doanh quán ăn Hàn Quốc, bạn cần phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, thử thách cũng như sự cạnh tranh trên thị trường. Để có thể đưa quán ăn phát triển mạnh mẽ, bạn không chỉ cần có vốn, vật chất mà còn phải không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Một số lưu ý trong kinh doanh quán ăn ẩm thực Hàn Quốc bạn cần nắm rõ như:

Nguồn vốn 

Chuẩn bị vốn là điều quan trọng trong kinh doanh. Để mở quán ăn Hàn Quốc, bạn cần có một số vốn nhất định. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, mục tiêu, mức độ đầu tư mà số vốn bạn cần bỏ ra sẽ nhiều hoặc ít.

Bên cạnh nguồn vốn để đầu tư xây dựng, trang trí quán ăn, mua sắm nội thất, thuê mặt bằng, nhập nguyên liệu, thuê nhân viên,… thì bạn còn phải chuẩn bị vốn dự trữ. Nguồn vốn dự trữ này giúp đảm bảo cho hoạt động của quán diễn ra ổn định. Trong quá trình kinh doanh có yếu tố bất ngờ xảy ra vẫn có thể xử lý kịp thời.

Chi phí vốn sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh
Chi phí vốn sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh

Lựa chọn địa điểm và không gian quán ăn

Lựa chọn được địa điểm thích hợp sẽ hỗ trợ rất lớn trong quá trình kinh doanh quán ăn Hàn Quốc.  Bạn có thể lựa chọn vị trí mở quán ăn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh. Đối với quán ăn Hàn Quốc mang phong cách sang trọng, hãy lựa chọn vị trí mặt bằng tại các trung tâm thành phố, có kinh tế phát triển mạnh. Bên cạnh đó, không gian quán cần đảm bảo sự rộng rãi, thoải mái.

Lựa chọn địa điểm mở quán phù hợp
Lựa chọn địa điểm mở quán phù hợp

Đối với những nhà hàng Hàn Quốc bình dân, bạn có thể lựa chọn các vị trí có mức phí thuê mặt bằng thấp hơn. Tuy nhiên, địa điểm cũng cần đảm bảo gần với khu dân cư, công ty, văn phòng,…

Nguồn nguyên liệu chế biến món ăn

Để có được món ăn ngon, chuẩn vị Hàn Quốc thì bạn không thể thiếu được nguồn nguyên liệu chất lượng. Nguyên liệu để chế biến ra các món ăn Hàn Quốc không khó kiếm. Nhưng bạn cần chọn lựa những nguyên liệu đảm bảo độ tươi ngon, an toàn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hãy nhập nguyên liệu tại các đơn vị có uy tín lớn trên thị trường. Những đơn vị này sẽ mang lại cho bạn nguồn nguyên liệu đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, mức giá nguyên liệu cũng sẽ phù hợp và mang tính ổn định tốt hơn.

Nguồn nguyên liệu chế biến món ăn tươi ngon
Nguồn nguyên liệu chế biến món ăn tươi ngon

Các mô hình kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc

Xu hướng kinh doanh quán ăn Hàn Quốc ngày càng phổ biến hơn. Mọi người có thể lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với nguồn vốn cũng như mục đích. Các mô hình kinh doanh về quán ăn Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn có thể điểm qua như:

Mô hình quán ăn Hàn Quốc truyền thống

Mô hình quán ăn Hàn Quốc truyền thống được khá nhiều người lựa chọn. Với mô hình này, điểm nhấn cho không gian quán chính là lối thiết kế mang đậm phong cách Hàn Quốc. Bạn như được đến với đất nước kim chi xinh đẹp. Mỗi chi tiết đều toát lên vẻ đẹp giản dị, tinh tế nhưng không kém phần đẹp mắt.

Tông màu chủ đạo cho phong cách quán ăn này sẽ là trắng, nâu, vàng,… Chủ yếu là các tông màu trầm tạo cảm giác đầm ấm nhẹ nhàng. Tại đây, bạn có thể thưởng thức những món ăn đậm chất Hàn Quốc như tokbokki, mì cay, kim chi, thịt nướng,… Với phong cách quán ăn này thường thích hợp với gia đình, đôi tình nhân hẹn hò,…

Đa dạng các món ăn truyền thống tại xứ sở kim chi
Đa dạng các món ăn truyền thống tại xứ sở kim chi

Mô hình quán ăn Hàn Quốc đường phố

Đây là phong cách quán ăn Hàn Quốc phù hợp với giới trẻ. Các món ăn ở đây sẽ mang đậm dấu ấn đường phố Hàn Quốc như chả cá, viên chiên, món nhậu, soju,… Phong cách thiết kế mang hơi hướng bụi bặm, đường phố nhiều hơn. 

Quán ăn Hàn Quốc theo phong cách đường phố

Với mô hình kinh doanh này, bạn không cần đầu tư quá nhiều cho vấn đề trang trí. Không gian nên được thiết kế, trang trí đơn giản với các gam màu tối. Khi kết hợp với ánh đèn sẽ biến không gian trở nên ấn tượng hơn.

Quán ăn có các món ăn đặc trưng của đường phố Hàn Quốc
Quán ăn có các món ăn đặc trưng của đường phố Hàn Quốc

Trên đây là những kinh nghiệm trong kinh doanh quán ăn Hàn Quốc. Đây là một lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng phát triển lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình hoạt động thuận lợi, các nhà đầu tư nên chuẩn bị đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm cũng như chi phí.


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x