Cách rã đông thịt đúng cách từ tủ đông công nghiệp

Thí nghiệm từ chuyên gia sẽ cho bạn thấy những cách rã đông thường ngày của chúng ta đã sai cách.

Trong khu bếp, gần như chúng ta đều trang bị tủ đông công nghiệptủ mát công nghiệp. Thế nhưng việc rã đông thịt hằng ngày, liệu các bạn đã thực hiện đúng cách chưa?. Qua thí nghiệm sau, sẽ giúp chúng ta phòng tránh việc sinh sôi vi khuẩn trong quá trình rã đông nhé.

Rã đông đúng cách, an toàn thực phẩm.

Thí nghiệm đến từ các chuyên gia Hàn Quốc, thực hiện việc rã đông cho 3 miếng thịt bò trong ngăn đông tủ lạnh.

Tiếp đến họ lấy 3 miếng thịt ra và rã đông theo 3 cách các nhau:

  • Cho vào nước
  • Để ngoài không khí
  • Đặt trong ngăn mát tủ lạnh

Sau khi 3 miếng thịt rã đông xong, chuyên gia lấy 3 mẫu thịt này làm thí nghiệm.

Kết quả cho thấy 3 mẫu thịt được rã đông cho ra các kết quả khác nhau.

+ Mẫu thịt rã đông trong ngăn mát tủ lạnh có lượng vi khuẩn ít nhất. Trên 1gr thịt trung bình có khoảng 1.700 con vi khuẩn.

+ Mẫu thịt ngâm trong nước, lượng vi khuẩn lại nhiều hơn là khoảng 2.200 con.

+ Lượng vi khuẩn kinh khủng nhất là mẫu thịt rã đông trong nhiệt độ phòng với kết quả đo được đến 5.100 con.

Từ thí nghiệm trên cho ta thấy, rã đông thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh, sẽ giảm lượng vi khuẩn sinh sôi đáng kể. An toàn thực phẩm và giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Vì vậy, Tủ đông công nghiệp và tủ mát công nghiệp là những thiết bị không thể thiếu trong khu bếp công nghiệp.

>> Tủ đông công nghiệp

Sưu tầm ảnh: MBN