Trong các bếp ăn nhà hàng, khách sạn… thực phẩm thường được mua một lần với số lượng lớn. Sau đó được bảo quản bằng cách cấp đông bằng các tủ đông công nghiệp trong thời gian an toàn được quy định. Tuy nhiên, bạn có biết cách rã đông thịt, cá, thực phẩm đúng giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng?
Cùng Hà Tiên thực hiện 1 thí nghiệm đơn giản, qua đó giúp chúng ta lựa chọn phương pháp tốt nhất, giúp phòng tránh việc sinh sôi vi khuẩn trong quá trình rã đông.
Các bước thí nghiệm rã đông thịt đúng cách
Thí nghiệm đến từ các chuyên gia Hàn Quốc, thực hiện việc rã đông cho 3 miếng thịt bò trong ngăn đông tủ lạnh công nghiệp.
Tiếp đến họ lấy 3 miếng thịt ra và rã đông theo 3 cách các nhau:
- Cho vào nước
- Để ngoài không khí
- Đặt trong ngăn mát tủ lạnh
Kết quả thí nghiệm
>>>Xem thêm:
- Chú ý khi sử dụng đồ dùng bếp công nghiệp trong nhà hàng
- Lưu ý khi lắp đặt bẫy mỡ
Kết luận:
Từ thí nghiệm trên cho ta thấy việc rã đông thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh rất quan trọng. Giúp giảm lượng vi khuẩn sinh sôi đáng kể, giữ an toàn thực phẩm và giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Vì vậy, Tủ đông công nghiệp và tủ mát công nghiệp là những thiết bị không thể thiếu trong khu bếp công nghiệp.
- Bếp Á Công Nghiệp Chất Lượng, Giá Tốt Cho Bếp Nhà Hàng - 06/01/2024
- Bếp công nghiệp tại Bình Dương Công Ty Complast - 28/10/2023
- 6 mẹo thiết kế bếp công nghiệp thông minh - 28/10/2023
Bài viết xem nhiều nhất:
6 mẹo thiết kế hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng để tối đa hóa năng suất
Bếp là nơi cần được chú trọng đầu tư trong kinh doanh nhà hàng. Bạn nên bố trí hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng hợp lý để tối đa hóa...
Thi Công, Lắp Đặt Hệ Thống Bếp Ăn Công Nghiệp Tại Công Ty CP May Hữu Nghị – Xí Nghiệp 6
Thiết kế bếp ăn cho công ty, nhà máy , xí nghiệp… có gì đặc biệt? Vì sao cần một đơn vị uy tín để tư vấn, thiết kế bếp ăn...
Hatiencorp lắp đặt máy rửa bát tại Bùn Khoáng Nóng I-Resort Nha Trang
Cùng với các khu vực như: Khu tiếp nhận, khu bếp nấu, khu chuẩn bị… thì khu rửa chén đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong bếp...
Bếp nhà hàng quận 2 – SH Garden Thảo Điền
Với mong muốn thiết kế bếp nhà hàng Quận 2 đạt chuẩn. Không gian bếp hiện đại, chất lượng cao và đem lại cho thực khách trải nghiệm tốt nhất khi...
Quầy pha chế – Bar Station chuyên nghiệp
About Latest Posts tien ha Latest posts by tien ha (see all) Bếp Á Công Nghiệp Chất Lượng, Giá Tốt Cho Bếp Nhà Hàng - 06/01/2024 Bếp công nghiệp tại Bình...
Thiết bị nhà bếp – Bếp NAMBENTô Sư Vạn Hạnh
Bento là một bữa ăn được chuẩn bị sẵn để mang đi, trong đó sẽ có cơm và các món ăn kèm khác như: thịt, cá, rau củ,… Chúng được cho...
Cung Cấp – Lắp Đặt Lò Quay Thịt Cho Nhà Hàng Phoenix Kitchen – Autraslia
Hà Tiên là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp… Trong đó có lò quay thịt – gà –...
Nên mua nồi áp suất loại nào
Nên mua nồi áp suất loại nào? Nồi áp suất không chỉ giúp tiết kiệm thời gian nấu mà còn giữ lại được các vitamin và khoáng chất nhiều nhất. Vậy...