5 1 Đánh giá
Article Rating

Thiết kế bếp công nghiệp Nhà Hàng Hoàng Lam

Nhà hàng khách sạn Bến Tre Hoàng Lam có diện tích rộng lớn. Bao gồm các sảnh tiệc buffet, sảnh hội nghị, tiệc cưới, sảnh hội nghị ngoài trời,… Là nơi thích hợp để tổ chức nhiều hoạt động.

Công ty TNHH SX – TM Hà Tiên vinh hạnh là đơn vị tư vấn thiết kế bếp nhà hàng khách sạn Hoàng Lam.

Thiết kế bếp công nghiệp tại Bến Tre - Nhà hàng Hoàng Lam, Ben Tre Riverside Resort
Thiết kế bếp công nghiệp tại Bến Tre – Nhà hàng Hoàng Lam, Ben Tre Riverside Resort
  • Tên chủ đầu tư: Công ty Cổ phần du lịch Hoàng Lam
  • Thiết bị: Bếp nhà hàng, resort
  • Địa chỉ: Số 708 đường Nguyễn Văn Tư, P7, TP. Bến Tre
  • Nhà thầu: Công ty TNHH SX – TM Hà Tiên
  • Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Là đơn vị nhiêu năm kinh nghiệm, Hà Tiên hiểu được, thiết kế bếp nhà hàng không phải là một hoạt động đơn giản. Vì nó vừa phải đảm bảo tính hợp lý, tiện dụng mà còn cần tính thẩm mĩ, tính an toàn sử dụng và vệ sinh thực phẩm. Do đó, khi thiết kế, Hà Tiên luôn tuân thủ những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng và các phân khu bếp nhà hàng. Giúp căn bếp an toàn, tiện dung và đạt hiệu quả tối đa.

Đáp ứng tiêu chuẩn về không gian nhà bếp

Bếp ăn trong nhà hàng cần đảm bảo lối đi thông thoáng (ảnh minh hoạ)
Bếp ăn trong nhà hàng cần đảm bảo lối đi thông thoáng (ảnh minh hoạ)
Đảm bảo đủ không gian cho nhiều đầu bếp và thợ phụ làm việc. Phân bố, sắp xếp dụng cụ gọn gàng, đúng vị trí để tạo các khoảng trống và lối đi. Tránh xảy ra lộn xộn trong quá trình làm việc
Sắp xếp đồ đạc thông minh không chỉ đảm bảo các yếu tố trông gọn gàng, ngăn nắp. Mà còn phải tiện lợi cho các đầu bếp sử dụng các đồ đạc này. Các kệ đựng đồ, chậu rửa phải được sắp xếp logic, liên kết với nhau. Các đồ dùng trong khâu chế biến phải được sắp xếp cho phù hợp với các khu vực nấu nướng cho các món ăn trong menu
Những thiết bị cần thiết trong gian bếp công nghiệp: bếp Á, bếp Âu, bếp chiên nhúng, lò nướng salamander, chậu rửa công nghiệp, kệ inox, bàn inox sơ chế, chụp hút khói công nghiệp, bẫy mỡ, tủ sấy chén bát, tủ lạnh công nghiệp, tủ đông, bàn lạnh,….

Phân chia khu vực bếp nhà hàng

Bản vẽ khu bếp và bố trí thiết bị
Bếp nhà hàng Hoàng Lam được bố trí thành các khu vực khác nhau. Đảm bảo khoa học và hợp lý
Thông thường, trong khu vực nhà hàng của các khách sạn, quán ăn, hay resort sẽ dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng. Là chủ của một gian bếp công nghiệp, bạn phải tính toán diện tích và phân chia khu vực trong bếp cho hợp lý với diện tích sẵn có. Không chỉ là không gian nấu, mà diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên cũng cần được chú trọng.
Nhìn chung, thi công bếp nhà hàng tiêu chuẩn cần có khu sơ chế thực phẩm, sau đó thực phẩm sẽ được chuyển đến khu gia công và cuối cùng là khu nấu nướng, làm chín thực phẩm. Các khu này cần thiết kế sao cho có sự phối hợp nhuần nhuyễn và linh hoạt để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp.
>>>Xem thêm: Những điều cần biết về bể tách dầu mỡ

Chất liệu các vật dụng nhà bếp

Nấu ăn là cả một quy trình gồm nhiều công đoạn trực tiếp và gián tiếp. Từ bảo quản thực phẩm, đến sơ chế, chế biến và dọn rửa. Để đảm bảo được tính vệ sinh sạch sẽ trong bếp ăn nhà hàng thì khi chế biến cần lựa chọn các vật dụng, thiết bị bếp inox với chất liệu phù hợp.
Chất liệu inox trong bếp nhà hàng
Chất liệu inox trong bếp nhà hàng. Chất liệu này không chỉ sáng bóng, bền đẹp, mà còn đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Bảo quản thực phẩm thì dùng những thiết bị chống gỉ, chất liệu inox càng tốt.
  • Khu sơ chế đồ ăn băm, chặt hay nhào nặn… thì dùng dụng cụ có chất liệu nhẵn, bóng như gỗ, đá.
  • Vệ sinh dụng cụ bát đĩa, xoong nồi thì nên dùng chậu rửa inox là tốt nhất, hạn chế lựa chọn các loại bám mỡ và gây ẩm mốc…

Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong các quán ăn, nhà hàng luôn được thực thi một cách tỉ mỉ, tường tận. Khi thiết kế bếp, Hà Tiên luôn lưu ý để có một không gian nhà bếp sạch sẽ, chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Có các loại thùng chứa rác phân loại theo đồ ăn thừa và phế phẩm sơ chế.
  • Các dụng cụ làm sạch bếp như khăn lau, dung dịch cọ rửa nên có khu vực đặt để riêng để khi cần là dùng được ngay.
  • Thực phẩm sống, chín đều phải có thiết bị bảo quản riêng, không đặt để, dự trữ bừa bãi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tiêu chuẩn về ánh sáng trong bếp nhà hàng

Bố trí đèn chiếu sáng trong chụp hút khói bếp nhà hàng
Bố trí đèn chiếu sáng trong chụp hút khói bếp nhà hàng
Trong quy trình thiết kế bếp nhà hàng cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, đem lại cảm giáng thoải mái. Hệ thống đèn điện chiếu sáng cũng phải lựa chọn phù hợp. Vì món ăn có ưa mắt hay không phụ thuộc nhiều vào màu sắc. Ánh sáng vừa đủ sẽ giúp cho các đầu bếp theo dõi được màu sắc và sự biến đổi của món ăn, nếu ánh sáng không tốt dễ xảy ra việc phục vụ món ăn kém chất lượng.

Tiêu chuẩn về an toàn điện và cháy nổ

  • Để đảm bảo trong quá trình sử dụng, an toàn điện và cháy nổ là tiêu chí quan trọng cần được thiết kế tỉ mỉ khi setup nhà bếp.
  • An toàn cháy nổ trong nhà hàng phải được đảm bảo bằng việc bố trí, lắp đặt hệ thống dẫn ga tuân theo tiêu chuẩn của các loại bếp ăn công nghiệp. Đường dẫn ga vừa đủ dài, chất liệu tốt, không bị oxi hóa dưới tác động của môi trường nhà bếp.
  • Hệ thống điện chia làm 2 dạng là điện âm tường và điện dây dẫn thông thường. Với điện âm tường thì phải được thiết kế tỉ mỉ cho từng mạch dẫn và ổ cắm, công tắc. Điện dây dẫn thì phải được tối ưu khi sử dụng để không gây lộn xộn, vướng víu khi vận hành nhà bếp. Nhìn chung, các nhà bếp hiện nay đều phải sử dụng kết hợp 2 hệ thống điện này. Bạn lưu ý sử dụng thiết bị điện chất lượng, chống giật, lâu hỏng thì sẽ không gây gián đoạn khi dùng.

Tiêu chuẩn về cấp thoát nước và hút mùi, thông thoáng

Hệ thống hút khói và hút mùi hiện đại
Hệ thống hút khói và hút mùi được lắp đặt trong bếp nhà hàng
  • Không gian nhà bếp thường xuyên sử dụng nước để cọ rửa, lau sàn, lau bếp và thiết bị. Nên nhất thiết phải có một hệ thống thoát nước. Hệ thống ống dẫn nước thải nhà bếp công nghiệp cần thoát nước rất nhanh chóng để đảm bảo vệ sinh mà không bị mùi.
  • Quá trình chế biến thực phẩm, nhất là thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản… sinh ra rất nhiều lượng dầu mỡ. Tất cả lượng dầu mỡ này đều trộn lẫn vào trong nước. Được xả thẳng xuống hệ thống thoát nước. Nên thiết kế hệ thống thoát sàn hở, có bẫy mỡ âm sàn hoặc bẫy mỡ dạng nổi. Để tránh ác nghẽn và dễ dàng xử lý rác thải.
  • Trong các khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp thường sẽ có các loại bếp á đôi, bếp á ba, bếp nướng than đá, lò nướng… Đây là các loại bếp khi hoạt động sẽ phát sinh khói, mùi, và các bụi dầu bay trong không khí. Về lâu dài sẽ bám bụi dầu vào các vật dụng khác. Thiết kế hệ thống chụp hút khói công nghiệp ngoài tác dụng khử mùi. Khi nấu nướng hệ thống sẽ hút sạch mùi theo đường ống và cho ra ngoài không gian. Đảm bảo khu bếp luôn sạch sẽ, không khí dễ chịu. Đây là bước cực gì quan trọng trong thiết kế bếp nhà hàng.

Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp tại Bến Tre uy tín

Hà Tiên tự hào là nơi với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự am hiểu sâu rộng về lĩnh vực bếp công nghiệp. Định hướng được phương án thiết kế bếp công nghiệp theo từng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Sao cho mẫu thiết kế phát huy được hiệu quả cao trong quá trình chế biến món ăn và phục vụ thực khách. Chúng tôi đã đạt được các thành tựu to lớn và đáng tự hào trong lĩnh vực Thiết kế, Thi công Bếp ăn cho nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn cho các Công ty, Nhà máy, Xí nghiệp, cơ quan Nhà nước.

Bên cạnh đó, các sản phẩm mang thương hiệu Hà Tiên rất được ưa chuộng. Như Tủ nấu cơm công nghiệp, Bếp á, Nồi hầm, bếp hầm công nghiệp, xe bán hủ tíu… Được cá nhân, các nhà hàng, cơ quan , xí nghiệp tin dùng. Chúng tôi luôn không ngừng cải tiến, sáng tạo, đổi mới để nắm bắt được xu thế mới, nhắm đến mục tiêu giá thành thấp nhất mà chất lượng luôn đảm bảo. Sự hài lòng của Quý khách chính là động lực để chúng tôi phát triển hơn. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0932 699 924 để được tư vấn miễn phí!

Dự án đã thực hiện

Ngoài dự án bếp công nghiệp tại Bến Tre kể trên, Hà Tiên còn thực hiện các dự án bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, resort như:

  • Khách sạn Lavender, Q. 1 – TP. HCM
  • Công ty TNHH MTV Du Lịch Gia Nghi, Q. 1 – TP. HCM
  • DNTN Khách sạn Hồng Ngọc Châu Á (NH Asia Ruby), Q. 1 – TP. HCM
  • Khách sạn Duxton, Q. 1 – TP. HCM
  • Villa Song Sài Gòn, Q. 2 – TP. HCM
  • Khách sạn Sonnic, Q. 3 – TP. HCM
  • Công ty LDHH Khách sạn Chains Caravelle, Q.1 – TP. HCM
  • Khách sạn Liberty, Q. 7 – TP. HCM
  • Công ty TNHH MTV KHÁCH SẠN TÂN SƠN NHẤT, Q. Phú Nhận – TP. HCM
  • Khách sạn Thanh Bình 2, Q. Tân Bình – TP. HCM
  • Mekong Rest Stop – TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
  • Nhà hàng Ẩm Thực Việt Trung Lương – Tiền Giang
  • Công ty TNHH DV Du Lịch Công Đoàn tỉnh Bà Rịa – Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Resort Côn Đảo – Vũng Tàu – Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Khách sạn Nam Việt – Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Khách sạn Công Đoàn – Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Khách sạn Lan Hương – Đà Lạt
  • Công ty CP Du Lịch Công Đoàn Ban Mê, TP, Buôn Mê Thuộc – Đắk Lắk
  • Khách sạn Ngân Hàng Dâu Tằm Tơ – Lâm Đồng
  • Khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang – Khánh Hòa
  • Công ty CP Bến Thành Mũi Né Phan Thiết – Bình Thuận
  • Khách sạn MYC, Phnom Penh – Cambodia

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế bếp công nghiệp hoặc mở nhà hàngquán ăn theo các mô hình kinh doanh khác nhau, xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0932 699 924 để được tư vấn cụ thể.

LIÊN HỆ NGAY!!!

Nếu quý vị cần thiết kế một căn bếp hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Phone: 0932699924 – 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn

Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn

Văn phòng đại diện tại Úc (Australia)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director
Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia.
Tel: +61425425338

0/5 (0 Reviews)
5 1 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Mới nhất
Củ nhất Đánh giá cao nhất
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x