Hà Nội không chỉ được biết đến là một điểm đến mang nhiều nét văn hóa, cổ kính. Cùng với đó là nền ẩm thực vô cùng phong phú đa dạng. Là thành phố có hơn 8 triệu dân sinh sống. Do đó, việc đầu tư thiết kế nhà hàng tại đây luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Mang đến những nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, để thiết kế nhà hàng ở Hà Nội không hề đơn giản, phải đảm bảo không gian phù hợp với nhu cầu của khách hàng và đậm chất riêng của Hà Nội.

Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ở Hà Nội

Thiết kế nhà hàng tại Hà Nội thu hút khách hàng và mang những đặc trưng riêng của thủ đô. Không đơn giản chỉ là xây dựng lên một nhà hàng bình thường như những vùng miền khác. Mà cần tìm hiểu về những đặc trưng cơ bản của nhà hàng. Và tuân theo những tiêu chuẩn thiết kế riêng.

Thiết kế nhà hàng ở Hà Nội cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào?
Thiết kế nhà hàng ở Hà Nội cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào?

Đặc trưng cơ bản của nhà hàng ở Hà Nội

Hà Nội là một trong những thành phố lớn của Việt Nam với hơn 8 triệu dân. Trong đó mỗi người dân lại có một nhu cầu ăn uống, vui chơi khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố. Như nhu cầu hội họp, ăn nhậu, nhu cầu gặp gỡ. Hay các yếu tố về chi phí tài chính của mỗi người. Do đó, khi thiết kế nhà hàng cần phải tìm hiểu kỹ thực trạng của khu vực đặt nhà hàng. Để xây dựng nên một chiến lược kinh doanh hoàn hảo, đạt hiệu quả nhất.

Nhà hàng ở Hà Nội mang những nét đặc trưng riêng

Mang những nét đặc trưng riêng
Mang những nét đặc trưng riêng

Đầu tiên, Hà Nội là một thành phố có đa dạng hình thức ăn uống, vui chơi. Do đó mà kinh doanh nhà hàng tại Hà Nội cũng có nhiều loại hình, nhiều tổ hợp khác nhau. Với thị trường cạnh tranh vô cùng lớn. Tuy nhiên với dân số đông, nhu cầu ăn uống của khách hàng ngày càng nhiều, việc thiết kế nhà hàng, lên phương án kinh doanh nhằm thu hút, lôi kéo khách hàng rất quan trọng. Đảm bảo cho việc kinh doanh đạt hiệu quả.

Có nhiều hình thức nhà hàng ở Hà Nội khác nhau

Có nhiều hình thức nhà hàng khác nhau
Có nhiều hình thức nhà hàng khác nhau

Cụ thể, tại Hà Nội có điều kiện kinh doanh được đánh giá là vô cùng thuận lợi. Bởi dân cư đông đúc, giao thông thuận lợi, có nhiều khu phố ẩm thực, ăn uống. Với nhiều khung giờ và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Do đó, tìm hiểu đặc trưng cơ bản của khu vực đặt nhà hàng để có thể lựa chọn nhiều hình kinh doanh khác nhau. Đáp ứng nhu cầu của thực khách khi đến nhà hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế đẹp, độc đáo

Những nhà hàng tại Hà Nội đều mang những nét đẹp rất riêng, nhưng cùng hòa chung nhịp đập giữa lòng thủ đô, kết hợp với nhau tạo nên đặc trưng rất riêng. Một trong những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ở Hà Nội chính là đẹp và độc đáo. Cụ thể, tiêu chuẩn này được thể hiện như thế nào?

Thế nào là nhà hàng ở Hà Nội đẹp và độc đáo

Nhà hàng đẹp và độc đáo
Nhà hàng đẹp và độc đáo

Thiết kế nhà hàng bình dân với mức đầu tư thấp hay những nhà hàng sang trọng, nhà hàng trong trung tâm thương mại thì yếu tố thẩm mỹ luôn được đặt lên hàng đầu. Việc thiết kế nhà hàng đẹp và độc đáo rất quan trọng. Kể cả với nhà hàng bình dân. Điều này sẽ giúp khắc phục hạn chế của không gian. Khiến cho nhà hàng đẹp hơn. Nhờ đó mà thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Một bản thiết kế nhà hàng tại Hà Nội đẹp tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng cần phải lựa chọn được chủ đề, phong cách thiết kế mô hình nhà hàng theo đuổi. Đây là bước cơ bản và là cơ sở để đưa đến những thiết kế, chi tiết cụ thể trong không gian.

Tính thẩm mỹ là yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà hàng ở Hà Nội

Tính thẩm mỹ là yếu tố quan trọng trong thiết kế
Tính thẩm mỹ là yếu tố quan trọng trong thiết kế

Tính thẩm mỹ trong không gian của nhà hàng được quyết định dựa vào việc lựa chọn màu sắc, lựa chọn bàn ghế, cách phối màu và các chi tiết trang trí, decor không gian. Do đó, cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp để mang đến những ý tưởng độc đáo cho nhà hàng của bạn nhưng vẫn đảm bảo hợp với chi phí đầu tư.

Tiêu chuẩn thiết kế: đảm bảo công năng

Công năng hoạt động của mỗi nhà hàng rất quan trọng, điều này sẽ quyết định đến sự ổn định và chuyện nghiệp trong hoạt động của nhà hàng. Cụ thể, công năng nhà hàng là sự sắp xếp hợp lý, phân chia khu vực và lựa chọn kích thước, vật liệu phù hợp để đảm bảo được sử dụng hiệu quả nhất.

Thiết kế nhà hàng ở Hà Nội cần phải đảm bảo công năng sử dụng

Thiết kế cần phải đảm bảo công năng sử dụng
Thiết kế cần phải đảm bảo công năng sử dụng

Trong thiết kế nhà hàng ở Hà Nội, công năng nhà hàng phụ thuộc vào diện tích, quy mô của nhà hàng, từ đó sẽ có sự phân chia không gian có sự thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp. Trong đó, các khu vực trong nhà hàng đảm bảo sự hỗ trợ lẫn nhau, thuận tiện trong việc di chuyển, trung chuyển,… hướng tới hoạt động của nhà hàng luôn hiệu quả.

Thiết kế nhà hàng ở Hà Nội đảm bảo hiệu quả sử dụng

Đảm bảo hiệu quả sử dụng
Đảm bảo hiệu quả sử dụng

Ngoài ra, để đảm bảo công năng trong hoạt động của nhà hàng, các yếu tố như kích thước, hướng quầy bar, bàn ghế, chất liệu bàn ghế, diện tích phục vụ khách hàng, hướng chiếu sáng, vị trí chiếu sáng, khu vực đặt tủ mát, bếp nấu, nhà kho,… rất quan trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến công năng sử dụng mà quyết định yếu tố thẩm mỹ của nhà hàng. Do đó, cần phải tuân thủ tiêu chuẩn này để có thiết kế nhà hàng phù hợp nhất, đảm bảo hiệu quả sử dụng nhất.

>>>Xem thêm: Một số điểm lưu ý khi sử dụng thùng lọc mỡ nhà bếp

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng ở Hà Nội

Thiết kế nhà hàng rất quan trọng, không chỉ là bộ mặt của nhà hàng mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thưởng thức, cảm nhận món ăn của thực khách. Do đó, đây là một trong những giai đoạn có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng và thực hiện mô hình kinh doanh. Ngoài ra, vai trò quan trọng trong việc thiết kế nhà hàng thể hiện qua những ký do sau:

Cần phải lưu ý điều gì khi thiết kế nhà hàng ở Hà Nội

  • Để nhà hàng của bạn có phong cách thiết kế đẹp, phù hợp với những món ăn ẩm thực đặc trưng.
  • Tiết kiệm được chi phí thiết kế, lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo mang đến một không gian đẹp như mong đợi.

Vậy khi thiết kế nhà hàng ở Hà Nội cần lưu ý những vấn đề gì?

Không gian có vai trò rất quan trọng trong nhà hàng ở Hà Nội
Không gian có vai trò rất quan trọng trong nhà hàng ở Hà Nội

Xác định phong cách ẩm thực, khách hàng mục tiêu

Khi lên ý tưởng, xây dựng nhà hàng, mọi vấn đề đều phụ thuộc vào phong cách ẩm thực mà nhà hàng đó cung cấp, đối tượng khách hàng mục tiêu cần hướng đến là ai, từ đó để đưa ra thiết kế nhà hàng phù hợp nhất.

Chẳng hạn như: nhà hàng chuyên cung cấp các món ăn dân dã, đồng quê thì thiết kế nhà hàng nên lựa chọn theo phong cách dân dã, vintage; hoặc đối tượng khách hàng mục tiêu là những người trẻ thì nhà hàng nên được thiết kế theo phong cách hiện đại, thiết kế nhà hàng thường xuyên cập nhật theo xu hướng mới.

Xác định phong cách ẩm thực của nhà hàng 
Xác định phong cách ẩm thực của nhà hàng

Để tạo nên một nhà hàng tiêu chuẩn cần có sự kết hợp giữa hai yếu tố: phong cách nhà hàng và sự tiện dụng. Cần dựa trên những yếu tố như sở thích của đối tượng khách hàng mục tiêu, phong cách ẩm thực để đưa ra cách bố trí không gian, nội thất phù hợp, tạo phong cách riêng biệt cho nhà hàng nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Bên cạnh đó, thiết kế không gian cho khu bếp rất quan trọng, vừa đảm bảo không gian bếp sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo hiệu quả hoạt động và thiết kế đảm bảo sự di chuyển sao cho không cản trở hoạt động của các nhân viên trong bếp và nhân viên phục vụ.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu 
Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Tạo được sự đồng bộ, mang đến dấu ấn riêng cho nhà hàng

Mỗi một nhà hàng đều có những điểm nhấn, những dấu ấn riêng biệt mang đến những trải nghiệm khác nhau cho khách hàng. Do đó, thiết kế của nhà hàng rất quan trọng, không chỉ lưu giữ ấn tượng riêng của nhà hàng mà còn giúp gửi đến thực khách các thông điệp truyền thông.

Mỗi nhà hàng ở Hà Nội đều được thiết kế mang dấu ấn riêng
Mỗi nhà hàng ở Hà Nội đều được thiết kế mang dấu ấn riêng

Sự đồng bộ trong dấu ấn riêng có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau như màu sắc thiết kế, sự hòa hợp của ảnh sáng, những bộ bàn ghế có tông màu phù hợp với decor của nhà hàng. Thiết kế nhà hàng ở Hà Nội không cần quá cầu kỳ nhưng đảm bảo sự tinh tế, đồng bộ sẽ dễ dàng chiếm được nhiều tình cảm của thực khách. Và chính những người này sẽ mang những khách hàng mới đến với nhà hàng.

Sự đồng bộ rất quan trọng trong thiết kế nhà hàng
Sự đồng bộ rất quan trọng trong thiết kế nhà hàng

Sắp xếp đồ nội thất khoa học, đảm bảo tính thẩm mỹ

Việc sắp xếp đồ nội thất rất quan trọng, cần phải có tính khoa học, hợp lý và đảm bảo được rằng khách hàng và nhân viên dễ dàng di chuyển, ngồi ăn uống cần có sự thoải mái. Ngoài ra, cần phải sắp xếp những khoảng không gian riêng cho từng khu vực ăn uống. Đặc biệt, nên sắp xếp không gian ăn uống ở khu vực mặt chính của nhà hàng, nhìn trực tiếp ra không gian bên ngoài như sân vườn, cảnh quan nhằm tạo ấn tượng cho thực khách.

Nội thất trong nhà hàng ở Hà Nội cần được sắp xếp hợp lý
Nội thất trong nhà hàng ở Hà Nội cần được sắp xếp hợp lý

Ngoài việc sắp xếp nội thất hợp lý, khoa học thì cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho các món đồ nội thất, điều này sẽ tạo được ấn tượng cho khách hàng khi bước chân vào nhà hàng.

Cân bằng cảnh quan trong thiết kế nhà hàng

Trong thiết kế nhà hàng, không nên sắp xếp quá nhiều vật dụng. Chẳng hạn như sắp xếp quá nhiều bộ bàn ăn trong một diện tích hạn chế. Điều này sẽ dẫn đến mất cân bằng cảnh quan. Có thể bố trí thêm các chậu cây trong từng góc không gian nhà hàng. Hay trang trí bằng những chậu cây nhỏ tại nhiều vị trí khác nhau. Điều này sẽ mang đến vẻ đẹp cảnh quan cũng như mang đến sự tươi mới cho không gian nhà hàng.

Cân bằng cảnh quan rất quan trọng trong thiết kế nhà hàng ở Hà Nội
Cân bằng cảnh quan rất quan trọng trong thiết kế nhà hàng ở Hà Nội

Một số bí quyết thiết kế nhà hàng tại Hà Nội

Hiện nay, việc thiết kế rất quan trọng, quyết định rất lớn đến hiệu quả, hiệu suất của nhà hàng. Do đó, cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin cơ bản trong quá trình thiết kế. Vừa đảm bảo nhận được kết quả tốt, vừa bảo đảm chi phí được sử dụng hợp lý, hiệu quả. Sau đây là một số bí quyết khi thiết kế nhà hàng tại Hà Nội.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi thiết kế nhà hàng ở Hà Nội
Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi thiết kế nhà hàng ở Hà Nội

Thiết kế nhà hàng trên mặt bằng cho thuê

Hiện nay, thiết kế nhà hàng trên mặt bằng cho thuê là hình thức khá phổ biến tại Hà Nội. Tuy nhiên, làm thế nào để đạt hiệu quả trong việc thiết kế và hoạt động của nhà hàng?

Hà Nội là một thị trường tiềm năng cho mô hình kinh doanh nhà hàng. Tuy nhiên chi phí xây dựng vật liệu, gia công vô cùng đắt đỏ. Do đó việc thiết kế nhà hàng ở Hà Nội trên mặt bằng cho thuê sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. So với việc xây dựng nhà hàng từ đất trống. 

Thiết kế nhà hàng ở Hà Nội trên mặt bằng cho thuê
Thiết kế nhà hàng ở Hà Nội trên mặt bằng cho thuê

Bên cạnh đó, trong thời đại ngày càng phát triển với sự cạnh tranh ngày càng cao. Thời gian chuẩn bị lâu, tốn kém thời gian xây dựng có thể khiến nhà hàng bị thụt lùi so với thời đại. Do đó, hãy đầu tư chi phí cho việc sửa chữa, làm mới không gian. Thay vì phải tốn nhiều thời gian, công sức khi chờ đợi xây dựng, hoàn thành nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng ở Hà Nội view đẹp
Thiết kế nhà hàng ở Hà Nội view đẹp

Thiết kế nhà hàng trọn gói

Hiện nay, nhu cầu thiết kế nhà hàng lớn ngày càng tăng, nhiều đơn vị hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu này. Tuy nhiên, nên lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà hàng trọn gói thay vì lựa chọn nhiều đơn vị thiết kế, thi công nhà hàng riêng. Lý do là vì nếu lựa chọn nhiều đơn vị thiết kế, thi công sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí khi phải chờ đợi từng hạng mục hoàn thành. Việc lựa chọn thiết kế nhà hàng trọn gói sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí.

Tiết kiệm chi phí khi thiết kế nhà hàng ở Hà Nội
Tiết kiệm chi phí khi thiết kế nhà hàng ở Hà Nội

Bài viết đã tìm hiểu về thiết kế nhà hàng ở Hà Nội. Với những thông tin trên hy vọng sẽ hữu ích đến bạn trong quá trình tìm hiểu, lên ý tưởng thiết kế nhà hàng của riêng mình. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và tham khảo nhiều ý tưởng về phong cách thiết kế các loại nhà hàng khác nhau. Truy cập website http://hatiencorp.vn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết xem nhiều nhất: