0 0 Các đánh giá
Article Rating

Thiết kế nhà hàng không hề đơn giản, đặc biệt là với nhà hàng 5 sao khi cần phải tuân thủ theo những tiêu chí, tiêu chuẩn nhất định. Do đó, việc tìm hiểu những thông tin cơ bản về thiết kế nhà hàng 5 sao rất quan trọng nếu như bạn muốn kinh doanh mô hình này. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin cơ bản về thiết kế nhà hàng 5 sao Quận 1 và những điều cần lưu ý sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Nhà hàng 5 sao và những tiêu chuẩn của một nhà hàng 5 sao

Để thiết kế nhà hàng 5 sao đúng chuẩn, đầu tiên phải hiểu định nghĩa về nhà hàng 5 sao và những tiêu chuẩn của nhà hàng 5 sao.

Chúng ta nghe rất nhiều về cụm từ “nhà hàng 5 sao” nhưng chưa thực sự hiểu rõ về khái niệm này. Vậy nhà hàng 5 sao là gì?

thiết kế nhà hàng 5 sao quận 1
Nhà hàng 5 sao quận 1 là gì?

Nhà hàng 5 sao là nhà hàng được đánh giá dựa trên một số tiêu chuẩn nhất định. Trải qua những đánh giá, nếu nhà hàng đạt chuẩn sẽ được đánh giá là 5 sao. Cụ thể các tiêu chuẩn để đánh giá nhà hàng 5 sao dựa vào những tiêu chí, những điều kiện khác nhau về thiết kế, kiến trúc, vị trí địa lý. Khi đạt chuẩn những tiêu chí được đưa ra thì nhà hàng sẽ được công nhận là nhà hàng 5 sao.

Tại Việt Nam hiện nay chưa có bộ tiêu chuẩn đánh giá cụ thể như thế nào là nhà hàng 5 sao, tất cả các tiêu chí đánh giá chỉ ở mức độ tương đối. Các tiêu chuẩn dùng để đánh giá nhà hàng Việt Nam bao gồm:

  • Vị trí nhà hàng: tiêu chuẩn của nhà hàng 5 sao là nhà hàng cần được đặt ở những vị trí thuận tiện cho việc đi lại, không bị cản trở về giao thông. Vị trí nhà hàng rất quan trọng, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng trong quá trình thưởng thức bữa ăn. Thông thường, nhà hàng 5 sao được đặt ở những khu đô thị lớn, nơi tập trung đông dân cư, chẳng hạn như nhà hàng 5 sao Quận 1.
  • Chất lượng món ăn của nhà hàng 5 sao là tiêu chuẩn quan trọng nhất trong đánh giá. Các món ăn phải hấp dẫn, thơm ngon, thực đơn đa dạng, phong phú. Đa dạng phương pháp chế biến, cách trang trí món ăn nhằm kích thích vị giác của khách hàng.
  • Thái độ, cách phục vụ của nhân viên: nhân viên trong nhà hàng 5 sao phải được đào tạo bài bản, thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo. Điều này rất quan trọng trong đánh giá trải nghiệm của khách hàng, tạo ấn tượng cho khách hàng về dịch vụ của nhà hàng.
thiết kế nhà hàng 5 sao quận 1
Những tiêu chuẩn của nhà hàng 5 sao quận 1

>>>Xem thêm: Lưu ý khi vệ sinh bể lọc mỡ

Những tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng 5 sao

Mô hình kinh doanh nhà hàng 5 sao hiện nay không còn quá xa lạ tại Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó nhà hàng 5 sao Quận 1 là mô hình kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Để kinh doanh mảng này không hề đơn giản, thị trường của chúng vô cùng khắc nghiệt và cạnh tranh.

Nhóm khách hàng mục tiêu của nhà hàng 5 sao hướng đến là tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Khách hàng thường thưởng thức và đánh giá nhà hàng thông qua các yếu tố như món ăn, dịch vụ chăm sóc khách hàng giữa các nhà hàng với nhau. Do đó, để khách hàng có thể quay trở lại nhà hàng của bạn thêm lần nữa, thiết kế nhà hàng 5 sao rất quan trọng. Vậy tiêu chuẩn để thiết kế nhà hàng 5 sao là gì?

Khu vực ăn uống

Không gian ăn uống là khu vực rất quan trọng, là nơi khách hàng trải nghiệm nhiều nhất, quyết định cảm nhận của khách hàng. Thiết kế khu vực ăn uống cần đảm bảo tính phù hợp, khoa học làm sao để thực khách cảm thấy thông thoáng, thoải mái khi thưởng thức món ăn.

Gợi ý diện tích cho một thực khách trong khoảng từ 1 m2 đến 1.4 m2 là phù hợp nhất. Đây là diện tích phù hợp để mang đến cho khách hàng không gian ngồi thoải mái, đem đến những trải nghiệm tích cực khi đến nhà hàng. Do đó, nên lựa chọn nội thất nhà hàng có kích thước phù hợp dựa trên diện tích có sẵn của nhà hàng.

thiết kế nhà hàng 5 sao quận 1
Khu vực ăn uống nhà hàng 5 sao quận 1

Khu vực chế biến

Khu vực chế biến chính là khu vực tạo ra những món ăn ngon chuyển đến cho khách hàng. Nếu không gian ăn uống là khu vực quan trọng thì khu vực chế biến có vai trò quan trọng không kém. Khu vực chế biến là nơi tạo nguồn cảm hứng cho các đầu bếp tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt cho khách hàng. Hay đây còn biết đến là khu vực quyết định chất lượng món ăn.

Khu vực chế biến, hay còn gọi là không gian bếp cần phải đảm bảo có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho một nhà bếp đạt chuẩn 5 sao với các bố trí hợp lý, đảm bảo công năng và hiệu suất sử dụng đạt mức tối đa. Các thiết bị trong khu vực bếp phải đạt chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn vì không gian bếp là khu vực nóng ẩm, phải đảm bảo vệ sinh và chế biến đầy đủ.

thiết kế nhà hàng 5 sao quận 1
Khu vực chế biến

Khu vực quầy thanh toán

Khu vực quầy thanh toán cần phải đảm bảo có diện tích, không gian thoải mái để thực hiện đầy đủ chức năng của nó. Đặc biệt trong nhà hàng 5 sao quận 1, quầy thanh toán không chỉ có chức năng là thực hiện các giao dịch thanh toán với khách hàng, mà còn là bộ mặt của nhà hàng.

Khu vực quầy thanh toán cần được sắp xếp đồ dùng, vật dụng một cách hợp lý, vừa tạo được sự sang trọng vừa mang đến không gian thoải mái cho khách hàng khi thực hiện giao dịch.

thiết kế nhà hàng 5 sao quận 1
Khu vực quầy thanh toán

Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản khi thiết kế nhà hàng 5 sao khu vực Quận 1. Theo sát những tiêu chuẩn trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế nhà hàng 5 sao đạt chuẩn, đạt chất lượng.

Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng 5 sao quận 1

Thiết kế nhà hàng cao cấp, sang trọng như nhà hàng 5 sao không hề đơn giản. Đặc biệt mỗi nhà hàng 5 sao đều có một không gian hoàn mỹ và mang những dấu ấn riêng. Do đó, trong quá trình lên ý tưởng và thiết kế nhà hàng 5 sao cần phải tuân thủ các quy tắc sau:

Thiết kế nhà hàng 5 sao phải đảm bảo kiểu dáng và không gian

Nhà hàng không chỉ là nơi ăn uống bình thường, mà là nơi quy tụ những tinh hoa của ẩm thực. Do đó, trong thiết kế nhà hàng 5 sao quận 1, chủ nhà hàng cần ý thức được không gian nơi mà thực khách thưởng thức các món ăn tác động đến cảm nhận món ăn. Do đó, thiết kế nhà hàng 5 sao cần phải bảo đảm việc tạo ra một không gian đầy cuốn hút.

thiết kế nhà hàng 5 sao quận 1
Thiết kế nhà hàng 5 sao phải đảm bảo kiểu dáng và không gian

Ngoài thiết kế không gian nhà hàng, nội thất nhà hàng cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nội thất nhà hàng cần phải xác định rõ phong cách mà nhà hàng muốn hướng đến, chẳng hạn như phong cách hiện đại, phong cách cổ điển hay phong cách đồng quê. Dù nội thất nhà hàng theo bất kì một phong cách nào, thì vẫn cần phải mang đến cho thực khách cảm nhận về một không gian tinh tế, ấm cúng.

Thiết kế màu sắc cho nhà hàng 5 sao

Không gian, nội thất nhà hàng có thu hút khách hàng không tùy thuộc vào màu sắc chủ đạo của nhà hàng 5 sao quận 1. Việc lựa chọn màu sắc nhà hàng rất quan trọng.

thiết kế nhà hàng 5 sao quận 1
Lựa chọn màu sắc cho nhà hàng

Có rất nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau cho nhà hàng 5 sao, tùy thuộc vào phong cách của nhà hàng. Thông thường, những gam màu ấm như nâu hay vàng hoặc những gam màu nhẹ nhàng như hồng, nude, trắng thường được lựa chọn. Những gam màu này là gợi ý tuyệt vời cho những ai yêu thích và muốn thưởng thức các món ăn ngon tại nhà hàng 5 sao trong một không gian đẹp, ấm cúng.

Nội thất nhà hàng bố trí khoa học, hợp lý

Bố trí nội thất trong thiết kế nhà hàng 5 sao rất quan trọng. Nội thất nhà hàng ngoài đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thì cần phải được sắp xếp, bố trí khoa học, thuận tiện. 

Với mỗi phong cách khác nhau thì cần lựa chọn nội thất khác nhau. Nội thất được lựa chọn có thể đến từ những chất liệu đơn giản, gần gũi như gỗ, nhựa, vải,… mang đến một không gian thư thái nhẹ nhàng. Hoặc một không gian sang trọng, ấm cúng với những chất liệu cao cấp như thạch cao, kính,… Mỗi một chất liệu đều mang đến những cảm nhận khác nhau cho thực khách khi đến với nhà hàng.

thiết kế nhà hàng 5 sao quận 1
Nội thất nhà hàng bố trí khoa học, hợp lý

Dù lựa chọn nội thất như thế nào cho nhà hàng 5 sao quận 1 thì nội thất cũng phải phô bày những đường nét, màu sắc và chất liệu mang tính đặc trưng của thương hiệu nhà hàng. Thông qua nội thất không chỉ quảng bá đến thực khách rõ hơn về nhà hàng mà còn tạo được cảm giác thân quen, gần gũi cho thực khách khi ghé thăm.

Thực tế cho thấy, một thiết kế nhà hàng được đánh giá là đẹp chủ yếu là do cách thiết kế không gian, cách bài trí ấn tượng và sự sắp đặt hợp lý và khoa học.

Thiết kế nhà hàng phù hợp với phong cách ẩm thực

Một trong những yếu tố giữ chân khách hàng khi đến với nhà hàng 5 sao quận 1 chính là nội thất được trang trí phù hợp với phong cách ẩm thực, tạo được sự khác biệt trong bầu không khí khi thực khách ghé thăm. Điều này rất quan trọng trong thiết kế nhà hàng 5 sao cần phải nghiêm tục thực hiện.

thiết kế nhà hàng 5 sao quận 1
Thiết kế nhà hàng phù hợp với phong cách ẩm thực

Bài viết cung cấp những thông tin cơ bản về nhà hàng 5 sao quận 1, những yếu tố cần quan tâm và những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng 5 sao đạt chuẩn. Những thông tin trên hy vọng sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị đầu tư, thiết kế nhà hàng 5 sao cao cấp, sang trọng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các thiết kế, vật dụng cần thiết cho nhà hàng, hãy đến với Hà Tiên Kitchen & Furniture với đa dạng dòng sản phẩm với chất lượng cao, giá cả hợp lý, đáp ứng với nhiều loại hình nhà hàng khác nhau. Để biết thêm nhiều, bạn có thể truy cập website https://hatiencorp.vn và nhận sự tư vấn kịp thời từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Hà Tiên.


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x