Không khó để tìm thấy những nhà hàng ăn ngon ở Sài Gòn có thiết kế đẹp, hấp dẫn thực khách. Nếu bạn đang muốn mở nhà hàng mà chưa biết nên thiết kế như thế nào để thu hút khách hàng và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt thì nên tham khảo những tiêu chuẩn và kinh nghiệm thiết kế nhà hàng tại Sài Gòn trong bài viết dưới đây.
Mục lục
Tham khảo một số nhà hàng ăn ngon ở Sài Gòn được thực khách rất ưa chuộng
Để có ý tưởng thiết kế cho nhà hàng của mình bạn có thể tham khảo một số nhà hàng ăn ngon ở Sài Gòn đang thu hút rất nhiều thực khách.
Nhà hàng hải sản Kim Dung – 02 Đặng Văn Bi
Nhà hàng Kim Dung được thiết kế với không gian rộng rãi và thoáng mát. Nhà hàng sử dụng 2 gam màu cam và nâu mang đến cho thực khách cảm giác vô cùng ấm cúng khi đến đây thưởng thức món ăn. Không gian nhà hàng mang dáng vẻ của phong cách Đông Dương. Thiết kế của nhà hàng có nhiều sáng tạo, hấp dẫn thực khách.
Không chỉ sở hữu không gian phóng khoáng, thiết kế hiện đại, nhà hàng Kim Dung còn được thực khách yêu thích bởi thực đơn rất phong phú. Đến đây, khách hàng được thưởng thức nhiều món ăn hải sản với hương vị vô cùng thơm ngon. Đặc biệt là cua huỳnh đế hấp và tôm càng xanh hấp. Giá món ăn tại nhà hàng dao động từ 50.000đ- 550.000đ. Do đó thực khách có rất nhiều lựa chọn cho mình.
Nhà hàng Lobster Bay – 10B Kỳ Đồng
Nhà hàng Lobster Bay được thiết kế theo phong cách ẩm thực Âu Mỹ. Điểm thu hút của nhà hàng là hương vị của các loại sốt thơm béo, cay nhẹ, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn từ hải sản kèm với sốt. Hương vị hấp dẫn của chúng khiến người ăn nhớ mãi không quên.
Các món ăn trong nhà hàng Lobster Bay có giá chỉ từ 150-300 ngàn đồng. Bạn có thể đến đây và thỏa sức tận hưởng bữa ăn ngon trong không gian ấm cúng, đoàn viên.
>>>Xem thêm: Lợi ích của hộp bẫy mỡ trong nhà hàng
Nhà hàng Mandarine -11A đường Ngô Văn Năm
Đây cũng là nhà hàng ăn ngon ở Sài Gòn được thực khách review rất tốt. Hoạt động trong kinh doanh ẩm thực 20 năm, nhà hàng Mandarine là nơi hội tụ của nhiều món ăn đậm chất Việt Nam như chả giò cua, gà nướng lá chanh, gỏi cuốn tôm thịt,…Thực khách chỉ thử qua 1 lần là vấn vương mãi.
Nhà hàng Mandarine được thiết kế theo phong cách hiện đại, lịch sự và sang trọng. Mỗi không gian đều được bố trí khoa học, được khách hàng rất yêu thích.
Nhà hàng Song Ngư – 70 Sương Nguyệt Ánh
Nhắc đến nhà hàng ăn ngon ở Sài Gòn không thể bỏ qua nhà hàng Song Ngư. Đây là nhà hàng hải sản cao cấp với thiết kế mang phong cách cổ điển thời Pháp. Không gian nhà hàng được thiết kế đẹp nhẹ nhàng và món ăn thì ngon tuyệt vời. Tất cả nguyên liệu đều rất tươi ngon. Bạn có thể thưởng thức các món ăn như cơm chiên giòn, tôm nướng mía, súp hải sản, salad sò điệp….
Nhà hàng Li Bai – 88 Đồng Khởi
Đây là nhà hàng mang đậm phong cách Trung Hoa. Cách trang trí của nhà hàng tạo không gian vô cùng ấm áp và sang trọng. Nhà hàng còn có phòng VIP cho khách hàng muốn có không gian riêng tư. Các món ăn ở đây được trang trí vô cùng đẹp mắt với hương vị thơm ngon.
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn ngon ở Sài Gòn
Trên đây, bạn đã tham khảo một số nhà hàng ăn ngon ở Sài Gòn. Đây đều là những nhà hàng rất đông khách. Vậy làm sao để thiết kế nhà hàng có sức hút với khách hàng để mang lại hiệu quả kinh doanh cao? Dưới đây là một số tiêu chuẩn thiết kế cho từng khu vực của nhà hàng bạn cần nắm rõ.
Khu vực ăn uống
Khu vực ăn uống trong nhà hàng được trang trí và bố trí hợp lý sẽ thu hút khách hàng để tăng hiệu quả kinh doanh. Theo đó khu vực ăn uống cần được bố trí sao cho khách hàng có cảm giác thoải mái khi ngồi ăn và tiện cho nhân viên phục vụ. Ngoài ra khu vực ăn uống cần kết hợp các vật liệu trang trí và đèn chiếu sáng để tạo cảm giác ấm cúng cho thực khách.
Khu vực bếp
Nhà bếp là khu vực không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nhưng lại quyết định gián tiếp đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Do đó cần trang bị đầy đủ các thiết bị bếp nhà hàng và các dụng cụ chế biến hiện đại để việc chế biến món ăn chất lượng, nhanh chóng, thực khách không phải chờ đợi lâu.
Ngoài ra cần phải trang bị các thiết bị bảo quản thực phẩm để thức ăn luôn được tươi ngon, tốt cho sức khỏe. Khu vực nhà bếp cần được bố trí một cách khoa học, tiện cho công việc của các đầu bếp trong quá trình làm việc.
Đồ dùng, thiết bị nhà bếp cần đảm bảo chất lượng, lắp đặt bởi các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp như Hà Tiên Corp. Chắc chắn nhà hàng của bạn sẽ sở hữu không gian bếp hoàn hảo, an toàn và chất lượng.
Quầy bar nhà hàng
Nhiều hàng hàng ăn ngon ở Sài Gòn hiện nay đều có khu vực quầy bar. Quầy bar nhà hàng cần đảm bảo thu hút khách hàng, ghế sử dụng cho quầy bar có chất liệu tốt, độ cao phù hợp, dễ dàng lắp đặt. Trạm thiết kế cần được thiết kế khoa học để các Bartender dễ dàng pha chế.
Quầy thanh toán
Quầy thanh toán nên đặt ở vị trí thuận lợi cho khách hàng khi thanh toán ra về. Ngoài ra, thiết kế quầy thanh toán cần có vách ngăn để đảm bảo an ninh.
Phòng vệ sinh
Phòng vệ sinh tuy là công trình phụ nhưng cũng cần được quan tâm kỹ lưỡng. Phòng vệ sinh sạch đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt để khách hàng có mong muốn quay lại vào những lần sau.
Khu vực vệ sinh nên đặt ở nơi khách dễ tìm thấy. Ngoài ra phòng vệ sinh cũng cần trang bị đầy đủ tiện nghi và hệ thống chiếu sáng.
Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng ăn ngon ở Sài Gòn
Thực khách đến nhà hàng không chỉ mong muốn được thưởng thức món ăn ngon. Họ còn muốn được thư giãn trong không gian sang trọng và thoải mái. Chính vì thế khi thiết kế nhà hàng ăn ngon tại Sài Gòn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
Định hướng phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp
Trước tiên bạn cần xác định mình muốn theo đuổi phong cách thiết kế nhà hàng như thế nào. Đó là nhà hàng kiểu Trung Hoa, Hàn Quốc, kiểu Nhật hay kiểu Việt Nam thuần túy? Phong cách thiết kế đơn giản, hay cổ điển, hay hiện đại? Bạn hãy tìm cho mình một phong cách độc đáo, mới mẻ để tạo ấn tượng cho nhà hàng của mình.
Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho nhà hàng
Màu sắc sẽ tạo sự cuốn hút và mang đến cảm giác thèm ăn cho khách hàng. Bởi vậy bạn cần lựa chọn màu sắc chủ đạo cho toàn bộ nhà hàng. Màu sắc chủ đạo sẽ chiếm khoảng 60%. Các màu sắc còn lại chiếm khoảng 30%. 10% còn lại là tông màu đặc biệt, tạo điểm nhấn cho nhà hàng.
Trang bị nội thất chất lượng
Bạn cần dành một khoản chi phí đúng mức trong việc thiết kế nội thất cho nhà hàng. Nội thất cao cấp, chất lượng sẽ giúp không gian trở nên sang trọng hơn. Và đương nhiên khách hàng ai cũng muốn đến những nhà hàng sang trọng.
Nội thất chất lượng không chỉ bao gồm bàn ghế, các đồ dùng, dụng cụ phục vụ việc ăn uống của nhà hàng các đồ dùng trang trí mà còn bao gồm cả thiết bị bếp. Do đó, để đảm bảo không gian quán mang tính nghệ thuật, sang trọng, hiện đại thì bạn nên thuê các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Một trong những đơn vị cung cấp, thiết kế nhà bếp được nhiều khách hàng đánh giá rất cao hiện nay là Hà Tiến Corp. Bạn có thể liên hệ với công ty để được hỗ trợ giải pháp thiết kế nhà bếp tối ưu nhất.
Phối hợp ánh sáng hợp lý cho nhà hàng
Ánh sáng trong nhà hàng cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Theo đó, ánh sáng nhà hàng cần phải đủ để khách hàng đọc thực đơn và cho các hoạt động khác. Nhà hàng nên được thiết kế với nhiều cửa sổ, có view đẹp lại càng tốt. Ánh sáng tự nhiên trong nhà hàng luôn là điều khiến thực khách yêu thích. Vì thế thiết kế nhà hàng theo phong cách sân vườn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có vị trí đẹp, diện tích rộng.
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên để ánh sáng trong nhà hàng quá gay gắt khiến cho thực khách cảm thấy khó chịu.
Thiết kế phòng ăn riêng biệt cho khách hàng
Hiện nay nhiều khách hàng muốn đến nhà hàng vừa để thưởng thức món ăn ngon vừa để bàn công việc hoặc có những cuộc gặp gỡ riêng tư. Vì thế họ có nhu cầu sử dụng những phòng ăn riêng tư, thậm chí là phòng VIP để không bị ồn ào. Bạn có thể dựa vào nhu cầu này để thiết kế cho nhà hàng của mình những phòng ăn riêng biệt như vậy. Đây cũng là một trong những yếu tố làm nên sức hút của nhà hàng.
Lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm uy tín
Thực phẩm tươi ngon là yếu tố rất quan trọng làm nên uy tín, chất lượng của nhà hàng. Bởi vậy muốn thiết kế nhà hàng ăn ngon ở Sài Gòn thì vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý là tìm kiếm những đơn vị cung cấp thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kết luận
Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn thiết kế nhà hàng ăn ngon ở Sài Gòn. Để có nhà hàng ấn tượng, thu hút nhiều thực khách và nâng cao doanh thu thì bạn cần chú ý rất nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó, lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng chất lượng, có độ bền cao là rất quan trọng. Hãy liên hệ với Hà Tiên Corp theo số điện thoại 0932699924 để được tư vấn về các loại bếp phù hợp nhất cho nhà hàng của bạn.
Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp
ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924
Email: info@hatiencorp.vn
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM
Website: https://hatiencorp.vn/
- Bếp Á Công Nghiệp Chất Lượng, Giá Tốt Cho Bếp Nhà Hàng - 06/01/2024
- Bếp công nghiệp tại Bình Dương Công Ty Complast - 28/10/2023
- 6 mẹo thiết kế bếp công nghiệp thông minh - 28/10/2023