Mô Hình Nhà hàng Quận 5 trở thành chốn quen thuộc của người dân Sài Gòn và cả nước mỗi khi có dịp ghé qua. Là khu vực trung tâm sầm uất, sở hữu lượng dân cư đông đúc, Quận 5 có nền kinh tế rất phát triển. Bởi vậy các mô hình kinh doanh giải trí và dịch vụ tại nơi đây luôn được chú trọng. Từ đây cơ hội làm giàu từ mô hình kinh doanh nhà hàng đang thu hút rất nhiều giới trẻ. Vậy làm sao để đạt được thành công khi khởi nghiệp nhà hàng ăn tại Quận 5? 

Cần làm gì trước khi mở nhà hàng Quận 5?

Trên các con đường Quận 5, các nhà hàng xuất hiện với mật độ khá đông. Với lượng dân cư đông đúc, nhu cầu ăn uống là rất lớn. Bởi vậy lượng cung ứng của các nhà hàng vẫn chưa đủ đáp ứng được lượng cầu của thực khách. Vì lý do này mà rất nhiều bạn muốn thử sức mở nhà hàng giúp thỏa mãn tối đa nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Nhưng trước khi thực hiện mở nhà hàng, bạn cần chuẩn bị những gì?

Các mô hình nhà hàng đẹp tại Quận 5 gây được ấn tượng mạnh
Các mô hình nhà hàng đẹp tại Quận 5 gây được ấn tượng mạnh

Lựa chọn mô hình nhà hàng

Có rất nhiều mô hình nhà hàng để lựa chọn khi muốn hiện thực hóa mục tiêu. Tùy vào đối tượng khách hàng, khả năng tài chính mà bạn sẽ kinh doanh nhà hàng cao cấp, bình dân hay dạng buffet,… Nhìn chung khi định hướng kinh doanh nhà hàng cần đưa ra kế hoạch cùng lộ trình chi tiết. Khi quyết định đi theo 1 mô hình nào đó, cần kiên trì và theo đuổi phương châm hoạt động ngay từ ngày đầu.

Nghiên cứu thị trường để chọn được mô hình nhà hàng phù hợp
Nghiên cứu thị trường để chọn được mô hình nhà hàng phù hợp

Nghiên cứu nhu cầu thị trường

Không phải thấy các nhà hàng ăn khách thành công là bạn sẽ làm như họ. Bởi thành công đến với họ nhưng chưa chắc đã đúng với bạn. Mỗi mô hình nhà hàng Quận 5 sẽ luôn hướng đến phục vụ đối tượng khách hàng cụ thể. Bởi vậy cần nghiên cứu nhu cầu thị trường để đưa ra chiến lược phù hợp. Việc xác định rõ đối tượng thực khách phục vụ sẽ giúp bạn đạt đến thành công nhanh hơn.

Điều quan trọng trong nghiên cứu thị trường đó là xác định rõ chân dung khách hàng. Dựa trên các tiêu chí: Nghề nghiệp, tuổi tác, thu nhập, giới tính,… Bởi mỗi đối tượng khách hàng sẽ sở hữu nhu cầu đặc trưng trong ăn uống riêng. 

Bên cạnh đó, đối thủ cạnh tranh là yếu tố không thể bỏ qua khi nghiên cứu thị trường. Từ việc hiểu rõ đối thủ, bạn sẽ biết mình cần làm gì “khác biệt”. Hơn nữa, bạn sẽ học hỏi được những ưu điểm và hạn chế khuyết điểm của đối thủ. Để giúp mô hình kinh doanh nhà hàng của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Chuẩn bị nguồn tài chính thật tốt để làm nền tảng mở nhà hàng
Chuẩn bị nguồn tài chính thật tốt để làm nền tảng mở nhà hàng

Chuẩn bị vốn 

Để kinh doanh nhà hàng, số vốn cần bỏ ra lúc đầu không hề nhỏ. Đặc biệt với loại nhà hàng cao cấp, buffet, hay nhà hàng tiệc cưới,… Chi phí đối với những mô hình này có thể đạt đến con số tiền tỷ. Nhưng với một nhà hàng bình dân, đại trà phục vụ chủ yếu nhu cầu ăn uống của công dân, người đi đường thì số vốn sẽ dừng lại ở vài trăm triệu đồng. Hơn nữa, đồ dùng nội thất trong nhà hàng cũng chi phối rất nhiều đến vốn đầu tư lúc khởi nghiệp.

Để có thể kiểm soát lượng tiền đầu tư lúc đầu, cần hạch toán và đưa ra bảng chi phí thật chi tiết từng danh mục: tiền mặt bằng, chi phí dụng cụ, nội thất, chi phí nguyên liệu, chi phí nhân viên,…

>>>Xem thêm: Lưu ý khi vệ sinh bể lọc mỡ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm

Chọn mặt bằng mở nhà hàng ra sao?

Để kiếm được mặt bằng nhà hàng Quận 5 không hề đơn giản. Sự thành công hay thất bại trong kinh doanh của nhà hàng đều phụ thuộc vào mặt bằng của nhà hàng. Vậy làm sao để lựa chọn được mặt bằng tốt?

Chọn vị trí mặt bằng mở nhà hàng mang nhiều yếu tố tiềm năng
Chọn vị trí mặt bằng mở nhà hàng mang nhiều yếu tố tiềm năng

Vị trí mặt bằng nhà hàng

Vị trí nhà hàng cần phục vụ được đúng đối tượng khách hàng mà bạn đang nghiên cứu. Nhóm đối tượng khách hàng đó liệu có được phục vụ, khi bạn chọn tọa lạc nhà hàng ở nơi nào đó? Điển hình như việc bạn nhắm đến đối tượng là sinh viên, bạn cần chọn vị trí gần các trường đại học, cao đẳng. Còn đối tượng khách hàng là dân công sở, vị trí nhà hàng nên gần các doanh nghiệp, văn phòng, các khu cao ốc làm việc.

Nghiên cứu mô hình kinh doanh để chọn mặt bằng
Nghiên cứu mô hình kinh doanh để chọn mặt bằng

Ngoài ra, khi tìm vị trí mặt bằng, cần nghiên cứu mô hình các nhà hàng xung quanh khu vực này đang kinh doanh là gì? Liệu mô hình đó có đang trùng với mô hình bạn đang muốn thực hiện hay không? Để có thể đánh bại đối thủ khi thương hiệu của bạn hoàn toàn mới. Bạn cần thổi được cơn gió lạ vào mô hình kinh doanh. Hơn nữa, bạn cần thể hiện được ưu điểm vượt trội so với đối thủ. Để giúp thực khách có thêm lựa chọn tốt hơn.

Diện tích và không gian của mặt bằng cần phù hợp
Diện tích và không gian của mặt bằng cần phù hợp

Diện tích và không gian của mặt bằng

Có rất nhiều thực khách rất e ngại khi dừng chân tại một nhà hàng chật chội, không gian tối và ẩm thấp. Tất nhiên khách chỉ cần nhìn sơ bộ vẻ ngoài của nhà hàng mà lướt đi nhanh như cơn gió. Bạn cần chọn nhà hàng có diện tích phù hợp với mô hình kinh doanh. Không gian nhà hàng cần tạo ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ giây phút đầu chạm mắt. 

Ánh sáng và màu sắc không gian trong nhà hàng cần hài hòa và thoáng. Đặc biệt, nhà hàng cần có không gian để xe đảm bảo tiện lợi và an toàn về an ninh. Như vậy thực khách có lý do để ghé nhà hàng bạn lần 2, lần 3 và nhiều lần khác nữa.

Chi phí thuê hợp lý và cân đối với ngân sách thu chi
Chi phí thuê hợp lý và cân đối với ngân sách thu chi

Chi phí thuê mặt bằng

Giá thuê mặt bằng Quận 5 sẽ là yếu tố gần như quyết định đến lựa chọn của bạn có nên thuê hay không? Mặt bằng dù rất ưng ý nhưng giá thuê quá chát cũng khiến bạn cân nhắc rất nhiều. Tất nhiên, chất lượng của mặt bằng sẽ luôn đi kèm với giá thuê. Mặt bằng ở vị trí mật độ dân cư đông đúc, gần trường học, tuyến đường trọng điểm,… sẽ luôn có giá thuê cao hơn.

Tiêu chuẩn mở nhà hàng tại quận 5
Tiêu chuẩn mở nhà hàng tại quận 5

Một số tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng Quận 5

Chính phong cách thiết kế nhà hàng sẽ giúp bạn có thể tạo được ấn tượng mạnh với thực khách. Không gian nhà hàng đẹp, mỹ quan tốt sẽ tác động rất nhiều đến thị giác. Hơn nữa, chúng còn chi phối cảm xúc của thực khách từ đó tác động đến vị giác khi thưởng thức món ăn. Bạn sẽ không thể cảm nhận được hương vị ngon của món ăn nếu tâm trạng bực dọc, khó chịu phải không nào? Do đó, khâu thiết kế nhà hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Khu vực ăn uống của nhà hàng
Khu vực ăn uống của nhà hàng

Thiết kế khu vực ăn uống

Khu ăn uống tựa như trái tim của nhà hàng Quận 5 mà bạn không thể bỏ qua khâu trang trí, thiết kế. Không gian ăn uống cần mang đến cảm giác thoải mái, kích thích vị giác của thực khách tốt hơn. Ngoài ra, cũng tại không gian này, bạn cần khai thác tối đa hết công suất phục vụ số lượng khách hàng ghé vào. Như vậy doanh số bán hàng của bạn mới có thể tăng cao.

Tận dụng tối đa công suất phục vụ
Tận dụng tối đa công suất phục vụ

Vừa tận dụng tối đa công suất phục vụ, vừa tạo ra không gian thoáng, rộng và đảm bảo sự riêng tư cho thực khách thật sự là bài toán khó. Tuy nhiên với đơn vị thiết kế chất lượng họ hoàn toàn có thể giúp bạn làm điều này.

Không gian di chuyển thoáng và thoải mái
Không gian di chuyển thoáng và thoải mái

Theo như nghiên cứu, không gian ăn uống cần đáp ứng tiêu chí về khoảng cách tối thiểu trong phạm vi 1-1.4m2. Điều này giúp thực khách luôn thấy thoải mái khi ngồi ăn hay cần bàn bạc công việc, chuyện riêng tư. 

Hệ thống đèn sử dụng trong khu vực ăn cần tạo ra bức tranh ẩm thực đa sắc màu. Phong cách thiết kế cần nhấn mạnh vào nhóm đối tượng khách hàng bạn đang phục vụ. 

Thiết kế bếp nhà hàng tại Quận 5
Thiết kế bếp nhà hàng tại Quận 5

Thiết kế bếp nhà hàng

Mọi tinh túy của món ăn đều được tạo ra từ khu bếp nấu nướng. Bởi vậy thiết kế gian bếp cần đạt tiêu chuẩn về sự tiện nghi, an toàn và vệ sinh. Nhà hàng kinh doanh tốt hay không đều chịu sự tác động của không gian bếp này. 

Gian bếp được phân khu logic và hợp lý nhất
Gian bếp được phân khu logic và hợp lý nhất

Trong bếp nhà hàng cần có sự phân khu các khu vực nấu nướng, sơ chế, rửa vệ sinh, lưu kho,… một cách rõ ràng và khoa học. Nhân viên và đầu bếp luôn cảm thấy tiện lợi nhất trong quá trình nấu nướng và bưng bê đồ ăn. 

Chất liệu dụng cụ sử dụng trong bếp đảm bảo chất lượng và vệ sinh
Chất liệu dụng cụ sử dụng trong bếp đảm bảo chất lượng và vệ sinh

Thiết bị và dụng cụ trong bếp luôn đảm bảo vệ sinh, không bị rỉ nên sẽ ưu tiên lựa chọn dòng chất liệu inox sáng bóng. Chúng cần được sắp xếp ở nơi giúp nhân viên tiện dùng, không mất quá nhiều thời gian di chuyển.

Trang bị đầy đủ gian bếp hệ thống hút mùi và thông gió
Trang bị đầy đủ gian bếp hệ thống hút mùi và thông gió

Bếp cần trang bị hệ thống hút mùi, thông gió để đảm bảo không gian luôn sạch và thoáng. Hệ thống ánh sáng tốt và đủ để đầu bếp nhận biết ra màu sắc tự nhiên của món ăn. Hệ thống gas công nghiệp an toàn kèm hệ thống đường điện nước.

Quầy bar của nhà hàng cần tạo thu hút và ấn tượng với thực khách
Quầy bar của nhà hàng cần tạo thu hút và ấn tượng với thực khách

Thiết kế quầy bar của nhà hàng

Quầy bar của nhà hàng Quận 5 cần đáp ứng tiêu chí bắt mắt, tiện nghi và thoải mái. Trong không gian nhà hàng, quầy bar cũng là khu vực nhận được rất nhiều sự quan tâm của thực khách. Bởi đây là nơi lựa chọn món ăn của khách hàng. 

Quầy bar ngoài đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao, tiện lợi cần sở hữu kích thước hợp lý. Chiều dài của quầy đáp ứng tiêu chí dễ di chuyển. Ghế quầy cần để ở vị trí trông sao đẹp mắt kèm chất liệu inox sang trọng, bền. 

Quầy thanh toán của nhà hàng đảm bảo tiện lợi và hợp phong thủy
Quầy thanh toán của nhà hàng đảm bảo tiện lợi và hợp phong thủy

Thiết kế quầy thanh toán

Cũng ở nơi này, khách hàng bỏ hầu bao của mình để thanh toán bữa ăn đã thưởng thức. Bởi vậy, thiết kế quầy thanh toán được xem là một trong những chuyên mục đặc biệt quan trọng để tạo nên ấn tượng mạnh của nhà hàng. Vị trí của quầy mang phong thủy tốt cho chủ nhà hàng chính là hướng bạch hổ bên phải của nhà hàng. Hơn nữa, vị trí này còn giúp quá trình thanh toán của khách được thuận lợi hơn.

Quầy thu ngân đảm bảo an ninh tốt
Quầy thu ngân đảm bảo an ninh tốt

Phía sau quầy thu ngân sẽ luôn có thêm vách ngăn giúp an ninh được đảm bảo tốt hơn. Về phong thủy, chúng còn giúp dòng tiền được giữ lại, tránh bị trôi mất lộc.

Độ cao của quầy đảm bảo tiêu chuẩn về chiều cao trong khoảng 110cm – 120cm. Để tạo điểm nhấn, mặt quầy cần trang trí thêm một vài vật dụng có mỹ quan tốt hoặc cây xanh phong thủy: kim ngân, cây tài lộc, tỳ hưu,…  

Khu vệ sinh của nhà hàng
Khu vệ sinh của nhà hàng

Phòng vệ sinh cũng cần được đặc biệt chú ý trong quá trình thiết kế. Khu vệ sinh cần xây ở vị trí dễ quan sát nhưng đảm bảo sự riêng tư và đầy đủ mọi trang thiết bị. 

Hy vọng với khối lượng kiến thức được chia sẻ như trên, bạn đã bỏ túi cho mình những bí kíp khởi nghiệp thành công với mô hình nhà hàng Quận 5. Nếu bạn cần đơn vị thiết kế, thi công thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp  uy tín có thể trao trọn niềm tin hãy liên hệ ngay hatiencorp.vn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết xem nhiều nhất: