Nên dùng thiết bị gas hay điện cho bếp nhà hàng? Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra khi đầu tư cho nhà hàng của mình.

Ngày nay, phần lớn các thiết bị trong bếp nhà hàng đều có thể sử dụng nhiên liệu là gas và điện. Và một có một cuộc tranh luận đưa ra là liệu thiết bị nhà hàng gas hay điện tốt hơn. Thực tế là cả hai đều có những ưu điểm của chúng, và cả hai đều có thể là một lựa chọn tốt để sử dụng trong nhà bếp của bạn.

Để trả lời cho câu hỏi nên dùng thiết bị gas hay điện cho bếp nhà hàng, chúng ta hãy cùng so sánh các ưu điểm và nhược điểm mà thiết bị này mang lại:

LỢI ÍCH CỦA THIẾT BỊ NHÀ HÀNG DÙNG GAS

Ưu điểm của thiết bị sử dụng gas:

Ưu điểm nổi bật nhất của bếp sử dụng gas trong nhà hàng chính là có thể điều chỉnh ngọn lửa (nhiệt) chính xác, trực quan và nấu thức ăn ở nhiệt độ rất cao. Chính vì thế, hầu hết các đầu bếp chuyên nghiệp đều sở hữu ít nhất một thiết bị dùng gas trong khu chế biến của mình.

Ưu điểm tiếp theo của bếp sử dụng gas là khả năng cung cấp nhiệt lượng tức thời. Bạn không phải chờ quá lâu để bếp nóng lên và có thể sử dụng ngay lập tức. Thời gian chế biến nhanh rất phù hợp để chế biến các món xào, chiên, rán cho nhà hàng.

Vì thiết bị này không phụ thuộc vào lưới điện, đầu bếp sẽ không phải lo lắng về việc mất điện khi vào bếp.

Và ưu điểm cuối mà bếp sử dụng gas được quý doanh nghiệp đánh giá là nên dùng hơn bếp dùng điện chính là giá cả rất bình dân. Chưa kể đến việc giá gas luôn giảm mạnh cũng là tín hiệu đáng mừng cho những chủ nhà hàng.

Nhược điểm của thiết bị sử dụng gas:

Vệ sinh khó khăn hơn so với các loại bếp điện

Tiêu hao nhiệt lượng khá nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc bếp dùng gas không thân thiện với môi trường.

Có nguy cơ ngộ độc khí gas cao nếu như sử dụng không cẩn thận.

LỢI ÍCH CỦA THIẾT BỊ NHÀ HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN

Ưu điểm của thiết bị sử dụng điện:

Thiết bị điện cũng dễ bảo trì hơn. Sử dụng tốt trong các nhà bếp nhỏ, vì ít lãng phí nhiệt lượng, an toàn hơn khi sử dụng. Thiết bị bếp nhà hàng sử dụng điện chỉ tiêu tốn nhiệt lượng ở mức 30% mà thôi.

Bếp điện có thể duy trì nhiệt độ ở mức rất thấp, giúp tiết kiệm và giữ nhiệt thức ăn.

Do không tạo ra ngọn lửa, các thiết bị nhà hàng dùng điện giúp giảm nguy cơ hỏa hoạn.

Nhược điểm của thiết bị sử dụng điện:

Gây ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng và không thể sử dụng khi bị cúp điện

Tuy nhiên, khi đến với Hà Tiên, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp tốt nhất để khắc phục các khuyết điểm trên. Giúp bạn sử dụng thiết bị một cách an toàn nhất. Chúng tôi luôn cải tiến, mang đến các sản phẩm uy tín, chất lượng làm hài lòng khách hàng.

>>> Nếu có bất kì thắc mắc gì về bếp công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

 TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.