Thiết Kế Bếp Công Nghiệp

Thiết kế nhà bếp hiện đại của bạn từ Hatiencorp

Hatiencorp là đơn vị thiết kế, lên sơ đồ bố trí thiết bị nhà bếp công nghiệp chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn mang đến những bản thiết kế nhà hàng, khách sạn và nhà bếp công nghiệp thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ thiết kế Bếp Công Nghiệp & Dịch vụ phát triển nhà hàng

Dịch vụ thiết kế và phát triển nhà bếp của chúng tôi giúp cho quá trình xây dựng dự án mới của bạn trở nên đơn giản hơn. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với chủ sở hữu, kiến trúc sư và đầu bếp, để hợp lý hóa quy trình thiết kế nhà bếp của bất kỳ dự án nào.

Là nhà tư vấn thiết kế nhà hàng, khách sạn, quán bar dày dặn kinh nghiệm, Hà Tiên cũng là chuyên gia xây dựng nhà bếp công nghiệp, vừa đảm nhiệm được vai trò trưởng dự án độc lập, vừa có thể là nhà tư vấn cho một nhóm thiết kế quy mô lớn tại Việt Nam.

Quy trình thiết kế & phát triển nhà bếp của Hatiencorp

Cơ sở dịch vụ của bạn sẽ phát triển từ thực đơn và thực đơn sẽ phát triển từ nhà bếp. Vì vậy, đây là nơi quá trình thiết kế của chúng tôi bắt đầu. Có những điểm giống và khác nhau trong cách tiếp cận của chúng tôi đối với thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp khách sạn. Nhưng tất cả chúng đều theo cùng một tiến trình đồng nhất: từ quan điểm thiết kế, cho đến quá trình phát triển.

Khi quá trình thiết kế nhà bếp hoàn tất, chúng tôi có thể tiếp tục hỗ trợ bạn bằng cách cung cấp dịch vụ mua sắm và lắp đặt thiết bị chuyên dụng, để bạn có thể tập trung vào việc bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

thiết kế bếp công nghiệp
thiết kế bếp công nghiệp 1
thiết kế bếp công nghiệp 2

Dịch vụ thiết kế nhà bếp

Lập dự toán chi phí tiền thiết kế

Lập dự toán trước khi thiết kế về cơ bản giống như một chuyến tham quan tìm hiểu thực tế. Chuyến đi này sẽ cung cấp cho chúng tôi khuôn khổ cho thiết kế nhà bếp trong tương lai của bạn. Ở đây, chúng tôi sẽ nói về mong muốn của bạn, thực đơn và công trình bạn sẽ có được sau khi hoàn thiện. Cũng như các mục tiêu tương lai mà bạn đặt ra cho doanh nghiệp của mình.

Chúng tôi dành thời gian không chỉ tìm hiểu về doanh nghiệp, mà còn để xem xét mục tiêu bạn muốn hướng tới. Bước đầu tiên trong quy trình này là liệt kê hết tất cả các thông tin liên quan. Bằng cách này, chúng ta có thể thấy dự án đang bắt đầu từ đâu và đặt nền tảng cho công trình chúng ta muốn tạo nên.

Thiết kế mẫu

Thiết kế là khi chúng ta bắt đầu đặt bút lên giấy. Bản thiết kế mẫu sẽ giúp bạn bước đầu hình dung được sơ đồ mặt bằng nhà bếp. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với bạn và đội ngũ thiết kế để đưa ra vị trí tốt nhất cho từng khu vực chức năng của bếp.

Trên bản thiết kế đầu tiên này, chúng tôi cũng có thể hiện các mô hình vận hành trong tương lai của nhân viên bếp. Do đó, hình thức tiếp cận này sẽ giúp chúng tôi đưa ra cách hiệu quả nhất để các bộ phận có thể phối hợp tốt nhất. Và đảm bảo nhân viên có thể làm việc tối ưu nhất.

thiết kế bếp công nghiệp sơ bộ
thiết kế bếp công nghiệp sơ bộ 2

Thiết kế bản vẽ mặt bằng

Bản vẽ mặt bằng là một bản vẽ thể hiện chi tiết chức năng của từng bộ phận. Đây là nơi thực đơn cuối cùng của bạn, hoặc thậm chí là một bản nháp thực đơn sơ bộ của bạn có thể hữu ích. Ở đây, chúng tôi tạo ra cách bố trí thiết bị và thông số kỹ thuật cho các khu riêng lẻ trong từng bộ phận. Khi tạo ra thiết kế này, chúng tôi đảm bảo sự cân bằng hoàn hảo giữa chức năng và tiết kiệm chi phí. Vì chúng tôi không có mối liên hệ hay thiên vị bất kỳ thương hiệu nào, chúng tôi chỉ ưu tiên các đề xuất thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

bản vẽ mặt bằng bếp công nghiệp
bản vẽ mặt bằng bếp công nghiệp 2

Thiết kế bản vẽ chi tiết

Thiết kế chi tiết là quá trình chúng tôi tổng hợp tất cả thông tin xây dựng, cần thiết hữu ích của các thành viên trong nhóm thiết kế. Chúng tôi tạo ra các tài liệu thiết kế nhà bếp chi tiết cho các kiến trúc sư và kỹ sư thi công xây dựng biết chính xác những gì chúng tôi cần và muốn nó nằm ở đâu.

Những chi tiết này bao gồm các thông số kỹ thuật về hệ thống thoát khí nóng và ống hút khói trong bếp; ngăn chặn hơi nóng của bếp và cấp gió tươi làm mát đi đến các vi trí thao tác trong bếp; hệ thống ống cấp nước và ống thoát, điện và gas, cũng như các bản vẽ thiết bị được chế tạo riêng. Chúng tôi cung cấp mọi thứ mà đội cần một cách làm việc nhanh chóng và kỹ lưỡng nhất có thể. Vì vậy bạn có thể bắt tay vào thi công ngay.

thiết kế bếp công nghiệp chi tiết
thiết kế bếp công nghiệp chi tiết 4
thiết kế bếp công nghiệp chi tiết 3

Phát triển chi tiết bản vẽ tài liệu xây dựng

Các tài liệu xây dựng là phần cuối cùng của quá trình thiết kế nhà bếp. Chúng tôi tập hợp tất cả các bản vẽ xây dựng và thông số kỹ thuật thiết bị mà các ngành nghề sẽ sử dụng để xây dựng dự án của bạn. Chúng tôi cung cấp bản in ra giấy và các định dạng điện tử tiện lợi để mọi người có thể làm việc theo sở thích của mình. Đây là những tài liệu xây dựng cuối cùng của bạn. Các nhà thầu của bạn sẽ tuân theo các kế hoạch này trong khi xây dựng dự án của bạn và ở hầu hết các địa điểm, nộp giấy phép cho Bộ Y tế.

Đấu thầu & Mua sắm Thiết bị

Chúng tôi lập hồ sơ thầu thiết bị chi tiết cho từng khu vực của dự án. Những tài liệu này sẽ đảm bảo rằng những gì bạn mua sẽ phù hợp với những gì chúng tôi thiết kế và bao gồm tất cả các phụ kiện bạn cần. Hatiencorp không liên kết hoặc một bộ phận của bất kỳ nhóm mua thiết bị nào. Vì vậy chúng tôi giúp bạn tránh quá trình “kỹ thuật giá trị” gây nhầm lẫn và tốn thời gian cho dự án của bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi có mối quan hệ với các nhà phân phối là thành viên của các nhóm khác nhau này. Chúng tôi tận dụng sức mua kết hợp của họ, để mang đến cho khách hàng những gói thiết bị có tính cạnh tranh cao, mà bất kỳ thành viên mua đơn lẻ nào cũng không thể đánh bại được.

Giao hàng & lắp đặt thiết bị

Bất kể bạn ở đâu tại Việt Nam, Australia, Hatiencorp cũng có thể cung cấp và quản lý toàn bộ quá trình phân phối và lắp đặt cho dự án của bạn một cách hiệu quả về chi phí. Điều này bao gồm tất cả các thiết bị bếp, tất cả máy chế biến thực phẩm, thiết bị đun nấu gia nhiệt, các thiết bị lạnh như tủ lạnh, kho lạnh và hệ thống cấp gió tươi và hút hơi nóng mà chúng tôi đã thiết kế trong kế hoạch của bạn. Chúng tôi có một mạng lưới rộng lớn các đại lý lắp đặt chuyên dụng và hậu cần cung cấp dịch vụ cho khách hàng của chúng tôi trên khắp lục địa.

Trong khi dự án của bạn đang được xây dựng, chúng tôi sẽ nhận, lưu trữ và nhập kho tất cả các thiết bị cho đến khi mặt bằng sẵn sàng để giao hàng. Chúng tôi luôn liên lạc chặt chẽ với đội xây dựng để đảm bảo rằng khi công trường sẵn sàng, chúng tôi sẽ tiến hành thi công ngay. Những người lắp đặt chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ điều phối việc giao hàng, phân loại, lắp ráp và lắp đặt tất cả các thiết bị. Cũng như loại bỏ hoặc tái chế tất cả các vật liệu đóng gói và chúng tôi thực hiện việc này chỉ trong vài ngày.

Khách hàng sẽ được hưởng lợi khi sử dụng các dịch vụ giao hàng và lắp đặt chiến lược của chúng tôi vì chúng giúp bạn mở cửa nhanh hơn nhiều. Bằng cách này, các nhà thầu của bạn tập trung vào việc xây dựng chứ không phải việc tiếp nhận và lắp ráp thiết bị.

lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp
lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp
lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp

Hồ sơ thiết kế phòng bếp tiêu biểu bao gồm 7 bước sau:

 1. Thông tin dự án, bao gồm công suất phục vụ và thông số kỹ thuật hoàn thiện.
 2. Kế hoạch cấp độ dịch vụ ăn uống của bạn (menu và đối tượng bạn phục vụ) và lên kế hoạch thiết bị (phù hợp với menu) với lịch trình dự án.
 3. Kế hoạch thực hiện tạo quy trình sản xuất dịch vụ thực phẩm gồm tường hiện có, phá dỡ và xây mới nếu có.
 4. Kế hoạch và lịch trình tổng hợp sơ bộ về hệ thống ống nước cấp, ống thoát nước và điện có kích thước cho từng thiết bị và vị trí phụ cần thiết. vị ví thoát nước sàn, …
 5. Lên tiến độ thời gian có thể chế tạo theo yêu cầu và kế hoạch sản xuất thiết bị cho khu sản xuất mới của bạn.
 6. Cấp thông số kỹ thuật của thiết bị, điện của thiết bị cho dịch vụ thực phẩm của bạn, gồm ống xả tủ lạnh, kho lạnh, thiết bị bếp, thiết bị inox …
 7. Hồ sơ thầu chào giá/ thương thảo.
LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Quy trinh đường đi một chiều của thực phẩm và sơ đồ tiện ích là một dịch vụ độc đáo do Hatiencorp cung cấp. Bằng cách thêm tiến độ vào các kế hoạch tiện ích và quy trình, cũng như cung cấp bản vẽ có kích thước chính xác cho từng vị trí như tường, ống cấp thoát nước, điện, gas… Chúng tôi đảm bảo các ngành xây dựng biết chính xác những gì chúng tôi cần và muốn nó ở đâu. Chính nỗ lực nhỏ đó đã giúp chúng tôi trả lời hầu hết các câu hỏi của họ trước khi họ hỏi. Điều cuối cùng bạn muốn nghe khi bạn đã sẵn sàng mở là phích cắm không chạm vào ổ cắm!

Một công ty thiết kế nhà bếp hiểu được giấy phép và quy tắc của Bộ Y tế

Bất kể cơ sở của bạn là gì, “Vị trí đặt thiết bị” của thiết kế bếp khách sạn hoặc thiết kế bếp nhà hàng bắt đầu với ý tưởng và thực đơn của bạn, nhưng nó kết thúc với các quan chức sở y tế địa phương của bạn. Nhóm của chúng tôi làm việc với văn phòng địa phương của bạn

Làm đúng ngay từ đầu sẽ ngăn chặn sự chậm trễ trong việc khởi công xây dựng vài tuần hoặc vài tháng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc quý giá.

* Lưu ý: Khách hàng tự chịu trách nhiệm nộp xin phép và nộp hồ sơ, kế hoạch đến Sở Y tế.

Thiết kế bếp công nghiệp có những kiểu nào?

Tùy vào diện tích từng khu bếp mà cách bố trí có khác nhau:

• Bố trí bếp trung tâm (kiểu đảo)

• Bố trí các khu đặt dọc theo vách tường

• Bố trí bếp theo lối dọc

Theo mô hình, quy mô phục vụ của từng nhà hàng, quán bar, doanh nghiệp, trường học,… mà có những cách bố trí khác nhau.
Ở đây, Hà Tiên sẽ chia sẻ một số tiêu chuẩn cơ bản cần có cho một khu bếp công nghiệp.

Tham khảo thêm Quy trình thiết kế bếp CN

5/5 (1 Review)

Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp

Bố trí khu bếp theo quy trình một chiều.

Hợp lý từ khâu bảo quản, sơ chế, chế biến nấu, đến khâu rửa chén, dĩa vệ sinh dụng cụ. Thực phẩm đi theo một chiều và không quay lại ban đầu. Giúp bảo quản tốt nguyên liệu, thành phẩm của các công đoạn tốt hơn và không bị nhiễm chéo, vi sinh. Chúng ta có thể tham khảo thêm về tiêu chuẩn bếp một chiều hoặc tiêu chuẩn Haccp tại đây.

Đảm bảo đủ ánh sáng trong khu bếp

Cường độ Ánh sáng cần thiết và đủ sáng sẽ giúp cho các Bếp trưởng của bạn sáng tác ra được nhiều món ăn ngon miệng và trang trí đĩa thức ăn đầy nghệ thuật. Vậy ánh sáng bao nhiêu là đủ cho khu bếp? có cách nào để tính được vấn đề đó? Chúng ta có thể xem thêm cách tính tiêu chuẩn ánh áng dành cho khu bếp nấu.

Người đầu bếp cần ánh sáng đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho công việc chế biến thức ăn.
Cường độ ánh sáng tiêu chuẩn của khu vực nấu ăn là 500lux (lux là độ rọi, 1lux=1lumen/m2) 500lux = 500lumen/m2
Giả sử 1 khu bếp có diện tích 10m2  thì cần bao nhiêu bóng đèn 20watt 100quang thông?

Sắp xếp bố trí thiết bị trong khu bếp

Sắp xếp thiết bị, dụng cụ bếp một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp Bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Từ chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên, tốc độ ra món ăn. cũng như tâm lý làm việc thoải mái, dễ chịu của nhân viên trong khi nấu. Sẽ giúp cho món ăn đưa đến thực khách đầy chất lượng.

Đặc thù bếp công nghiệp sẽ hoạt động dây chuyền. Vì vậy thiết kế bếp hướng đến sự thuận tiện thao tác: khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến xào nấu, cuối cùng rửa dụng cụ, vệ sinh. Tùy theo món ăn đặc sản của từng loại hình phục vụ, mà chúng ta cần trang bị thiết bị bếp phù hợp khác nhau. Nếu chúng ta dùng cho bếp căn tin, chủ yếu đầu tư bếp á, bếp hầm, tủ nấu cơm, chậu rửa cho sơ chế và rửa chén, các loại bàn thao tác là đủ. Nhưng bếp cho nhà hàng thì cần có nhiều cách bố trí khác nhau như: món âu, món á, cơm Việt Nam, món Hoa, hay BBQ, lẩu…

Để bố trí hợp lý theo từng loại hình như vậy, cần có các chuyên gia, có nhiều năm kinh nghiệm chuyên về thiết kế bếp cho nhà hàng. Thì mới có thể có được một bố trí đúng nhất.

Hút mùi bếp công nghiệp

Cũng là một tiêu chuẩn cho bếp công nghiệp. Quá trình nấu, nhiệt sinh nhiều, kèm mùi thức ăn làm không gian trở nên nóng và khó chịu. Hệ thống thông gió cần được thiết kế chuẩn, kết hợp sử dụng máy khử mùi thức ăn, máy hút khói công nghiệp. Thiết kế đúng công suất hút, sẽ tạo không gian bếp luôn thông thoáng.

Sắp xếp thiết bị, dụng cụ bếp một cách khoa học và hợp lý. Đặc thù bếp công nghiệp sẽ hoạt động dây chuyền. Vì vậy thiết kế bếp hướng đến sự thuận tiện thao tác: khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến xào nấu, cuối cùng rửa dụng cụ, vệ sinh.

5/5 (1 Review)

Nhà thầu thiết kế bếp 18 năm kinh nghiệm

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế, thi công, lắp đặt bếp nhà hàng, công ty, bệnh viện, trường học… Hà Tiên đã đồng hành cùng nhiều dự án trên toàn quốc.Trong đó phải kể đến như:

Thiết kế bếp ăn tập thể nhà máy sản xuất xe hơi Toyota Vĩnh Phúc

Thiết kế bếp ăn công ty Obayashi

Thiết kế bếp ăn tập thể nhà máy bia Heniken Vũng Tàu

Thiết kế bếp căn tin tòa nhà văn phòng Acecook tại khu CN Tân Bình.

Thiết kế bếp ăn tập thể Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Thiết kế bếp ăn công ty Nhà máy Sợi Đà Lạt.

Thiết kế bếp chuỗi siêu thị Auchan.

Thiết kế bếp khu du lịch Cáp Treo, An Giang.

Và rất nhiều dự án thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn căn tin trường học, bệnh viện, công ty, nhà máy … trên toàn quốc.

Thiết kế bếp nhà hàng – Ciao Cafe

Ciao café là một trong những thương hiệu café có lịch sử hình thành lâu đời, gắn liền với sự phát triển của Sài Gòn. Ciao cafe hình thành từ năm 1992 – đây là quán café đầu tiên ở Việt Nam phục vụ món Ý.

Hà Tiên vinh hạnh được chọn là nhà thầu thiết kế, cung cấp thiết bị và lắp đặt cho không gian bếp Ciao café.

Ciao café – nơi giao thoa ẩm thực Ý – Việt mang nét độc đáo, thu hút nhiều thực khách. Đến với Ciao café, quý khách sẽ được trải nghiệm đa dạng thực đơn từ thức ăn đến đồ uống. Đặc biệt, với không gian thiết kế nhẹ nhàng, sang trọng, lối trang trí theo kiểu “Sài Gòn xưa” nên vô cùng thích hợp cho các buổi họp mặt, hẹn hò.

5/5 (1 Review)

Dự án nổi bật

Dịch vụ tại Hà Tiên

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn thiết kế bếp công nghiệp, Hà Tiên cung cấp giải pháp tối ưu khu bếp công nghiệp: bếp căn tin trường học, bệnh viện, công ty, …

Chuyên Tư vấn – Thiết kế bếp nhà hàng. Cung cấp thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng

Với kinh nghiệm chuyên thiết kế bếp, quầy cho quán Bar, quán Cafe, Hà Tiên luôn có những giải pháp tối ưu.

Trên đây, là những chia sẻ cơ bản tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hà Tiên để được tư vấn thêm miễn phí.

Hỗ trợ 24/24

Hotline: 0933 355 473


  Diện tích từ 20 m2 đến 100 m2Diện tích từ 100 m2 đến 500 m2Diện tích trên 500 m2

  5/5 (1 Review)