Hướng dẫn vệ sinh và bảo trì bàn đông, bàn mát Hoshizaki

Hướng dẫn vệ sinh và bảo trì bàn đông, bàn mát Hoshizaki

Bàn đông công nghiệp Hoshizaki, bàn mát công nghiệp Hoshizaki là những thiết bị bếp thuộc thiết bị lạnh công nghiệp. Được sử dụng rộng rãi ở các nhà hàng, khách sạn, khu bếp công nghiệp. Để sản phẩm được sử dụng lâu dài, cần phải sử dụng đúng cách. Ngoài ra, phải thường xuyên vệ sinh, bảo trì sản phẩm định kỳ.

>> Hướng dẫn sử dụng bàn đông, bàn mát công nghiệp

  1. Những điều lưu ý khi vệ sinh bàn đông, bàn mát:
  • Trước khi tiến hành vệ sinh & bảo trì bàn đông hoặc bàn mát phải rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.
  • Đừng chạm vào hoặc làm ướt phần khoang máy để tránh tình trạng chập điện.
  • Không làm sạch các bộ phận nhựa với nước trên nhiệt độ 40°C.
  1. Cách vệ sinh bên trong, bên ngoài, kệ của bàn đông, bàn mát:
  • Làm sạch bên trong và bên ngoài ít nhất mỗi tuần một lần.
  • Bạnnên sử dụng một miếng vải mềm đã giặt sạch với nước lạnh hoặc nước ẩm để lau. Không nên xịt trực tiếp nước vào khoang máy.
  • Không nên sử dụng chất tẩy rửa, xăng dầu, axit, nước nóng, xà phòng,đặc biệt là chất tẩy rửa vì sẽ làm hư hỏng chất liệu nhựa, kim loại.
  1. Cách vệ sinh lưới lọc khí:

3.1 Lưu ý khi vệ sinh lưới lọc:

  • Để ngăn chặn sự biến dạng của lưới lọc không nên rửa bộ lọc khí bằng nước nóng trên 40°C.
  • Bộ lọckhông khí bằng lưới nhựa dùng để loại bỏ bụi bẩn từ không khí. Nếu bộ lọc quá dơ thì hiệu suất làm lạnh của máy sẽ giảm vì thế nên kiểm tra và vệ sinh các bộ lọc bằng nước ấm ít nhất hai lần trong một tháng.

3.2 Cách vệ sinh lưới lọc:

Mở nắp bảng điều khiển phía trướcvà tháo bộ lọc không khí ra ngoài. Để tránh tình trạng chấn thương không chạm trực tiếp vào nguồn điện. Vị trí như hình:

Hướng dẫn vệ sinh bàn đông, bàn mát

Rửa các bộ lọc không khí cẩn thận với nước lạnh hoặc nước ấm và lau thật khô trước khi gắn vào.

Trên đây là những chú ý khi vệ sinh bàn đông công nghiệp, bàn mát công nghiệp.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bàn đông công nghiệp, bàn mát công nghiệp