Thiết bị bếp là những thiết bị, vật dụng không thể thiếu trong bếp ăn công nghiệp tại các nhà hàng, những nhà ăn lớn. Các thiết bị này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ các đầu bếp, các nhân viên bếp thực hiện tốt công việc của mình. Những thiết bị bếp cao cấp sẽ giúp con người thực hiện công việc hiệu quả hơn và mang đến những sản phẩm tuyệt vời. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi lựa chọn thiết bị bếp cho các bếp ăn công nghiệp.
Mục lục
Đôi nét cơ bản về thiết bị nhà bếp cao cấp
Để có thể hiểu rõ hơn về thiết bị nhà bếp cao cấp, nhằm đưa ra những lựa chọn chính xác. Đầu tiên cần tìm hiểu thiết bị bếp là gì? Hiện nay có những loại thiết bị bếp nào cần phải có trong bếp ăn công nghiệp?
Thiết bị bếp cao cấp là gì?
Thiết bị bếp cao cấp, hiểu đơn giản là những dòng sản phẩm, đồ dùng được sử dụng trong bếp ăn công nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn. Những đồ dùng này giúp ích cho các đầu bếp, phụ bếp hay những nhân viên bếp rất nhiều trong quá trình nấu nướng. Nhằm mang món ăn ngon, hấp dẫn đến cho thực khách thưởng thức. Ngoài ra, thiết bị bếp còn có chức năng là đồ dùng nội thất. Góp phần không gian bếp nhà hàng trở nên hiện đại, tiện nghi hơn.
Vai trò của thiết bị bếp
Thiết bị bếp được chia thành từng nhóm chức năng khác nhau, mỗi nhóm thiết bị dùng để sử dụng những khu vực, chức năng tương ứng. Chẳng hạn như khu nhập hàng, khu sơ chế, khu bếp chính, khu ra món hay khu rửa, làm sạch chén bác. Ngày nay, thiết bị bếp có vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các bếp ăn công nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn.
Các thiết bị bếp ra đời giúp ích con người rất nhiều trong việc nấu nướng, mang đến nhiều món ăn ngon, đặc sắc, tốt cho sức khỏe. Sự ra đời của các thiết bị bếp cao cấp giúp cho đầu bếp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức trong quá trình nấu nướng. Các món ăn ngon rút gọn thời gian nấu và cùng lúc có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, các thiết bị bếp ngày nay luôn đáp ứng mọi yêu cầu của người sử dụng.
Một số thiết bị bếp cao cấp cần thiết phải có trong bếp ăn công nghiệp
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị bếp khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Đặc biệt, các thiết bị bếp cao cấp được ứng dụng rộng rãi tại các nhà hàng, khách sạn quy mô từ lớn đến bé. Dưới đây sẽ giới thiệu một số thiết bị bếp phổ biến, được sử dụng phù hợp với từng khu vực khác nhau trong bếp ăn công nghiệp.
Thiết bị bếp khu nhập hàng
Khu nhập hàng hay còn được hiểu là khu vực lưu trữ thực phẩm trước khi đưa vào chế biến. Thức ăn sau khi đưa về nhà hàng, khách sạn hay các bếp ăn công nghiệp lớn sẽ được đưa vào khu vực này để phân loại, bảo quản. Những thực phẩm sử dụng ngay sẽ được đưa vào sơ chế, những thực phẩm chưa được sử dụng sẽ được bảo quản trong kho đông, kho lạnh, tủ mát.
Khu vực nhập hàng có sử dụng rất nhiều thiết bị bếp khác nhau, trong đó những thiết bị bếp cần thiết phải có bao gồm các thiết bị inox: bàn inox, kệ inox hay xe đẩy inox để đưa thực phẩm vào các khu vực khác.
Thiết bị bếp khu vực sơ chế thực phẩm
Sơ chế là giai đoạn đầu tiên trong quy trình chế biến món ăn. Những thực phẩm trước khi đưa vào chế biến chính cần phải được sơ chế, làm sạch, để ráo hay chặt nhỏ, cắt nhỏ,… Do đó, trong khu vực sơ chế bếp cũng cần rất nhiều thiết bị bếp khác nhau, có thể kể đến như:
- Bàn inox, kệ inox hay kệ treo tường inox dùng để đựng thức ăn.
- Chậu rửa thực phẩm, bể lọc mỡ.
Thiết bị bếp khu bếp chính
Khu bếp chính là khu vực sử dụng nhiều thiết bị bếp nhất. Đây là khu vực trực tiếp và có vai trò quan trọng trong chế biến những món ăn ngon mang đến cho thực khách. Ngoài những thiết bị bếp quan trọng để tạo thành những món ăn ngon như bếp ga công nghiệp, nồi, chảo thì khu vực này còn có các thiết bị bếp sau:
- Sử dụng nhiều bàn inox, kệ inox để chế biến món ăn, để gia vị, đồ dùng.
- Cần có chụp hút khói inox để loại bỏ các mùi trong nhà bếp.
- Hệ thống vỉ và mương thoát sàn inox.
- Hệ thống tủ inox.
Thiết bị bếp khu ra món, chia đồ
Khu vực ra món, chia đồ là khu vực dùng để chia thực phẩm sau khi nấu. Cùng với đó, đây là khu vực dùng để trang trí, bài trí, bày biện món ăn trước khi mang đến cho thực khách. Khu vực này cần những thiết bị bếp cơ bản để chứa các món ăn và di chuyển các món ăn. Các thiết bị bếp cần thiết phải có trong khu vực ra món, chia đồ bao gồm: bàn inox, kệ inox và xe đẩy hàng inox.
Thiết bị bếp khu vực làm sạch, rửa chén bát
Chức năng chính của khu vực làm sạch, rửa chén bát chính là rửa sạch các loại chén dĩa, dụng cụ sau khi ăn và chế biến xong món ăn. Phù hợp với chức năng chính này, khu vực làm sạch cần có một số thiết bị bếp cơ bản như sau:
- Nếu bếp ăn công nghiệp trang bị máy rửa chén thì cần phải có bàn bát chén sạch và bàn bát chén bẩn.
- Nếu bếp ăn công nghiệp không có máy rửa chén thì dùng chậu rửa và kệ inox.
- Khu vực làm sạch cần thiết bị bếp trang bị bẫy mỡ và hệ thống vỉ thoát sàn, giúp làm sạch khu vực này sau mỗi lần vệ sinh, làm sạch chén bát.
Những lưu ý khi lựa chọn thiết bị bếp cao cấp
Mỗi nhà hàng, khách sạn hay bất kì bếp ăn công nghiệp này luôn mong muốn sở hữu những thiết bị bếp cao cấp, hiện đại và có độ an toàn cao. Các thiết bị bếp có vai trò rất quan trọng quyết định hiệu quả làm việc của đầu bếp và các nhân viên bếp. Những thiết bị bếp còn đóng góp trong việc quyết định chất lượng món ăn. Hiểu được tầm quan trọng này, những lưu ý chọn thiết bị bếp cho bếp ăn công nghiệp sau đây rất cần thiết đối với bạn.
Lựa chọn các thiết bị bếp đồng bộ với thiết kế nhà hàng
Các thiết bị bếp công nghiệp ngày nay không chỉ mang đến tiện ích sử dụng, công dụng tuyệt vời phục vụ cho các đầu bếp trong quá trình nấu nướng. Mà còn mang đến một không gian bếp ăn sang trọng nhưng đảm bảo sử dụng tối đa công năng và hiệu quả việc. Đặc biệt với những khu bếp mở tại các nhà hàng. Do đó, không chỉ lựa chọn những thiết bị bếp có chất lượng cao mà cần phải còn thiết bị bếp đồng bộ với thiết kế nhà hàng.
Do đó, khi lựa chọn thiết bị nhà bếp. hãy ưu tiên lựa chọn cùng một thương hiệu. Điều này sẽ mang đến sự đồng hiện đại, tạo nên sự hài hòa. Mang đến vẻ đẹp ấn tượng và những phong cách riêng cho thương hiệu đó và phù hợp với phong cách nhà hàng của bạn. Mang đến một không gian bếp ăn vô cùng ấn tượng. Đặc biệt là bếp ăn mở, trực tiếp cho thực khách chiêm ngưỡng quá trình nấu nướng.
Thiết bị bếp có tính năng hiện đại, an toàn
Thiết bị bếp ngoài đảm bảo thực hiện tốt chức năng, mang đến hiệu quả hoạt động cao cho bếp ăn công nghiệp và hoạt động nhà hàng. Thì yếu tố an toàn với thiết bị bếp luôn là yếu tố được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Do đó, khi lựa chọn các thiết bị bếp cần đảm bảo các thiết bị đó có tính năng gì? Có thật sự an toàn hay không? Có cách nhiệt, cách điện và an toàn cho đầu bếp khi sử dụng hay không?
Các thiết bị nhà bếp cao cấp đến từ các thương hiệu lớn không chỉ đạt về độ thẩm mỹ, chất lượng cao mà còn được đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Do đó, cần lựa chọn thương hiệu uy tín và kiểm tra độ an toàn của thiết bị bếp. Trước khi chọn mua và sử dụng cho bếp ăn công nghiệp trong nhà hàng của bạn.
Các thiết bị nhà bếp cao cấp đều được sản xuất với dây chuyền công nghiệp tiên tiến, hiện đại, đạt chuẩn chất lượng.
Lựa chọn những thương hiệu lớn, có chính sách tốt
Một trong những lưu ý khi mua các thiết bị nhà bếp cao cấp cho các bếp ăn công nghiệp lớn tại các nhà hàng, khách sạn là gì? Đó chính là nên lựa chọn thương hiệu sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng của thương hiệu đó.
Những thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường luôn cam kết về chất lượng, sự an toàn của sản phẩm. Đặc biệt thiết bị bếp đến từ những thương hiệu uy tín luôn áp dụng những công nghệ hiện đại nhất trong sản xuất sản phẩm. Bên cạnh đó, các thương hiệu lớn và có uy tín luôn có chính sách bảo hành rõ ràng, tốt nhất cho người tiêu dùng. Mang đến sự yên tâm cho người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm.
Lựa chọn thiết bị bếp tại công ty Hà Tiên
Bài viết cung cấp những thông tin cơ bản về trong tìm hiểu và lựa chọn thiết bị bếp cao cấp thường được sử dụng trong các bếp ăn công nghiệp lớn tại các nhà hàng, khách sạn. Những thông tin trên hy vọng sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn những thiết bị nhà bếp cao cấp nhất cho nhà hàng của chính mình.
Để tìm hiểu kỹ hơn về các thiết kế không gian bếp, vật dụng, thiết bị bếp cần thiết, hãy đến với Hà Tiên Kitchen & Furniture. Tại đây với đa dạng dòng sản phẩm với chất lượng cao, giá cả hợp lý, đáp ứng với nhiều loại hình nhà hàng khác nhau. Để biết thêm nhiều, bạn có thể liên hệ hotline 0932.699.924 và nhận sự tư vấn kịp thời từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Hà Tiên.
Xem Thêm:
Bếp nướng công nghiệp(Mở trong cửa số mới)
Máy Chế Biến Thực Phẩm(Mở trong cửa số mới)
Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp
ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924
Email: info@hatiencorp.vn
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM
Website: https://hatiencorp.vn/
- Bếp Á Công Nghiệp Chất Lượng, Giá Tốt Cho Bếp Nhà Hàng - 06/01/2024
- Bếp công nghiệp tại Bình Dương Công Ty Complast - 28/10/2023
- 6 mẹo thiết kế bếp công nghiệp thông minh - 28/10/2023