Hiện nay, nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc, ô nhiễm, các hóa chất độc hại trong nông sản thực phẩm ngày càng nặng gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong các bếp công nghiệp, căn tin. Hôm nay, Hà Tiên xin đưa ra một số lưu ý nhỏ khi chọn thực phẩm tươi ngon cho bếp công nghiệp để mỗi suất ăn của bạn là một niềm vui.
Mục lục
Cách chọn rau, củ và hình thức thức trình bày:
Cách chọn củ, quả tươi ngon
- Yếu tố đầu tiên nên lựa chọn nguồn gốc rau củ cho bếp công nghiệp của bạn từ các đơn vị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, có uy tín, chất lượng hoặc giấy chứng nhận VietGap. Ngoài ra nên chọn những loại rau củ có màu sắc tươi xanh tự nhiên, cầm chắc tay, bề ngoài nguyên vẹn không bị trầy xước biến màu.
- Nên chọn những sản phẩm có bao bì đóng gói, thùng chứa, dây buộc.
- Trên bao bì phải có đóng gói nhãn mác đầy đủ tối thiểu phải có đầy đủ thông tin nhà sản xuất hoặc cung cấp.
- Không nên chọn những củ hoặc trái quá lớn cho bếp công nghiệp.
- Chọn thực phẩm tươi mới không bị dập nát.
- Tuyệt đối không nên chọn những củ đã được gọt sẵn ngoài chợ vì chúng không đảm bảo và những người bán có thể gọt bỏ đi những củ sâu bệnh để chung vào đó có thể khiến nhiều sinh vật bám vào đó không tốt cho bếp công nghiệp của bạn
Cách chọn rau theo mùa vụ:
- Nên chọn rau theo mùa vụ sẽ giảm bớt các nhà trồng rau sử dụng các chất kích thích và các sâu bệnh.
- Không nên chọn rau nhẵn bóng, xanh mướt vì có thể các sản phẩm đó đang được sử dụng các loại phân bón có hóa chất.
Cách chọn rau theo hình dáng bên ngoài:
- Đối với rau ăn lá: Không nên chọn những bó rau có màu xanh quá đậm, quá mướt mà chọn màu xanh nhạt, cây rau có vẻ bình thường.
- Rau ăn ngọn (rau lang, rau muống, đọt bầu bí): Không nên mua những bó rau có ngọn quá dài.
- Rau cải (cải xanh, cải thảo): Khi mua nên bẻ ngang phần gốc. Không nên để rau lâu quá 12 tiếng.
- Rau muống: Không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường.
Cách rửa rau cho an toàn và tươi xanh trước khi sơ chế:
Đầu tiên nhặt lá vàng úa, cắt rễ, rửa sạch đất, cát. Sau đó ngâm kỹ rau quả trong nước muối pha loãng rồi ngâm khoảng 20 – 30 phút. Sau đó rửa kỹ từng lá dưới vòi nước chảy ít nhất 3 lần trước khi đưa vào bếp công nghiệp.
Bạn muốn được tư vấn về bếp công nghiệp hãy liên hệ với Hà Tiên:
Công ty TNHH SX – TM Hà Tiên
Địa Chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Latest posts by tien ha (see all)
- Bếp Á Công Nghiệp Chất Lượng, Giá Tốt Cho Bếp Nhà Hàng - 06/01/2024
- Bếp công nghiệp tại Bình Dương Công Ty Complast - 28/10/2023
- 6 mẹo thiết kế bếp công nghiệp thông minh - 28/10/2023
Bài viết xem nhiều nhất:
6 mẹo thiết kế hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng để tối đa hóa năng suất
Bếp là nơi cần được chú trọng đầu tư trong kinh doanh nhà hàng. Bạn nên bố trí hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng hợp lý để tối đa hóa...
Thi Công, Lắp Đặt Hệ Thống Bếp Ăn Công Nghiệp Tại Công Ty CP May Hữu Nghị – Xí Nghiệp 6
Thiết kế bếp ăn cho công ty, nhà máy , xí nghiệp… có gì đặc biệt? Vì sao cần một đơn vị uy tín để tư vấn, thiết kế bếp ăn...
Hatiencorp lắp đặt máy rửa bát tại Bùn Khoáng Nóng I-Resort Nha Trang
Cùng với các khu vực như: Khu tiếp nhận, khu bếp nấu, khu chuẩn bị… thì khu rửa chén đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong bếp...
Bếp nhà hàng quận 2 – SH Garden Thảo Điền
Với mong muốn thiết kế bếp nhà hàng Quận 2 đạt chuẩn. Không gian bếp hiện đại, chất lượng cao và đem lại cho thực khách trải nghiệm tốt nhất khi...
Quầy pha chế – Bar Station chuyên nghiệp
About Latest Posts tien ha Latest posts by tien ha (see all) Bếp Á Công Nghiệp Chất Lượng, Giá Tốt Cho Bếp Nhà Hàng - 06/01/2024 Bếp công nghiệp tại Bình...
Thiết bị nhà bếp – Bếp NAMBENTô Sư Vạn Hạnh
Bento là một bữa ăn được chuẩn bị sẵn để mang đi, trong đó sẽ có cơm và các món ăn kèm khác như: thịt, cá, rau củ,… Chúng được cho...
Cung Cấp – Lắp Đặt Lò Quay Thịt Cho Nhà Hàng Phoenix Kitchen – Autraslia
Hà Tiên là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp… Trong đó có lò quay thịt – gà –...
Nên mua nồi áp suất loại nào
Nên mua nồi áp suất loại nào? Nồi áp suất không chỉ giúp tiết kiệm thời gian nấu mà còn giữ lại được các vitamin và khoáng chất nhiều nhất. Vậy...