Làm sạch bếp nướng than nhân tạo và giữ gìn vệ sinh cho tất cả thiết bị trong nhà bếp chính là phương pháp tốt nhất để thiết bị bền và hoạt động tốt hơn. Việc làm sạch thường xuyên giúp giảm cặn và tích tụ dầu mỡ, ngăn ngừa dầu mỡ bốc cháy. Giúp các thực phẩm tươi của bạn không hấp thụ hương vị không mong muốn và tạp chất.

Thực hiện theo các bước đơn giản để giữ cho bếp nướng than nhân tạo của bạn sạch sẽ.

Bao lâu nên làm sạch bếp nướng than nhân tạo?

Chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch lò than của bạn hàng ngày để ngăn chặn sự tích tụ cặn. Làm sạch mỡ, các hạt thức ăn và chất béo tích tụ tại đỉnh và đáy của vỉ nướng. Đồng thời, làm sạch các mặt trước và mặt sau vỉ nướng của bạn

Những điều nên làm:

Chọn bàn chải phù hợp để làm sạch hiệu quả các vỉ nướng, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Ngoài bàn chải, dưới đây là một vài vật dụng nên có để làm sạch hiệu quả bếp nướng:

  • Khăn vải
  • Nước ấm với xà phòng
  • Găng tay làm sạch
  • Xịt khử mỡ
  1. Tắt bếp và đợi đến khi nhiệt độ hơi ấm. Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc dụng cụ cạo để loại bỏ các hạt hoặc chất béo bị kẹt khỏi vỉ nướng.

2. Khi phần trên đã được làm sạch, lật các vỉ nướng và làm sạch hoàn toàn phần đáy.

3. Đợi cho lò nướng của bạn nguội hoàn toàn. 
Sử dụng một miếng vải ẩm hoặc miếng bọt biển và nước xà phòng để làm sạch phần còn lại của vỉ nướng. Đối với dầu mỡ tích tụ quá mức, sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để tẩy sạch. Nhớ rửa kỹ chất tẩy khỏi lò than sau khi sử dụng.

.

4. Tùy chọn: Nên rửa các vỉ than dưới vòi nước chảy. Đối với lò than đá nham thạch, cứ vài tuần lại lật đá để đốt hết dầu mỡ tích lũy.

Làm thế nào để làm sạch vỉ nướng gang

Vỉ gang nấu có xu hướng rỉ sét nếu không được chăm sóc đúng cách.

Để làm sạch vỉ nướng gang:

  1. Để vỉ nướng ở nhiệt độ cao để đốt cháy bất kỳ hạt thức ăn còn sót lại.
  2. Tắt thiết bị và để nguội.
  3. Sử dụng một bàn chải để loại bỏ thực phẩm bị cháy và cặn bã
  4. Lật mặt vỉ và chải mặt thứ hai.
    Sau khi làm sạch, làm thêm một bước để kéo dài tuổi thọ của vỉ gang

Để kéo dài tuổi thọ của vỉ gang

  1. Phủ lên vỉ nướng một loại dầu chịu được nhiệt độ cao như dầu canola hoặc dầu đậu phộng. Bạn có thể sử dụng chai xịt hoặc khăn giấy ngâm.
  2. Sử dụng khăn giấy sạch, lau sạch dầu thừa.
  3. Làm nóng vỉ nướng trong khoảng 15 phút để cho dầu nướng vào vỉ.
  4. Khi vỉ đã nguội, phủ nhẹ thêm một lớp dầu nữa
  5. Lặp lại quy trình sau mỗi lần vệ sinh.

Chỉ với những bước đơn giản trên, bạn đã tăng được độ bền cho bếp nướng. Không những thế, nó giúp cho các món ăn giữ đúng hương vị và trở nên ngon hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức bổ ích, tham khảo >>>Tại đây<<<

Công ty TNHH SX – TM Hà Tiên là nhà thầu chuyên tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị bếp nhà hàng cho nhiều đơn vị. Sản phẩm của Hà Tiên có mặt ở khắp mọi miền đất nước với giá thành hợp lý và chế độ bảo hành tốt nhất.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN NGAY


Bài viết xem nhiều nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.