Làm sạch bếp nướng than nhân tạo và giữ gìn vệ sinh cho tất cả thiết bị trong nhà bếp chính là phương pháp tốt nhất để thiết bị bền và hoạt động tốt hơn. Việc làm sạch thường xuyên giúp giảm cặn và tích tụ dầu mỡ, ngăn ngừa dầu mỡ bốc cháy. Giúp các thực phẩm tươi của bạn không hấp thụ hương vị không mong muốn và tạp chất.
Thực hiện theo các bước đơn giản để giữ cho bếp nướng than nhân tạo của bạn sạch sẽ.
Mục lục
Bao lâu nên làm sạch bếp nướng than nhân tạo?
Chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch lò than của bạn hàng ngày để ngăn chặn sự tích tụ cặn. Làm sạch mỡ, các hạt thức ăn và chất béo tích tụ tại đỉnh và đáy của vỉ nướng. Đồng thời, làm sạch các mặt trước và mặt sau vỉ nướng của bạn
Làm sạch bếp nướng than nhân tạo – Những điều nên làm:
Chọn bàn chải phù hợp để làm sạch hiệu quả các vỉ nướng, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Ngoài bàn chải, dưới đây là một vài vật dụng nên có để làm sạch hiệu quả bếp nướng:
- Khăn vải
- Nước ấm với xà phòng
- Găng tay làm sạch
- Xịt khử mỡ
-
Tắt bếp và đợi đến khi nhiệt độ hơi ấm.
Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc dụng cụ cạo để loại bỏ các hạt hoặc chất béo bị kẹt khỏi vỉ nướng.
2. Khi phần trên đã được làm sạch, lật các vỉ nướng và làm sạch hoàn toàn phần đáy.
3. Đợi cho lò nướng của bạn nguội hoàn toàn.
Sử dụng một miếng vải ẩm hoặc miếng bọt biển và nước xà phòng để làm sạch phần còn lại của vỉ nướng. Đối với dầu mỡ tích tụ quá mức, sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để tẩy sạch. Nhớ rửa kỹ chất tẩy khỏi lò than sau khi sử dụng.
.
4. Tùy chọn:
Nên rửa các vỉ than dưới vòi nước chảy. Đối với lò than đá nham thạch, cứ vài tuần lại lật đá để đốt hết dầu mỡ tích lũy.
Làm thế nào để làm sạch vỉ nướng gang
Vỉ gang nấu có xu hướng rỉ sét nếu không được chăm sóc đúng cách.
Để làm sạch vỉ nướng gang:
- Để vỉ nướng ở nhiệt độ cao để đốt cháy bất kỳ hạt thức ăn còn sót lại.
- Tắt thiết bị và để nguội.
- Sử dụng một bàn chải để loại bỏ thực phẩm bị cháy và cặn bã
- Lật mặt vỉ và chải mặt thứ hai.
Sau khi làm sạch, làm thêm một bước để kéo dài tuổi thọ của vỉ gang
Để kéo dài tuổi thọ của vỉ gang
- Phủ lên vỉ nướng một loại dầu chịu được nhiệt độ cao như dầu canola hoặc dầu đậu phộng. Bạn có thể sử dụng chai xịt hoặc khăn giấy ngâm.
- Sử dụng khăn giấy sạch, lau sạch dầu thừa.
- Làm nóng vỉ nướng trong khoảng 15 phút để cho dầu nướng vào vỉ.
- Khi vỉ đã nguội, phủ nhẹ thêm một lớp dầu nữa
- Lặp lại quy trình sau mỗi lần vệ sinh.
Tìm hiểu thêm về bếp nướng than nhân tạo
Giới thiệu
Công dụng
- Sử dụng loại đá nhân tạo nham thạch để chế biến món ăn không tạo mùi khói cho thức ăn trong quá trình chế biến.
- Bếp nướng than nhân tạo không tạo ra các khí độc hại như những loại than đá thông thường, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.
- Hạn chế dầu mỡ tích tụ trong món ăn.
- Khay hứng mỡ thiết kế độc lập, vệ sinh dễ dàng sau khi sử dụng bếp.
Chức năng
- Bếp nướng than nhân tạo thường có cấu tạo 3 phần. Gồm các họng bếp nhỏ bên dưới các than đá nhân tạo để đốt nóng than. Có thể điều chỉnh ngọn lửa lớn nhỏ theo yêu cầu trong quá trính sử dụng của đầu bếp, nhằm tránh tình trạng thực phẩm bị quá lửa trong lúc nướng. Bên cạnh đó, bếp còn được tích hợp thêm van gas lửa mồi an toàn, đánh lửa tự động. Rất tiện dụng cho đầu bếp sử dụng.
- Bếp nướng than đá nhân tạo có thể chế biến các loại món ăn như: rau củ, hải sản, thịt,…. Đem lại sự đa dạng và phong phú cho khách hàng
- Phong cách mới mẻ, thiết kế hiện đại tạo tính thẩm mỹ cho căn bếp.
- Thích hợp cho mọi không gian bếp và các buổi dã ngoại, tiệc ngoài trời.
Ưu điểm của bếp nướng than nhân tạo
Đảm bảo an toàn cho người sử dụng
Bền bỉ, chắc chắn
Thiết kế tiện dụng, thuận tiện để sử dụng và vệ sinh chùi rửa
- Bếp nướng than nhân tạo có thiết kế khay hứng mỡ thừa có thể tháo rời để hứng phần mỡ thừa. Dễ dàng lau chùi dọn rửa sau khi sử dụng.
- Bếp được thiết kế cải tiến linh hoạt giúp đầu bếp dễ dàng tháo lắp và tùy chỉnh trong suốt quá trình nấu nướng.
- Bếp được trang bị thêm khung chân đứng phù hợp đặt ở nhiều vị trí khác nhau mà không tốn nhiều diện tích và dễ dàng di chuyển.
Những lưu ý khi sử dụng bếp nướng than nhân tạo
- Lắp ráp bếp đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo sản phẩm hoạt động ổn định.
- Trước khi sử dụng kiểm tra van gas và đường dẫn khí cũng như nguồn điện ổn định.
- Không để những vật dễ cháy nổ xung quanh bếp.
- Cách bảo quản và vệ sinh bếp nướng than nhân tạo
- Vỉ nướng và khay hứng dầu mỡ phải sử dụng các nước rửa chuyên dụng để làm sạch, không để dầu mỡ bám dính lâu ngày ảnh hưởng đến chất lượng.
- Thân bếp và mặt bếp phải được lau chùi bằng khăn mềm, không sử dụng vật sắc nhọn làm trầy xước sản phẩm.
- Đặt bếp nơi có mặt phẳng và khô ráo, tránh ẩm mốc gây hư hỏng thiết bị.
Chỉ với những bước đơn giản trên, bạn đã tăng được độ bền cho bếp nướng. Không những thế, nó giúp cho các món ăn giữ đúng hương vị và trở nên ngon hơn.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức bổ ích, tham khảo >>>Tại đây<<<
Công ty TNHH SX – TM Hà Tiên là nhà thầu chuyên tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị bếp nhà hàng cho nhiều đơn vị. Sản phẩm của Hà Tiên có mặt ở khắp mọi miền đất nước với giá thành hợp lý và chế độ bảo hành tốt nhất.
Bài viết xem thêm:
Thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới hợp lý, tiết kiệm chi phí
Thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp