Sử dụng đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm, mà còn mang lại hiệu quả công việc và tiết kiệm được phần lớn quỹ thời gian, công sức cho người sử dụng. Đây chính là nguyên do Hà Tiên Corp viết bài sử dụng bếp chiên nhúng điện như nào cho an toàn, tiết kiệm, hiệu quả? nhằm trang bị cho những ai chưa biết cách sử dụng bếp chiên kiến thức về cách sử dụng sản phẩm, nhằm tăng hiệu suất công việc và giữ sản phẩm luôn bền đẹp theo năm tháng.

Chọn vị trí an toàn để đặt bếp chiên nhúng điện

Không chỉ bếp chiên nhúng, mà ngay cả các sản phẩm khác cũng cần phải chọn vị trí an toàn để lắp đặt nó. Vị trí lý tưởng để đặt bếp không nơi nào tốt hơn là ở những vùng khô ráo, thoáng mát, tránh những khu vực rò rỉ điện và trẻ con đi lại nhiều.

Cho lượng dầu chiên vừa phải

Tùy vào từng loại thực phẩm khác nhau mà bạn sẽ đổ dầu vào nồi chiên sao cho hợp lý. Với những món ăn lâu chín như đùi gà, tôm, cá… thì bạn nên bỏ lượng dầu chiên nhiều hơn so với các loại thực phẩm như khoai tây, khoai lang, chuối, sa kê…một chút.

Sử dụng rổ va thanh ngang trên bếp để làm ráo sản phẩm

Sau khi thành phẩm chín thì bạn có thể lấy vợt để vớt các món ăn vào rổ, sau đó đặt thanh ngang lên bếp, chờ khi dầu trên các món chiên đã ráo thì bạn có thể cất đồ ăn vào nơi bảo quản huặc bày lên bàn và mời cả gia đình cùng thưởng thức.

Vặn núm chỉnh nhiệt độ bếp chiên nhúng điện sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm cần chiên

Khi chiên đồ ăn tùy thuộc vào từng loại thực phẩm mang đi chiên mà bạn sẽ điều chỉnh núm nhiệt độ sao cho phù hợp. Với những loại thực phẩm như gà và tôm thì sẽ cần mức nhiệt độ cao hơn, nhưng với những loại thực phẩm như là khoai tây lốc xoáy, chuối chiên, khoai lang, sa kê… thì bạn chỉ cần vặn núm nhiệt độ lên mức bình thường là được.

Chiên xong thực phẩm nhớ vệ sinh bếp

Với những gia đình chọn đồ chiên làm món ăn khoái khẩu thì họ sẽ sử dụng bếp chiên thường xuyên hơn, cho nên cách tốt nhất để giữ cho bếp luôn tươi mới như thời lúc mới vừa bóc tem, thì điều chúng ta nên làm là vệ sinh bếp sau khi hoàn tất quá trình chiên thực phẩm.

Hoài Bão


Bài viết xem nhiều nhất: