Bếp chiên nhúng chuyên sử dụng chiên, rán những thực phẩm cần chiên ngập dầu như: gà rán, khoai tây chiên, cá chiên, cánh gà chiên, …

Gà rán là một món ăn được chế biến từ Gà, có rất nhiều loại gà rán, điển hình như Cánh gà rán, Đùi gà rán, … Nguyên liệu chính để làm món Gà rán là bột mì, Gà và Bột chiên, gà rán đã có từ lâu đời và được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ em yêu thích. Gà rán còn là món ăn chính của các hãng, tiệm nổi tiếng như KFC, Lotteria Texas Chicken, Jollibee, … Là những nơi không chỉ là sở thích của trẻ em, mà còn là nơi cho gia đình, cặp đôi hẹn hò vào cuối tuần.

gà rán

Trên thị trường đang có rất nhiều loại chiên nhúng với nhiều dung tích khác nhau và hãng sản xuất. Vậy làm thế nào để chọn cho mình một bếp chiên nhúng phù hợp?

Sau đây, Hà Tiên chia sẻ cho các bạn một số thông. Cho dù bạn sở hữu một nhà hàng lớn, quán bar, quầy dịch vụ thức ăn, quán thức ăn nhanh bạn nên cân nhắc để lựa chọn một bếp chiên nhúng tạo món khai vị, hoặc món phụ của bạn.

Một số bộ phận của bếp chiên nhúng bạn nên lưu ý

Đường ống dẫn

Ống dẫn làm chỗ để đặt giỏ/ khay sản phẩm chiên. Được lắp ở một góc nhỏ, để xả dầu trong hộc chứa.

Ống khói, dẫn nhiệt

Nằm phía sau bếp chiên, giúp thoát không khí nóng, khí thải.

Thiết bị làm nóng

Thời gian làm nguội và làm nóng dầu mỡ: Thời gian làm nguội và làm nóng dầu mỡ là khoảng thời gian để dầu trở lại nhiệt độ nấu bạn muốn sau khi thức ăn được bỏ vào nồi chiên. Nhiệt độ giảm quá nhiều hoặc không nóng nhanh đến nhiệt độ nấu thích hợp, thực phẩm có thể hấp thụ chất béo thừa trở nên béo.

Dung tích nồi chiên

Thường khi mua bếp chiên nhúng, khách hàng sẽ quan tâm tới dung tích nồi chứa này. Ví dụ, loại bếp chiên 40 lít, chứa được 40 lít dầu. Một bếp chiên nhúng chất lượng có thể tạo ra sản lượng thực phẩm bằng ½ đến 2 lần thể tích dầu chứa. Như vậy một bếp chiên có dung tích 40 lít, thì có thể sản xuất tới 80kg khoai tây chiên mỗi giờ, ở điều kiện lý tưởng.

Điều khiển nhiệt độ, dải nhiệt độ

Việc kiểm soát nhiệt độ thích hợp là rất quan trọng bởi vì nếu nhiệt độ quá cao, dầu có thể đốt cháy làm mất hương vị của món ăn, đồng thời hạn chế việc tái sử dụng lượng dầu đó ở các lần tiếp theo.

Nếu nhiệt độ quá thấp, sản phẩm sẽ không giòn đều, và sẽ hấp thụ nhiều dầu hơn.

Phân loại bếp chiên nhúng hiện nay

Nếu phân loại theo nguyên liệu:

+ Sử dụng điện

+ Sử dụng gas

Nếu phân loại theo dung tích chứa:

Bếp chiên nhúng đơn

Chọn mua bếp chiên nhúng phù hợp

Bếp chiên nhúng đôi

Chọn mua bếp chiên nhúng phù hợp

Chiên nhúng không có phần thân được đặt trực tiếp trên bàn

Chiên nhúng có thân dưới

Loại: 6 lít, 9 lít, 12 lít, … Ngoài ra Hà Tiên có thể sản xuất bếp chiên nhúng 30 lít, 40 lít theo đặt hàng của khách.

Lưu ý khi sử dụng dầu chiên

Dầu thường được sử dụng qua nhiều lần, càng lâu càng tốt. Nhưng đồng thời để đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng thức ăn, Chúng ta cần kiểm tra chất lượng dầu ăn thường xuyên.

 


Bài viết xem nhiều nhất: