Bếp chiên phẳng là một loại thiết bị nấu chuyên nghiệp dành cho các đầu bếp. Thiết bị này có tính linh hoạt cao. Dễ dàng chế biến các món chiên áp chảo, xào, nướng từ rau củ, trứng… cho đến thịt, hải sản… Bếp thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh, bếp căn tin bệnh viện, trường học…
Dòng bếp chiên phẳng dùng điện CPNE8-8 của Hatiencorp được làm từ inox 304. Sản phẩm sở hữu đồ bền cao, chống ăn mòn, mang lại khả năng làm nóng nhanh và đồng đều.
Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng bếp chiên phẳng dùng điện CPNE8-8
Bếp chiên phẳng điện CPNE8-8 có 2 vùng nấu: Bề mặt nhẵn phẳng và bề mặt nhám rãnh. Phù hợp để chế biến nhiều kiểu món ăn khác nhau từ Á sang Âu. Bên cạnh đó, sản phẩm còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật khác, như là:
Độ bền và khả năng chống ăn mòn cao
Toàn thân làm bằng inox 304 dày dặn, nên thiết bị có kết cấu vững chắc, chống rỉ sét và ăn mòn tốt. Bề mặt nấu bằng sắt dày, làm nóng đều và nhanh, không bị biến dạng ở nhiệt độ cao. Sản phẩm của Hatiencorp có thể hoạt động bền bỉ trong môi trường làm việc cường độ cao như các bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp.
Làm nóng đều
Với công suất 9kw, bếp CPNE8-8 không chỉ làm nóng trong thời gian ngắn. Mà nhiệt lượng còn được phân bổ đồng đều khắp bề mặt nấu. Đảm bảo không có vùng lạnh hay sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn, dẫn đến chất lượng món ăn không đồng nhất.
Thiết kế bề mặt chiên dày dặn, nên giữ nhiệt lâu, và khả năng phục hồi nhiệt độ cao nhanh chóng.
Tiết kiệm chi phí
2 vùng nấu được trang bị 2 bộ điều khiển độc lập. Cho phép bạn linh hoạt sử dụng 1 hoặc cả 2 vùng nấu tùy theo nhu cầu. Hơn nữa bếp chiên phẳng điện của Hatiencorp còn có khả năng tự ngắt điện khi nhiệt độ đạt mức yêu cầu. Và tự động cấp điện khi nhiệt độ hạ thấp dưới mức cài đặt.
Đặc biệt, thiết bị của Hatiencorp còn có thêm tính năng bảo vệ khi quá nhiệt. Tức là, khi phát hiện bếp đang nóng quá mức cho phép, thì bộ điều khiển sẽ tự động ngắt nguồn điện. Từ đấy tránh các nguy cơ về cháy nổ và hư hại thiết bị.
Chế biến nhiều loại thực phẩm
Diện tích bề mặt chiên rộng rãi, cung cấp không gian nấu nướng thoải mái. Bạn có thể dùng bề mặt phẳng để chiên trứng ốp la, thịt, xào rau… Còn bề mặt rãnh thì làm các món bít tết, nướng hải sản, xúc xích, khoai tây… Với thiết kế nhiều rãnh sâu, không chỉ tạo nên những đường vân đẹp mặt cho món ăn thêm hấp dẫn. Mà còn giảm lượng dầu, mỡ trong mỗi món ăn.
Dễ dàng vệ sinh vào cuối ngày
Bếp chiên phẳng làm từ inox 304 nên rất dễ lau chùi, ngay cả với các loại dầu mỡ. Bên dưới bề mặt bếp cũng được thiết kế thêm 1 khay inox với dung tích lên đến 1.5L. Dẫu mỡ, các mảnh vụn thức ăn, nước có thể dễ dàng chảy vào trong khay đựng. Sau khi đã thu gom xong dầu mỡ, cặn bẩn thì người dùng có thế tháo rời khay mang đi đổ và rửa sạch.
Tham khảo thêm: Thiết bị bếp công nghiệp cho từng khu vực bếp nhà hàng
Cấu tạo của bếp chiên phẳng dùng điện CPNE8-8
Thân bếp chiên phẳng điện
Toàn bộ phần thân bếp sản xuất từ inox 304. Mặt bếp có cấu tạo 2 lớp bao gồm: lớp inox 304 và lớp sắt dày. 2/3 diện tích bề mặt nấu là mặt chiên phẳng. 1/3 diện tích còn là bề mặt nhám có các rãnh sâu.
Lỗ thoát nước lớn nằm trên mặt bếp thuận tiện để dầu mỡ, nước, cặn thức ăn chảy xuống khay hứng dầu bên dưới.
Hệ thống gia nhiệt
Bộ phận làm nóng của bếp chiên phẳng đặt nằm ngay bên dưới bề mặt nấu. Nhiệt độ được điều chỉnh và kiểm soát chính xác thông qua bộ điều chỉnh nhiệt an toàn đạt chuẩn châu Âu. Phạm vi điều chỉnh nhiệt độ nằm trong khoảng từ 100°C đến 300°C. Khi nhiệt đặt mức cài đặt, thiết bị sẽ tự động ngắt điện. Và khi nhiệt độ bề mặt nấu giảm thấp hơn mức cài đặt thì thiết bị sẽ được cấp điện trở lại.
Bên cạnh bộ điều chỉnh nhiệt sẽ có thêm đèn Led báo trạng thái. Thông qua đèn Led này, người dùng sẽ biết được thiết bị có điện hay không.
2 vùng nấu được trang bị 2 bộ điều khiển nhiệt và đèn Led hoàn toàn độc lập.
Các phụ kiện khác
– Tấm chắn 3 mặt bằng inox 304 với chiều cao 100mm giúp bảo vệ người dùng và các bức tường xung quanh không bị bắn bởi dầu mỡ nóng. Tấm chắn này có thể tháo rời và lắp lại tiện lợi.
– Khay hứng dầu mỡ bằng inox 304 với dung tích > 1.5L. Dùng để chứa dầu mỡ, nước, các mảnh vụn thực phẩm thải ra trong quá trình chế biến và vệ sinh. Khay rất dễ tháo, lắp và vệ sinh.
– 4 chân inox gắn tăng đưa điều chỉnh độ cao trong khoảng +-20mm. Giúp bếp đứng vững ngay cả trên các bề mặt không bằng phẳng.
Một số lời khuyên giúp bảo quản bếp chiên phẳng tốt hơn
Trong quá trình sử dụng, các chất béo, nước thực phẩm, mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên bề mặt chiên, sẽ dần tích tụ lại tạo thành cacbon nếu không được loại bỏ. Nếu nấu món ăn mới trên bề mặt bị cacbon hóa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị món ăn. Hơn nữa, nếu không được vệ sinh kỹ càng, dầu mỡ và mảng bám thực phẩm sẽ ngày càng dính chặt hơn. Sau một thời gian dài sẽ khó làm sạch và loại bỏ hết.
Việc vệ sinh và bảo trì thiết bị thường xuyên không chỉ bảo đảm chất lượng món ăn mà còn kéo dài tuổi thọ sử dụng của bếp chiên phẳng điện. Đồng thời cũng đảm bảo về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vệ sinh bề mặt nấu
Trước khi tiến hành vệ sinh, cần đảm bảo thiết bị đang tắt và bề mặt vẫn còn nóng ở nhiệt độ trong khoảng 50 ºC đến 70 ºC. Ở điều kiện này các vết cháy đen, cặn thực phẩm sẽ mềm ra và dễ dàng loại bỏ hơn.
– Sử dụng dụng cụ cạo để làm sạch bề mặt chiên sau mỗi lần nấu. Lưu ý không được dùng các góc cạnh bên của dụng cụ cạo để loại bỏ vết bám. Vì như thế có thể làm xước bề mặt chiên.
– Rửa sạch bề mặt bằng vải hoặc bàn chải mềm (không sử dụng bàn chải kim loại) với nước nóng.
– Rửa lại bề mặt nấu của thiết bị bằng chất tẩy rửa phụ hợp và nước lạnh.
– Sau khi rửa sạch thì hãy lau khô bề mặt chiên
– Thoa một lớp dầu mỏng lên bề mặt chiên để ngăn chặn quá trình oxy hóa, hạn chế việc rit sét.
Vệ sinh khay hứng mỡ
– Loại bỏ hết nước, dầu mỡ, vụn thức ăn ở bên trong khay hứng mỡ sau mỗi lần sử dụng.
– Rửa sạch khay bằng nước xà phòng ấm (hoặc chất tẩy rửa phù hợp) và nước
– Lau khô khay hứng mỡ trước khi để lại vào bếp chiên phẳng
Vệ sinh các mặt bên ngoài của bếp chiên phẳng điện
– Làm sạch các bề mặt bên ngoài của thiết bị bằng vải thấm nước xà phòng ấm.
– Lau sạch bảng điều khiển bằng vải mềm có thấm nước.
– Lau khô toàn bộ thiết bị.
Lưu ý: Tránh sử dụng các loại chất tẩy rửa có khả năng ăn mòn và các loại bàn chải kim loại. Tránh sử dụng các sản phẩm có gốc clo hoặc amoniac. Không được rửa thiết bị bằng tia nước trực tiếp hoặc vòi nước có áp suất cao.
Nếu Quý khách vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bếp chiên phẳng điện CPNE8-8, thì hãy gọi ngay cho Hatiencorp qua số Hotline 0932.699.924. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi một cách tận tâm nhất.
Đừng chần chừ mà hãy liên hệ với Hatiencorp ngay hôm nay nhé.
- Catalogue Tủ Hấp Hải Sản 3 Tầng Hatiencorp Năm 2024 - 12/01/2024
- Catalogue Bếp Chiên Nhúng Hatiencorp Năm 2024 - 05/01/2024
- Catalogue Chảo Nghiêng Tay Quay 2024 Của Hà Tiên - 04/01/2024
Hãy đặt câu hỏi để được giải đáp nhanh?