Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị chiên nhúng công nghiệp không sử dụng điện. Đồng thời giúp tạo nên những món chiên rán hoàn hảo, có chất lượng đồng đều. Thì bếp chiên nhúng gas 1 ngăn của Hatiencorp chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.
Với thiết kế phân tầng gồm vùng chiên và vùng lạnh cực rộng. Thực phẩm của bạn sẽ luôn được chiên trong dầu không lẫn vụn thức ăn. Do đó, thức ăn sau khi nấu sẽ không bị dính các tạp chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thực khách.
Bếp chiên nhúng gas FR30G8-4 sở hữu nhiều tính năng vượt trội
Bếp chiên nhúng gas đơn FR30G8 – 4 thường được sử dụng ở các bếp nhà hàng quy mô lớn, bếp khách sạn 3 sao – 5 sao… Dòng sản phẩm này của Hà Tiên sở hữu nhiều tính năng nổi bật nên được rất nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Đặc biệt, cuối năm 2023, Hà Tiên đã xuất khẩu thành công thiết bị này qua Australia.
Năng suất nấu cao
Bếp làm nóng nhanh và hồi phục nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Thời gian chờ đợi giảm xuống, cho phép người dùng chiên nhiều lượt thực phẩm hơn trong 1 giờ đồng hồ. Thực phẩm cũng được chiên nhanh, giòn và chất lượng đồng đều hơn. Hiệu suất nấu cao đồng nghĩa với việc chủ đầu tư sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn.
Chất lượng món ăn đồng đều
Dù khối lượng thực phẩm giữa các lượt nấu có sự chênh lệch, thì kết quả cuối cùng vẫn là các món chiên chín hoàn hảo. Cùng một loại thực phẩm, cùng một khoảng thời gian nấu, cùng 1 nhiệt độ nấu, thì sẽ cho ra chất lượng đồng nhất. Tùy vào yêu cầu của từng món ăn, mà người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ chiên dễ dàng dưới 200ºC.
Kéo dài tuổi thọ dầu ăn
Bếp chiên nhúng của Hà Tiên có thiết kế chia là 2 phần: vùng chiên và vùng lạnh. Bạn có thể hiểu vùng chiên là vùng dầu nóng, còn vùng lạnh là vùng dầu nhiệt độ thấp. Trong quá trình nấu thức ăn, các mảnh vụn thực phẩm, bột… sẽ chìm xuống vùng lạnh. Mà không bị đốt cháy, hòa tan trong lớp dầu chiên. Do đó, lớp dầu sẽ lâu bị đen hơn và chiên được nhiều lượt thực phẩm hơn.
An toàn là trên hết
Toàn bộ các mặt của bếp chiên nhúng gas đều được cách nhiệt, giúp hạn chế việc bị bỏng do người dùng vô tình chạm vào bếp khi nấu. Đồng thời bếp còn được trang bị van gas an toàn theo chuẩn châu Âu. Khi phát hiện bếp bị quá nhiệt, mạch bảo vệ sẽ tự động ngắt toàn bộ khí gas và lửa sẽ tắt. Phòng ngừa thiết bị không bị hư hại và tránh hỏa hoạn xảy ra.
Tiết kiệm năng lượng
Khi dầu đạt đến mức nhiệt cài đặt sẵn, thì van gas sẽ tự động ngắt khí gas đi vào, chỉ giữ lại lửa mồi. Sau khi nhiệt độ dầu hạ xuống thấp hơn mức cài đặt, thì khí gas sẽ được đưa trở lại bếp.
Các tính năng khác
– Bếp làm bằng inox 304 cho kết cấu vững chắc, chịu nhiệt độ cao tốt.
– Dễ dàng vệ sinh, chống oxy hóa.
– Chịu được cường độ làm việc cao trong các bếp công nghiệp, bếp nhà hàng.
Cấu tạo của bếp chiên nhúng gas 1 ngăn FR30G8-4
– Cũng giống như những thiết bị bếp công nghiệp khác của Hà Tiên, toàn bộ thân sản phẩm này bằng inox 304.
– Công tắc điều chỉnh nhiệt độ nhập khẩu từ châu Âu, dễ dàng thay đổi nhiệt độ trong khoảng < 200ºC.
– Rổ chiên thiết kế dạng lưới inox. Tay cầm rổ chiên được bọc nhựa chịu nhiệt, đảm bảo nhân viên không bị bỏng khi lấy rổ thực phẩm ra khỏi thùng dầu nóng. Trên rổ còn trang bị móc inox, dùng để treo rổ lên trên bếp chiên sau mỗi lần sử dụng.
– Vỉ inox có tác dụng ngăn thức ăn rớt xuống đường ống xả dầu.
– Đáy thùng dầu thiết kế dốc xuống giúp tăng tốc độ dòng chảy, cho phép xả dầu ra ngoài nhanh và sạch hơn khi cần vệ sinh.
– Van xả đáy bằng đồng
– Hệ thống gas bao gồm: khóa gas tổng, van gas an toàn, van gas mồi, công tắc an toàn
– Chân inox điều chỉnh độ cao
– Phụ kiện đi kèm: Nắp, ống nối dài vòi xả đáy.
Tham khảo thêm:
Các sản phẩm có liên quan
Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng gas 1 ngăn
Lưu ý quan trọng trước khi vận hành bếp chiên nhúng gas:
– Không bao giờ vận hành thiết bị với thùng chiên rỗng. Bếp chiên phải được đổ đầy dầu hoặc nước đến mức quy định, trước khi đánh lửa. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến hư hỏng không thể khắc phục đối với các chi tiết bên trong bếp. Đặc biệt có thể dẫn đến hỏa hoạn.
– Loại bỏ hết nước bám trên bề mặt thùng chứa, trước khi đổ dầu vào. Nếu không làm như vậy sẽ gây ra hiện tượng dầu ăn bị bắn tung tóe, khi đun nóng đến nhiệt độ cao.
– Kiểm tra xem bếp đã được kết nối nguồn gas hay chưa. Nếu đã lắp đường ống gas thì kiểm tra xem gas thì hãy sử dụng xà phòng kiểm tra xem gas có bị rò rỉ không.
– Kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ có nằm đúng vị trí OFF chưa.
– Đảm bảo rổ chiên không dính nước, để tránh tính trạng dầu bị bắn ra ngoài, gây nguy hiểm.
Quy trình bật chiên nhúng gas
– Đổ dầu vào bên trong thùng chiên. Lưu ý lượng dầu không được vượt quá mức tối đa. Điều này đảm bảo khi dầu sôi, thì không bị tràn ra ngoài.
– Mở cửa bếp phía dưới. Sau đó nhấn giữ và xoay van gas an toàn đến vị trí “Pilot”, đưa dụng cụ tạo lửa vào vị trí lửa mồi.
– Khi thấy ngọn lửa mồi xuất hiện, tiếp tục nhấn giữ van gas an toàn khoảng 5 giây trước khi thả tay ra. Xoay nút điều chỉnh nhiệt độ từ vị trí OFF sang mức nhiệt độ mong muốn, theo chiều kim đồng hồ. Xoay van gas an toàn từ vị trí “Pilot” sang vị trí “ON”. Chiên nhúng gas sẽ xuất hiện ngọn lửa chính. Khi nhiệt độ dầu đạt ngưỡng nhiệt độ cài đặt trước, bếp sẽ tự động ngừng cấp gas. Tới khi nhiệt độ hạ xuống thấp hơn mức cài đặt sẵn, thì khí gas sẽ tự động được cấp trở lại bếp.
– Đưa các rổ chứa thực phẩm vào bên trong thùng chiên. Chờ thực phẩm chín vàng đều, thì lấy rổ chiên đưa ra ngoài.
Lưu ý:
– Trong trường hợp thiết bị có dấu hiệu bị quá nhiệt, mạch bảo vệ sẽ tự động ngắt cung cấp khí gas
– Trong quá trình bếp chiên nhúng gas hoạt động, thì tránh chạm vào bề mặt bếp.
Quy trình tắt bếp chiên nhúng
Trường hợp tắt bếp tạm thời
– Xoay nút điều chỉnh nhiệt độ về vị trí OFF, theo ngược chiều kim đồng hồ. Xoay van gas an toàn về vị trí “PILOT”. Ngọn lửa chính sẽ tắt. Nhưng bếp chiên nhúng vẫn giữ lại ngọn lửa mồi.
– Khi muốn tiếp tục sử dụng bếp, thì chỉ cần xoay nút điều chỉnh nhiệt độ và bật van gas sang vị trí “ON”.
Lưu ý: Đẩy nắp bếp chiên nhúng khi không sử dụng.
Trường hợp tắt bếp hoàn toàn
– Xoay nút điều chỉnh nhiệt độ về vị trí OFF, theo ngược chiều kim đồng hồ. Xoay van gas an toàn về vị trí OFF. Sau khi dầu bên trong bếp chiên nhúng nguội, thì vặn ống dẫn inox (phụ kiện đi kèm với bếp chiên nhúng) vào van xả. Đảm bảo rằng ống dẫn được vặn chặt vào van xả, miệng ống xả hướng xuống dưới.
– Đặt một thùng (thau) kim loại ngay bên dưới van xả. Vật đựng dầu phải có khả năng chịu được nhiệt nóng của dầu. Mở van xả đáy từ từ để đưa dầu ra ngoài.
– Khi xả dầu ra ngoài, hãy loại bỏ phần dầu chứa cặn thực phẩm trước. Sau đó dùng một vật đựng khác để chứa phần dầu còn lại trong thùng. Việc này giúp bạn tận dụng được phần dầu sạch cho những lần sử dụng sau.
Lưu ý: Việc xả dầu sau khi nấu phải được thực hiện cẩn thận để tránh khả năng bị bỏng nghiêm trọng. Đảm bảo các ống dẫn được kết nối đúng cách và tay cầm van xả ở vị trí thích hợp trước khi mở van. Giữ khoảng cách an toàn khi xả dầu. Để dầu nguội đến 38⁰C trước khi xả vào vật chứa phù hợp.
– Sau khi xả hết dầu, hãy loại bỏ hết tất cả các mảnh vụn thực phẩm còn sót lại trong ống dẫn (nếu có). Vệ sinh bếp sạch sẽ. Hãy cẩn thận vì bề mặt bên trong của bếp vẫn có thể gây bỏng, nếu tiếp xúc trực tiếp với da.
– Đóng van xả đáy. Lau khô và đẩy nắp lên trên bếp chiên.
Trên đây là những thông tin liên quan đến bếp chiên nhúng gas 1 ngăn FR30G8 – 4. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bếp chiên nhúng công nghiệp, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 0932 699 924. Đội ngũ nhân viên Hà Tiên sẽ tận tâm tư vấn cho Quý khách một cách chi tiết nhất.
- Catalogue Tủ Hấp Hải Sản 3 Tầng Hatiencorp Năm 2024 - 12/01/2024
- Catalogue Bếp Chiên Nhúng Hatiencorp Năm 2024 - 05/01/2024
- Catalogue Chảo Nghiêng Tay Quay 2024 Của Hà Tiên - 04/01/2024
Hãy đặt câu hỏi để được giải đáp nhanh?