Trong môi trường bếp nhà hàng và bếp ăn công nghiệp, việc trụng mì tưởng chừng rất đơn giản, nhưng thực ra lại rất nhiều thách thức. Với các thiết bị bếp trụng mì thông thường, đầu bếp sẽ phải đối mặt với việc: tự canh thời gian; Tự nhúng trụng mì; Chất lượng món ăn giữa các lượt nấu không đồng nhất… Giải pháp hiệu quả cho những vấn đề đó chính là bếp trụng mì tự động ASTM6EA8-6. Một thiết bị thông minh giúp tự động hóa toàn bộ quy trình trụng mì: Từ kiểm soát nhiệt độ, cài đặt thời gian cho đến nâng – hạ rổ mì.
Vì sao bếp trụng mì tự động là lựa chọn tối ưu cho các nhà hàng?
Bếp trụng mì tự động không chỉ là một thiết bị bếp nhà hàng tiện lợi. Mà còn là “trợ thủ đắc lực” giúp các đầu bếp và chủ nhà hàng nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng món ăn. Những lợi ích vượt trội mà thiết bị này mang lại bao gồm:
Giải phóng thời gian và công sức cho đầu bếp
Với tính năng nâng rổ tự động, bếp trụng mì cho phép đầu bếp cài đặt chính xác thời gian nấu cho từng rổ thực phẩm. Sau khi hết thời gian, rổ mì sẽ tự động được nâng lên, đảm bảo mì không bị chín quá. Điều này giúp đầu bếp không còn phải tự đứng canh từng giây, giải phóng sức lao động và tập trung vào các công việc khác trong bếp.
Ví dụ: Bạn có thể cài đặt thời gian 1 phút 30 giây cho rổ mì tươi và 2 phút 15 giây cho mì khô. Trong khi bếp tự động xử lý, đầu bếp có thể chuẩn bị nước dùng hoặc các món ăn kèm, tối ưu hóa quy trình làm việc.
Chất lượng món ăn đồng đều
Một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân thực khách chính là chất lượng món ăn đồng nhất. Bếp trụng mì tự động được trang bị tính năng cài đặt thời gian độc lập cho từng rổ mì. Dù bạn trụng nhiều loại mì khác nhau cùng lúc, thời gian nấu của mỗi rổ vẫn được đảm bảo chính xác đến từng giây. Kết quả là:
- Mì luôn đạt chuẩn độ chín vừa tới, không bị bở nát hay còn sống.
- Giữ được độ dai ngon và hương vị đặc trưng của từng loại mì.
- Đảm bảo khách hàng nhận được chất lượng phục vụ đồng đều trong mọi thời điểm, kể cả giờ cao điểm.
Ví dụ: Trong giờ cao điểm, nhà hàng có thể trụng đồng thời mì ramen, mì udon và mì spaghetti. Với tính năng hẹn giờ riêng biệt, tất cả các loại mì sẽ đạt đúng độ chín tiêu chuẩn mà không cần đầu bếp phải mất công theo dõi.
Tăng năng suất trong giờ cao điểm
Với khả năng trụng cùng lúc 6 rổ, bếp trụng mì tự động giúp nhà hàng đẩy nhanh tốc độ phục vụ, hạn chế tối đa thời gian chờ đợi của khách hàng. Đồng thời, bếp tự động hóa quy trình, nên dù có trụng nhiều phần mì liên tục, chất lượng món ăn vẫn luôn đạt chuẩn.
Đây là một yếu tố quan trọng giúp các nhà hàng nâng cao hiệu suất làm việc. Đáp ứng tốt nhu cầu đông đảo của thực khách và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong ngành dịch vụ ẩm thực.
>>> Xem thêm: Nhà cung cấp trang thiết bị bếp nhà hàng uy tín tại TPHCM
Cấu tạo của bếp trụng mì tự động
Hệ thống nâng rổ tự động độc lập
Quầy trụng mì tự động ASTM6EA8-6 bao gồm 6 rổ trụng bằng inox. Mỗi rổ sẽ đi kèm với một hệ thống nâng tự động riêng biệt. Sau khi cài đặt thời gian nấu cho từng rổ, người dùng sẽ nhận nút hạ rổ để bắt đầu quá trình nấu. Khi thời gian cài đặt kết thúc, hệ thống sẽ tự động nâng rổ lên, mà không cần đến sự can thiệp của con người.
Kiểm soát thời gian nấu riêng biệt
Thời gian nấu của mỗi rổ sẽ được cài đặt và kiểm soát thông qua 1 đồng hồ kỹ thuật số. Có thế điều chỉnh thời gian từ 0 phút đến 99 phút 59s. Thời gian nấu của từng rổ sẽ được kiểm soát chính xác đến từng giây. Từ đó giúp tạo ra những món ăn có chất lượng đồng nhất.
Có thể duy trì nhiệt độ cao liên tục
Với công suất 9kw, bếp trụng mì tự động chỉ mất thời gian ngắn để đun sôi nước hoàn toàn. Độ sôi và nhiệt độ của nước được duy trì ổn định trong suốt quá trình nấu. Điều này giúp mì chín đều và chín nhanh. Hạn chế tình trạng nước sôi không đồng nhất, loại bỏ sự chênh lệch trong kết quả nấu.
Tự động ngắt điện an toàn
Bên trong bếp trụng mì ASTM6EA8-6 được trang bị van điện tử cảm biến mực nước. Trong trường hợp mực nước xuống thấp hơn mức tối thiểu, van sẽ tự động ngắt nguồn điện. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng và bảo vệ bộ phận gia nhiệt không bị hư hỏng.
Tích hợp vòi nước ngay trên thân bếp
Trên thân bếp có sẵn 1 vòi nước bằng inox, giúp quá trình lấy nước để nấu diễn ra nhanh hơn. Khóa vòi nước được lắp đặt ngay phía trước mặt bếp, cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận thao tác.
Ngoài ra, bên trong bếp trụng mì còn thiết kế 1 van xả tràn. Khi nước vượt quá ngưỡng tối đa, thì lượng nước dư sẽ tự động chảy qua van xả tràn và được đưa ra ngoài, thông qua đường ống thoát.
Chất liệu inox 304 bền bỉ, dễ vệ sinh
Toàn bộ bếp trụng mì tự động làm bằng inox 304 nhập khẩu, đảm bảo độ bền, chống gỉ sét, và an toàn vệ sinh thực phẩm. Các phụ kiện có thể tháo rời, giúp vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng sau mỗi ca làm việc.
Bếp trụng mì tự động ASTM6EA8-6 không chỉ là thiết bị tiện lợi, mà còn là giải pháp tối ưu cho các nhà hàng và bếp công nghiệp hiện đại. Đảm bảo tốc độ nấu nhanh hơn, chất lượng món đồng đều và tiết kiệm chi phí vận hành.
Hãy liên hệ với Hatiencorp ngay hôm nay qua số Hotline 0932 699 924 để tìm hiểu thêm về dòng bếp trụng mì tự động cao cấp, và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho nhà hàng của bạn.
- Catalogue Tủ Hấp Hải Sản 3 Tầng Hatiencorp Năm 2024 - 12/01/2024
- Catalogue Bếp Chiên Nhúng Hatiencorp Năm 2024 - 05/01/2024
- Catalogue Chảo Nghiêng Tay Quay 2024 Của Hà Tiên - 04/01/2024
Hãy đặt câu hỏi để được giải đáp nhanh?