Bếp nấu chậm là một thiết bị nấu chín thực phẩm bằng hơi nước. Món ăn sẽ chín đều hơn và giữ được màu sắc tự nhiên của thực phẩm. Đặc biết, khi nấu bằng bếp cách thủy, thức ăn sẽ không lo bị cháy khét, hay mất chất dinh dưỡng do bị quá lửa như khi nấu bằng các thiết bị bếp công nghiệp khác. Ngoài ra, bếp còn được làm hoàn toàn bằng inox 304, nên có độ bền cao và rất dễ vệ sinh.
Loại bếp này thường được sử dụng để chế biến các loại thịt, cá, rau củ, trứng, đồ ngọt và nhiều loại thực phẩm khác.
Nguyên lý hoạt động của bếp nấu chậm
Bếp nấu chậm của Hà Tiên được thiết kế dựa trên phương pháp nấu chậm Sous Vide. Sous Vide trong tiếng tiếng Pháp có nghĩa là “Dưới chân không khí”, tức là thức ăn sẽ đóng gói trong túi hút chân không. Rồi sau đó sẽ được đặt vào trong nồi nước có nhiệt độ ổn đỉnh (khoảng 70 đến 90 độ C).
Tương tự như vậy, nguyên lý hoạt động của bếp nấu chậm là sử dụng nước ở nhiệt độ 70 đến 90 độ C để nấu chín thực phẩm. Nước ở bên trong bếp sẽ được đun nóng đến ngưỡng nhiệt độ cài đặt từ trước. Sau đó, nhiệt độ nước sẽ được duy trì ổn định bằng thiết bị điều khiển nhiệt độ. Quá trình làm chín thực phẩm sẽ diễn ra chậm và kéo dài hơn so với các phương pháp nấu thông thường. Thường là từ 1 giờ đền nhiều giờ liền, tùy vào loại thực phẩm.
Thức ăn sau khi nấu xong sẽ chín đều hết các phía, mà vẫn giữ được gần như nguyên vẹn màu sắc và giá trị dinh dưỡng ban đầu. Hơn nữa, do thực phẩm không tiếp xúc trực tiếp với nước, nên nó không bị nấu nhừ quá hoặc quá khô do mất nước.
Cấu tạo
Cấu tạo của bếp nấu chậm bao gồm thân bếp, khay đặt thực phẩm, van xả đáy, nắp và các bộ phận điều khiển nhiệt độ.
Thân bếp
Là thành phần chính của bếp nấu chậm và được làm hoàn toàn bằng inox 304. Do đó thân bếp chịu được nhiệt độ cao và không bị ăn mòn, gỉ sét khi tiếp xúc thường xuyên với nước. Thân bếp có thiết kế hình hộp chữ nhật và có 2 lớp cách nhiệt, giúp giảm sự thất thoát nhiệt ra ngoài và đảm bảo an toàn cho người dùng.
Bên trong thân bế được thiết kế 1 khay phân tách giữa thùng chứa nước và thực phẩm nấu.
Bên dưới thùng chứa nước có 1 van xả. Tác dụng chính của van này là giúp xả nước bên trong bếp ra ngoài một cách nhanh chóng. Tiện lợi cho việc vệ sinh bếp vào cuối ngày.
Nắp đẩy
Thiết kế nắp đẩy bếp nấu chậm theo dạng hình chóp. Khi hơi nước nóng bay lên sẽ gặp phần nắp và ngưng tụ lại tạo thành giọt nước. Với thiết kế hình chóp, nước sẽ không rơi xuống trực tiếp vào thức ăn, làm thức ăn bị nhão. Mà nước sẽ chảy từ phần chóp cao xuống 2 bên cạnh nắp, rồi chảy dọc xuống bên trong thân bếp, về lại thùng chứa nước.
Công tắc nhiệt
Là một bộ phận quan trọng của bếp, giúp điều chỉnh nhiệt độ chính xác khi nấu. Công tắc nhiệt được gắn ở mặt trước thân bếp và có thể điều chỉnh 0 đến 110 độ C. Bên cạnh độ, bếp còn được trang bị bộ cảm biến nhiệt giúp đo nhiệt độ nước và đưa ra tín hiệu cho bộ điều khiển, để điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp.
Chân tăng đưa
Bếp được trang bị 4 chân tăng đưa, có thể điều chỉnh độ cao trong khoàng 10 – 20mm. Giúp bếp đứng vững ngay cả trên các bề mặt không bằng phẳng.
So sánh giữa bếp nấu chậm và các loại bếp nấu thông thường
Tiêu chí | Bếp nấu chậm | Bếp nấu thông thường |
Độ chín | Thực phẩm chín đều các góc. Không lo bị cháy khét hay nhão | Độ chín của các góc thực phẩm không đồng đều. Thực phẩm có thể bị cháy khi quá nhiệt, hoặc bị nhão khi cho quá nhiều nước. |
Màu sắc | Giữ được màu sắc tự nhiên của thực phẩm, vì không bị tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao. Điều này đặc biệt quan trọng với những thực phẩm có màu sắc đậm như cà rốt hoặc củ hành. | Màu sắc thực phẩm sẽ biến đổi nhiều so với ban đầu |
Giá trị dinh dưỡng | Giữ được các giá trị dinh dưỡng gần như nguyên vẹn | Khi nấu trên bếp lửa, các vitamin và khoáng chất trong thực phẩm có thể bị mất do tác động của nhiệt độ cao. |
Khối lượng thực phẩm | Thực phẩm không bị mất nước nhiều, giúp giữ nguyên khối lượng và độ ẩm của thực phẩm | Thực phẩm có thể bị mất nhiều nước, làm giảm khối lượng và làm thực phẩm trở nên khô hơn. |
Thời gian nấu | Chậm | Nhanh |
Công suất nấu | Nấu được số lượng ít | Nấu được số lượng nhiều |
Địa chỉ mua bếp nấu chậm uy tín không nên bỏ lỡ
HaTienCorp là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp và thiết bị bếp nhà hàng bằng inox chất lượng cao. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã thiết kế và sản xuất ra nhiều loại thiết bị bếp đẹp, hiện đại và tiện lợi như bếp nấu chậm, bếp á, bếp chiên, tủ nấu cơm, nồi hầm và rất nhiều sản phẩm inox khác.
Với tiêu chí đặt chất lượng và dịch vụ lên hàng đầu, HaTienCorp cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của các bếp cửa hàng, quán ăn, nhà hàng, khách sạn mà còn nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm khác trên toàn quốc.
Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao, HaTienCorp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ chăm sóc khách hàng đẳng cấp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0932 699 924 ngay hôm nay, để biết thêm thông tin chi tiêt và giá thành bếp nấu chậm.
Xem thêm:
- Catalogue Tủ Hấp Hải Sản 3 Tầng Hatiencorp Năm 2024 - 12/01/2024
- Catalogue Bếp Chiên Nhúng Hatiencorp Năm 2024 - 05/01/2024
- Catalogue Chảo Nghiêng Tay Quay 2024 Của Hà Tiên - 04/01/2024
Hãy đặt câu hỏi để được giải đáp nhanh?