14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm – tủ nấu cơm công nghiệp

Hiện nay, suất ăn công nghiệp ngày càng nhiều, căn tin trường học, bệnh viện,… ngày càng phát triển. Để tiết kiệm thời gian nấu cơm vẫn đáp ứng nhu cầu người dùng, bắt buộc chúng ta phải sử dụng tủ nấu cơm công nghiệpĐể sử dụng tốt tủ nấu cơm không khó, nhưng các bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm.

Sử dụng đúng cách tăng độ bên cho tủ nấu cơm, và giúp các bạn có được những bữa cơm ngon nhất.

14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm:

  • Tránh để thiếu nước trong tủ trong quá trình nấu:
  • Đối với tủ nấu cơm bằng gas, khi bị thiếu nước thì sẽ dẫn đến cháy bộ đốt và có thể bị thủng đáy.
  • Đối vởi tủ nấu cơm bằng điện, khị bị thiếu nước thì sẽ dẫn đến cháy điện trở và có thể bị thủng đáy.
  • Phải kiểm tra van phao thường xuyên, xem van phao có hoạt động bình thường hay không?
  • Nếu van phao bị tắt nghẽn do cặn rác thì nước cấp liên tục và không tự động ngắt.
  • Khi nước cấp liên tục, nếu mở cửa thì nước sẽ tràn ra cửa tủ, nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Nếu van phao không hoạt động, thì nước cấp vào tủ sẽ bị yếu hoặc không cấp nước. Dẫn đến cháy điện trở (nếu sử dụng điện), hoặc cháy bộ đốt, thủng đáy tủ (nếu sử dụng gas).
  • Hà Tiên sẽ không bảo hành tủ nấu cơm bị cháy điện trở hoặc cháy bộ đốt do thiếu nước trong quá trình nấu.
  • Phải đảm bảo nguồn điện cấp vào tủ phải là 3 pha (380V/50Hz/3P)
  • Đặt tủ nấu cơm ở vị trí nơi khô ráo, không để hệ thống điện và bộ đốt nơi ẩm ướt, dễ cháy nổ điện.
  • Ngắt điện khi không nấu nữa.  Sau 10 phút trở lên mới lấy cơm ra.
  • Không nên đứng gần cửa tủ cơm khi mở cửa tủ cơm (Hơi nóng có thể làm bỏng nhẹ)
  • Không được mở tủ điện của tủ cơm.
  • Vệ sinh tủ nấu cơm định kỳ để sử dụng tủ được bền lâu hơn.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH SX – TM HÀ TIÊN

247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Điện Thoại: +84 8-66503437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

https://www.facebook.com/tunaucomcongnghiep.ht