14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm – tủ nấu cơm công nghiệp. Hiện nay, suất ăn công nghiệp ngày càng nhiều, căn tin trường học, bệnh viện,… ngày càng phát triển. Để tiết kiệm thời gian nấu cơm vẫn đáp ứng nhu cầu người dùng, bắt buộc chúng ta phải sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp. Để sử dụng tốt tủ nấu cơm không khó, nhưng các bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm.
Sử dụng đúng cách tăng độ bên cho tủ nấu cơm, và giúp các bạn có được những bữa cơm ngon nhất.
Mục lục
Tủ cơm công nghiệp là gì?
Giới thiệu
Ngày nay, việc lựa chọn một chiếc tủ nấu cơm để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, đời sống hiện nay là giải pháp hữu hiệu. Bởi các sản phẩm này được thiết kế khá linh hoạt, tiện dụng sử dụng hơn. Tủ có thể nấu chín một lượng cơm rất lớn. Từ vài chục kg cho đến hàng trăm kg mỗi lần nấu. Mà vẫn đảm bảo chất lượng, thơm ngon, hấp dẫn.
Tủ cơm công nghiệp là một thiết bị đa năng tiện ích không thể thiếu trong các bếp công nghiệp. Công dụng chính là dùng để nấu cơm với số lượng lớn. Ngoài ra còn dùng để giữ nóng thức ăn hay hấp thực phẩm. Khi đó tủ sẽ được gọi bằng những tên khác nhau gắn liền với sản phẩm nấu, hấp. Như: Tủ hấp gà, Tủ hấp hải sản, Tủ hấp giò chả, Tủ hấp bánh bao…
Tủ nấu cơm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Thích hợp trong mọi điều kiện môi trường. Như nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, căn tin… Hay các doanh trại, khu công nghiệp và trường học. Đặc biệt là ngay cả khi không có điện, sản phẩm vẫn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu. Mang tới bữa cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng.
Ưu điểm
Sở dĩ tủ nấu cơm công nghiệp được rất nhiều người ưa chuộng bởi mang nhiều tính năng vượt trội như:
- Thiết kế tinh tế, độ thẩm mỹ cao
- Đảm bảo cơm chín đều, thơm ngon
- Tiết kiệm thời gian, không tốn công sức
- Vỏ tủ được làm từ chất liệu inox cao cấp 201 và 304 có độ dày dặn, bền bỉ và chống gỉ tốt. Có độ sáng bóng cao nên trông rất sang trọng.
- Sử dụng đa chức năng: Nấu cơm, hấp sôi, hấp thịt, cá, gà…Sử dụng được cả gas và điện rất tiện lợi
- Thích hợp cho mọi điều kiện môi trường
- Có tính siêu đàn hồi nhờ gioăng cao su cao cấp
- Có khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt hoàn hảo nhờ lớp bảo ôn dày
- Thiết kế thanh sinh nhiệt đặc biệt, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng
- Chế độ bảo hành bảo trì thuận tiện, thời gian bảo hành 1 năm, được đổi và trả hàng trong vòng 1 tháng.
Sản phẩm này chính là giải pháp vô cùng hữu hiệu và quan trọng đối với các nhà hàng, canteen, bếp ăn công nghiệp, các quán ăn…
Các loại tủ cơm công nghiệp hiện nay
Tủ hấp công nghiệp có 3 dòng chủ yếu được khách hàng lựa chọn hiện nay: Tủ dùng gas, Tủ dùng điện, Tủ dùng gas và điện, mỗi loại đều có những ưu thế khác nhau.
Tủ hấp dùng điện
Đối với các cơ sở chế biến có nguồn điện 3 pha ổn định thì đây là một lựa chọn tốt. Thời gian nấu cho tủ cơm công nghiệp sử dụng điện là từ 60-75 phút, công suất điện tiêu thụ 15kw/giờ.
Tủ hấp dùng gas
Đối với những nơi có nguồn điện không ổn định, tủ nấu cơm sử dụng gas nên được ưu tiên lựa chọn. Thời gian nấu là 60-75 phút, công suất gas 33,000 Kcal/giờ.
Tủ hấp dùng điện và gas
Thêm một lựa chọn tích hợp đó là tủ nấu cơm sử dụng được cả hai loại nhiên liệu điện và gas. Có thể tận dụng các ưu thế khi sử dụng điện hoặc chuyển đổi sang sử dụng gas nếu như nguồn điện không ổn định hoặc cúp điện đột ngột.
Phân loại theo công suất các loại tủ
Mỗi khay của tủ nấu cơm công nghiệp nấu được 2 Kg gạo, từ đó nhân lên số khay của tủ có thể ra năng suất trong một mẻ.
- Tủ 16 khay tương ứng với tủ nấu cơm 30kg sử dụng từ 150 – 200 suất ăn. Nên được dùng trong các bếp căn tin trường học, quán cơm, bếp nhà hàng vừa và nhỏ.
- Tủ 26 khay tương ứng với tủ nấu cơm 50kg sử dụng cho 300 suất ăn. Nên được sử dụng rất nhiều trong các khu bếp công nghiệp.
- Tủ 36 khay tương ứng với tủ nấu cơm 70kg sử dụng cho khoản 400 suất ăn. Là một sản phẩm không thể thiếu ở các khu bếp ăn tập thể.
- Tủ 52 khay tương ứng với tủ nấu cơm 100kg sử dụng khoản 600 suất ăn phù hợp cho khu bếp công nghiệp đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu.
Nhìn chung, cả ba loại tủ này đều có ưu điểm lớn đó là tiết kiệm nhiên liệu sử dụng. Một phần tủ gas sẽ thất thoát nhiệt ra bên ngoài nên chi phí giữa gas và điện có sự chênh lệch khác nhau.
14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm
- Tránh để thiếu nước trong tủ trong quá trình nấu:
- Đối với tủ nấu cơm bằng gas, khi bị thiếu nước thì sẽ dẫn đến cháy bộ đốt và có thể bị thủng đáy.
- Đối vởi tủ nấu cơm bằng điện, khị bị thiếu nước thì sẽ dẫn đến cháy điện trở và có thể bị thủng đáy.
- Phải kiểm tra van phao thường xuyên, xem van phao có hoạt động bình thường hay không?
- Nếu van phao bị tắt nghẽn do cặn rác thì nước cấp liên tục và không tự động ngắt.
- Khi nước cấp liên tục, nếu mở cửa thì nước sẽ tràn ra cửa tủ, nguy hiểm cho người sử dụng.
- Nếu van phao không hoạt động, thì nước cấp vào tủ sẽ bị yếu hoặc không cấp nước. Dẫn đến cháy điện trở (nếu sử dụng điện), hoặc cháy bộ đốt, thủng đáy tủ (nếu sử dụng gas).
- Hà Tiên sẽ không bảo hành tủ nấu cơm bị cháy điện trở hoặc cháy bộ đốt do thiếu nước trong quá trình nấu.
- Phải đảm bảo nguồn điện cấp vào tủ phải là 3 pha (380V/50Hz/3P)
- Đặt tủ nấu cơm ở vị trí nơi khô ráo, không để hệ thống điện và bộ đốt nơi ẩm ướt, dễ cháy nổ điện.
- Ngắt điện khi không nấu nữa. Sau 10 phút trở lên mới lấy cơm ra.
- Không nên đứng gần cửa tủ cơm khi mở cửa tủ cơm (Hơi nóng có thể làm bỏng nhẹ)
- Không được mở tủ điện của tủ cơm.
- Vệ sinh tủ nấu cơm định kỳ để sử dụng tủ được bền lâu hơn.
Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:
CÔNG TY TNHH SX – TM HÀ TIÊN
247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Điện Thoại: +84 8-66503437 – Hotline: 0932 699 924
Email: info@hatiencorp.vn
Video giới thiệu cấu tạo và hướng dẫn sử dụng Tủ nấu cơm công nghiệp
- Bếp Á Công Nghiệp Chất Lượng, Giá Tốt Cho Bếp Nhà Hàng - 06/01/2024
- Bếp công nghiệp tại Bình Dương Công Ty Complast - 28/10/2023
- 6 mẹo thiết kế bếp công nghiệp thông minh - 28/10/2023
- Bếp Á Công Nghiệp Chất Lượng, Giá Tốt Cho Bếp Nhà Hàng - 06/01/2024
- Bếp công nghiệp tại Bình Dương Công Ty Complast - 28/10/2023
- 6 mẹo thiết kế bếp công nghiệp thông minh - 28/10/2023
Bài viết xem nhiều nhất:
Cung Cấp Thiết Bị Bếp Cho Nhà Hàng Cơm Niêu Như Ngọc – Đà Lạt
Đà Lạt là một điểm đến lý tưởng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là vào các dịp lễ tết. Do đó, ẩm thực, nhà hàng,...
Thiết kế bếp hiện đại – Nhà hàng cafe RuNam Bistro Đồng Khởi
Công Ty Cổ phần NISO, có tên quốc tế Niso Corporation, là công ty kinh doanh nhà hàng và sản xuất đang phát triển nhanh tại Việt Nam. NISO ở hữu...
Thiết kế bếp công nghiệp HCM – Thiết kế bếp nhà hàng chay BE AN VEGETARIAN BISTRO
Thiết kế Bếp công nghiệp HCM – Ngày nay, khái niệm bếp công nghiệp không còn quá xa lạ với chúng ta. Mô hình này được áp dụng tại các nhà...
Thiết kế bếp công nghiệp tại quận 2 – Nhà hàng châu Âu – LYND Restaurant & Lounge
Cùng khám phá một thiết kế bếp công nghiệp ấn tượng tại quận 2 cho nhà hàng LYND Restaurant & Lounge trong bài viết dưới đây: Mục lục1 Nhà hàng châu...
14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm – tủ nấu cơm công nghiệp
14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm – tủ nấu cơm công nghiệp. Hiện nay, suất ăn công nghiệp ngày càng nhiều, căn tin trường học, bệnh viện,…...
Thiết bị bếp quán cà phê quận 1 – Café SUNWAH
Café Sunwah nằm trong toà nhà Sunwah Tower, 115 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM. Đây là vị trí cực kỳ đắc địa với bốn mặt tòa nhà giáp với...
Thiết kế, thi công hệ thống bếp nhà hàng quận 1 – Nhà hàng HotBeans Coffee & Cuisine
Thiết kế, thi công hệ thống bếp nhà hàng quận 1 – Nhà hàng HotBeans Coffee & Cuisine. Có thể nói khu vực bếp và quầy bar là linh hồn của...
Bếp nhà hàng quận 2 – SH Garden Thảo Điền
Với mong muốn thiết kế bếp nhà hàng Quận 2 đạt chuẩn. Không gian bếp hiện đại, chất lượng cao và đem lại cho thực khách trải nghiệm tốt nhất khi...