Thiết bị bếp á trong bếp nhà hàng

Hiện nay, có rất nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng khác nhau. Tùy theo tính chất mô hình từng nhà hàng mà chúng ta sẽ trang bị thiết bị bếp công nghiệp khác nhau. Dưới đây, Hà Tiên giới thiệu một số sản phẩm thiết bị bếp Á trong bếp nhà hàng.

Thiết bị bếp Á trong bếp nhà hàng chủ yếu chia làm 2 loại: Bếp xào và bếp hầm

Bếp hầm

Dùng để chế biến các món luộc, các món hầm, nấu, kho….
Đặc điểm:

  • Toàn bộ bếp được làm bằng inox 304 dày 1mm
  • Kiềng bếp được làm bằng gang chịu nhiệt
  • Có hệ thống gân chịu lực
  • Có vòi cấp nước khi nấu

Bếp hầm đôi có thành

Bếp hầm đôi inox

 Bếp xào hay còn gọi bếp á

Tùy theo số lượng khách phục vụ của nhà hàng mà chúng ta có thể chọn bếp á 1 họng, bếp á 2 họng, bếp á 3 họng, …
Đặc điểm:

  • Bếp á có đầu đốt. Thích hợp dùng để xào những món á trong nhà hàng, quán ăn, khách sạn….
    Toàn bộ được làm bằng inox 304 dày 1.5mm
  • Riêng chân và khung làm inox 201 dày 1mm
  • Kiềng bếp đúc bằng gang chịu nhiệt tốt.
  • Thành bếp có van cấp nước cho bếp khi nấu, ngoài ra dùng vệ sinh sạch sẽ sau một ngày sử dụng.
  • Giảm nhiệt độ mặt bếp bằng nước.
  • Có 2 loại kích thước chuẩn: 2100x800x700/1050 mm1500x800x750/1000 mm

bếp á 3 họng

Bếp á 3 họng inox

Tủ nấu cơm

Công dụng:
Tủ có thể dùng để nấu cơm, hấp xôi, hấp giò chả, hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác. Có thể nấu với số lượng lớn từ 30kg, 50kg, 70kg, đến 100kg gạo trên lần.

Đặc điểm:

  • Nguyên liệu sử dụng: có thể dùng gas, hoặc điện.
  • Toàn bộ tủ làm bằng inox 304. Riêng thân tủ, cánh tủ làm inox dày 1 mm, đáy tủ làm inox dày 1,5 mm
  • Cánh cửa và vách làm bằng 2 lớp inox ở giữa có lớp cách nhiệt
  • Bộ đốt làm inox 304 dày 1.2mm
  • Có bộ chống khô nước và còi báo đối với tủ nấu bằng điện
  • Thời gian nấu ngắn, ít tốn ga, ít tốn điện. Giúp chúng ta giảm chi phí vận hành.

Tủ nấu cơm 30kg

Tủ nấu cơm 30kg nấu bằng ga hoặc điện

Bếp chiên nhúng

Thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu. Sử dụng chế biến các món chiên, đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên…

Việc chiên rán trên thiết bị chuyên dụng này giúp cho món ăn vừa giòn, ngập dầu nên vàng đều, tiết kiệm dầu, tránh cho thức ăn giữ lại nhiều dầu, nên dùng ở nhiệt độ thích hợp (195 – 210 oC) giúp dầu luôn luôn vàng chứ không bị cháy.

bep chien nhung dien

Bếp chiên nhúng đôi

Thiết bị lạnh bếp công nghiệp

Tủ đông, tủ lạnh công nghiệp bảo quản thực phẩm: là một trong những thiết bị lạnh công nghiệp không thể thiếu trong các thiết bị bếp nhà hang. Dùng để bảo quản thực phẩm sau khi nhập kho và sau khi chế biến xong.

Tủ bàn thớt có ngăn trữ đông: Chứa các thức ăn đã sơ chế sẵn trước khi đưa ra nấu. Do thời gian nấu chỉ diễn ra trong vòng chưa tới 1 tiếng đảm bảo món ăn còn nóng và thời gian từ lúc nấu xong đến lúc ăn ngắn đảm bảo vị ngon của đồ ăn.

Máy rửa chén đĩa: Dùng để rử ly, chén và bát đĩa. Đảm bảo độ trong và sạch nhất cho ly uống nước tại quầy bar và bát đĩa phục vụ khách hàng.

Tủ sấy bát đĩa: Dùng để sấy khô bát đĩa trước khi sử dụng ở bàn ăn.

máy rửa chén công nghiệp

Máy rửa chén, dĩa

Thiết bị Inox

Trong khu bếp công nghiệp còn sử dụng các thiết bị Inox như: Xe đẩy Inox, Kệ Inox để ly, cốc, bát đĩa, bàn Inox, chậu rửa bằng Inox, xe đẩy Inox chở hàng, quầy inox, …

thiết bị inox dùng bếp nhà hàng

Ngoài các thiết bị bếp nhà hàng trên, thì bất kì khu bếp công nghiệp nào cũng cần có hệ thống gas công nghiệp & hệ thống hút khói bếp nhà hàng.

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

FaceBook: https://www.facebook.com/hatiencorp.vn

BÀI VIẾT KHÁC