Máy đánh trứng còn gọi là máy trộn bột, máy nhào bột. Là thiết bị chuyên dụng để đánh trứng, trộn, nhào bột và các nguyên liệu làm bánh khác. Máy đánh trứng công nghiệp là thiết bị làm bánh được sử dụng ở những cơ sở chế biến và sản xuất bánh ngọt, bánh kem, bánh bông lan,…
Ngoài loại máy đánh trứng công nghiệp có kích cỡ lớn để sử dụng cho các tiệm bánh thì cũng có những máy đánh trứng mini. Phục vụ cho việc sử dụng số lượng nhỏ tại các gia đình. Máy được sử dụng chủ yếu để đánh trứng và trộn bột giúp cho việc làm bánh trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.
Đặc điểm máy đánh trứng công nghiệp
Có những loại máy đánh trứng công nghiệp nào?
Máy trộn bột đánh trứng có nhiều dung tích khác nhau: 10L, 15L, 20L cho đến 45L, 60L. Đặc điểm nổi bật của các máy này là ngoài công dụng đánh trứng với số lượng lớn thì máy có thể trộn bột với khối lượng từ 1 – 3kg.
Cấu tạo
Mặc dù có dung tích khác nhau nhưng các máy đánh trứng công nghiệp đều có thiết kế tương tự. Cụ thể như sau:
– Chất liệu chính: Thân máy là thép cứng cáp được sơn tĩnh điện, phần cối và càng đánh là inox để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
– Trang bị 3 càng đánh: 3 càng đánh đi theo máy bao gồm càng xoắn để trộn bột, càng lồng để đánh trứng và càng lá để trộn nguyên liệu. Phần càng đánh và cối trộn có thể tháo rời để vệ sinh bên ngoài.
– Bảng điều khiển nằm trên thân máy: Bao gồm công tắc bật/ tắt máy và cần gạt để điều chỉnh tốc độ theo từng càng đánh. Ngoài ra còn có cần điều chỉnh để nâng – hạ cối chứa bột, cối chứa bột có thể tháo rời ra ngoài để vệ sinh.
– Phần động cơ được thiết kế bên trong khung máy, hoạt động với công suất tối đa, đánh đều, liên tục xong 1 mẻ trong vòng dưới 10 phút.
– Chân máy có bọc đế cao su để hạn chế rung lắc tối đa trong quá trình hoạt động.
Với chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng hiệu suất mang lại cao, máy đánh trứng công nghiệp sẽ là thiết bị phù hợp với các cửa hàng làm bánh ngọt, bánh bông lan, bánh mì, bánh cookies… Thiết kế của máy khá tinh gọn, đơn giản, có thể để bàn được, tiết kiệm diện tích sử dụng khá tốt.
>>>Xem thêm: Một số thiết bị cần thiết cho mọi nhà bếp công nghiệp
Cách sử dụng máy đánh trứng công nghiệp
Với công dụng ưu việt của máy đánh kem công nghiệp thì cách sử dụng không hề khó như tưởng tượng. Dưới đây là cách sử dụng máy đánh trứng công nghiệp quý khách có thể tham khảo.
Bước 1: Chuẩn bị về nguồn điện và nơi đặt máy
- Nguồn điện: Cho máy sử dụng nguồn điện có điện áp 220v/50Hz.
- Nơi đặt máy: Thường thì mọi người hay đặt máy ngay trên bàn trong phòng bếp, nơi chế biến thực phẩm.
Bước 2: Lắp đặt máy
Đảm bảo máy được đặt ngay ngắn và không bị vênh, lắp các càng phù hợp với nguyên liệu quý khách sử dụng.
- Càng lồng với tốc độ cao (462 r.p.m) : chuyên trộn các loại bơ, đánh trứng, đánh bông kem tươi.. thời gian hoạt động tối đa khoảng 15 phút.
- Càng chân vịt với tốc độ trung bình (317 r.p.m) : chuyên đánh, trộn, nhồi các loại thịt xay, nguyên liệu thô.. thời gian hoạt động không quá 20 phút.
- Càng móc câu với tốc độ thấp (197 r.p.m) : phù hợp để trộn bột mì, nguyên liệu không quá đặc.. trong thời gian không quá 30 phút.
Bước 3: Vận hành
Cho nguyên liệu như trứng, bột cần đánh, trộn vào cối chứa nguyên liệu, gắn cối chứa vào thân máy. Dùng tay quay để nâng lồng lên gần với cối đánh (hoặc gạt với các dòng máy tay gạt), sau khi đảm bảo lồng đã vào vị trí rồi với cho khởi động máy.
Lưu ý: Gắn trục vít phía trong và khớp trước mới gắn hai trục vít hai bên thành sau. Sau khi gắn lồng cố định rồi mới ghim điện vào máy.
Khi bắt đầu đánh khối bột nên vận hành với tốc độ chậm trước, sau khi khối bột và nước đã hòa thành khối đậm đặc rồi mới nâng dần tốc độ lên để giúp cho khối bột quen dần và tránh bị văng ra ngoài trong quá trình đánh.
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi thấy nguyên liệu đã đạt yêu cầu, tiến hành tắt máy, rút điện và lấy cối chứa ra khỏi máy. Sau đó, quý khách hãy lấy thành phẩm ra khỏi cối và rửa sạch cối và càng của máy. Phần thân máy thì dùng khăn khô để lau.
Một số lưu ý khi vận hành máy đánh trứng công nghiệp
– Trước tiên hãy chú ý về nguồn điện cấp cho máy, nguồn điện phù hợp là điện gia đình 220V. Thêm vào đó, nguồn điện phải luôn hoạt động ổn định để máy đạt được năng suất cao nhất.
– Không cắm điện trước khi lắp đặt, hãy đảm bảo rằng không có bất cứ nguồn điện nào được kết nối khi chưa cho nguyên liệu vào cối và cho cối vào máy.
– Trong quá trình máy vận hành tuyệt đối không có tác động gì lên máy, những lúc thêm nước hay thêm nguyên liệu thì phải dừng máy hoàn toàn mới tiến hành cho nguyên liệu vào.
– Không thay đổi đột ngột tốc độ máy mà phải tăng dần dần và giảm từ từ. Khi thay đổi tốc độ, quý khách chú ý tắc máy trước để tránh làm nứt vỡ ổ bi.
– Sử dụng càng máy phù hợp với từng loại nguyên liệu. Không sử dụng máy đánh trứng 7L để trộn bột vì có công suất nhỏ, không đảm bảo độ bền.
– Không trộn quá mức năng suất của từng máy và không được đánh bột quá đặc hoặc chỉ đánh với lượng ít để đảm bảo máy đánh trứng loại lớn được bền lâu.
– Trường hợp máy xảy ra hỏng hóc thì khách hàng cần liên hệ ngay đến hotline kĩ thuật để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.
Để được báo giá máy đánh trứng và tư vấn và hướng dẫn cách đặt mua, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline: 0932.699.924.
Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách tận tâm nhất.