Tính toán chọn thể tích tủ lạnh công nghiệp phù hợp

Khi quyết định chọn mua tủ lạnh công nghiệp, bạn nên cân nhắc về việc chọn loại tủ nào? Và dung tích bao nhiêu? Để có thể sử dụng tủ lâu dài, mà vẫn đảm bảo lưu trữ đủ số lượng thực phẩm cho nhà hàng.

Theo nghiên cứu các chuyên gia, Chúng ta có bản thống kê sau:

Khu lạnh chứa thực phẩm trong khu bếp nhà hàng

Kho chứa nguyên liệu <= 100 phần ăn Từ 100 – 300 phần ăn Trên 300 phần ăn
Áp dụng 10 Khách

 

0.8 m2 0.7 m2 0.6 m2

Ví dụ: Tính toán dung tích khu lạnh cho nhà hàng 40 suất ăn / lần

Tính toán một chút, Chúng ta sẽ thấy ngay:

Số người ăn, tối đa khoảng 80 phần (40 phần ăn trưa, 40 phần ăn tối)

Do đó, lấy trung bình 60 thực khách có thể sử dụng yếu tố 0.8 m2 cho 10 thực khách.

Vậy diện tích kho lưu trữ được ước tính như sau:

(0.8 m2 x 60)/10 = 4.8 m2

Khi quyết định loại thiết bị lạnh công nghiệp bảo quản thực phẩm trong các nhà hàng nhỏ. Chúng ta có 2 lựa chọn giữa kho lạnh hoặc tủ lạnh công nghiệp.

Ưu điểm Kho lạnh: có lưu lượng không khí tốt hơn, chứa được nhiều thực phẩm hơn tủ. Và dễ dàng lấy thức ăn.

Tuy nhiên ở những khu bếp nhỏ sẽ thích hợp chọn tủ lạnh hơn. Nhiều loại tủ lạnh công nghiệp khác nhau với nhiệt độ khác nhau thích hợp cho từng thực phẩm khác nhau: thịt, cá, rau, các sản phẩm từ sữa…

Nhưng dù có chọn kho lạnh hay tủ lạnh, chúng ta cần trang bị thiết bị đông lạnh, tủ đông công nghiệp. Tùy thuộc vào số lượng thực phẩm mà chúng ta chọn dung tích tủ đông phù hợp. Vì tủ đông sẽ giúp chúng ta bảo quản thực phẩm lâu hơn.

Thường chúng ta sẽ dành ¼ diện tích trang bị thiết bị đông lạnh. Vậy chúng ta cần diện tích bề mặt 3.6 m2 cho khu lạnh và 1.2 m2 cho khu tủ đông.

CÁCH TÍNH TOÁN NẾU DÙNG KHO LẠNH

Kho lạnh tiêu chuẩn có diện tích: 3.6 m2

tính toán chọn kho lạnh công nghiệp

L = 2390 mm

W = 2020 mm

H = 2100 mm

Kho lạnh có tổng thể tích 8.6 m3, với khối lượng thực phẩm lưu trữ trên kệ 3.4 m3

tính toán chọn kho lạnh công nghiệp

Nếu sử dụng kho lạnh cho bếp công nghiệp

CÁCH TÍNH TOÁN NẾU DÙNG TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP

Với khối lượng thực phẩm lưu trữ 3.4 m3, chúng ta chọn sử dụng tủ lạnh công nghiệp.

Như vậy, Chúng ta có thể sử dụng tủ đông 2 cánh loại 593 Lít, và tủ mát công nghiệp 6 cánh 1600 Lít.
Tổng cộng: 593 + 1600 = 3912 Lít ~ 3.912 m3

tủ nửa đông nửa mátTủ lạnh nửa đông, nửa mát 6 cánh

Với nhiều ngăn tủ, chúng ta có thể sử dụng:

  • Khoang đặc biệt dành riêng trữ cá, phần còn lại các sản phẩm linh tinh
  • Khoang chuyên dùng cho thịt, khoang chuyên dùng sản phẩm sữa
  • Khoang chuyên dùng cho rau.

tính toán chọn tủ lạnh công nghiệp

Sử dụng tủ lạnh công nghiệp cho bếp công nghiệp

Như vậy, Hà Tiên đã hướng dẫn các bạn cách tính toán để chọn thiết bị lạnh phù hợp cho nhà hàng của mình.

Ngoài ra, Hà Tiên còn cung cấp nhiều sản phẩm tủ lạnh công nghiệp:

Tủ mát 4 cánh – 1110 Lít, hoặc 1288 Lít, Tủ mát 2 cánh – 593 Lít, Tủ mát 6 cánh – 1600 Lít, Tủ đông 6 cánh – 1600 Lít, Tủ nửa đông nửa mát 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh.

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

FaceBook: https://www.facebook.com/hatiencorp.vn

BÀI VIẾT KHÁC