Tiệm bánh mì – Kinh nghiệm thu hút khách hàng khi kinh doanh tiệm bánh

Với việc phát triển mạnh mẽ của các loại hình kinh doanh ẩm thực ngày nay, mở tiệm bánh mì vẫn luôn giữ được vị trí và sức hút với đông đảo đối với thực khách. Bánh mì là một phần ẩm thực quen thuộc vừa tiện lợi. Nó đã gắn bó với người Việt từ lâu đời. Bánh mì thường được nhiều người lựa chọn trong các bữa ăn của mình, đặc biệt là cho bữa sáng. Chỉ cần có một tiệm bánh mì nhỏ, bạn cũng có thể kiếm được thu nhập ổn định và sinh lời nhanh chóng.

Kinh nghiệm thu hút khách hàng khi kinh doanh tiệm bánh mì

Lợi thế của việc kinh doanh bánh mì

Một vài lý do tại sao nên mở tiệm bánh mì?

  • Bánh mì là món ăn quen thuộc và được mọi tầng lớp ưa thích. Từ người lao động chân tay đến những nhân viên văn phòng.
  • Không những vậy, du khách nước ngoài cũng siêu lòng trước món ăn nhanh này.
  • Không phải bỏ quá nhiều vốn như các hình thức kinh doanh khác.
  • Mặt bằng không cần quá rộng.

Mở một tiệm bánh cần chuẩn bị những gì?

Nắm rõ quy trình làm bánh

Kinh doanh bánh mì đòi hỏi người kinh doanh phải thực sự am hiểu và có kiến thức trong việc làm bánh. Bạn có thể học từ cơ sở sản xuất bánh mì khác hoặc kiến thức trên mạng.

Quy trình làm bánh sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh mì thơm ngon đạt chất lượng, không bị khô cháy,…để phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng. Để đạt được điều đó, bạn phải biết công thức pha chế bột, nhào bột hay cách nướng bánh,…

Nắm rõ quy trình làm bánh

Lựa chọn địa điểm mở tiệm bánh mì phù hợp

Chọn địa điểm phù hợp

Hiện tiệm bánh mì có 3 hình thức:

  • Mở tiệm bán bánh mì,
  • mở cơ sở chuyên sản xuất bánh mì
  • hay kết hợp cả 2 hình thức trên.

Mỗi hình thức có một địa điểm kinh doanh khác nhau.

Với mô hình mở tiệm bánh mì thì bạn chỉ cần chọn những địa điểm có dân cư đông đúc, gần các trường học, bệnh viện, trạm xá, các khu chợ, khu công nghiệp…

Còn đối với mô hình mở cơ sở sản xuất bánh mì thì cần có mặt bằng rộng để đặt các trang thiết bị máy móc. Do đó, bạn không cần chọn gần khu dân cư đông đúc vì chi phí thuê mặt bằng cao không cần thiết.

Còn mô hình giữa kết hợp sẽ tốn chi phí thuê mặt bằng lớn và rộng tại những nơi sầm uất. Nó đảm bảo vừa có diện tích làm bánh mà vừa có không gian để bày bán bánh tại tiệm. Ngoài ra với mô hình này bạn cần trang bị tủ kính lớn để trưng bày các sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và bắt mắt hơn.

Liên hệ tư vấn

Chuẩn bị các thiết bị cần thiết

Có thể nói đây là khâu tốn chi phí nhất. Để có thể mở tiệm bánh mì bạn cần trang bị các thiết bị gồm:

  • Máy đánh bột
  • Máy chia bột
  • Máy nhào bột
  • Tủ ủ bột làm bánh
  • Lò nướng bánh mì công nghiệp

Chuẩn bị thiết bị phù hợp

>>>Xem thêm: Nhà thầu cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín tại Việt Nam

Gợi ý thiết bị cho các cơ sở sản xuất bánh quy mô nhỏ – vừa và lớn

Thiết bị sản xuất 50kg bánh mì mỗi giờ

  • Diện tích bếp: 30m2
  • Tương đương 200 bánh mì/ mỗi giờ
  • Thiết bị bao gồm:
  1. Máy trộn bột MACPAN – MSP50JET/T
  2. Bộ chia thuỷ lực MACPAN – MSQM20
  3. Máy làm bánh mì BAGUETTE MACPAN – MBA
  4. Lò nướng đối lưu MACPAN – BABY 10T
  5. Máy cắt bánh mì MACPAN – BPT
Thiết bị sản xuất 50kg bánh mì mỗi giờ

Thiết bị sản xuất 120kg bánh mì mỗi giờ

Thiết bị sản xuất 120kg bánh mì mỗi giờ

Thiết bị sản xuất 120kg bánh mì mỗi giờ

  • Diện tích bếp: 50m2
  • Tương đương 500 bánh mì/ mỗi giờ
  • Thiết bị bao gồm:
  1. Máy trộn bột MACPAN – MSP50JET/T
  2. Bộ chia thuỷ lực MACPAN – MSQM20
  3. Máy làm bánh mì BAGUETTE MACPAN – MBA
  4. Tủ lên men trực tiếp MACPAN – CLA126
  5. Lò nướng đối lưu MACPAN – PHANTON 4
  6. Máy cắt bánh mì MACPAN – BPT

Thiết bị sản xuất 240kg bánh mì mỗi giờ

  • Diện tích bếp: 70m2
  • Tương đương 1,000 bánh mì/ mỗi giờ
  • Thiết bị bao gồm:
  1. Máy trộn bột MACPAN – MSP130JET/T
  2. Bộ chia thuỷ lực MACPAN – MSQA40
  3. Máy làm bánh mì BAGUETTE MACPAN – MBA
  4. Tủ lên men trực tiếp MACPAN – CLA246
  5. Lò nướng đối lưu MACPAN – ROTANT 10
  6. Máy cắt bánh mì MACPAN – BPT
Thiết bị sản xuất 240kg bánh mì mỗi giờ

Thiết bị làm bánh

XEM THÊM

Thiết bị inox

  • Bàn
  • Chậu rửa
  • Các loại kệ inox
  • Xe đẩy

Một vài lưu ý không thể bỏ qua khi khởi nghiệp bán bánh mì

  • Cố gắng trở nên độc đáo. Ở một nơi mà bạn không phải là tiệm bánh mì duy nhất, điều trọng trọng là bạn hãy cố gắng để trở nên độc đáo. Bằng cách xác định điều gì khiến cho tiệm bánh của bạn nổi bật hơn so với phần còn lại. Đó có thể là chất lượng sản phẩm, hương vị, cũng có thể là dịch vụ.
  • Phân phối trên các ứng dụng đặt món. Với việc hiện diện trên các ứng dụng như Now; Bae Min, Grabfood… bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn
  • Giữ chân khách hàng. Quảng cáo truyền miệng chỉ phát huy tác dụng trong thời gian đầu. Để có được khách hàng mới và giữa chân khách hàng cũ, bạn có thể thực hiện một số chương trình khuyến mãi/ưu đãi. Như: giảm giá, mua 2 tặng 1, bán theo combo…
  • Luôn đổi mới. Đổi mới để bạn không gặp khó khăn với việc chỉ tạo ra 1 loại bánh mì. Cung cấp cho khách hàng điều gì đó mới để họ khám phá thường xuyên.
Cập nhật các loại bánh mới

Hy vọng qua bài viết trên đây, Hà Tiên đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc mở một tiệm bánh.

Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa!

Liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924

>>Xem thêm: Nhà cung cấp bếp gas công nghiệp giá rẻ tại TP.HCM

0/5 (0 Reviews)