Thiết bị bếp á

Thiết bị bếp á nói chung, Bếp á nói riêng là thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng và có nhiều loại khác nhau nhưng được chia thành: bếp á 1 họng, bếp á 2 họng, bếp á 3 họng, bếp á có quạt thổi, bếp hầm dạng thấp. Đặc điểm chung của bếp á đều dùng gas công nghiệp để đun nấu, hầm, xào thức ăn, chủ yếu dành để chế biến các món á.
Một khu bếp công nghiệp bao gồm 5 phần chính:

  • Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm.
  • Thiết bị sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.
  • Thiết bị bằng inox dùng trong khu vực Bếp công nghiệp (ví dụ: bàn inox, giá inox, kệ inox, bàn inox, chậu inox, xe đẩy inox…)
  • Thiết bị lạnh, đông công nghiệp nhằm bảo quản thực phẩm
  • Thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện.