Một mô hình quán cafe, trà sữa hay nhà hàng hút khách thì không thể thiếu một quầy pha chế (quầy bar) ấn tượng. Là trung tâm của mọi ánh nhìn, quầy bar giúp truyền tải hình ảnh thương hiệu, để lại dấu ấn mạnh mẽ cho khách hàng. Việc mang tính quyết định tới trải nghiệm ẩm thực đã lý giải tại sao thiết kế bàn quầy luôn được chủ đầu tư ưu ái. Mời quý khách cùng Hatiencorp chia sẻ thêm kinh nghiệm lựa chọn quầy pha chế cafe đẹp, phù hợp trong bài viết dưới đây:

Cách bố trí chuẩn cho quầy pha chế

Vị trí đặt

Đối với ngành F&B, phong thái chuyên nghiệp không chỉ thể hiện qua cách phục vụ. Mà còn từ sự khéo léo trong bài trí không gian. Quầy pha chế café đẹp chỉ thật sự phát huy công dụng khi nó được đặt ở đúng vị trí.
Sở dĩ, không có vị trí cố định nào cho quầy bar. Bởi khu vực này chịu ảnh hưởng bởi bố cục thiết kế cũng như mặt bằng quán. Một vài gợi ý cho quý khách:
  • Đối với quy mô nhỏ, khu vực đồ uống sẽ tích hợp quầy thanh toán. Đồng thời nằm ở góc sát tường cho lối đi thông thoáng.
  • Riêng hình thức gọi món và thanh toán trước, quầy bar sẽ đặt cạnh hoặc đối diện cửa ra vào.

Quầy pha chế café tích hợp quầy thu ngân, đi kèm tủ bánh

Thiết kế quầy pha chế liền bàn thu ngân sẽ tiết kiệm đáng kể diện tích cũng như chi phí cho chủ đầu tư. Hơn nữa, sự kết hợp này còn hợp lý hóa quá trình hoàn tất thức uống. Vừa nhanh lại thuận tiện cho nhân viên khi phục vụ take away.
Nếu quán kinh doanh cả bánh ngọt thì hãy tinh ý lắp thêm tủ kính trưng bày những thức bánh đẹp mắt. Bởi ngay khi gọi thức uống, thực khách sẽ có thời gian ngắm nghía và khó lòng chối từ trước đồ ngọt. Đây sẽ là bí quyết không ngờ giúp bạn tăng doanh cho quán café của mình.

Chú trọng chất liệu quầy pha chế café

Vật liệu sẽ quyết định hình thức lẫn độ bền của sản phẩm. Với giá thành đắt đỏ của gỗ tự nhiên, nhiều chủ đầu tư đã tìm đến chất liệu quầy pha chế inox nhằm giảm thiểu chi phí. Vốn nổi trội nhờ màu sắc sang trọng và dễ tạo hình, quầy bar inox chống ẩm mang tới làn gió mới mẻ, hiện đại. 

Kích thước quầy cần cân đối với không gian bài trí

Một quầy café thông thường có chiều cao khoảng 81-100cm, độ dài xấp xỉ 220cm cùng bề rộng từ 60cm đến 90 cm.
Tuy vậy, đây không phải là kích thước chuẩn cho mọi không gian. Nên cần linh hoạt điều chỉnh sồ đo quầy bar sao cho cân xứng với diện tích quán cafe.

Tận dụng triệt để khu vực quầy pha chế cafe đẹp

Khai thác tối đa khu vực pha chế. Không chỉ giúp hoàn thiện không gian phục vụ mà còn gây hiệu ứng thị giác tuyệt vời. Nếu mặt tiền quầy bar bố trí máy pha cafe hay tủ bánh thì mảng tường đằng sau được lấp đẩy bởi hệ tủ kệ nguyên liệu.
Thiết kế âm tủ hoặc treo tường sẽ giảm thiểu khả năng tiêu tốn diện tích. Đảm bảo quá trình làm việc diễn ra trôi chảy. Hãy ưu tiên để nguyên liệu cafe ở tầng trên và ly tách ở tầng dưới, đừng quên sắp xếp gọn gàng và đẹp mắt.

Quầy pha chế café gắn bảng menu.

Để rút ngắn thời gian xếp hàng, bạn nên bố trí sẵn bảng menu thức uống lớn bên trên bàn quầy. Bên cạnh đó, một số quầy bar còn kê thêm ghế ngồi xung quanh, tạo điều kiện cho thực khách vừa uống, vừa thưởng thức màn trình diễn điêu luyện của Barista.

Hệ thống chiếu sáng khoa học

Không phải không gian nào cũng đủ lý tưởng để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.
Để đảm bảo chất lượng công việc, hệ thống đèn chiếu được sử dụng khéo léo. Đó có thể là kiểu đèn LED âm trần hoặc độc đáo hơn với bóng Edison Chandelier giúp khuếch tán ánh sáng hài hòa.

>>>Xem thêm: Tổng hợp báo giá thiết bị bếp công nghiệp tại Hà Tiên

Ưu điểm vượt trội của quầy pha chế inox

Quầy pha chế inox là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong quầy bar. Đó là nơi Bartender vừa thao tác pha chế, vừa chế biến, rửa ly và cũng là nơi chứa các nguyên liệu cần thiết như trái cây, rượu ….để thực hiện đồ uống. Quầy pha chế làm bằng inox có ưu điểm hơn là dễ lau chùi, sáng đẹp và độ bền cao.

 a.Tiết kiệm không gian tối đa:

Quầy bar là nơi cần để rất nhiều thiết bị như chai, ly, tách….,các nguyên liệu  như trái cây, đá…. cho nên  mỗi quầy pha chế  đều được tính toán kỹ lưỡng làm cho không gian của quầy pha chế gọn nhất có thể. Lúc đó không gian cho việc trang trí nội thất khác: bàn, ghế.

b.Thiết kế quầy bar pha chế sao cho dễ dàng lấy vật dụng và vừa tầm:

Các thiết bị, nguyên liệu sắp xếp sao cho vừa tầm để lấy sao cho bartender ít di chuyển nhất để tiết kiệm thời gian và không gian.

c. Có tính thẩm mỹ, đẹp, chuyên nghiệp
Rất nhiều khách thích ngồi xung quanh quầy bar để thưởng thức 1 ly coctail và xem các bartender pha chế thức uống. Vì thế bố trí quầy phải đẹp.

d. Dễ dàng vệ sinh, lau chùi trên bề mặt:
Là một trong thiết bị Inox nên không bị ăn mòn và gỉ sét, nên bạn chỉ cần sử dụng nước ấm và giẻ lau để vệ sinh lau sạch là được.

>>>Xem thêm: Những điểm cần biết về nhà cung cấp bếp gas công nghiệp tphcm

2. Một số mẫu thiết kế quầy pha chế inox

Quầy pha chế  trong nhà hàng: 1 thùng đá gồm 2 ngăn. Dùng để phân chia nhiều loại đá khác nhau cho nhiều thức uống khác nhau. Bên cạnh thùng đá sẽ bố trí đặt các chai rượu pha chế xung quanh để lấy hơi lạnh từ thùng đá mà không cần được đặt bên ngoài thùng.

Ứng dụng của quầy pha chế inox trong thực tế

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

5/5 (1 Review)

Bài viết xem nhiều nhất: