Tìm hiểu về Nhà hàng định suất – Set menu

Nhà hàng định suất – Set menu không nổi bật theo xu hướng như loại hình nhà hàng buffet hay fast food mới xuất hiện gần đây. Tuy nhiên, nhà hàng phục vụ theo định suất vẫn có sức thu hút và khả năng cạnh tranh bền vững suốt thời gian vừa qua.

Tìm hiểu về nhà hàng định suất set menu

Nhà hàng phục vụ theo định suất set menu là gì?

Nhà hàng phục vụ theo định suất hay còn được gọi là “Set menu service”. Đây là loại hình nhà hàng chuyên phục vụ các bữa ăn đặt trước, định trước. Từ thực đơn món ăn cho đến số lượng các phần ăn và giá cả. Đối tượng phục vụ của loại hình nhà hàng này là những khách theo nhóm và theo đoàn.
Set menu thường được cố định, trong set sẽ có đầy đủ các món ăn từ khai vị đến tráng miệng. Khách hàng sẽ xem xét món ăn của từng set menu và chọn đặt.
Set menu tính giá dựa trên đầu người. Và định suất thức ăn chia bằng suất của 1 người ăn. Việc này giúp bạn dễ tính toán chi phí khi đi ăn theo nhóm. Bạn chọn 1 set menu và chọn số người ăn. Khi đặt theo set menu, tất cả các khách đều thưởng thức những món như nhau. Được phục vụ như nhau.
Căn cứ vào nhu cầu khách hàng, thường có set menu 7 món, set 5 món, set 9 món. Với set menu, hình thức thường được sử dụng cho các buổi tiệc. Như tiệc cưới, tiệc sinh nhật, tiệc gia đình…
Lựa chọn set menu sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn so với gọi thực đơn thường. Và cũng giảm được tình trạng quá thiếu hoặc dư đồ ăn.
Một set menu tại nhà hàng tiệc cưới

Một set menu tại nhà hàng tiệc cưới

Điểm nổi bật của nhà hàng phục vụ theo định suất set menu

Điểm đặc biệt của loại hình kinh doanh nhà hàng này chính là chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát được chi phí mình bỏ ra. Từ nguyên vật liệu đến số lượng nhân viên… Do đối tượng thực khách thường đặt trước. Từ đó, họ có thể quản lý tốt lợi nhuận của nhà hàng. Tránh được tình trạng dư thừa và lãng phí

Đối với khách hàng

Khách hàng tìm đến loại hình nhà hàng này với mong muốn có thể kiểm soát chi phí, giá cả về món ăn và dịch vụ mà họ sử dụng. Đồng thời, khách có thể tự lên thực đơn món ăn cho chính mình. Tránh trường hợp không đúng sở thích ẩm thực của bản thân và những người đi cùng.

Đối với doanh nghiệp

Đối tượng thực khách cho loại hình kinh doanh nhà hàng phục vụ theo định suất thường là đoàn, nhóm với số lượng đông và rất ổn định. Do nhu cầu họp mặt ăn uống hay liên hoan tập thể. Chính vì vậy, lợi nhuận từ loại hình kinh doanh này rất cao. Cho dù không thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo như những loại hình nhà hàng khác.

Vì sao nên đặt món theo set menu

Set menu trong nhà hàng

Set menu trong nhà hàng

Set menu có tác dụng cả với thực khách và bản thân nhà hàng, cụ thế:
  • Giúp khách hàng lựa chọn, sắp xếp món ăn một cách thuận tiện. Tiết kiệm thời gian. Và giúp thực khách biết được món ăn trong bữa tiệc tham dự.
  • Thực đơn set menu giúp nhà hàng có thể gợi ý đến khách hàng về những món ăn được ưa chuộng và nhiều thực khách chọn lựa.
  • Ngoài ra giúp khách hàng biết thêm thông tin về giá thành của các món ăn trong bữa tiệc.
  • Với set menu giúp khách hàng có thể kiểm soát được món ăn và số lượng cụ thể. Tránh tình trạng thừa, lãng phí.
  • Nhà hàng cũng có thế kiểm soát được quá trình phục vụ và số lượng thực phẫm sử dụng cụ thể

Nhìn chung, với số lượng khách lớn, việc gọi set menu sẽ dễ dàng phục vụ. Và tiết kiệm chi phí hơn là khi gọi lẻ từng món.

>>>Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng đồ bếp công nghiệp sản xuất tại Hà Tiên

Thiết kế bếp nhà hàng theo định suất

Giống như các loại hình nhà hàng khác. Bếp nhà hàng theo định suất cần được thiết kế theo hình thức bếp công nghiệp. Giúp phục vụ suất ăn theo số lượng lớn, tăng năng suất lao động. Giúp nhân viên làm việc nhẹ nhàng hơn. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Tiêu chí bếp nhà hàng

Một căn bếp nhà hàng chuyên nghiệp sẽ được đánh giá qua 5 tiêu chí như:

  • Đảm bảo được tính linh hoạt và công suất hoạt động nhanh.
  • Không gian bếp nấu được thông thoáng, bố cục sắp xếp các khu bếp hay các vật dụng làm bếp hợp lý nhất.
  • Tạo sự thoải mái nhất cho các đầu bếp cũng như nhân viên để tạo ra những món ăn nhanh chóng và ngon nhất.
  • Khu vực bếp phải theo phong cách mà nhà hàng đang hướng tới. Có đầy đủ các nội thất và vật dụng. Từ đó khách hàng sẽ có thiện cảm và đánh giá tốt về chất lượng món ăn hơn.
  • Bếp nhà hàng chuyên nghiệp cần phải đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất của lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.
Liên hệ thiết kế bếp nhà hàng
Bếp nhà hàng định suất được thiết kế theo kiểu công nghiệp

Bếp nhà hàng định suất được thiết kế theo kiểu công nghiệp

Thiết bị chuyên nghiệp

Trên đây là một vài thông tin  về mô hình nhà hàng theo định suất – set menu. Hy vọng rằng với những thông tin trên, việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn bao giờ hết.

Nếu quý vị cần thiết kế một căn bếp hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924

>>>Xem thêm: Những điểm cần lưu ý về bếp gas công nghiệp giá rẻ

0/5 (0 Reviews)