0 0 Các đánh giá
Article Rating

Kinh doanh ăn uống là lĩnh vực rất có tiềm năng phát triển. Đây cũng là lĩnh vực được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh người thành công thì cũng không thiếu người thất bại. Để có thể cạnh tranh và phát triển trong môi trường kinh doanh này rất khó. Vậy mở quán ăn cần những gì để mang lại hiệu quả?

Mở quán ăn cần những gì để hoạt động tốt?

Mở quán ăn cần những gì? Kinh doanh quán ăn trở thành lĩnh vực nhiều người muốn thử sức. Để bắt đầu hoạt động kinh doanh quán ăn, mọi người cần chuẩn bị đầy đủ những yếu tố như sau:

Xác định loại hình kinh doanh quán ăn

Nhu cầu ăn uống của mọi người tăng cao chính là điều kiện tốt để nhà hàng hình thành và phát triển. Đây cũng chính là lý do lĩnh vực này thu hút rất đông nha đầu tư. Để có thể cạnh tranh và phát triển tốt, trước khi mở quán bạn cần xác định rõ loại hình kinh doanh mình muốn thực hiện.

Loại hình kinh doanh quán ăn trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Bạn có thể kinh doanh quán ăn nhỏ, quán ăn vặt, quán ăn nhanh hoặc quán ăn lớn,… Đi cùng với đó là món ăn chủ đạo và mức giá bán cho thực đơn.

Mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ được lựa chọn phổ biến hơn cả. Với mô hình kinh doanh này, chủ đầu tư chỉ cần bỏ một số vốn vừa phải. Đồng thời, sẽ thích hợp cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp, ít kinh nghiệm.

mở quán ăn cần những gì 1
Xác định rõ loại hình quán ăn muốn kinh doanh

Đăng ký tên đơn vị kinh doanh và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý

Mở quán ăn cần những gì? Kinh nghiệm của những người đi trước khi bắt đầu kinh doanh quán ăn chính là phải đăng ký tên công ty. Việc đăng ký tên công ty sẽ đảm bảo quyền lợi cho người kinh doanh. Hơn nữa, đây cũng là hình thức để bạn xây dựng và bảo vệ thương hiệu mình gây dựng. Nếu có tranh chấp xảy ra, giá trị pháp lý sẽ được đảm bảo.

Đồng thời, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ hợp pháp như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy,… Những giấy tờ này sẽ giúp bạn đảm bảo hoạt động kinh doanh hợp pháp, tránh tình trạng bị phạt hành chính hay đình chỉ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

mở quán ăn cần những gì 2
Đăng ký tên nhà hàng

Chuẩn bị nguồn vốn 

Nguồn vốn chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị. Vốn đầu tư ban đầu cần được xác định kỹ lưỡng, chi tiết. Nguồn vốn sẽ được tính dựa trên mô hình quán ăn bạn dự định thực hiện.

Theo đó, các khoản chi phí bạn cần đầu tư sẽ rất nhiều như: tiền thuê mặt bằng, xây dựng sửa đổi quán, chi phí thuê nhân viên, trang trí quán, đầu tư nội thất,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn nguồn vốn lưu động. Bởi việc xây dựng, đầu tư quán ăn sẽ rất dễ phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

mở quán ăn cần những gì 3
Nguồn vốn đầu tư mở quán ăn

Lựa chọn vị trí mở quán ăn

Bên cạnh nguồn vốn, đăng ký kinh doanh thì mở quán ăn cần những gì khác? Một vấn đề quan trọng của mở quán ăn chính là lựa chọn địa điểm. Địa điểm kinh doanh sẽ có tác động trực tiếp tới lợi nhuận mà bạn thu được.

Để chọn địa điểm mở quán hợp lý, bạn cần cân nhắc kỹ về các yếu tố như sau:

  • Lựa chọn địa điểm mở quán tại khu vực có đông dân cư, nhiều người qua lại. Nên ưu tiên quán ở các vị trí mặt đường rộng rãi, thông thoáng. Giao thông di chuyển thuận lợi và có vị trí đậu xe thoải mái. 
  • Tìm hiểu về số lượng quán ăn trong khu vực. Khi xác định được số lượng quán ăn bạn sẽ nhận định được một phần nào đó mức độ cạnh tranh trong kinh doanh. Nếu khu vực có quá nhiều quán ăn sẽ gây nhiều khó khăn hơn trong việc kinh doanh của bạn.
  • Xác định địa điểm mở quán ăn cần sự ổn định. Bởi quán ăn sẽ cần một thời gian khá dài để xây dựng được cho mình lượng một khách trung thành. Nếu việc thay đổi địa điểm quán xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển.
  • Chú ý tới các yếu tố khác như trật tự an ninh, khung cảnh xung quanh, các đơn vị như trường học, bệnh viện, công ty,…
mở quán ăn cần những gì 4
Lựa chọn vị trí mở quán

Đầu tư các vật dụng, nội thất trong quán ăn

Thiết bị sử dụng cho quán ăn cần rất nhiều. Bạn sẽ mất một số vốn đầu tư rất lớn cho các thiết bị này. Đối với phòng bếp, bạn sẽ cần đến nồi, chảo, bát, đĩa, dao, thớt, bếp, máy hút mùi,…

Đối với nội thất trong quán, bạn sẽ cần chuẩn bị bàn ghế, đèn, quạt, ly, cốc nước, thùng đựng rác,… Để tăng giá trị thẩm mỹ cho quán ăn, đơn vị còn cần lựa chọn đồ trang trí,… Ngoài ra, các vật dụng như bảng quảng cáo, băng rôn,… cũng không thể thiếu để quảng bá hình ảnh, tên tuổi của quán ăn.

mở quán ăn cần những gì 5
Đầu tư các vật dụng cần thiết

Đơn vị cung cấp thực phẩm

Kinh doanh quán ăn chính là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người. Vậy mở quán ăn cần những gì sẽ không thể thiếu được nguồn cung thực phẩm. Chỉ khi có được nguồn thực phẩm sạch, an toàn và tươi ngon thì mới có thể mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách.

Bạn cần lựa chọn các địa chỉ cung cấp thực phẩm uy tín trên thị trường. Hãy lựa chọn những nơi cung cấp trực tiếp thịt, cá, tôm, rau xanh,… Như vậy sẽ đảm bảo được các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, độ tươi ngon của thực phẩm.

Bên cạnh đó, bạn cần phải biết cách thương lượng với đơn vị nhập hàng. Quá trình thương lượng sẽ giúp bạn giảm bớt một phần chi phí vô cùng hiệu quả.

mở quán ăn cần những gì 6
Lựa chọn nguồn thực phẩm an toàn

Đào tạo nhân lực cho quán ăn

Mở quán ăn cần những gì? Tuyển dụng nhân viên là vấn đề tiếp theo bạn cần thực hiện khi mở quán ăn. Bạn không chỉ cần lựa chọn nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình, tháo vát mà còn phải mất một khoảng thời gian đào tạo nhân sự.

Dựa trên quy mô của quán ăn, bạn cần tuyển đủ số lượng thích hợp. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo cho quá trình phục vụ khi khách đông và có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả.

mở quán ăn cần những gì 7
Đào tạo nguồn nhân lực

Xây dựng menu đa dạng cho quán ăn

Với mỗi quán ăn thì không thể thiếu được menu. Menu của quán ăn cần được xây dựng theo hướng phong phú, nổi bật. Bạn nên sắp xếp các món ăn chính tại những trang đầu với danh mục rõ ràng, chi tiết. Phía sau sẽ là những món phụ để tăng sự đa dạng cho thực đơn.

Trên menu không chỉ có hình ảnh minh họa rõ ràng mà còn cần đính kèm giá chi tiết. Như vậy sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời, thoải mái hơn.

mở quán ăn cần những gì 8
Xây dựng menu đa dạng, ấn tượng

Những lỗi dễ mắc phải khi mở quán ăn

Khi xác định tham gia kinh doanh vào lĩnh vực ăn uống, bạn cần chuẩn bị đủ những yêu cầu mở quán ăn cần những gì đã được đề cập ở trên. Tuy nhiên, để kinh doanh mang lại hiệu quả, doanh thu không ngừng tăng cao mọi người nên tránh những lỗi dễ mắc phải như:

Không có kế hoạch kinh doanh chi tiết

Kinh doanh quán ăn muốn thành công phải có sự tính toán, định hướng và cân nhắc cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn xác định được những vấn đề cần đầu tư, định hướng kinh doanh và quản lý được tốt số vốn mình có. Bỏ qua việc định hướng kinh doanh sẽ khiến bạn dễ mắc sai lầm, thâm hụt nguồn vốn,…

mở quán ăn cần những gì 9
Thiếu định hướng kinh doanh cụ thể

Lựa chọn vị trí kinh doanh không đảm bảo

Không ít người vì vấn đề kinh phí thuê mặt bằng nên lựa chọn vị trí không tốt. Những vị trí xa khu dân cư, khuất tầm nhìn hay giao thông khó khăn,… sẽ ảnh hưởng tới việc ghé thăm của khách hàng.

Vốn đầu tư hạn chế

Vốn đầu tư cho quán ăn không thể giới hạn cụ thể trong mỗi con số. Bởi trong quá trình đầu tư xây dựng sẽ rất dễ có thêm những chi phí phát sinh đi kèm. Nếu bạn không có vốn dự phòng sẽ rất khó xử lý các tình huống bất ngờ gặp phải.

mở quán ăn cần những gì 10
Nguồn vốn hạn chế

Bảo thủ ý kiến của bản thân

Việc bảo thủ tư duy, ý kiến của bản thân cũng là một trong những yếu tố dễ khiến bạn thất bại trong kinh doanh quán ăn. Mở quán ăn cần những gì? Không chỉ những yếu tố được đề cập trong phần trên của bài viết mà còn là ý kiến đóng góp và xây dựng của mọi người. Đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh này.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng thay đổi một cách có chọn lọc những ý kiến đóng góp từ khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thiện quán ăn một cách tốt hơn.

Một số lưu ý cần nắm khi kinh doanh quán ăn

Mở quán ăn cần những gì? Quán ăn để có thể phát triển tốt, đem lại lợi nhuận thì cần phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố về vốn, thực đơn, nguồn thực phẩm, nhân viên phục vụ,… Trong quá trình xây dựng và tổ chức cho quán ăn, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

Xác định rõ về thực đơn quán ăn

Chủ quán có thể lên ý tưởng thực đơn dựa theo nhu cầu, sở thích của khách hàng hoặc ngân sách và quy mô của quán. Nên tập trung nhiều vào các món ăn chính về chất lượng để tạo ra nét đặc biệt riêng của quán. Như vậy sẽ tạo ra sức cạnh tranh tốt hơn.

mở quán ăn cần những gì 11
Menu đa dạng

Xây dựng chất lượng dịch vụ hoàn hảo

Để tạo ra được dấu ấn tốt với khách hàng thì chất lượng dịch vụ là yếu tố tiếp theo bạn cần chú ý. Khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời tại quán ăn của bạn sẽ là điều giữ chân họ đến lần tiếp theo. Điều này phụ thuộc rất lớn vào chất lượng món ăn, cung cách phục vụ của nhân viên quán.

Thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi

Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi sẽ là yếu tố giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn. Vào các dịp lễ tết quan trọng, bạn có thể thực hiện các chương trình quảng cáo với ưu đãi hấp dẫn,…

mở quán ăn cần những gì 12
Quán ăn thường có nhiều chương trình ưu đãi

Mở quán ăn cần những gì đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp những người đang có ý định mở quán ăn sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích. Và nếu có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín thì đừng quên rằng Bếp Hà Tiên luôn sẵn có ở đây để phục vụ bạn hết mình. Liên hệ Hotline 0932.699.924 để được tư vấn cụ thể về thiết bị bếp công nghiệp.

Xem Thêm:

Kinh nghiệm mở chuỗi cafe nhượng quyền

Các Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Quán Ăn

Bí quyết 5+ mở thành công nhà hàng hải sản đông khách

Bật mí bí quyết mở quán ăn thành công

Thiết bị bếp công nghiệp

THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x