Kinh doanh nhà hàng lẩu nướng trở thành một trong những mô hình, xu hướng kinh doanh khá “hot” trong những năm gần đây. Sự kết hợp giữa lẩu và nướng không còn mang đến cảm giác nhàm chán cho thực khách, mà đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, được rất nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin cần biết khi bạn có dự định mở nhà hàng lẩu nướng, đem bảo mang đến những thành công đáng mong đợi.
Mục lục
Tìm hiểu: Nhà hàng lẩu nướng là gì?
Nhà hàng lẩu nướng là mô hình kinh doanh khá phổ biến và được nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn đầu tư. Vậy cụ thể khái niệm nhà hàng lẩu nướng là gì và có bao nhiêu mô hình nhà hàng lẩu nướng hiện nay?
Nhà hàng lẩu nướng là gì?
Lẩu nướng, một hình thức ăn uống không còn xa lạ đối người Việt Nam, thích hợp cho những buổi tụ họp cùng nhau thưởng thức những món ăn hấp dẫn, vô cùng nóng hổi. Lẩu nướng ngày nay được biết đến là một trào lưu ăn uống thịnh hành với nhiều dạng mô hình nhà khác nhau.
Hình thức ăn uống này không chỉ được các bạn trẻ yêu thích mà cũng thu hút rất nhiều gia đình đến với nhà hàng lẩu nướng. Nhà hàng lẩu nướng sẽ mang đến một không gian mới để những người thân, bạn bè có thể quây quần, trò chuyện cùng nhau và cùng nhau thưởng thức những món ăn tự chế biến. Điều này sẽ giúp thực khách phần nào có thể yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một ưu điểm tuyệt vời khi đến nhà hàng lẩu nướng chính là được chờ đợi những món nướng ngay trước mặt, cùng nhau hàn thuyên trò chuyện. Đặc biệt, vào những ngày mưa hay thời tiết se lạnh thì đây là một lựa chọn tuyệt vời, cuốn hút và khó cưỡng lại.
Các mô hình nhà hàng lẩu nướng hiện nay
Đầu tư mở nhà hàng lẩu nướng hiện nay là một hình thức kinh doanh khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều mô hình nhà hàng lẩu nướng khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng, đối tượng khách hàng mà từng nhà hàng hướng đến để lựa chọn kinh doanh mô hình phù hợp nhất.
Kinh doanh nhà hàng lẩu nướng hiện nay đi theo hai hình thức chính, bao gồm: gọi món và buffet. Với mỗi hình thức sẽ có cách vận hành, quy trình phục vụ với mức giá trong menu khác nhau… Ngoài ra, còn có nhiều dạng nhà hàng nướng lẩu khác nhau, chẳng hạn như nhà hàng nướng lẩu bình dân, nhà hàng nướng lẩu theo phong cách Hàn Quốc, nhà hàng nướng lẩu kiểu Nhật Bản,…
Cần cân nhắc đâu là hình thức kinh doanh phù hợp nhất với nguồn vốn, nguồn lực hiện có và đánh giá xem mô hình lựa chọn có phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu của bạn hay không.
>>>Xem thêm: Điểm khác biệt của thiết bị tách mỡ sản xuất tại Hà Tiên
Những chi phí bạn cần biết khi mở nhà hàng lẩu nướng
Muốn mở nhà hàng lẩu nướng thành công, cần phải tính toán chính xác nguồn vốn đầu tư ban, đảm bảo đủ vốn kinh doanh và duy trì hoạt động của nhà hàng. Mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu nướng cần diện tích mặt bằng tương đối rộng hoặc có nhiều tầng. Tùy thuộc vào quy mô quán để có mức vốn đầu tư hợp lý. Sau đây là những chi phí bạn cần phải biết nếu muốn kinh doanh nhà hàng lẩu nướng.
Chi phí thuê mặt bằng
Chi phí thuê mặt bằng thường là chi phí chiếm tỷ lệ lớn trong đầu tư mở nhà hàng lẩu nướng. Thông thường, chi phí thuê mặt bằng chiếm khoảng từ 20% đến 30% tổng chi phí đầu tư. Với mỗi vị trí, địa điểm thuê mặt bằng sẽ có từng mức giá khác nhau. Đối với các thành phố lớn, những mặt bằng có vị trí đẹp, diện tích lớn thường có giá thuê rất cao.
Do đó, trước khi kinh doanh nhà hàng, cần phải tìm hiểu về mặt bằng để cân đối được nguồn chi phí hợp lý trong ngân sách đầu tư.
Chi phí sửa chữa, thiết kế không gian, mua sắm nội thất, thiết bị
Sau khi có mặt bằng, để nhà hàng lẩu nướng có thể hoạt động cần tiến hành sửa chữa, nâng cấp không gian phù hợp với phong cách, định hướng kinh doanh. Chi phí cho sửa chữa tùy thuộc vào từng phong cách, nhà thầu bạn lựa chọn. Cần tìm hiểu và tham khảo giá trên thị trường để có mức chi phí phù hợp.
Sau khi sửa chữa, thiết kế không gian nhà hàng, chủ đầu tư cần phải sắm thiết bị, đồ dùng nội thất cần thiết cho hoạt động của nhà hàng. Đảm bảo nhà hàng được vận hành hiệu quả. Những trang thiết bị cần thiết cho nhà hàng có thể kể đến như: bàn ghế, dụng cụ ăn uống, thiết bị nhà bếp, thiết bị phục vụ, thiết bị hỗ trợ bán hàng,…
Chi phí cho nguyên liệu chế biến món ăn
Tùy thuộc vào thực đơn, mô hình nhà hàng để đưa ra mức chi phí cho nguyên liệu chế biến món ăn phù hợp. Tuy nhiên, cân đối chi phí cho nguyên liệu chế biến món ăn chỉ nên chiếm dưới 35% giá bán, đảm bảo bạn có đủ nguồn vốn xoay vòng cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng.
Chi phí thuê nhân sự
Hoạt động, vận hành của nhà hàng lẩu nướng cần phải có sự tham gia của nhiều nhân viên khác nhau, phụ trách nhiều vị trí khác nhau như đầu bếp, phụ bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân, bảo vệ,… Chi phí cho nhân viên chỉ nên chiếm từ 10% đến 15% tổng chi phí đầu tư.
Chi phí marketing, quảng cáo nhà hàng
Marketing, quảng cáo là hoạt động không thể thiếu trong kinh doanh nhà hàng, đặc biệt là những nhà hàng mới thành lập, khi mà chưa một ai biết về nhà hàng. Trong giai đoạn đầu hoạt động sẽ tốn rất nhiều chi phí marketing, quảng cáo. Chi phí này chiếm khoảng từ 10% đến 15% tổng chi phí đầu tư.
Chi phí duy trì và các khoản chi phí dự phòng khác
Chi phí duy trì hoạt động nhà hàng bao gồm: giấy tờ kinh doanh, điện, nước, wifi,… thường chiếm khoảng 10% tổng chi phí đầu tư. Ngoài ra, để đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian đầu khi chưa có lãi và đề phòng những khoản chi phí phát sinh mới, cần chuẩn bị khoản vốn dự phòng khoảng 10% so với khoản vốn ban đầu.
Những điều cần lưu ý khi mở nhà hàng lẩu nướng
Để tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, chi phí trong tìm hiểu kinh doanh và mở nhà hàng lẩu nướng, cần lưu ý một số điểm sau:
Xác định khách hàng mục tiêu
Không một mô hình kinh doanh nào có thể phục vụ được tất cả mọi người. Việc không xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu ngay từ đầu sẽ khiến việc kinh doanh nhà hàng của bạn dễ bị mất định hướng, khó đạt được thành công như mong đợi. Nhiều trường hợp nhà hàng phải đóng cửa vì xác định sai tệp khách hàng mục tiêu. Do đó, xác định khách hàng mục tiêu trước khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng lẩu nướng rất quan trọng.
Cần phải xác định: khách hàng của nhà hàng là ai? Tốt hơn hết là làm rõ chân dung của khách hàng để đạt hiệu quả cao nhất. Chẳng hạn như khách hàng ở trong độ tuổi nào? Là học sinh, sinh viên hay người đi làm? Khả năng chi tiêu của những người được xác định là khách hàng mục tiêu như thế nào? Những người này có sở thích, thói quen ăn uống như thế nào?…
Khi nắm rõ được khách hàng là ai, họ có nhu cầu như thế nào sẽ giúp chủ đầu tư đưa ra được định hướng kinh doanh phù hợp.
Lựa chọn hình thức kinh doanh
Nhà hàng lẩu – nướng hiện nay đi theo hai hình thức kinh doanh: buffet hoặc gọi món hoặc có những quán kết hợp cả hai hình thức này. Dựa vào định hướng kinh doanh, nguồn lực, nguồn vốn để lựa chọn ra hình thức kinh doanh nhà hàng lẩu nướng phù hợp nhất. Đảm bảo thực hiện được mục tiêu đã đề ra.
Tìm địa điểm mở nhà hàng lẩu nướng
Địa điểm là yếu tố có vai trò quan trọng, quyết định sự sống còn của kinh doanh nhà hàng ăn uống. Khi tìm kiếm địa điểm cho nhà hàng lẩu nướng, cần tìm địa điểm có giao thông thuận lợi, dễ tìm kiếm, tại các khu dân cư và tại các vị trí có nhiều khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, yếu tố chỗ để xe cũng là một vấn đề cần được quan tâm khi lựa chọn mặt bằng nhà hàng.
Khách hàng khi đến nhà hàng lẩu nướng thường đi theo nhóm đông. Bởi vậy mặt bằng nhà hàng lựa chọn cần phải có chỗ để xe hoặc gần khu vực gửi xe để tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi ghé thăm.
Thiết kế không gian, trang trí nhà hàng
Không gian nhà hàng lẩu nướng cần phải bảo đảm sự thoáng mát, thoải mái. Các đồ dùng nội thất và vật dụng cần được sắp xếp, bố trí hợp lý, khoa học sao cho khách hàng và nhân viên có thể thoải mái di chuyển trong quá trình thưởng thức món ăn và làm việc.
Tùy thuộc vào phong cách nhà hàng lẩu nướng muốn hướng đến mà lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất, tạo nét độc đáo riêng, đặc trưng riêng biệt và ghi dấu ấn với khách hàng. Thông thường, các nhà hàng nướng thường được thiết kế có không gian ấm cúng, gần gũi bởi đây là địa điểm thường được các thực khách lựa chọn vào những ngày có tiết trời mát mẻ, se lạnh và là địa điểm lý tưởng cho họp mặt bạn bè, gia đình.
Trên đây là những thông tin cơ bản cần phải biết khi tìm hiểu kinh doanh nhà hàng và hướng dẫn mở nhà hàng lẩu nướng cho những người mới. Những thông tin về hướng dẫn mở nhà hàng sẽ giúp các chủ đầu tư định hình được cách làm thế nào để kinh doanh nhà hàng, mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị khi đến thưởng thức món ăn tại nhà hàng.
Để tham khảo thêm về các thông tin khác khi đầu tư mô hình kinh doanh nhà hàng như thiết bị bếp cho nhà hàng, thì hãy liên hệ Hotline 0932.699.924, để biết thêm thông tin chi tiết. Ngoài ra, nhà thầu bếp công nghiệp Hà Tiên là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị nội thất, thiết bị bếp cho quán ăn, nhà hàng. Đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả với đa dạng sản phẩm, phù hợp với từng nhu cầu nhà hàng khác nhau.
Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp
ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924
Email: info@hatiencorp.vn
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM
Website: https://hatiencorp.vn/
- Bếp Á Công Nghiệp Chất Lượng, Giá Tốt Cho Bếp Nhà Hàng - 06/01/2024
- Bếp công nghiệp tại Bình Dương Công Ty Complast - 28/10/2023
- 6 mẹo thiết kế bếp công nghiệp thông minh - 28/10/2023