0 0 Các đánh giá
Article Rating

Kinh doanh nhà hàng đặc biệt là mặt hàng hải sản rất hot trên thị trường hiện nay. Với nhu cầu ăn uống ngày một tăng cao, các nhà hàng hải sản mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng khách hàng. Cùng Hà Tiên khám phá xem chuyện mở nhà hàng hải sản cần đáp ứng những yếu tố nào? Những thông tin sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn khám phá ra được nhiều điều bổ ích hơn . 

Các mô hình mở nhà hàng hải sản

Đối với nhiều người Việt Nam thì hải sản chính là một trong những loại đồ ăn cao cấp với giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngày nay, không chỉ ở những nhà hàng ven biển mà tại các thành phố lớn bạn vẫn có thể thưởng thức được hương vị tươi sống, thơm ngon của những loại hải sản này. Một vài mô hình mở nhà hàng hải sản phổ biến tại thị trường Việt Nam như sau:

Nhà hàng ven biển

Đây chính là mô hình đầu tiên và cũng phổ biến nhất ở những thành phố biển du lịch. Nhà hàng thường tập trung chủ yếu ở những khu du lịch, resort hoặc bãi biển với một thiết kế vô cùng đơn giản và tinh tế. 

Không gian nhà hàng được thiết kế rộng mở để thực khách có thể cảm nhận được sự thoáng mát của vùng biển. Loại hình nhà hàng này rất được thực khách yêu thích. Vừa thưởng thức được một bữa hải sản thơm ngon, thực khách cũng có thể tận hưởng được cảnh biển mát mắt. 

mở nhà hàng hải sản 1
Mở nhà hàng hải sản ở ven biển

Nhà hàng bình dân

Tại Việt Nam, bạn có thể bắt gặp được mô hình nhà hàng hải sản bình dân ở bất cứ nơi nào. Thiết kế chung của nhà hàng tương đối đơn giản, không quá tinh tế nhưng vẫn đủ rộng rãi và thoáng mát. 

Theo kinh nghiệm của nhiều chủ nhà hàng bình dân thì loại hình này rất được nhiều khách hàng yêu thích. Hơn nữa, đây cũng là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Bởi lẽ, nhà hàng bình dân phù hợp với mọi đối tượng thực khách khác nhau. Mức giá cũng rất phải chăng và phù hợp với điều kiện kinh tế với nhiều tầng lớp trong xã hội. 

mở nhà hàng hải sản 2
Mở nhà hàng hải sản bình dân phù hợp với mọi đối tượng khách hàng

Nhà hàng sân vườn

Đặc trưng khi mở nhà hàng sản sản theo lối kiến trúc sân vườn chính là sự thoáng đãng, hòa hợp với thiên nhiên. Sân vườn của nhà hàng đều được thiết kế tỉ mỉ với một vẻ đẹp mộc mạc, nhưng cũng rất tinh tế và vô cùng sang trọng. Nhà hàng hải sản sân vườn thường phục vụ thực khách thuộc tầng lớp từ trung bình cho đến cao. Đây thường là tụ điểm để mọi người tổ chức các bữa tiệc liên hoan, gặp mặt rất thoải mái và dễ chịu. 

mở nhà hàng hải sản 3
Mở nhà hàng hải sản sân vườn rất ấn tượng

Nhà hàng buffet

Trong số 4 mô hình nhà hàng được kể đến có lẽ nhà hàng hải sản buffet dành được nhiều sự quan tâm của mọi người nhất. Loại hình này đã quá quen thuộc và cũng là sự lựa chọn hàng đầu của một lượng lớn thực khách đam mê hải sản. Với ưu điểm về sự đa dạng trong món ăn cùng một mức giá hợp lý sẽ giúp bạn có được những khách hàng trung thành. 

Tuy nhiên, khi đầu tư vào mô hình này bạn cần phải có một nguồn vốn lớn. Đồng thời, chi phí để thuê mặt bằng kinh doanh cũng khá tốn kém. Nhà hàng buffet đòi hỏi 1 không gian lớn, đủ thoải mái với khu vực ăn uống và chọn món được tách biệt. Tất nhiên chi phí để chuẩn bị cho nguyên vật liệu hàng ngày cũng rất lớn vì số lượng món cần chế biến vô cùng đa dạng. 

mở nhà hàng hải sản 4
Mở nhà hàng hải sản theo hình thức buffet

>>>Xem thêm: Lưu ý khi lắp đặt thiết bị tách mỡ

Kinh nghiệm đầu tư mở nhà hàng hải sản cho người mới

Đối với những người mới nếu muốn mở nhà hàng hải sản chắc hẳn là điều vô cùng khó khăn. Hiểu được điều đó, Hà Tiên đã tập hợp những thông tin, kinh nghiệm từ những người đi trước ngay trong nội dung sau để bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn mặt bằng

Dù bạn kinh doanh bất cứ thứ gì thì mặt bằng vẫn luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn chọn được một mặt bằng tốt, xây dựng nhà hàng ở nơi tập trung đông dân cư thì sẽ là một lợi thế rất lớn. Bên cạnh đó, vị trí xây dựng nhà hàng còn phải đảm bảo điều kiện giao thông thuận tiện, có khu vực gửi xe riêng, dễ dàng hơn cho việc tiếp cận của khách hàng. 

Theo xu hướng, phần đông các nhà hàng hải sản đều lựa chọn mặt bằng tại các trung tâm thương mại, các khu đô thị hoặc những con phố ẩm thực. Đây đều là những địa điểm có đông người qua lại, rất tốt cho công việc kinh doanh của bạn. 

mở nhà hàng hải sản 5
Mặt bằng chiếm 50% sự thành công khi mở nhà hàng hải sản

Dựa theo quy mô của nhà hàng mà bạn muốn mở để tìm ra một mặt bằng với diện tích phù hợp nhất. Trong quá trình thi công, bạn cần phải lưu ý biển quảng cáo nằm ở mặt tiền nhà hàng là yếu tố hết sức quan trọng. Biển quảng cáo được đầu tư thiết kế bắt mắt và ấn tượng sẽ thu hút thực khách một cách hiệu quả nhất. Chi phí để thuê mặt bằng sẽ dao động từ 20 đến 100 triệu/tháng. 

Thiết kế thực đơn

Một yếu tố quan trọng không kém khi mở nhà hàng hải sản chính là thực đơn. Trong số các loại nguyên liệu, thì hải sản chính là món ăn đặc biệt đối với những người sành ăn. Vì vậy, khi thiết kế menu bạn cần phải đầu tư các chi tiết thật bắt mắt với một thực đơn có nhiều món ăn mới lạ. 

Bạn phải đảm bảo thực đơn có đầy đủ các món từ khai vị cho đến tráng miệng đều được chế biến theo công thức đặc biệt của nhà hàng. Bên cạnh yếu tố nguyên liệu tươi ngon thì đây sẽ là một thỏi nam châm có sức hút cực mạnh với thực khách. 

Thiết kế menu bắt mắt cùng tên món ăn được đặt ấn tượng cũng là yếu tố giúp khách hàng có thiện cảm hơn rất nhiều. Bạn có thể thuê người thiết kế menu dựa trên những tiêu chí mà mình đưa ra. Một thực đơn ấn tượng chắc chắn sẽ làm cho khách hàng vô cùng hài lòng. 

mở nhà hàng hải sản 6
Thiết kế thực đơn hấp dẫn

Marketing cho nhà hàng

Để tên tuổi của nhà hàng được nhiều người biết đến nhiều hơn thì công cuộc marketing chiếm một phần không hề nhỏ. Bạn không chỉ nên chạy những chương trình quảng cáo truyền thống như banner, in tờ rơi hay standee,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần mở rộng thêm chiến dịch này bằng cách tận dụng mạnh xã hội đang rất phổ biến hiện nay. Các chương trình quảng cáo trên Facebook, Instagram hay Zalo cũng sẽ giúp bạn có được một lượng khách rất lớn. 

Bạn có thể tự chụp hình đồ ăn hoặc thuê thợ chuyên nghiệp để post bài lên các trang fanpage. Đồng thời, khi thiết kế banner, tờ rơi mọi thứ trông phải thật bắt mắt và ấn tượng. Bạn có thể chạy thêm các chương trình khuyến mãi giảm giá với voucher giấy hoặc e-voucher để tạo sự hấp dẫn cho khách hàng. 

Bên cạnh phục vụ hải sản truyền thống thì hình thức đặt đồ ăn online cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể hợp tác với Loship, Foody, Grab hay Gojek để khách hàng có thể đặt hàng món ăn của mình mà không cần phải ra tận nơi. 

mở nhà hàng hải sản 7
Đẩy mạnh quảng cáo trên mạng khi mở nhà hàng

Phục vụ khách hàng thật chu đáo

Bên cạnh những yếu tố được kể trên khi mở nhà hàng hải sản bạn cũng cần phải đào tạo một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp riêng. Bởi lẽ, họ chính là những người tiếp xúc và ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng. Nếu nhân viên phục vụ có thái độ không tốt thì khách hàng sẽ không có thiện cảm và không muốn quay lại vào lần sau. 

Chính vì vậy, trước khi mở cửa bạn phải đảm bảo nhân viên của mình ở mọi vị trí khác nhau đều phải có thái độ nhiệt tình. Trên môi họ phải luôn nở nụ cười với khách hàng, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng đưa ra. Đặc biệt, quá trình chế biến và lên món phải nhanh gọn, tránh để cho khách hàng phải ngồi đợi quá lâu. Nếu xảy ra tình trạng này thì sẽ không ai muốn quay lại nhà hàng của bạn lần thứ hai. 

mở nhà hàng hải sản 8
Đào tạo nhân viên bài bản

Đầu tư nguồn hải sản tươi ngon

Một trong những yếu tố thành công của các nhà hàng hải sản chính là nguồn cung nguyên vật liệu phải tươi sống. Những loại hải sản vẫn còn sống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn, đây cũng là một điểm cộng to lớn trong mắt khách hàng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nguồn cung hải sản tươi ngon và có chất lượng với đầy đủ giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và mức độ an toàn. 

Bạn có thể lên mạng tìm hiểu thông tin và tham khảo thêm ý kiến của những người đi trước. Từ đó, bạn mới quyết định đâu sẽ là nguồn hàng tốt nhất dành cho nhà hàng của mình. 

Nguồn hàng trong nước

Việt Nam là một đất nước có đường biển rất dài. Chính vì vậy, nguồn hải sản sẵn có trong nước cũng rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể tìm đến nguồn nguyên liệu sạch, tươi sống và vô cùng chất lượng đến từ thuyền đánh bắt của các ngư dân chuyên đánh bắt xa bờ. Một số khu vực có nguồn hải sản chất lượng như Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, Quảng Bình, Nghệ An, thành phố Phan Thiết, huyện Cần Giờ,… Chắc chắn bạn sẽ có được những nguyên liệu tươi ngon với giá cực rẻ. 

Bên cạnh đó, khi mở nhà hàng hải sản bạn cũng có thể tìm đến nguồn hàng tại các khu chợ đầu mối hải sản. Tại những khu chợ này, hải sản luôn ở tình trạng tươi ngon và có giá thành vô cùng hợp lý. Đây cũng là nguồn hàng phong phú, chất lượng của rất nhiều nhà hàng hải sản hiện nay. Những loại hải sản phổ biến trong nước như tôm, cua, cá, ốc, mực, bạch tuộc,…

mở nhà hàng hải sản 9
Chợ đầu mối cung cấp nguyên liệu tươi ngon

Nguồn hàng nhập khẩu

Hải sản nhập khẩu cũng là một trong những nguồn nguyên liệu giúp bạn đa dạng lượng khách hàng của mình. Để có thể trở thành một nhà hàng chuyên hải sản nổi bật thì bạn có thể nghiên cứu đến nguồn hàng này. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng, dù là hải sản trong hay ngoài nước thì yếu tố an toàn thực phẩm luôn phải được đề cao hàng đầu. 

Đặc biệt, nếu bạn chọn nguồn hàng nhập khẩu thì bạn cần phải kiểm tra kỹ càng các giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn thực phẩm cũng không được bỏ qua. Như vậy, bạn mới có thể đảm bảo được chất lượng tuyệt hảo của món ăn và sức khỏe của thực khách. Đây cũng là một đặc điểm làm nổi bật nhà hàng của bạn. 

mở nhà hàng hải sản 10
Nguồn hàng nhập khẩu

Những thông tin cần biết về việc mở nhà hàng hải sản đã được Hà Tiên cập nhật ở trên. Đây đều là những vấn đề cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ. Khi đã chuẩn bị đầy đủ những vấn đề này, Hà Tiên tin chắc công việc kinh doanh của bạn sẽ thành công rất nhanh chóng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0932.699.924 nếu bạn cần nguồn hàng về các thiết bị nhà bếp cho nhà hàng. Truy cập Hatiencorp.vn để cập nhật thêm nhiều điều bổ ích.


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Mới nhất
Củ nhất Đánh giá cao nhất
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x