0 0 Các đánh giá
Article Rating

Không phải ai cũng có một khoản đầu tư lớn để thực hiện hoài bão mở một nhà hàng ăn uống. Vậy làm thế nào để đam mê kinh doanh của bạn được thực hiện với 1 số vốn hạn hẹp? Đó chính là lên ý tưởng thiết kế kinh doanh quán ăn nhỏ phù hợp và có khả năng thu hút các thực khách. Đừng nghĩ rằng chỉ có quán ăn lớn mới có khả năng kinh doanh tốt, nếu bạn có số lượng khách hàng lớn thì dù là mô hình nhỏ cũng có doanh thu lớn. Sau đây là một số ý tưởng thiết kế dành cho mô hình quán ăn nhỏ mà bạn cần biết.

Ý tưởng thiết kế các khu vực trong quán ăn nhỏ

Với một diện tích không quá lớn thì việc kinh doanh quán ăn nhỏ của bạn vẫn có thể đảm bảo thực hiện nếu có sự bố trí hợp lý. Điều quan trọng đó là sự phân chia diện tích cho từng khu vực đảm bảo tiết kiệm tối đa diện tích nhưng không làm ảnh hưởng đến chức năng. Những ý tưởng thiết kế dành cho các khu vực trong quán ăn mô hình như sau:

Khu vực thanh toán

Đây là khu vực chỉ cần diện tích vừa đủ, tức là đảm bảo không gian cho 1 – 2 nhân viên thu ngân đứng trực và các thiết bị bàn tính. Diện tích khu vực này không cần phải quá lớn để gây lãng phí không gian. Song, bạn cũng cần phải lưu ý một chút đến thiết kế nội thất trong khu vực này. Bởi đây chính là “bộ mặt” của quán ăn mà vị thực khách nào cũng sẽ nhìn thấy. Nếu các bạn thiết kế quá sơ sài hay sắp xếp bừa bộn sẽ không thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình, gây mất hình tượng.

kinh doanh quán ăn nhỏ 1
Khu vực thanh toán không cần quá lớn tránh gây lãng phí không gian

Khu vực ăn uống

Khu vực trọng điểm này mang đến doanh thu chính cho quán ăn nhỏ của bạn. Do đó, khi thiết kế, mọi người hãy quan tâm đến các nhân tố như không gian ngồi, cửa ra vào. Kinh doanh quán ăn nhỏ, nhưng phải cố gắng đảm bảo cho khu vực ăn uống có thể đáp ứng được lượng khác tối đa.

kinh doanh quán ăn nhỏ 2
Khu vực ăn uống cần diện tích lớn nhất và đảm bảo cho thực khách thoải mái

Trong thiết kế quán ăn đẹp tiêu chí chỗ ngồi cho một bàn sẽ tối thiểu từ 1,4m2 – 1,8m2. Khoảng không gian này sẽ giúp cho những thực khách có sự thoải mái trong khi ngồi thưởng thức món ăn. Nếu quá chật chội sẽ khiến các vị khách va chạm với người ngồi ở vị trí bàn bên cạnh hoặc nhân viên phục vụ. Điều này sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến quyết định quay lại quán ăn lần nữa hay không của khách hàng.

kinh doanh quán ăn nhỏ 3
Mỗi bàn ăn sẽ có kích thước từ 1,4m2 – 1,8m2 để đảm bảo tiết kiệm không gian

Khu vực chế biến

Khi thiết kế khu vực chế biến cho mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ các bạn vẫn phải tính toán diện tích để đảm bảo chức năng chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, nhận hàng, lưu kho, rửa bát,… Dù không gian có nhỏ các bạn vẫn cần phải chia khu vực chế biến thành những ô nhỏ hơn như nơi nấu nướng, nơi cất giữ đồ ăn, nơi sơ chế, nơi để đồ… Các bạn có thể tham khảo một số sơ đồ thiết kế không gian bếp nhà hàng như kiểu dây chuyền, phân chia khu vực hay ốc đảo.

kinh doanh quán ăn nhỏ 4
Trong khu chế biến của mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ cần đầy đủ các khu vực cần thiết

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề thiết kế khu vực bếp thì có thể liên hệ với Hà Tiên – nhà thầu bếp công nghiệp uy tín hiện nay. Đến với Hà Tiên bạn chỉ cần nêu ra mong muốn của mình, những vấn đề còn lại sẽ được đội ngũ nhân viên thực hiện. Với một không gian nhỏ nhà thầu vẫn có thể mang đến cho bạn một khu bếp đảm bảo thực hiện đủ chức năng, mà còn tiết kiệm không gian.

Khu vực vệ sinh trong mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ

Dù quán ăn của bạn có nhỏ đến đâu thì cũng đừng lược bỏ bớt khu vực vệ sinh. Trong quá trình ăn uống các vị khách chắc chắn sẽ phát sinh những nhu cầu như rửa tay, đi vệ sinh… Vậy nên đây là khu vực quan trọng không kém cạnh những địa điểm khác. Nếu bạn không thể thiết kế một khu vực vệ sinh có tiện nghi sang trọng như những quán ăn lớn, thì cũng cần đảm bảo công năng cơ bản và sạch sẽ. 

kinh doanh quán ăn nhỏ 5
Khu nhà vệ sinh nếu không thể quá lớn thì cũng cần đầy đủ tiện ích và sạch sẽ

Khu vực vệ sinh có thể tùy vào số lượng khách mà quán có thể phục vụ để xây dựng. Đối với những quán ăn chỉ có thể chứa khoảng 20 người, thì chỉ cần thiết kế 2 – 3 buồng vệ sinh. Nếu có thể ngăn cách được ra làm 2 nơi cách biệt 1 dành cho phụ nữ và 1 dành cho đàn ông thì càng tốt.

Ý tưởng thiết kế nội thất quán ăn kinh doanh nhỏ đẹp mà ấn tượng

Là một mô hình kinh doanh nhỏ nhưng bạn cũng không được sơ sài trong vấn đề thiết kế nội thất. Bởi có rất nhiều quán ăn không gian hạn hẹp nhưng vẫn luôn thu hút được số lượng khách đông bởi những thiết kế đặc biệt. Sau đây là một số ý tưởng dành cho phần nội thất của quán ăn kinh doanh nhỏ:

Màu sắc không gian cho địa điểm kinh doanh quán ăn nhỏ

Màu sắc phần nội thất bên trong quán vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những quán ăn có diện tích nhỏ. Để việc kinh doanh quán ăn nhỏ có hiệu quả bạn nên thiết kế nội thất với những gam màu sáng như trắng, xanh dương, xanh lá cây, vàng… Nên tránh những màu tối như đen. Với những tông màu sáng này không gian quán sẽ bớt hạn hẹp hơn, nếu thiết kế thêm những bức ảnh đồ họa 3D thì sẽ có cảm giác rộng rãi hơn. Đặc biệt với những màu sắc sáng này nhìn quán nhỏ nhưng sẽ cảm thấy sạch sẽ hơn, như vậy sẽ nhận được sự đánh giá tốt hơn của thực khách.

kinh doanh quán ăn nhỏ 6
Màu sắc trong mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ nên chọn tông sáng

Đồ nội thất

Nội thất bên trong quán ăn không chỉ có những đồ vật cần thiết như bàn, ghế mà cần có một số những món đồ trang trí bắt mắt. Việc lựa chọn bàn ghế nên theo xu hướng phù hợp với đồ ăn mà quán kinh doanh để thuận tiện cho thực khách thưởng thức món ăn. Ví dụ như nếu là những quán ăn vặt, ăn sáng thì có thể chọn những chiếc bàn có diện tích nhỏ để tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo chức năng chứa đựng toàn bộ đồ ăn.

kinh doanh quán ăn nhỏ 7
Những bộ bàn ghế trong quán ăn kinh doanh nhỏ cũng cần là loại thiết kế tiết kiệm diện tích

Dù bạn chọn đồ nội thất như thế nào thì cũng cần phải đảm bảo một yếu tố là hợp lý. Vấn đề này có thể hiểu là những đồ nội thất cần phải có sự thống nhất với không gian quán và đồ ăn kinh doanh. Thêm vào đó là chất liệu đồ nội thất nên đảm bảo dễ dàng vệ sinh và khi sắp xếp cần ngăn nắp.

Đồ vật trang trí trong mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ

Quán ăn hiện nay không chỉ là nơi giúp bạn “lấp đầy bụng trống” mà còn là địa điểm các bạn trẻ trò chuyện cùng nhau. Thế nên, phần nội thất nên có thêm những đồ vật trang trí đẹp mặt, phần tường nên sử dụng hiệu quả hơn thay vì chỉ là một bức ngăn vách thông thường. Một số ý tưởng có thể áp dụng như treo thêm những đồ vật trang trí ở trên cao để vừa tạo view đẹp, vừa tiết kiệm không gian cho quán ăn. Những bức tường có thể vẽ tranh để tạo điểm nhấn cho quán ăn. 

kinh doanh quán ăn nhỏ 8
Treo đồ vật trang trí ở trên cao để vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo không gian đẹp

Một số mẫu thiết kế cho mô hình quán ăn kinh doanh nhỏ 

Thiết kế không gian quán ăn có sự ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của các nhà hàng. Nếu bạn đang bí ý tưởng cho thiết kế mô hình quán ăn kinh doanh nhỏ của mình thì có thể tham khảo một số mẫu sau đây:

Thiết kế phong cách sân vườn

Một trong những thiết kế có thể gây ấn tượng sâu sắc cho người thưởng thức đồ ăn đó chính là dạng sân vườn. Các bạn có thể lược bỏ bớt những bức tường ngăn cách không gian bên trong quán và bên ngoài. Yếu tố này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí thiết kế xây dựng quán mà còn tạo điểm nhấn khác biệt so với những địa chỉ khác. Những thực khách vừa có thể thưởng thức đồ ăn, vừa ngắm cảnh vật xung quanh quán.

kinh doanh quán ăn nhỏ 9
Thiết kế mang phong cách sân vườn cho quán ăn nhỏ

Trong thiết kế phong cách sân vườn các bạn có thể sử dụng những bộ bàn ghế nhỏ để tiết kiệm không gian. Để tạo được điểm nhấn bạn sẽ bố trí thêm những chậu cây nhỏ để tạo không gian xanh cho quán. Với thiết kế này việc bố trí thêm những chiếc quạt mát trên trần nhà sẽ là cần thiết, bởi không gian bên ngoài không thể lắp đặt điều hòa.

kinh doanh quán ăn nhỏ 10
Phong cách thiết kế dạng sân vườn phù hợp với những quán ăn diện tích nhỏ

Thiết kế độc và lạ

Độc và lạ là những yếu tố luôn khiến người khác khơi dậy trí tò mò và mong muốn khám phá. Nếu bạn có thể áp dụng yếu tố này vào cho mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ của mình chắc chắn sẽ luôn có số lượng khách hàng mới. Những thiết kế độc và lạ hiện nay không thiếu, các bạn có thể tham khảo một số mẫu sau đây:

kinh doanh quán ăn nhỏ 11
Thiết kế kiểu dân dã nông thôn với những bức họa trên tường độc đáo, bàn ghế đơn giản nhưng vẫn có sự đồng bộ
kinh doanh quán ăn nhỏ 12
Mẫu thiết kế đẹp cho những quán ăn có diện tích nhỏ với phần trang trí chủ yếu trên tường và treo cao
kinh doanh quán ăn nhỏ 13
Thiết kế quán ăn nhỏ mang phong cách Đài Loan với đèn lồng, bàn ghế màu sắc và đồ dùng có những nét hoa văn cổ
kinh doanh quán ăn nhỏ 14
Thêm một mẫu thiết kế mang phong cách Đài Loan vừa đẹp lại vừa tiết kiệm không gian, phù hợp cho quán ăn nhỏ
kinh doanh quán ăn nhỏ 15
Thiết kế không gian mở ngoài trời kết hợp với những bức họa trên phần tường độc đáo
kinh doanh quán ăn nhỏ 16
Kinh doanh quán ăn nhỏ với phần thiết kế nội thất kiểu Hồng Kông độc đáo và lạ mắt
kinh doanh quán ăn nhỏ 17
Kinh doanh quán ăn nhỏ với phần thiết kế nội thất mang phong cách Nhật Bản độc đáo và lạ lẫm
kinh doanh quán ăn nhỏ 18
Thiết kế nội thất độc đáo cho những quán ăn có mô hình kinh doanh nhỏ
kinh doanh quán ăn nhỏ 19
Mẫu thiết kế tiết kiệm không gian cho quán ăn có diện tích nhỏ

Muốn việc kinh doanh quán ăn nhỏ của mình hiệu quả bạn phải có sự chuẩn bị kỹ càng không gian nội thất. Nếu bạn đang gặp những vấn đề liên quan đến lắp đặt và phân bố các thiết bị trong khu chế biến thì hãy liên hệ với Hà Tiên. Hiện tại, chúng tôi có rất nhiều mẫu thiết kế và thiết bị phù hợp với quán ăn diện tích nhỏ.

Xem Thêm:

Các Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Quán Ăn

Thiết bị bếp công nghiệp

THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP

Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn sáng hiệu quả cao

Tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn và các mô hình bếp ăn nhà hàng hiện nay


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x