Tủ lạnh qua một thời gian sử dụng, bạn thường thấy một số triệu chứng như: năng lượng không cung cấp đủ như lúc ban đầu, hiệu suất hoạt động kém hơn, tủ lạnh có mùi hôi… Trong bài viết này, Hà Tiên sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề trên.

Nhằm bảo dưỡng tủ lạnh, cũng như khắc phục các vấn đề trên, chúng ta thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Giữ chúng luôn sạch sẽ, và kiểm soát lượng thực phẩm lưu trữ trong tủ, tránh tình trạng quá tải.

Hướng vệ sinh tủ lạnh công nghiệp trong khu bếp công nghiệp

Chúng ta thực hiện các bước sau:

1. Ngắt nguồn điện, và dọn tất cả thực phẩm trong tủ ra bên ngoài

Để đảm bảo an toàn, hãy chắc chắn rằng nguồn điện đã ngắt hoàn toàn.

Tủ lạnh quá tải, chứa quá nhiều thức ăn bên trong sẽ làm giảm năng suất lạnh. Không khí lạnh truyền đi không đều, làm thức ăn dễ bị hư hỏng. Chúng ta nên kiểm tra lại tất cả thực phẩm lưu trữ và loại bỏ những thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng.

2. Sử dụng hóa chất chùi rửa tủ lạnh

Nên sử dụng đúng loại hóa chất, không tác hại cho inox, nhôm, ron cao su. Không sử dụng chất tẩy rửa có mùi thơm. Một hóa chất các đầu bếp hay sử dụng Jantex Sanitiser – rất tốt cho sử dụng khu bếp và kể cả tủ lạnh công nghiệp.

3. Vệ sinh sạch sẽ cánh cửa, ron cao su cánh cửa

Chú ý tới ron cao su ở cánh cửa. Vì là chất liệu cao su nên sẽ giữ độ ẩm. Lâu ngày chúng giữ mùi là môi trường tạo sự sinh sôi của các con vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn.

4. Tháo tất cả ngăn, vách trong tủ mang đi rửa, lau chùi sạch khoan tủ

Tháo các vách ngăn, kệ có trong tủ mang đi rửa sạch. Phơi ráo hoặc lau khô để sẵn.

Khi vệ sinh bên trong tủ lạnh nên sử dụng khăn mềm để lấy đi những nơi chất bẩn đóng cặn lại. Phần dưới cùng của tủ nên được chú ý nhiều nhất vì đây là khu vực có nhiều góc cạnh, nơi vi khuẩn hay lưu trú và rất khó vệ sinh. Vì thế chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn các dòng tủ có kết cấu thuận tiện để vệ sinh, các góc được bo tròn thì việc vệ sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

5. Cần làm sạch dàn ngưng của thiết bị lạnh công nghiệp

Bảo dưỡng bình ngưng tụ bao gồm các công việc sau:

Vệ sinh bề mặt trao đổi nhiệt.

Xả dầu tích tụ bên trong thiết bị.

Bảo dưỡng cân chỉnh bơm, quạt giải nhiệt.

Xả khí không ngưng ở thiết bị ngưng tụ.

Vệ sinh bể nước, xả cặn.

Kiểm tra, thay thế các vòi phun nước, các tấm chắn nước.

 

 


Bài viết xem nhiều nhất: