Bí quyết để một nhà hàng kinh doanh hiệu quả chính là làm khách hàng hài lòng và có được trải nghiệm tích cực khi ghé thăm. Điều này đồng nghĩa với việc phải bày trí không gian ăn uống thoải mái, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp. Và quan trọng nhất phải phục vụ món ăn ngon một cách nhanh nhất. Nếu như khu bếp của bạn trang bị thêm lò vi sóng thì sẽ có thêm nhiều cơ hội để rút ngắn thời gian lên món và tối ưu hiệu quả làm việc của các đầu bếp.

lò vi sóng mở ra cơ hội rút ngắn thời gian phục vụ món
Mở ra cơ hội rút ngắn thời gian phục vụ món

5 lý do nên sử dụng lò vi sóng cho nhà hàng của bạn

Rã đông thức ăn nhanh

So với việc ngâm nước hay sử dụng nồi luộc, thì dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm nhanh hơn nhiều. Bạn sẽ cắt giảm được nhiều thời gian chờ đợi các loại thịt, hải sản trở về trạng thái bình thường có thể chế biến. Hơn hết, khi rã đông bằng lò vi sóng thì bạn đã tránh cho thực phẩm rơi vào vùng nhiệt độ nguy hiểm – nơi vi khuẩn sinh sôi mạnh mẽ. Đồng thời, nhà bếp cũng giảm thiểu lượng chất thải và kiểm soát hàng tồn kho chặt chẽ hơn. Vì chỉ cần rã đông từng lượng nhỏ thực phẩm khi cần thiết.

lò vi sóng rã đông thực phẩm nhanh hơn
Rã đông thực phẩm nhanh và an toàn hơn

>>Xem thêm: Những địa chỉ cung cấp lò nướng công nghiệp tại TP.HCM

Rút ngắn thời gian phục vụ món

Tốc độ được xem là lý do chính của nhiều nhà hàng khi chọn dùng lò vi sóng. Những món ăn như soup thường dễ thơm ngon khi hâm nóng bằng lò vi sóng. Hay như các loại nước sốt ăn kèm cùng bánh mì, khoai tây chiên lấy ra từ tủ lạnh đã phục vụ được cho khách, trong vòng chưa tới 5 phút. Các món ăn chế biến từ thịt xay, thịt xé nhỏ cũng được hâm nóng hoàn hảo bằng lò vi sóng. Miễn là sử dụng đúng cách, thì lò vi sóng sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng nhanh nhất có thể. Cách thúc đẩy doanh thu tiềm năng, mà không cần giảm chất lượng hay số lượng thực phẩm.

phục vụ thức ăn cho khách chỉ trong vài phút
Có thể phục vụ thức ăn cho khách chỉ trong vài phút

Không làm nóng khu bếp

Đa phần các thiết bị nấu nướng trong bếp sẽ tỏa nhiệt ra xung quanh trong khi dùng. Gây ra sự oi bức, ngột ngạt cho nhà bếp. Tuy nhiên lò vi sóng lại không giống như vậy. Thiết bị này chỉ hoạt động để làm nóng trực tiếp thức ăn đặt bên trong lò. Như thế sẽ giúp không gian làm việc của các đầu bếp thoải mái và mát mẻ hơn. Đồng thời cũng giảm bớt áp lực lên hệ thống HVAC – Hệ thống điều hòa không khí.

nhiệt chỉ dùng để làm nóng thức phẩm đặt bên trong
Nhiệt chỉ dùng để làm nóng thực phẩm đặt trong lò, chứ không tỏa ra xung quanh

Giảm chi phí tiền điện

Không như các thiết bị bếp khác, lò vi sóng tiêu thụ ít điện năng hơn để tạo nên kết quả tương tự. Theo nghiên cứu, trung bình một lò vi sóng cỡ vừa mỗi ngày sẽ sử dụng ít hơn 1$ tiền điện. Bởi vì nhiệt lượng của lò chỉ tập trung vào nấu thức ăn, chứ không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh hay phải làm nóng lò trước như các loại lò nướng khác.

Có thể lắp đặt ở hầu hết mọi nơi

Lò vi sóng có thể đặt ở bất kỳ đâu, chỉ cần nằm gần ổ điện là được. Như trên mặt bàn, quầy, kệ hay gắn lên tường trong bếp, hoặc ở quầy bán đồ ăn nhanh của cửa hàng tiện lợi. Không giống như các bếp nấu nướng công nghiệp khác, thiết bị này không cần phải lắp đặt dưới hệ thống hút khói – hút mùi.

lắp đặt được ở hầu hết mọi nơi
Lắp đặt được ở hầu hết mọi nơi

Sự khác nhau giữa lò vi sóng gia đình và lò vi sóng công nghiệp

Khác với các dòng sản phẩm lò vi sóng dùng cho gia đình, lò vi sóng công nghiệp được thiết kế đặc biệt để đáp ứng cường độ làm việc cao của các nhà bếp chuyên nghiệp. Các yếu tố so sánh dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ sự khác biệt giữa 2 loại lò này:

Không có mâm xoay (Turntables)

Thông thường các lò vi sóng cho gia đình sẽ có mâm xoay ở bên trong. Tuy nhiên với lò công nghiệp thì lại không. Bởi vì các lò vi sóng công nghiệp được chế tạo để chứa số lượng lớn thức ăn, như thế mâm chứa sẽ quá lớn và không thể xoay được. Hơn nữa bên trong lò nhiệt lượng đã được phân bố đều ở mọi phía. Nên sự xuất hiện của mâm xoay là không cần thiết. Ngoài ra, phần đế lò cũng sẽ dễ làm sạch hơn.

lò vi sóng công nghiệp không mâm xoay
Lò công nghiệp không có mâm xoay

Hiệu suất làm việc 

Thiết kế của lò vi sóng gia đình chủ yếu là để làm nóng nhanh các món ăn đơn giản nhanh chóng. Điều này có nghĩa là lò chỉ dùng trong thời gian ngắn mỗi ngày. Ngược lại, lò vi sóng công nghiệp có thể sử dụng liên tục nhiều giờ liền mỗi ngày. Nên bạn sẽ không cần phải lo lắng việc thiết bị dễ bị hỏng, nếu cường độ hoạt động cao.

Lò vi sóng công nghiệp có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ
Lò vi sóng công nghiệp chịu được cương độ làm việc cao trong các nhà bếp bận rộn

Công suất 

Công suất của lò gia đình sẽ nằm trong khoảng từ 700W đến 900W. Thì công suất của lò công nghiệp sẽ rơi vào khoảng 900W tới 2200W. Sự khác biệt này sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian nấu nướng. Từ đó sẽ tối ưu được thời gian phục vụ món cho khách hàng. Tránh tình trạng khách phải chờ lâu và cảm thấy đói bụng khi tới nhà hàng của bạn.

Chi phí

Dĩ nhiên lúc nào lò vi sóng gia đình luôn có giá thành thấp hơn lò vi sóng công nghiệp. Tuy nhiên, lò công nghiệp sẽ chịu được cường độ làm việc cao và tồn tại lâu dài trong khu bếp của bạn. Bạn cũng sẽ không thường xuyên phải đau đầu với việc sửa chữa, hoặc thay thế thiết bị mới. Vậy nên mua một lò vi sóng công nghiệp chất lượng là khoản đầu tư đáng giá mà bạn hãy cân nhắc.

Hệ thống lập trình

Một ưu điểm nổi bất của lò vi sóng công nghiệp chính là bảng điều khiển lập trình sẵn chương trình nấu nướng. Cho phép bạn nấu hoàn hảo lượng lớn thực phẩm chỉ bằng một nút nhấn. Điều này đảm bảo món ăn của bạn sẽ được nấu chín nhanh chóng một cách nhất quán, bất kể món ăn cần phục vụ là gì.

Chất liệu

Lò vi sóng công nghiệp sản xuất từ inox, nên có độ bền cao và dễ vệ sinh. Có thể xếp chồng các lò lên nhau mà không sợ bị hỏng.

lò vi sóng có độ bền cao
Các lò có thể xếp chống lên nhau mà không sợ bị hư hỏng

Liên hệ Hotline 0932.699.924 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm lò vi sóng công nghiệp. Hà Tiên Corp luôn hân hạnh được phục vụ quý khách.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.