Hiển thị 1–12 của 72 kết quả

Việc lựa chọn những chiếc bàn inox phù hợp là yếu tố then chốt, quyết định hiệu quả làm việc của bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Các sản phẩm bàn có hàng chục kích thước với nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau. Như bàn có kệ dưới, bàn có bánh xe, bàn cắt góc… đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong nhà hàng. Tham khảo bài viết dưới đây để nhanh chóng xác định loại bàn inox, mà bạn đang cần cho cơ sở ăn uống của mình.

Các loại bàn inox công nghiệp

Bàn inox là thiết bị vô cùng quen thuộc và cần thiết trong các nhà hàng, khách sạn, công ty, quán ăn, quán cafe… Chúng được dùng ở nhiều vị trí khác nhau như khu vực bếp, khu vực ăn uống, trang trí nội thất quán cafe… Ở mỗi nơi sẽ có những kiều bàn phù hợp riêng.

Bàn inox dùng trong bếp công nghiệp, bếp nhà hàng

Khu sơ chế

Tại khu sơ chế, loại bàn inox được sử dụng là bàn có thành, có kệ dưới hoặc không.

bàn inox trong khu rửa chén
Bàn dùng trong khu rửa chén

Với loại bàn không kệ dưới, thì trên mặt bàn có thể thiết kế thêm lỗ xả rác, và thùng rác đặt ngay dưới lỗ xả. Sau khi tiếp nhận thực phẩm từ bộ phận mua hàng hoặc nhà cung cấp, nhân viên sẽ tiếp hành loại bỏ bụi bẩn, phần bị úng, héo của rau, hay làm sạch phần vảy, lòng của cá thịt ngay tại bàn. Phần rác thải trong quá trình sơ chế sẽ được vứt bỏ nhanh chóng vào thùng rác.

Còn đối với loại bàn có kệ dưới, nhân viên sẽ tận dụng kệ làm nơi lưu trữ dụng cụ như rổ, dao, thớt… thuận tiện cho công việc sơ chế.

Ngoài ra, bên cạnh sẽ có các bàn chậu rửa. Thực phẩm sẽ được đưa sang rửa sạch và để ráo tại đây, trước khi đưa vào chế biến.

Khu chuẩn bị thực phẩm

Ở những thiết kế nhà bếp, khu chuẩn bị thực phẩm nằm ở giữa phòng, thì sẽ dùng loại bàn không thành 2 hoặc 3 tầng. Trên bàn thường trang bị thêm kệ phẳng 1 tầng hay 2 tầng, để tăng thêm không gian lưu trữ.

bàn inox trong khu chuẩn bị thực phẩm
Bàn trong khu chuẩn bị thực phẩm

Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn loại bàn có thành, nhưng phải xếp thành áp vào nhau. Kiểu bàn này cũng thích hợp với khu chuẩn bị thực phẩm bố trí sát tường.

Khu bếp nấu

Trong khu bếp nấu thường được trang bị các loại bàn gia vị có thành không kệ dưới hoặc có kệ dưới. Loại bàn inox này được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, thích hợp đặt trong nhiều diện tích bếp.

Nếu là khu bếp có phục vụ các món âu thì sẽ có thêm bàn để bếp âu, bàn để lò nướng, bàn để bếp chiên nhúng, bếp chiên phẳng…

bàn inox trong khu nấu
Bàn trong khu nấu

Khu ra món

Các món ăn đã được nấu chín, trước khi đưa đến tay thực khách sẽ được tập trung lại tại đây. Bàn inox sử dụng trong khu này là bàn không thành có 1 hoặc 2 kệ dưới. Nếu như muốn tăng thêm không gian chứa đựng, thì chủ đầu tư có thể thêm kệ phẳng 1 hoặc 2 tầng đặt trên bàn.

bàn inox trong khu ra món
Bàn trong khu ra món

Khu rửa chén

2 loại bàn được dùng nhiều nhất trong khu rửa chén là bàn để bát bẩnbàn để bát sạch. Bàn để bát bẩn sẽ thường thiết kế kèm chậu rửa và lỗ xả rác. Phía dưới đặt thêm thùng rác, thuận tiện cho việc loại bỏ thức ăn dư thừa.

Với bàn để bát sạch, bên dưới bàn có các thanh ray trượt, dùng để chứa các rack đựng chén bát đã rửa sạch.

Nhằm giúp thao tác nhanh chóng, tạo thành một dây chuyền liền mạch, cả bàn bát sạch lẫn bàn bát bẩn đều được thiết kế cạnh móc nối trực tiếp vào máy rửa chén.

bàn inox trong khu rửa chén
Bàn trong khu khu rửa chén

Bàn inox dùng trong quầy bar

Ở các khu vực pha chế trang bị máy rửa ly sẽ sử dụng thêm bàn không kệ dưới. Khoảng trống dưới bàn vừa đủ để đặt máy rửa ly, còn mặt bàn sẽ tạo thêm không gian cho nhân viên thao tác.

bàn inox trong quầy bar
Bàn dùng trong quầy bar

Bàn inox dùng trong khu ăn uống của quán ăn

Trong các nhà hàng bình dân, quán ăn nhỏ, quán ăn gia đình, 2 loại bàn được dùng phổ biến nhất là bàn inox vuôngbàn inox tròn. Vừa dễ dàng sắp xếp, lại tiện cho việc vệ sinh.

Bàn nội thất bằng inox cho nhà hàng, quán cafe

So với các loại bàn inox kể trên, thì bàn nội thất dùng trong nhà hàng, quán cafe sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn. Thiết kế bàn cầu kỳ và cách điệu như bàn có chân đám mây, bàn chân trụ tròn… phù hợp với từng phong cách quán.

bàn inox quán cà phê
Bàn inox trang trí nối thất dùng trong quán cà phê

Hướng dẫn lựa chọn bàn inox phù hợp với nhu cầu sử dụng

Theo chất liệu inox

Có 3 chất liệu inox làm bàn phổ biến thường được nhắc đến: inox 304, inox 201 và inox 430.

– Bàn inox 304 có khả năng chống ăn mòn và rỉ sét cao. Với hàm lượng carbon thấp và hàm lượng crom, niken cao, loại inox này mang lại độ bề vượt trội. Bàn có thể chịu được cường độ làm việc cao mỗi ngày, trong bất kỳ điều kiện môi trường nào. Bàn cũng rất dễ vệ sinh, lý tưởng cho những bếp nhà hàng bận rộn.

– Bàn inox 201 có hàm lượng crom cao và niken vừa phải, nên sở hữu đồ bền cao, chịu lực tốt. Tuy nhiên cần tránh tiếp xúc trực tiếp với muối và axit, vì có thể bị hoen ố.

– Bàn inox 430 là loại inox không chứa niken nên khả năng chống ăn mòn kém hơn inox 304 và inox 201. Nhưng vẫn thích hợp dùng trong các môi trường có tính ăn mòn nhẹ. Nếu muốn tiết kiệm ngân sách đầu tư, có thể dùng bàn inox 430 thay thế cho bàn inox 201. Hoàn hảo để làm các công việc cơ bản như chuẩn bị rau củ, trái cây hay ra món.

Có kệ dưới hoặc không

Bàn không kệ dưới sẽ là lựa chọn tốt, nếu bạn muốn đặt thùng rác, máy rửa ly… ngay bên dưới. Còn bàn có kệ dưới sẽ hoàn hảo khi muốn tạo thêm nơi chứa dụng cụ, đồ đạc, thực phẩm trong bếp.

bàn có kệ
Bàn không kệ dưới và có kệ dưới

Có thành hoặc không thành

Nếu bạn tính đặt bàn inox ở vị trí áp tường thì nên chọn loại bàn có thành. Chiều cao phổ biến của thành bàn là 100mm. Riêng với bàn gia vị thì thành có thể cao tới 350mm. Thành bàn sẽ giúp bảo vệ tường khỏi các giọt bắn, thức ăn trong khi sơ chế, thao tác. Đồng thời cũng giúp công việc vệ sinh dễ dàng hơn.

bàn inox có thành
Bàn không thành và có thành

Phụ kiện 

Kệ đặt trên bàn

Để tăng thêm tính linh hoạt cho bàn và không gian làm việc, thì bạn có thể thêm kệ đặt trên bàn. Thông thường kệ đặt trên bàn sẽ gồm 1 hoặc 2 tầng, dễ dàng tháo lắp.

Bánh xe

Nếu như bạn cần một cái bàn di động, di chuyển từ khu này sang khu khác dễ dàng, thì hãy chọn bàn gắn bánh xe. 4 bánh xe lắp vào bàn sẽ gồm 2 bánh có khóa và 2 bánh không khóa.

các loại bàn inox khác
Các loại bàn inox khác

Ngăn kéo

Thêm một hoặc hai ngăn kéo phía dưới bàn, giúp tăng thêm nơi cất giữ các dụng cụ thường xuyên sử dụng như: dao, thớt, bao tay, tạp dề… trong tầm tay. Những bàn có chiều dài từ 1m6 trở lên sẽ được thiết kế 6 chân để tạo sự ổn định. Đó là điều kiện thuận tiện để thêm các ngăn kéo.

Thớt

Thớt là phụ kiện nhà bếp đơn giản nhưng hiệu quả. Vừa giúp cắt, thái thực phẩm nhanh chóng, đồng đều, vừa không làm trầy xước hay hoen ố bàn inox. Bổ sung thêm một chiếc thớt vào vào bàn, có thể giúp nhân viên chuẩn bị thức ăn một cách an toàn và nhanh gọn.

Mặt bàn

Ngoài mặt bàn bằng inox, thì tại Hà Tiên còn sản xuất những chiếc bàn mặt đá, mặt gỗ… phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Những mặt bàn đá, gỗ thường được các tiệm bánh lựa chọn.

bàn inox măt đá
Bàn inox mặt đá thường dùng tiệm bánh

Hà Tiên Corp – Thương hiệu bàn inox uy tín tại Việt Nam

Hà Tiên là đơn vị có trên 18 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, sản xuất, lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng. Chúng tôi sở hữu nhà xưởng sản xuất hàng nghìn m2, được các trang bị các máy móc tiên tiến, mang lại độ chính xác cao trong từng chi tiết sản phẩm. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên còn giàu kinh nghiệm, khéo léo, tỉ mẩn luôn cho ra những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt. Do đó, chúng tôi đã được nhiều đối tác, khách hàng tin tưởng lựa chọn làm đơn vị đồng hành. Một số tên dự án tiêu biểu của Hà Tiên như:

chuỗi nhà hàng The Running Bean, chuỗi nhà hàng Runam, bếp trung tâm khu công nghiệp Kizuna 3, bếp căn tin tòa nhà CMC Creative, Toyota Vĩnh Phúc, Heineken Vũng Tàu…

Liên hệ số Hotline 0932.699.924 để biết thêm thông tin chi tiết về từng loại bàn inox công nghiệp.