Hệ thống hút khói bếp công nghiệp là hệ thống hút nhiệt, khói, mùi và dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu nướng. Được sử dụng rộng rãi tại bếp của nhà hàng, khách sạn, căn tin trường học, bệnh viện,…

Theo thời gian, khói và mỡ bị ngưng tụ có thể làm hệ thống thông gió bị tắc ngẽn. Để giữ hệ thống hút khói bếp luôn thông thoáng và vận hành tốt, chúng ta nên vệ sinh chụp hút khói hằng tuần, với phin lọc và cốc hứng mỡ là hằng tháng.

Để đảm bảo an toàn, chúng ta nên ngắt tất cả dòng điện. Rồi tiến hành vệ sinh.

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp là gì?

Hệ thống hút khói nhà hàng
Hệ thống hút khói nhà hàng

Khác với việc lắp đặt hút khói đơn giản tại các hộ gia đình. Lắp đặt hệ thống hút khói tại khu bếp ăn ở các nhà hàng, khách sạn hoặc bếp ăn công nghiệp phức tạp hơn nhiều lần.

Hệ thống hút khói công nghiệp là toàn bộ các đường ống được thiết kế để dẫn khói từ khu chế biến món ăn của nhà hàng ra bên ngoài. Các đường ống này đều được gia công từ chất liệu nhôm, thiếc hoặc thép không gỉ cao cấp. Nhờ đó mà chúng có đặc tính không biến dạng, chịu được nhiệt độ cao.

Đây là thiết bị không thể thiếu tại các gian bếp nhà hàng, khách sạn hay bếp công nghiệp. Nếu bạn là một chủ cơ sở kinh doanh quán ăn nhà hàng thì không thể bỏ qua sản phẩm này.

Lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp sẽ có tác dụng hút khói, mùi thức ăn. Đem lại bầu không khí trong lành, thông thoáng cho bếp. Hơn nữa một khu bếp sạch sẽ, hợp vệ sinh sẽ thu hút và  giữ chân khách hàng rất tốt.

Cấu tạo của hệ thống chụp hút khói công nghiệp

Hệ thống hút khói
Hệ thống hút khói

Hút khói là một thiết bị không thể thiếu tại các không gian nhà bếp, nhà hàng, quán ăn,… Vậy cấu tạo hệ thống hút khói, hút mùi bếp công nghiệp là gì? Sau đây Hatiencorp sẽ chia sẻ các thông tin cụ thể.

Hệ thống hút khói trong không gian bếp có cấu tạo gồm có:

Chụp hút khói – Phin lọc mỡ.

  • Chụp hút khói được cấu tạo rất đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được chức năng của mình. Tùy theo không gian sử dụng mà nhà sản xuất thiết kế và điều chỉnh kích thước của bộ phận này. Bên trong chụp hút khói là phin dùng để lọc dầu mỡ. Hiện nay chụp khói thường được sản xuất bằng inox 304. Nhưng người sử dụng còn có thể chọn chất liệu theo nhu cầu, mong muốn của mình như nhôm, kim loại với sơn tĩnh điện,… để có thể mang lại hiệu quả cao nhất…

Hiện nay có rất nhiều loại chụp hút khói khác nhau như: treo tường, khói hộp, khói đảo,… rất đa dạng dành cho khách hàng chọn lựa.

  • Màng lọc dầu mỡ (phin lọc mỡ). Màng có chức năng giữ lại lớp dầu mỡ hút được từ không gian, để cho người sử dụng tùy ý xử lý. Được làm với chất liệu cao cấp nên hoàn toàn không có tình trạng hoen rỉ hay phai màu.

Đường ống dẫn khói

Đường ống dẫn khói từ không gian bếp ra bên ngoài môi trường để trả lại không khí trong lành cho không gian bếp. Ống tiêu âm để cách âm khi máy hoạt động không phát ra tiếng ồn cho không gian bếp.

Trong cấu tạo ống chụp khói inox công nghiệp thì không thể thiếu đi ống dẫn khí. Bởi đây là bộ phận đóng vai trò không hề nhỏ với nhiệm vụ dẫn khói hoặc là điều hòa không khí trong không gian. Mang lại một không gian thoáng đãng, dễ chịu. Ống dẫn được thiết kế theo hai kiểu dáng đó là tròn và vuông. Tùy theo không gian sử dụng và vị trí lắp đặt. Nhưng để có thể lắp đặt nhanh gọn, tiện ích khi sử dụng và bền bỉ hơn thì các khách hàng nên sử dụng loại ống vuông.

  • Co nối ống hút khói

Co nối ống thiết kế nhằm mục đích tăng được hiệu quả dẫn khói thoát ra. Bộ phận này được thiết kế có tráng kẽm nên sức chịu nhiệt rất tốt.

  • Hộp tiêu âm ống gió [Ống tiêu âm]

Hộp tiêu âm ống gió hay còn gọi là Ống tiêu âm. Chính là bộ phận giảm bớt âm thanh khi công suất hút quá lớn gây ra.

  • Motor quạt hút khói – Máy hút khói công nghiệp

Motor quạt hút khói công nghiệp hay còn gọi là máy hút khói công nghiệp. Có công suất từ 1HP đến 15HP

Động cơ quạt hút chính là bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo hệ thống hút khói công nghiệp hiện nay. Bởi motor quạt hút công nghiệp mang lại sức hút rất lớn và lực đẩy cao. Nên lượng khói hút vào sẽ rất nhiều và được đẩy với lực mạnh nhằm thoát ra ngoài một cách nhanh chóng.

Bên trong động cơ quạt hút khói công nghiệp là các bộ phận như tấm kính ngăn mỡ dầu, chén hứng dầu,…

Như vậy trên đây là cấu tạo hệ thống hút khói bếp công nghiệp dành cho khách hàng mong muốn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm. Hãy nhanh tay liên hệ đến Hà Tiên để được đặt mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay.

>>>Xem thêm: Lưu ý khi tìm kiếm địa chỉ cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín

Hướng dẫn sử dụng hệ thống chụp hút khói công nghiệp

  • Sử dụng hệ thống hút khói không gian bếp cần phải theo đúng trình tự kỹ thuật của sản phẩm. Tránh những tình trạng vận hành sai phương pháp kỹ thuật, để xảy ra những hậu quả không mong muốn. Người sử dụng không được tự ý tháo gỡ hay di chuyển các phụ kiện của hệ thống hút khói và chụp hút khói. Vì dễ dẫn đến những tình trạng hư hỏng hay hệ thống hoạt động không đạt hiệu quả cao
  • Những tấm phin lọc mỡ và hộp hứng mỡ trên chụp hút luôn phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo được độ bền của hệ thống trong quá trình sử dụng.
  • Nên vệ sinh ít nhất một lần trong một tháng.
  • Khi dòng điện bị đảo pha cần phải chú ý tới motor quạt hút khói công nghiệp sẽ chạy ngược chiều và hút yếu đi. Đảo pha lại cho motor quạt hút khói chạy theo đúng chiều kim của đồng hồ để hiệu suất làm việc luôn đạt tới mức tốt nhất.
  • Khi chưa có hướng dẫn cụ thể của kỹ thuật viên thì tuyệt đối người sử dụng không được tự ý mở nắp hộp điều khiển.
  • Tắt nguồn động cơ quạt hút khói công nghiệp khi không sử dụng để tiết kiệm chi phí về điện, cũng như tăng độ bền của hệ thống làm việc.

Các bước vệ sinh hệ thống hút khói

Lau chụp hút khói

Lau vệ sinh chụp hút khói
Lau vệ sinh chụp hút khói

Chụp hút khói làm bằng chất liệu inox, nên việc lau chùi cũng dễ dàng sạch sẽ.

Sử dụng một miếng vải mềm nhúng vào nước nóng, nước xà phòng (sử dụng nước rửa chén là tốt). Rồi lau chùi làm sạch bề mặt chụp hút khói, lau bằng vải sạch ẩm.

Đánh bóng

Đối với chụp hút làm bằng thép không gỉ (inox). Để làm mới bằng cách đánh bóng vải sợi khô, di chuyển theo hướng sọc của bề mặt chụp. Khi vệ sinh nên mang găng tay cao su bảo vệ tay (như hình minh họa).

Đánh bóng
Đánh bóng

Tháo phin lọc ngâm

Phin lọc được thiết kế đặc biệt có thể tháo rời dễ dàng. Chúng ta tiền hành tháo tất cả phin lọc ra và ngâm vào nước nóng có pha nước rửa chén từ 5 đến 10 phút.

Tháo phin lọc ngâm
Tháo phin lọc ngâm

>>>Xem thêm: Tham khảo bếp gas công nghiệp giá rẻ tại Hà Tiên

Chải sạch phin lọc

Chải sạch phin lọc
Chải sạch phin lọc

Sau đó sử dụng cọ chổi chải sạch sẽ, rửa bằng nước ấm cho sạch rồi phơi cho ráo. Ngoài ra, các phin lọc với kích thước nhỏ, các bạn có thể sử dụng rửa trong máy rửa chén công nghiệp.

Đối với cốc hứng mỡ, các bạn cũng tháo ra rồi chải sạch, để ráo.

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

0/5 (0 Reviews)

Bài viết xem nhiều nhất: