Hệ thống hút khói bếp là hệ thống hút nhiệt, khói, mùi và dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu nướng. Được sử dụng rộng rãi tại bếp của nhà hàng, khách sạn, căn tin trường học, bệnh viện,…

Việc hút khói và mỡ hằng ngày, qua một thời gian nó bị ngưng tụ có thể làm hệ thống thông gió bị tắc ngẽn. Để giữ hệ thống hút khói bếp luôn thông thoáng và vận hành tốt, chúng ta nên vệ sinh chụp hút khói hằng tuần, với phin lọc và cốc hứng mỡ hằng tháng.

Để đảm bảo an toàn, chúng ta nên ngắt tất cả dòng điện. Rồi tiến hành vệ sinh.

vệ sinh chụp hút khói

Lau

Chụp hút khói làm bằng chất liệu inox, nên việc lau chùi cũng dễ dàng sạch sẽ.

Sử dụng một miếng vải mềm nhúng vào nước nóng, nước xà phòng (sử dụng nước rửa chén là tốt). Rồi lau chùi làm sạch bề mặt chụp hút khói, lau bằng vải sạch ẩm.

vệ sinh chụp hút khói

Đánh bóng

Đối với chụp hút làm bằng thép không gỉ (inox). Để làm mới bằng cách đánh bóng vải sợi khô, di chuyển theo hướng sọc của bề mặt chụp. Khi vệ sinh nên mang găng tay cao su bảo vệ tay (như hình minh họa).

vệ sinh chụp hút khói

Tháo phin lọc ngâm

Phin lọc được thiết kế đặc biệt có thể tháo rời dễ dàng. Chúng ta tiền hành tháo tất cả phin lọc ra và ngâm vào nước nóng có pha nước rửa chén từ 5 đến 10 phút.

vệ sinh chụp hút khói

Chải sạch phin lọc

Sau đó sử dụng cọ chổi chải sạch sẽ, rửa bằng nước ấm cho sạch rồi phơi cho ráo. Ngoài ra, các phin lọc với kích thước nhỏ, các bạn có thể sử dụng rửa trong máy rửa chén công nghiệp.

Đối với cốc hứng mỡ, các bạn cũng tháo ra rồi chải sạch, để ráo.

 

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

 

 


Bài viết xem nhiều nhất: