Cách làm món cánh gà rán kiểu KFC

Ưu điểm của món cánh gà rán này là hương vị thơm ngon béo ngậy, ăn vào giòn tan. Bạn có thể thể hiện món ăn này tại nhà giúp gia đình thay đổi khẩu vị.

Chuẩn bị nguyên liệu: 6-7 cái cánh gà, 250gram bột chiên giòn, 30gram bột bắp, muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt, tương cà hoặc tương ớt, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm cánh gà rán như kiểu KFC
Cánh gà bóp kỹ với một chút giấm, muối rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo nước rồi cắt cánh gà làm 2 hoặc 3 đoạn.

Cho cánh gà vào âu sạch, thêm chút muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt và trộn đều, ướp cánh gà ít nhất 1 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho cánh gà ngấm gia vị sẽ càng ngon hơn.

Bột chiên giòn và bột bắp cho vào bát to trộn đều sau đó chia đều phần bột ra 2 bát. Một bát để nguyên làm bột khô, bát bột còn lại bạn thêm từng ít nước vào khuấy đều đến khi thấy bột có độ sánh đặc thì dừng lại, chúng ta được hỗn hợp bột ướt.

Đun cho dầu nóng, nhúng cánh gà lần lượt vào tô bột ướt, tô bột khô.

Để món ăn chín đều, giòn và giữ được hương vị. Chúng ta nên sử dụng bếp chiên nhúng ngập dầu. Nếu là làm tại nhà, nên sử dụng chảo có độ sâu và sử dụng dầu ngập miếng gà. Dầu nóng, thả cánh gà đã tẩm bột vào chiên, chiên cho cánh gà chín vàng giòn. Rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu. Khi ăn chấm cánh gà với tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

>> Cách lựa chọn bếp chiên nhúng phù hợp

Bí quyết làm món cánh gà rán kiểu KFC

Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn thay đổi khẩu vị.

Sưu tầm Zing


Bài viết xem nhiều nhất: