Mẹo thiết kế nhà bếp nhà hàng hữu ích để tối đa hóa năng suất bao gồm ưu tiên nhu cầu, chọn kích thước phù hợp, nhờ chuyên gia tư vấn, v.v.

Các thiết kế của nhà bếp nhà hàng của bạn là một trong những yếu tố quan trọng và cũng là yếu tố vĩnh cửu nhất. Đồ ăn có thể được thay thế khi phong cách phát triển và thực đơn có thể được cập nhật để phù hợp với khẩu vị thay đổi, nhưng sẽ rất khó và tốn kém để điều chỉnh thiết kế và quy mô nhà bếp. Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý cẩn thận đến thành phần quan trọng này trước khi nó được đưa vào thi công.

Có vô số yếu tố để phát triển một nhà bếp nhà hàng hiệu quả, và Hà Tiên xin đưa ra 6 mẹo thiết kế dưới đây để bạn có được quyết định tốt nhất

  1. Ưu tiên những gì bạn đánh giá cao nhất trong nhà bếp nhà hàng của bạn.

Nhà hàng của bạn là duy nhất, do đó đòi hỏi một nhà bếp độc đáo. Một trong những cách tốt nhất để thiết lập bố cục phù hợp là quyết định điều gì là quan trọng nhất đối với hoạt động của nhà hàng. Chẳng hạn như một cơ sở cao cấp có thể yêu cầu sự giám sát chặt chẽ của đầu bếp trưởng đối với các nhân viên khác, trong khi một quán ăn nhanh giản dị có thể ưu tiên chuyển động có tổ chức theo một trật tự nhiệm vụ được thiết lập. Những cân nhắc quan trọng khác bao gồm hiệu quả năng lượng và sự đơn giản.

Thiết kế bếp công nghiệp là một việc không dễ dàng

  1. Sử dụng quy tắc hữu ích này để xác định kích thước phù hợp của nhà bếp của bạn.

Chủ nhà hàng đôi khi sẽ nhìn vào kích thước trung bình của một nhà bếp để đánh giá mức độ lớn của họ. Điều này đôi khi có thể hữu ích, nhưng một nguyên tắc tốt hơn là 5 feet vuông (khoảng 1,5m2) không gian bếp cho mỗi ghế khách trong nhà hàng.

  1. Đặt kho gần khu vực chuẩn bị thực phẩm.

Càng là nhà hàng sang trọng, thời gian chuẩn bị các món ăn càng bị giới hạn. Đối với hầu hết những khách hàng, nhân viên phải đảm bảo khách nhận được đơn đặt hàng của họ một cách kịp thời. Ngoài việc có một đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt, các bước không cần thiết trong khu vực bếp cần được loại bỏ.

Đặt các thiết bị lưu trữ  như tủ lạnh, tủ đông gần các khu vực chuẩn bị thực phẩm giúp giảm thời gian tìm nguyên liệu và đưa chúng trở lại nơi cần thiết để chuẩn bị.

  1. Tránh đặt kho lạnh gần các thiết bị nấu ăn.

Giống như chúng tôi khuyên bạn nên bố trí ngăn chặn lãng phí thời gian và năng lượng của nhân viên, chúng tôi cũng muốn ngăn chặn lãng phí thời gian và năng lượng của thiết bị. Đặt kho lạnh gần thiết bị nấu ăn sẽ buộc tủ lạnh và tủ đông của bạn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để bù lại lượng nhiệt tỏa ra ngoài phạm vi và lò nướng của bạn để giữ lạnh, để lại cho bạn một hóa đơn năng lượng lớn hơn vào cuối tháng. Giữ chúng tách biệt có thể ngăn chặn sự không hiệu quả này.

  1. Đừng cho rằng nhu cầu nhà bếp của bạn sẽ luôn giống nhau.

Ngay cả khi bố cục có vẻ hoàn hảo cho hoạt động hiện tại hoặc sắp mở của bạn, không có gì đảm bảo nó sẽ giữ nguyên như vậy. Thay đổi trong phong cách, thực đơn và nhân sự là tất cả các động lực chung cho một nhà bếp để thích nghi để duy trì hiệu quả. Việc xem xét các thiết bị được đặt trên bánh xe để di chuyển, trái ngược với những thiết bị được đặt cố định, có thể tránh được việc cải tạo và thiết kế lại đắt tiền trong tương lai.

  1. Tham khảo ý kiến ​​của một nhà thiết kế nhà bếp công nghiệp chuyên nghiệp.

Thiết kế bếp nhà hàng là một việc không hề dễ dàng, nhất là khi bạn mới tiếp xúc với lĩnh vực này. Làm việc với một nhà thiết kế nhà bếp công nghiệp chuyên nghiệp sẽ giúp loại bỏ sự căng thẳng và không chắc chắn ra khỏi quy trình. Với một chuyên gia lắng nghe nhu cầu của bạn và cung cấp cái nhìn sâu sắc, đưa khái niệm vào cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhiều để đạt được.

Và Hà Tiên là một địa chỉ tin cậy giúp bạn có thể chọn mua những thiết bị bếp công nghiệp tốt nhất.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x
()
x