4 tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Với nhu cầu hiện nay, đến nhà hàng thưởng thức món ngon không phải là vấn đề quá xa xỉ với người dân nữa. Đáp ứng nhu cầu này, nhà hàng vừa và nhỏ xô bồ mở ra. Nhắc đến nhà hàng, chúng ta sẽ nghĩ ngay là một nơi sang trọng, sạch sẽ, đồ ăn thức uống được chế biến theo khẩu vị đặc trưng của từng nhà hàng.

Để có được món ăn ngon, hấp dẫn ngoài khâu chọn thực phẩm, thì khâu chế biến nấu thức ăn cũng rất quan trọng. Làm được điều đó, chúng ta cần thiết kế một khu bếp nhà hàng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn thực phẩm, tiện ích nhất.

Như thế nào là tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng?

Tùy theo mô hình, quy mô từng nhà hàng mà có những tiêu chuẩn gắt gao. Ở đây, Hà Tiên sẽ chia sẽ một số tiêu chuẩn cơ bản cần có cho một khu bếp công nghiệp.

logo hà tiênBố trí không gian nhà hàng

Một không gian thật gọn gàng, ngăn nắp, hợp lý từ khâu bảo quản, sơ chế, chế biến nấu, đến khâu rửa chén, dĩa vệ sinh dụng cụ. Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, diện tích sử dụng cần một phương án thiết kế thật thông minh.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Hà Tiên sẽ hỗ trợ các bạn về điều đó nhé.

Xem thêm: Thiết kế bếp công nghiệp

logo hà tiênSắp xếp thiết bị, dụng cụ hợp lý, linh hoạt

Đặc thù bếp nhà hàng sẽ hoạt động dây chuyền. Vì vậy thiết kế bếp công nghiệp hướng đến sự thuận tiện thao tác: khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến, khu rửa dụng cụ, vệ sinh.

Cách bố trí sắp xếp khu bếp nhà hàng hợp lý, ngăn nắp

logo hà tiênDễ dàng vệ sinh

Ngoài thời gian nấu nướng, thời gian dọn dẹp, lau chùi vệ sinh cũng mất rất nhiều thời gian. Thậm chí bạn có thể dành thời gian nhiều hơn để lau chùi. Vì vậy để giảm bớt vết bẩn ở sàn, thiết bị bếp có thể thiết kế gắn lên tường hoặc gắn bánh xe di chuyển. Cố gắng thiết kế chậu rửa ở mọi khu vực chuẩn bị thức ăn.

logo hà tiênTrang thiết bị bếp công nghiệp

Tùy theo món ăn đặc sản của từng nhà hàng, cần trang bị thiết bị bếp công nghiệp phù hợp đầy đủ. Bếp nhà hàng chuyên món hầm, bếp chuyên món xào, bếp chuyên món nướng. Thiết bị bếp cần có cho khu bếp nhà hàng: Bếp á, bếp âu, tủ nấu cơm, lò nướng, tủ lạnh công nghiệp, dụng cụ inox: nồi hầm, chảo, quầy kệ, chén dĩa, xoong,…

logo hà tiênDễ quan sát

Đầu bếp chính có rất nhiều việc cần phải xử lý khi nói đến quản lý nhà bếp. Vừa thực hiện các món ăn, thiết kế thực đơn, đặt hàng, giám sát chất lượng sản phẩm, … Hơn thế nữa việc giám sát, bố trí công việc cho nhân viên cũng là nhiệm vụ của đầu bếp chính. Để mọi thứ dễ dàng hơn cho đầu bếp của bạn, hãy thiết kế nhà bếp dễ dàng giám sát.

logo hà tiênHệ thống thông gió – hút khói bếp công nghiệp

Cũng là một tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng. Quá trình nấu, nhiệt sinh nhiều, kèm mùi thức ăn làm không gian trở nên nóng và khó chịu. Hệ thống thông gió cần được thiết kế chuẩn, kết hợp sử dụng máy khử mùi, máy hút mùi tạo không gian bếp luôn thông thoáng.

Hệ thống hút khói, thông gió bếp nhà hàng

Trên đây là những chia sẻ cơ bản tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng. Vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm.

> Xem thêm: Thiết bị bếp á trong bếp nhà hàng

> Xem thêm: Thiết bị bếp âu trong bếp nhà hàng

 

Một số mẫu thiết kế bếp công nghiệp do Hà Tiên nhận thầu

Công Ty TNHH SX – TM Hà Tiên.

247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM.

ĐT: +84 8-66503437 – Hotline: 0933 355 473.