5 1 Đánh giá
Article Rating
Thiết kế bếp công nghiệp Bình Dương. Bình Dương là một tỉnh đang rất phát triển ở nước ta. Do đó, các nhà hàng, khách sạn, trường học, cơ quan… có căn bếp được thiết kế đạt chuẩn không còn quá xa lạ. Đặc biệt đối với trường học và trường mầm non. Để có thể được cấp phép đi vào hoạt động cũng như nhận được những công nhận đạt chuẩn về chất lượng thì buộc trường học đó phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định của Bộ giáo dục và Bộ y tế đã đề ra. Một trong các tiêu chuẩn đó là quy chuẩn về bếp ăn. Thiết kế bếp công nghiệp sẽ đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Và đảm bảo các nguyên tắc do Bộ quy định

Bếp công nghiệp cho trường học

Bếp công nghiệp là gì

Bếp công nghiệp là cách gọi của bếp ăn cho khu công nghiệp, nhà hàng, bệnh viện, trường học,… Bếp được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp, an toàn và khoa học. Là khu vực để nấu nướng, chế biến thức ăn, phục vụ số lượng người dùng bữa lớn. Cần thiết kế, lắp đặt đúng theo yêu cầu và tiêu chuẩn của một bếp một chiều. Đảm bảo nhu cầu phục vụ hiệu quả, nhanh chóng và thuận tiện. Bếp công nghiệp có quy mô lớn, chuyên nghiệp. Được trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị cần thiết như bếp á, bếp âu, bếp hầm, hệ thống hút khói, thiết bị lạnh….

Vai trò của bếp công nghiệp

Bếp một chiều
Các khu vực trong bếp một chiều
Bếp ăn được thiết kế theo quy tắc một chiều đạt chuẩn sẽ đem lại những lợi ích như:
  • Đảm bảo nguyên tắc bếp ăn 1 chiều ở trường mầm non. Thực phẩm phải được trải qua theo đúng quy trình từ nhập kho đến sơ chế, nấu chín, ra đồ. Đảm bảo không lặp lại quy trình này. Tránh được việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm và tránh lây nhiễm chéo mầm bệnh.
  • Đảm bảo hiệu suất, công năng sử dụng của các thiết bị. Căn bếp thiết kế thuận tiện cho nhân viên bếp và các đầu bếp.
  • Đảm bảo có đầy đủ hệ thống thông gió, hệ thống hút mùi.
  • Đảm bảo các thiết bị trong bếp ăn không thừa cũng không thiếu. Và hữu dụng đối với tất cả các đầu bếp cũng như nhân viên bếp

Nguyên tắc thiết kế bếp cho trường Mầm non

Nguyên tắc bếp ăn một chiều

Mô hình bếp ăn 1 chiều
Mô hình bếp ăn 1 chiều

Bếp một chiều là căn bếp được thiết kế theo tiêu chuẩn bếp ăn công nghiệp. Tại đây các bộ phận được hoạt động theo chuỗi liền mạch nhau. Phải tuân thủ theo một chiều duy nhất. Bếp được áp dụng cho các trường mầm non bất kể tư thục hay công lập. Việc này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và giúp quá trình làm việc của nhân viên đơn giản và nhanh gọn nhất.

Mô hình bếp ăn 1 chiều
Mô hình bếp ăn 1 chiều nhà hàng Beerclub

Các khu vực trong bếp một chiều

Các hoạt động của việc nấu nướng cần phải được diễn ra theo đúng quy trình như sau:

Khu tiếp nhận

Thực phẩm tươi sống và các loại thực phẩm xanh được nhận tại đây. Các nhân viên sẽ phân loại các thực phẩm được chuyển vào, kiểm tra chất lượng. Sau đó cân đo đủ số lượng theo yêu cầu để chuyển vào khu vực tiếp theo.

Khu sơ chế

Nhân viên làm sạch và sơ chế như: cắt, gọt, thái thực phẩm. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa vào nấu nướng. Bếp ăn một chiều trường mầm non phải được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị như: các loại rổ, chậu, dao, thớt, thiết bị dùng để xay thịt, thùng rác, bàn inox, kệ nox…

Khu vực chế biến, nấu nướng

Bếp sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, cung cấp bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng với số lượng lớn
Bếp sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, cung cấp bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng với số lượng lớn
Tại trường mầm non, khu vực này sẽ đảm nhận trọng trách lớn đối với quá trình phục vụ thức ăn. Sau khi tiếp nhận thực phẩm đã được sơ chế, nhần viên sẽ tiến hành nấu, nước, luộc, hầm xào… chế biến thức ăn. Khu vực này cần hoạt động đúng công suất của mình thì mới đảm bảo được hiệu quả của những khu vực còn lại

Thành phẩm và soạn chia, phục vụ

Tại đây có chức năng soạn chia món ăn, sắp xếp trình bày, trang trí. Giúp món ăn đẹp mắt và người ăn ngon miệng hơn.

Khu thu gom, dọn rửa

Bàn inox để chén sạch
Bàn inox để chén sạch
Đây tuy không phải là khu vực chính của căn bếp. Nhưng nếu thiếu thì hoạt động của căn bếp sẽ không thể tiếp tục. Nơi này đảm nhiệm vai trò cuối cùng là thu gom, dọn rửa chén bát, xoong nồi, dụng cụ nấu nướng, phân loại rác, thức ăn thừa…. Sau đó mới chuẩn bị cho những lần nấu tiếp theo. Tạo không gian sạch sẽ cho căn bếp. Đảm bảo bếp ăn không bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Khu vực kho

Khu vực này là nơi lưu trữ bảo quản thực phẩm. Đối với bếp ăn công suất lớn, thực phẩm sẽ được nhập theo từng đợt và tùy vào loại thực phẩm sẽ có chu kỳ thời gian khác nhau. Gia vị, thực phẩm khô sẽ được lưu trữ nơi thoáng mát không ẩm ướt, còn những loại thực phẩm sống sẽ được dự trữ trong tủ đông, tủ lạnh,….
>>>Xem thêm: lưu ý về chu kì vệ sinh bể tách mỡ nhà hàng

Dự án bếp ăn Trường Mầm non Quốc tế Việt Anh

Giới thiệu dự án

Trường Mầm Non Việt Anh 3 – Dĩ An được thành lập với mục đích giúp trẻ phát triển trí tuệ theo đúng lứa tuổi. Đồng thời, phát triển kỹ năng tiếng Việt và tiếng Anh của mình để chuẩn bị vững vàng cho các cấp lớp học sau này.
Phương pháp giáo dục mới là bước đột phá tạo khác biệt lớn nhất trong môi trường giáo dục mầm non Việt Anh. Bên cạnh thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới của vụ mầm non BGD& ĐT, nhà trường đưa giáo trình của Mỹ về phát triển tư duy năng động cho trẻ. Chương trình này giúp trẻ phát triển khả năng quan sát, khả năng tập trung, khả năng hình dung và khả năng cảm nhận về thế giới quan xung quanh trẻ.
Trường Mầm Non Việt Anh đặc biệt chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất để tạo môi trường sạch sẽ, an toàn và phong phú cho trẻ. Thật đáng trân trọng khi trường đã chọn Hà Tiên là đơn vị thiết kế, thi công bếp ăn.
Trường Mầm non Quốc tế Việt Anh 1
Trường Mầm non Quốc tế Việt Anh 1

Bếp trường Mầm non Việt Anh 1

Trong bếp ăn trường học cần đảm bảo các yếu tố như:

  • Thực phẩm được nhập từ sáng sớm sẽ được phân loại, cất trữ vào các tủ lạnh bảo quản & các kệ inox ở khu kho.
  • Trước khi nấu, thực phẩm được lấy ra sơ chế ở khu sơ chế
  • Sau khi sơ chế, thực phẩm được trữ vào các bàn lạnh ở khu nấu để chuẩn bị nấu hoặc lưu trữ ở khu lạnh.
  • Các món nguội như rau, salad được chế biến ở khu bếp nguội
  • Thực phẩm nấu xong sẽ được bày biện và sẵn sàng bưng ra cho khách
  • Chén đĩa, khay… sau khi phục vụ sẽ được đưa vào khu rửa
Bếp ăn Trường Mầm non Quốc tế Việt Anh 1
Bếp ăn Trường Mầm non Quốc tế Việt Anh

Bếp sử dụng các thiết bị đạt chuẩn. Chất liệu inox 304 cao cấp. Đảm bảo bền, đẹp, an toàn tuyệt đối. Đặc biệt chất liệu inox cao cấp rất thích hợp sử dụng trong môi trường nóng, ẩm, nhiệt độ cao như nhà bếp

Khu bếp nấu của trường
Khu bếp nấu của trường
Bếp sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, cung cấp bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng với số lượng lớn
Bếp sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, cung cấp bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng với số lượng lớn
Khu bếp với bếp á 2 họng, chảo chiên tay quay, chụp hút khói...
Khu bếp với bếp á 2 họng, chảo chiên tay quay, chụp hút khói…
Chụp hút khói giúp ngăn mùi và hạn chế khói vụi trong căn bếp
Chụp hút khói giúp ngăn mùi và hạn chế khói vụi trong căn bếp
Cần đảm bảo căn bêp luôn sạch sẽ và thông thoáng
Cần đảm bảo căn bêp luôn sạch sẽ và thông thoáng
Nhân viên kỹ thuật đang kiểm tra thiết bị bếp nấu trước khi bàn giao
Nhân viên kỹ thuật đang kiểm tra thiết bị bếp nấu trước khi bàn giao
Các kệ inox thường được dùng để chứa đồ như chén đĩa, rau củ, vật dụng...
Các kệ inox thường được dùng để chứa đồ như chén đĩa, rau củ, vật dụng…
Các chậu rửa cho bếp được thiết kế với thành cao, không làm bắn nước ra xung quanh
Các chậu rửa cho bếp được thiết kế với thành cao, không làm bắn nước ra xung quanh

Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp Bình Dương uy tín

Bếp công nghiệp Bình Dương - Bếp ăn trường Mầm non Quốc tế Việt Anh 1
Bếp công nghiệp Bình Dương – Bếp ăn trường Mầm non Quốc tế Việt Anh 1

Giới thiệu công ty TNHH SX-TM Hà Tiên

Sau gần 20 năm hoạt động, Hà Tiên đã hoàn thành xuất sắc các dự án thiết kế và thi công bếp công nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn dự án thiết kế, sản xuất và thi công cho bếp ăn công nghiệp, bếp ăn căn tin, bếp nhà hàng từ Bắc đến Nam. 

Ngoài bếp ăn cho trường học, chúng tôi còn thực hiện dự án:
  • Bếp ăn cho công ty
  • Bếp ăn cho nhà hàng, khách sạn
  • Bếp căn tin, bệnh viện…
  • Nội thất nhà hàng cà phê cao cấp…
Nếu quý vị cần thiết kế một căn bếp hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Phone: 0932699924 – 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn

Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn

Văn phòng đại diện tại Úc (Australia)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director
Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia.
Tel: +61425425338

0/5 (0 Reviews)
5 1 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x