Mục lục
Bếp công nghiệp cho trường học
Bếp công nghiệp là gì
Bếp công nghiệp là cách gọi của bếp ăn cho khu công nghiệp, nhà hàng, bệnh viện, trường học,… Bếp được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp, an toàn và khoa học. Là khu vực để nấu nướng, chế biến thức ăn, phục vụ số lượng người dùng bữa lớn. Cần thiết kế, lắp đặt đúng theo yêu cầu và tiêu chuẩn của một bếp một chiều. Đảm bảo nhu cầu phục vụ hiệu quả, nhanh chóng và thuận tiện. Bếp công nghiệp có quy mô lớn, chuyên nghiệp. Được trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị cần thiết như bếp á, bếp âu, bếp hầm, hệ thống hút khói, thiết bị lạnh….
Vai trò của bếp công nghiệp
- Đảm bảo nguyên tắc bếp ăn 1 chiều ở trường mầm non. Thực phẩm phải được trải qua theo đúng quy trình từ nhập kho đến sơ chế, nấu chín, ra đồ. Đảm bảo không lặp lại quy trình này. Tránh được việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm và tránh lây nhiễm chéo mầm bệnh.
- Đảm bảo hiệu suất, công năng sử dụng của các thiết bị. Căn bếp thiết kế thuận tiện cho nhân viên bếp và các đầu bếp.
- Đảm bảo có đầy đủ hệ thống thông gió, hệ thống hút mùi.
- Đảm bảo các thiết bị trong bếp ăn không thừa cũng không thiếu. Và hữu dụng đối với tất cả các đầu bếp cũng như nhân viên bếp
Nguyên tắc thiết kế bếp cho trường Mầm non
Nguyên tắc bếp ăn một chiều
Bếp một chiều là căn bếp được thiết kế theo tiêu chuẩn bếp ăn công nghiệp. Tại đây các bộ phận được hoạt động theo chuỗi liền mạch nhau. Phải tuân thủ theo một chiều duy nhất. Bếp được áp dụng cho các trường mầm non bất kể tư thục hay công lập. Việc này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và giúp quá trình làm việc của nhân viên đơn giản và nhanh gọn nhất.
Các khu vực trong bếp một chiều
Khu tiếp nhận
Khu sơ chế
Khu vực chế biến, nấu nướng
Thành phẩm và soạn chia, phục vụ
Khu thu gom, dọn rửa
Khu vực kho
Dự án bếp ăn Trường Mầm non Quốc tế Việt Anh
Giới thiệu dự án
Bếp trường Mầm non Việt Anh 1
Trong bếp ăn trường học cần đảm bảo các yếu tố như:
- Thực phẩm được nhập từ sáng sớm sẽ được phân loại, cất trữ vào các tủ lạnh bảo quản & các kệ inox ở khu kho.
- Trước khi nấu, thực phẩm được lấy ra sơ chế ở khu sơ chế
- Sau khi sơ chế, thực phẩm được trữ vào các bàn lạnh ở khu nấu để chuẩn bị nấu hoặc lưu trữ ở khu lạnh.
- Các món nguội như rau, salad được chế biến ở khu bếp nguội
- Thực phẩm nấu xong sẽ được bày biện và sẵn sàng bưng ra cho khách
- Chén đĩa, khay… sau khi phục vụ sẽ được đưa vào khu rửa
Bếp sử dụng các thiết bị đạt chuẩn. Chất liệu inox 304 cao cấp. Đảm bảo bền, đẹp, an toàn tuyệt đối. Đặc biệt chất liệu inox cao cấp rất thích hợp sử dụng trong môi trường nóng, ẩm, nhiệt độ cao như nhà bếp
Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp Bình Dương uy tín
Giới thiệu công ty TNHH SX-TM Hà Tiên
Sau gần 20 năm hoạt động, Hà Tiên đã hoàn thành xuất sắc các dự án thiết kế và thi công bếp công nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn dự án thiết kế, sản xuất và thi công cho bếp ăn công nghiệp, bếp ăn căn tin, bếp nhà hàng từ Bắc đến Nam.
- Bếp ăn cho công ty
- Bếp ăn cho nhà hàng, khách sạn
- Bếp căn tin, bệnh viện…
- Nội thất nhà hàng cà phê cao cấp…
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Phone: 0932699924 – 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn
Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn
Văn phòng đại diện tại Úc (Australia)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director
Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia.
Tel: +61425425338
- Hatiencorp tư vấn và thiết kế Bếp chè Thái Ý Phương - 16/04/2024
- Xe Hủ Tíu Người Hoa – Xe Đẩy Bán Hủ Tiếu Chất Lượng Cao - 04/04/2024
- Bồn Rửa Chén Inox Thế Hệ Mới, Đẳng Cấp – Đa Tính Năng - 01/04/2024